ANIME “nhẹ nhàng, tràn đầy tích cực” CẦN PHẢI XEM !!! | Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury

Поділитися
Вставка
  • Опубліковано 2 лют 2025

КОМЕНТАРІ • 218

  • @Itswibutime
    @Itswibutime  Рік тому +31

    Mấy ông muốn xem tiếp về series gundam thì ấn vào super thanks để script có bát mỳ gói nha =))))

    • @duynamnguyen8847
      @duynamnguyen8847 Рік тому

      Kênh làm dc cốt truyện series Crossbone Gundam thì hay quá:'))))

    • @kietnguyentuan5433
      @kietnguyentuan5433 Рік тому +1

      char's counter attack đi

    • @longxanhdui3225
      @longxanhdui3225 Рік тому

      Cho em hỏi về log horizon đc ko nghe nói năm nay sẻ ra mà chưa thấy thông báo gì

  • @zerored6491
    @zerored6491 Рік тому +18

    Dù là nói về nữ nhưng nhân vật gây ấn tượng mạnh nhất đối với tôi và nhiều người là Guel Jeturk. Từ một kẻ bully với tính cảnh ngạo mãn trở thành một người đáng tin cậy, 1 kẻ thấu hiểu quả sự phát triển rất rõ ràng và dễ đồng cảm. Đặc biệt mọi trận đánh của Guel đều rất hay

  • @RS-dk5uu
    @RS-dk5uu Рік тому +59

    Nữ quyền + yuri + da màu.
    Bộ này phải xứng đáng nhận giải ốt ca luôn ấy chứ

    • @cuongthien874
      @cuongthien874 Рік тому

      fr

    • @thotrang979
      @thotrang979 6 місяців тому

      :))) nếu cái tập cuối ko bị lãng xẹt thì có thể

    • @thanhvinh1870
      @thanhvinh1870 18 днів тому

      công thức Oscar, bộ này chắc là bản thử nghiệm, phần kế tiếp khả năng cao trở thành sản phẩm tranh giải Oscar

  • @yaratsukikenbu2031
    @yaratsukikenbu2031 Рік тому +24

    Từ 1-11 thì nó như Doraemon
    Nhưng từ 12 trở đi thì... Toàn tương cà với người âm nhiều vc, như IBO ấy mà nó đã thật

    • @KhanhNguyen-cx6fu
      @KhanhNguyen-cx6fu Рік тому +4

      sau tập 12 nó thành nobihaza thôi mà có gì đâu vẫn là doraemon mà

    • @nguyenloan9807
      @nguyenloan9807 Рік тому +1

      Are sure tập 1 là bth

  • @mrquocviet6479
    @mrquocviet6479 Рік тому +44

    "Đó là câu chuyện về sự ban phước và hy vọng." 💀💀💀💀

    • @41kieutrieuvy85
      @41kieutrieuvy85 Рік тому +2

      Thì tập cuối đúng là rứa mà, có ai hẹo đâu

    • @giauphanvan1637
      @giauphanvan1637 Рік тому +1

      💀

    • @floveroad
      @floveroad Рік тому +2

      Không kết có hậu fan yuri nó chửi cho =))

    • @rimutp9905
      @rimutp9905 Рік тому

      ​@@floveroad cái kết dởi nhất tui từng xem

    • @floveroad
      @floveroad Рік тому +3

      @@rimutp9905 dở nhưng mà ít nhất 2 đứa vẫn đến được với nhau :))) fan yuri chỉ cần vậy thui à

  • @anhsugar2728
    @anhsugar2728 Рік тому +10

    Nguồn gốc của Calibarn khá mờ nhạt, tự dưng nhịp phim bị đẩy nhanh và phải đưa cho main một thứ gì đó để đánh boss, thế là chúng ta có Calibarn. Chúng ta còn không được giải thích vì sao các Gunbit của Aerial Rebuild lại hoàn toàn ăn khớp với Calibarn như vậy hoặc là nhà làm phim lời chế đồ mới.

    • @cuongtranquoc2799
      @cuongtranquoc2799 Рік тому +2

      nửa sau season 2 là bị rush rồi, đáng lẽ ra bộ này vẫn có thể khai thác được nhiều cái nhưng chắc bandai chỉ cho làm 24 ep thôi.

    • @TungNguyen-FFN
      @TungNguyen-FFN Рік тому

      Sự thật là nếu Calibarn đc nhả từ 1 frame trong prologue thôi là cả bộ sẽ high hơn rõ

  • @tutelkv115
    @tutelkv115 Рік тому +12

    Nữ quyền + da màu + yuri + học đường + nhạc yoasobi = bait được kha khá tệp khách hàng mới cho bandai, mà da đen nữ quyền yuri hay gì đó cũng không quan trọng, cái thứ retard ở đây là cốt truyện theo kiểu đầu voi đuôi chuột nữa nạt nữa mỡ:
    -EP 0: debut săn phù thủy
    -SS1: Yuri + học đường bait
    -SS2: kill vội phản diện ss1 một cách nhảm nhất có thể, và để bé lố lì AI còn méo đc xây dựng động lực chiếm trái đất lên làm trùm cuối, một đống hỗn độn ở phần kết được giải quyết một cách nhảm nhí.
    Cuối cùng éo liên quan gì nhau, có cảm giác thêm vào cho có, nếu thời lượng dài hơn thì có lẽ đã khác, biết là cái kết của IBO nó cũng rush nhưng éo ngờ cái kết của WFM lại rush nhanh như lũ cuốn miền trung như này, nhưng phim đã kết và kết quả đã rõ -> rush nhanh quá phim không khác nào một rác phẩm về nội dung thậm chí về độ dark hay bạo lực gì đó thì nó còn thua cả cái movie getter hay UC mà các bạn newbie đã đảk đảk rồi =))), thật sự mà nói bỏ thời gian coi bộ này thì đi xem bộ Wing cải lương còn hay hơn =)))
    Về mặt tích cực: thì kit khá đẹp, nhạc hay, xây dựng nhân vật guel tốt ( nhân vật duy nhất thấy được sự trưởng thành qua từng giai đoạn) chấm hết.
    Đánh giá khách quan: bộ này dành cho các bạn thích yuri + học đường, còn fan mecha lâu năm như t không thể nào nuốt nổi cái quả phim retard này, thà bỏ thời gian ra ngồi xem lại build series còn hay hơn là WFM, cái series này nó đáng thất vọng vcl, kể cả ai thích yuri thì cuối cùng thằng bandai nó cũng tẩy trắng thôi, bớt tâng bốc cái series WFM củ chuối này lại =)))).
    Dành cho kênh: giới thiệu về timeline UC có một tí mà sạn nhiều vcl, Cộng Hòa Zeon đã được gọi Công Quốc Zeon từ thời điểm 1 year war rồi, ở đây vũ khí hạt nhân nó không là cái gì cả thay vào đó zeon nó quăng cả cái colony xuống luôn, còn thằng liên bang sài colony laser nhá =))), đến thời char counterattack thì nó quăng cả cái axis kèm cả kho vũ khí hạt nhân xuống trái đất may mà amuro ngăn kịp, và làm ơn vũ trụ nào là "vũ trụ chính nào là phụ" =))), vũ trụ UC thì là UC, Witch thì ra Witch, nếu kênh không rõ về thông tin thì cứ nói mỗi về vũ trụ witch thôi =)))
    Thân ái

    • @phatvott4124
      @phatvott4124 Рік тому

      Gặp fan siêu cứng rồi

    • @caolam826
      @caolam826 Рік тому

      Giờ thì toàn đú vào review mà, IBO rush nhưng ít ra t thấy nó giữ được cái hồn của series gundam, chính trị và chiến tranh
      Cái củ l này nhả bối cảnh học đường vào nó nhảm c khi mà mọi chuyện đều quyết định bới học sinh ? Một ngôi trường quân sự hàng top mà chả có nổi một giáo viên nổi bật (cựu quân nhân, cấp bậc thiếu tá, tướng,...). Từ đầu tới cuối dắt mũi là 1 bà kỹ sư gund với mấy đứa nhóc chưa tốt nghiệp đại học :V, rồi mục đích của thg chủ tịch với bà kỹ sư ra vẻ nguy hiểm cuối cùng chả ra cc gì cả.
      Đấm mõm show kit thì thôi xem mẹ dòng build vì biết chắc là chả có não, còn dòng này cứ trông chờ xài não ai ngờ não c :)))

  • @duytamnguyen763
    @duytamnguyen763 8 місяців тому +4

    Với 1 Serie nặng đô như gundam và ý nghĩa nó muốn truyền tải thì 24 tập là quá ít nhưng đội ngũ làm phim đã làm dc 1 bộ như vậy là quá tốt. Ước gì họ có thêm thời gian để hoàn thiện các vấn đề chứ t tin rằng họ đủ thực lực để phim hay hơn nữa

  • @floveroad
    @floveroad Рік тому +16

    G-witch sẽ hay hơn nếu nó có được thời lượng của 00 hay IBO, nhưng không, "phim chiếu free thì mơ đi mấy cưng" - Sunrise said. Nửa đầu phim tuy có bối cảnh nhẹ nhàng, hơi khác so với các phim Gundam thông thường nhưng rất cuốn hút và vô cùng giải trí chứ không hề nhàm chán. Sang mùa 2 thì mọi thứ bị đẩy nhanh quá đà khiến mọi thứ được build up từ mùa 1 sụp đổ hết, cùng với đó là sự hời hợt trong cách phát triển nhân vật và tình tiết, bỏ lỡ tiềm năng rộng lớn của vũ trụ G-Witch, thêm cái kết với quả sức mạnh tình bạn thì đúng là phần G-Witch này thật sự không hề hay tí nào nếu để so với các phần phim Gundam trước đây.
    Nhưng mà gunpla phần này thiết kế đẹp vãi ò với ngon vãi ò, đặc biệt là con Calibarn nhá =))))

    • @mie_2769
      @mie_2769 Рік тому

      Đa phần các bộ anime nào cũng đều chiếu free trên TV trước thôi bạn ạ. Cái đó là bản truyền hình và về sau tung ra bản bluray để bán kiếm tiền, con G_Witch này cũng thế thôi chứ free cái gì =))))

    • @floveroad
      @floveroad Рік тому

      @@mie_2769 ý tôi là free trên youtube chứ chiếu free trên truyền hình nhật bản là chuyện hiển nhiên rồi mà bro :)))

    • @mie_2769
      @mie_2769 Рік тому

      @@floveroad Thì khác gì? Chiếu trên youtube cũng lấy từ bản truyền hình sau một tiếng chứ đâu ra? Cái vấn đề ở đây là không phải vì chiếu free nên chỉ có 24 ep, mà đơn giản vì Bandai nó không mặn mà gì với bộ này nên cho hết sớm thế thôi chứ liên quan gì đến việc chiếu free hay không free, cơ bản bộ nào mà chẳng chiếu bản free trước xong mới nhả bluray sau =))))

    • @mie_2769
      @mie_2769 Рік тому

      Nói trọng tâm ý chính cho bạn hiểu luôn mất công lảng sang vấn đề mà tôi không nhắc đến khác. "G_W sẽ hay hơn nếu có được thời lượng của 00 hay IBO, nhưng không, phim chiếu free thì mơ đi mấy cưng-Sunrise said", phim có thời lượng ngắn không phải vì chiếu free trên youtube, mà là đơn giản Bandai nó thích kết thúc sớm. Mà cũng chẳng có gì là free vì GW cũng bán bluray như bao bộ khác

    • @floveroad
      @floveroad Рік тому

      @@mie_2769 đấy chính là vấn đề đấy, vì muốn chiếu song song đa nền tảng nên bandai cắt ngắn phim để đỡ tốn kinh phí mà vẫn phổ biến phim đến nhiều người xem hơn và kích cầu người xem mua gunpla, nói thô ra là "bỏ tiền thì ít mà muốn hít l thơm". Đây là việc lần đầu xảy ra ở dòng gundam và sau này khả năng cao nó cũng sẽ như vậy. Còn việc bán bản blueray thì là chiêu trò vắt sữa của mọi nph rồi nên chả bàn làm gì. Túm lại là việc Gwitch chỉ có 24 tập thể hiện cái sự lười biếng và tham lam của nhà đài khi chỉ muốn kiếm được nhiều tiền hơn càng tốt chứ không hề chú trọng đến chất lượng của anime, giống như cả bộ này như đoạn pvc dài liên miên để quảng bá sản phẩm vậy.

  • @Idonknowwhatnamecanichage
    @Idonknowwhatnamecanichage Рік тому +4

    “Đây là câu chuyện về ánh sáng và tích cực“
    - CEO Mihoyo -

  • @angvandung5576
    @angvandung5576 Рік тому +8

    tôi không khuyến khích lắm chuyện xem 24 tập bị rush như vậy, nhưng ít nhất nên thử prologue của phim. Prologue thực sự đúng với tinh thần của gundam và nó thực sự hay

    • @vinhtranhoang1126
      @vinhtranhoang1126 Рік тому +2

      Prologue gieo mình quá nhiều hy vọng 😂😂😂

    • @angvandung5576
      @angvandung5576 Рік тому +3

      @@vinhtranhoang1126 tôi cũng kỳ vọng khá nhiều ở phim khi xem prologue :))). Prologue có 24 phút mà chứa đầy cung bậc cảm xúc

  • @ahsdsd
    @ahsdsd Рік тому +14

    Rất dễ tiếp cận vì câu truyện trong sáng và tràn trề “niềm vui”☠️

    • @ThomasNoBruh
      @ThomasNoBruh Рік тому +2

      VUI NHỂ=))
      đập bẹp dí như tương cà luôn mà
      khúc cuối bà mẹ còn bị lộ kế hoạch nữa
      dảk .. à nhầm "tràn đầy niềm vui vl" :))

    • @nguyenloan9807
      @nguyenloan9807 Рік тому +2

      Đứa trẻ 4 tuổi tập đếm xong tự nhiên có pháo hoa =]. Rất là vui

  • @_noobking_
    @_noobking_ Рік тому +8

    Fan mới của gundam:😄
    Fan lâu năm của gundam:☹️

  • @doraaaaaaaan2245
    @doraaaaaaaan2245 Рік тому +9

    Phần cuối rush tởm luôn ấy
    Phim đang hay, phần cuối xử lý tốt là lên S tier rôi
    Tất cả là tại Bandai

  • @angvandung5576
    @angvandung5576 Рік тому +6

    phim sẽ hay nếu có nhiều thời gian hơn để giải quyết đống hỗn độn ở tập cuối. Diều không thể chối cãi là phim đã có 1 prologue khá hay trc đó nên vào 11 tập đầu tiên hơi hụt hẫng. Cơ mà có cơ hội mở đường cho novel với manga sau này. Ngoài ra thì phim cũng làm tốt ở việc đưa dòng phim trở lại TV sau 7 năm từ IBO, doanh số bán kit tốt để đầu tư vào đấng kira và vắt sữa 0079 tiếp :)))

    • @zarukegansarina
      @zarukegansarina Рік тому +2

      dòng timeline UC giờ toàn lựa chọn đối tượng khách hàng có tuổi. nó nặng nề hơn hẳn các dòng có timeline khác

  • @ahsdsd
    @ahsdsd Рік тому +5

    Thật ra nửa đầu câu truyện đã có thể trong sáng nếu một thế thân nào đó ko bị laze chữa bệnh 🐸

  • @oopszoro3572
    @oopszoro3572 Рік тому +2

    cứ mỗi lần nghe bài chúc mừng sinh nhật là thấy có công chuyện rồi

  • @GrilledCheesE418
    @GrilledCheesE418 Рік тому +2

    Yeahhh bài Opening của ss1 có tên là “Phước lành” đấy. Cho đến khi Sulletta đập nát quả cà chua nào đó.

  • @typeno908
    @typeno908 Рік тому +1

    Series này của MSG có thể nói là sẽ dễ tiếp cận với người xem mới dễ hơn so với mấy phần trước đó dù cốt truyện rush nhanh như chó đuổi vì chỉ có 25 tập,khá ít so với hầu hết các series MSG khác

  • @lebach83
    @lebach83 Рік тому +17

    TWFM có ai như mình không, cảm giác khi xem ss1 chán và cringe kinh khủng, mình cũng ráng vừa gà gật vừa xem hết ss1 vì gundam đẹp, nhân vật đẹp, đồ hoạ mượt mà và nghe spoil tập cuối có gì đó hay lắm. Nhân vật chính thì nhàm chán, Miorine thì cringe ko tả được, dàn nv phụ còn lại thì nhạt nhoà, cái end có vẻ theo xu hướng gây shock gần đây nhưng với mình cảm giác vẫn rất gượng ép. Combat ổn nhưng vì anime đã chán từ đầu dẫn tới mình không có sự mong chờ với combat. Thứ gánh gãy lưng cả ss này là bài op cực cháy của Yoasobi.

    • @fonddewind2293
      @fonddewind2293 Рік тому +6

      tôi thấy gundam iron-blooded orphan xem đáng nhớ hơn

    • @duynamnguyen8847
      @duynamnguyen8847 Рік тому +1

      Má sao ông nói nhiều cái chuẩn thế😓

  • @thanh9839
    @thanh9839 Рік тому +2

    Phần âm thanh hình ảnh cứu rỗi toàn bộ series 😂

  • @duongheo1205
    @duongheo1205 Рік тому +2

    xem phim tui thấy rất phê, nhạc và hình ảnh quá mãn nhãn, nhân vật cute.

  • @kimmychan9065
    @kimmychan9065 Рік тому +19

    Ban đầu xem vì OP part 1 anime của nhà Yoasobi hơi bị cháy luôn, tưởng bộ này Yuri tình cảm, học đường, nhẹ nhàng, lãng mạn các kiểu không ngờ nó quay xe từ tập 12, cứ phải nói kĩ xảo đỉnh thật nhưng nội dung thi thoảng hơi khó hiểu, phải xem lại nhiều lần mới tiếp thu kịp. Kết HE nhưng không hiểu vì sao bản thân cảm thấy chưa thỏa mãn lắm. Nhưng cái gây ám ảnh nhất là cảnh "Đập muỗi bắn sốt cà chua" ở tập 13, thề xem đến đó há hốc mồm vì sốc vc.

    • @hieutranquang
      @hieutranquang Рік тому +11

      do m xem nhiều slice of life thôi ku , chứ ở gundam đó là điều bth .

    • @nguyentridung206
      @nguyentridung206 Рік тому +2

      @@hieutranquang tôi vẫn thích mấy phân cảnh v2 làm thịt nướng bằng beam saber hoặc cảnh con kyrios biến ms đối phương thành bánh donut hơn :)))

    • @ariesaov2906
      @ariesaov2906 Рік тому

      ​@@nguyentridung20633 lỏ six form và cây búa tán chết nhỏ bên gjalahorn:))))

    • @phanbacvan7268
      @phanbacvan7268 Рік тому

      Mấy cảnh đấy bth trong thể loại này rồi

    • @CoterTankGamer
      @CoterTankGamer Рік тому +1

      So với dòng Gundam nói riêng hay Mecha nói chung thì bộ này nó nhẹ chán :))))

  • @zarukegansarina
    @zarukegansarina Рік тому +1

    đùa phim này mà dễ tiếp cận. nó cũng nặng nề chả kém dòng time line UC. với tui dòng IBO dễ tiếp cận hơn vì nội dung nó khá đơn giản.

  • @TùngNgô-s8l
    @TùngNgô-s8l Рік тому +2

    Bộ này hơi nhàm không còn nặng nè như bộ khác
    Những cảnh combat khá giống unicorn nhất là tập cuối

  • @tranduong6635
    @tranduong6635 Рік тому

    Đúng là khi mới thử dấn thân vào môn gundam thì bộ anime đầu tiên t tiếp cận lại đúng là bộ này nhưng lúc đó no đã ra full cả 2 mùa. Nên xem khá mượt không phải đợi chờ gì.

  • @tiencao6308
    @tiencao6308 Рік тому

    Mobile suit gundam iron-blooded là bộ anime để lại ấn tượng vs suy nghĩ sâu nhất mà t từng xem... 😢😢😢

  • @gg_ez8895
    @gg_ez8895 Рік тому

    Với fan series gundam như mình thì The witch from mercury là màn khởi động khá ok trc khi quay lại vs Jesus Yamato cùng con freedom full plot armor ms của anh trong gundam seed:freedom vào 2024 :v

  • @virtue339
    @virtue339 Рік тому +1

    Không hẳn là Gundam nhưng hồi cấp 1 tôi từng xem bộ tên là Rahxephon. Sau này cứ mỗi lần nhìn con Gundam nào là lại nhớ lại bộ đấy.

    • @phuduong8595
      @phuduong8595 Рік тому

      Mấy con mecha bộ đấy cháy vl kiểu motip thiên thần với máy móc và cả nội dung khai thác sâu mỗi tội xem lúc tiểu học nên chả hiểu cái j cả

    • @angkhoa9474
      @angkhoa9474 Рік тому

      Mấy thằng Tây nói bộ đó nhái evangelion

    • @TungNguyen-FFN
      @TungNguyen-FFN Рік тому

      😂😂😂 Hồi nhỏ xem đc mấy tập trên BiBi lúc 9h tối
      Lớn lên may tìm đc quả nhóm sub hết cả Series và Movie

  • @TranTuanAn-tr6
    @TranTuanAn-tr6 3 місяці тому

    Sau 1 năm, tôi ở đây để thể hiện sự khó chị về thiết kế body của Aerial, Calibarn và Lfrith.

  • @CrimmyVn
    @CrimmyVn Рік тому +2

    Lúc đầu xem thấy cũng thấy bth cho đến khi xem tập cuối ss1 💀💀💀💀💀

  • @ongkhangtrannguyen9684
    @ongkhangtrannguyen9684 Рік тому +3

    Cách chia thời lượng lên sóng của các char trong WFM nó đần, nhân vật ngoài Guel thì chả ai phát triển hay cả.
    Thêm vào đó là cách triển khai cốt truyện cũng đần, tự nhiên dành 11 tập để làm anime học đường chi mà đến cuối phim phải rush.
    Mọi người cứ đổ tại bandai ép chỉ đc làm 24 tập nên bộ này mới phải rush, nhưng theo tôi thấy với trình độ của mình thì có cho làm thêm 12 tập nữa thì biên kịch của Twfm cũng chả biết dùng sao cho hiệu quả đâu.
    Nhìn qua ibo thì thấy chỉ trong 25 tập phim mà rất nhiều vấn đề như sự phân biệt tầng lớp giữa cư dân sao hoả với trái đất đã đc nêu ra và các nhân vật có vẻ là đang giải quyết vấn đề đó ổn áp. Nhìn lại twfm thì với nội dung cũng hao hao, mà đến cuối phim thì cái vấn đề chính nó cũng chưa đi đến đâu, phân biệt giữa người vũ trụ và trái đất vẫn còn, tư sản thì vẫn nắm đầu người dân. Cảm giác cái kết phim nó chỉ “hoà tan”, để cho các nhân vật tự giải quyết offsreen chứ chả cho khán giả thấy cách nó được thực hiện như nào.
    Thật sự thì ngoài cái đẹp mã ra thì twfm bị đần toàn tập, nói vậy cho nó xuông

    • @angkhoa9474
      @angkhoa9474 Рік тому +2

      Làm cho cả gái coi nữa nên "banh dái" muốn giống drama Hàn tí ấy mà

    • @angvandung5576
      @angvandung5576 Рік тому +1

      phim kiểu mỗi phần 1 kiểu, dù chỉ có 24 tập mà nhà làm phim vẫn làm như v rồi rush như chó đuổi. Prologue hay và cực đúng kiểu mobile suit gundam nhưng vào phần phim chính thì ...

  • @hoho-nw7ne
    @hoho-nw7ne Рік тому +1

    bộ này có cái bài opening tên phước lành nghe hay vcl

  • @toibiethieunnanmg
    @toibiethieunnanmg Рік тому +8

    Tôi thấy khá là đáng tiếc nếu G-witch có thời lượng tương tự như các đàn anh 00, ibo, seed khi môi phần có trên 20 tập trong khi hiện tại mỗi ss của g-witch chỉ còn vỏn vẹn 12 tập, thời lượng chưa đc 1 nữa các phần trước

    • @hienduong4502
      @hienduong4502 Рік тому

      sunrise chơi hơi kì cứ cắt tập seed destiny trở về trc thì 50 ibo 00 thì 25 h lại là 12

    • @khoanguyenvan9971
      @khoanguyenvan9971 Рік тому +3

      Theo t thấy thì Gundam mỗi ss 25 tập là vừa đẹp, 2 ss 50 tập là vừa đủ. Không quá dài gây loãng mạch phim, cũng không quá ngắn đến mức bị Rush.

  • @manhnguyen-gv4yf
    @manhnguyen-gv4yf Рік тому

    Bt đến bộ này vì quả op the blessing của yoa quá hay :))

  • @AKNIGHT2008zzz
    @AKNIGHT2008zzz Рік тому

    mấy tập đầu có nhạc của yoasobi đúng hay luôn máy tập gần cuối bị sao á diễn biến nhanh quá với nhạc mới nghe không hợp

  • @nguoisaohoa6410
    @nguoisaohoa6410 3 місяці тому +1

    Tui fan yuri nhưng bộ này xây dựng và plot dở thật nó k cho ta biết nhân vật đang nghĩ gì và nội dung k mới mẻ
    Ăn tiền ở Gundam và Yuri
    2 nv nữ design rất cute và Suletta ngầu vl , Miorine và Sulleta nên có xác định giới tính nhưng họ cắt mẹ hôn phu của Miorine trước đó cũng là nữ và việc Sulleta phát triển từ thích trai thành gái hay bi k đc khắc họa kĩ
    Điểm cộng hình ảnh đẹp design nv đẹp
    Điểm trừ rush story vs plot và 2 ng ít tiếp xúc nhau chưa đủ khắc họa họ yêu nhau đến mức nào, ông tóc hình đc cho là char devolopment hay theo tôi cũng bình thường thậm chí hơi rush k đến mức trên ổn dàn nv chính char devolopment cũng tạm
    Và tui xác nhận bộ này hợp với người mới xem gundam vì bản thân tui thích gunbured x sister , devil may cry, dragon ball , murcielago mấy cảnh đánh đấm nhưng gundam đánh trong bộ này thật sự làm tôi bất ngờ vì nó có trận đánh hay ổn tạm và dễ hình dung
    Đánh giá 7,5 hay tròn 8/10 tùy lúc vui buồn :3

  • @quan7438
    @quan7438 Рік тому

    Phim bị rush nhanh quá nên mất hay, mà thật sự thì phim nhẹ nhàng quá :))) cái tôi cần ở gundam là chiến tranh, chính trị, sự hy sinh của các nhân vật, "ÁNH SÁNG VÀ HI VỌNG" nhg phim này từ đầu có vẻ k định lm đen tối j :v Xem phim nhẹ nhàng thì thà xem gunpla. Phim chỉ ơi mức xem ổn

  • @Sevil_Koudon
    @Sevil_Koudon Рік тому +6

    Từ tập 0-11 bth như Movie của Doraemon z
    Còn tập 12 ☠️☠️

    • @mrquocviet6479
      @mrquocviet6479 Рік тому +1

      Tập 6 💀💀

    • @yaratsukikenbu2031
      @yaratsukikenbu2031 Рік тому +1

      Ngay tập 6 đã có người die rồi

    • @Sevil_Koudon
      @Sevil_Koudon Рік тому +1

      @@yaratsukikenbu2031 nhưng rõ ràng là ko sốc bằng tập 12

    • @Sevil_Koudon
      @Sevil_Koudon Рік тому +1

      @@mrquocviet6479 tập 12 sốc vãi ò luôn

    • @hienduong4502
      @hienduong4502 Рік тому +2

      ngươi xem gundam lâu kiểu: có người chết hơi lâu đó

  • @kiruha4990
    @kiruha4990 Рік тому

    Được mỗi cái ss1,ss2 như cái mớ hỗn độn mà chưa được nấu kĩ ấy

  • @phamtuanat6154
    @phamtuanat6154 Рік тому +2

    Gundam 00 phát âm là "Double Ô", ko phải Double Zero 🐧

  • @angkhoa9474
    @angkhoa9474 Рік тому +4

    Dàn phản diện bộ này dở cực, bandai nó muốn định hướng cho cả nữ coi nên cốt truyện nó như drama Hàn. Chỉ có Chả là ngầu nhất

    • @razyer5509
      @razyer5509 Рік тому

      dàn phản diện chết nhanh vcl =))) con sophie vừa debut đc 4 tập chết ngắc.Tính ra t thấy dàn phản diện vẫn khai thác tiềm năng vcl mà chả hiểu sao chưa gì đã chết với đi tù

  • @NguyenSon-ew9wn
    @NguyenSon-ew9wn Рік тому

    Ad làm về Hathaway đi ạ

  • @nhanthai4904
    @nhanthai4904 Рік тому +1

    Vẫn thích tiếng kim loại va chạm của ibo

  • @qiuenace-slepingqueen7275
    @qiuenace-slepingqueen7275 3 місяці тому

    Theo tôi người mới nên xem phần này vì tôi là người mới đã đến tới gundam qua serie này nên tui khẳng định là nó dễ tiếp cận nhé

  • @huytrinh7547
    @huytrinh7547 Рік тому +2

    Muốn nhẹ nhàng thì xem 4 phần gundam build luôn đi. T hy vọng bộ này là một siêu phẩm nhưng nó làm t tuyệt vọng vkl. T xem vì gundam đẹp và simp gái là chính, thêm quả nhạc choáy của yoasobi =)))

  • @hungnguyencong9148
    @hungnguyencong9148 Рік тому

    cũng may là nó ko đặt nặng vấn đề chính trị như 1 số tiền bối

  • @mastermini6506
    @mastermini6506 Рік тому +1

    😅rất nhẹ nhàng 😅😅😅😅😅😅😅

  • @QuýNguyễn-u8d
    @QuýNguyễn-u8d Рік тому

    Thứ tôi cần về Gundam là dark dêp fantasy .-.l

  • @vietnguyen12138
    @vietnguyen12138 6 місяців тому

    The witch from mercury ko nên xem anime mà nên đọc truyện, nếu phải xem bộ này để bắt đầu thì có thể suy nghĩ đến bộ Gundam Age hay bộ Live Action

  • @huuuc8551
    @huuuc8551 Рік тому +5

    Sao tôi thấy ai cũng tâng bốc cái twfm này vậy? So cái Tv series với cái prologue thì thật sự là thất vọng. Trong prologue thì các phe phái được thể hiện rất tốt cho thấy sự căng thẳng cho đến khi vào phần phim chính thì lại mất tích chả thấy đâu lâu lâu chỉ xuất hiện rồi để đó xong cuối phim thì kiểu "Ôi không! Chúng ta đã tạo ra những phe phái này mà chúng ta quên mất về nó, giờ chúng ta sẽ xử lí bằng cách là những phe này chỉ làm vài cuộc tấn công và sắp bắn quả Beam Colony thì bị chặn và tan rã vì 1 đứa con gái chỉ lên chức thay thế cha vài ngày và bán hết tài sản." Nhân vật thì phát triển ko tới, cho cái yếu tố Yuri xong thì khai thác yếu tố đó rất hời hợt và còn nhiều thứ khác sai với cái anime này. Ngoài cái cảnh đánh nhau, nhạc, đồ họa, và thiết kế mobile suit thì chả có j nổi bật.
    Phim có ổn ko?
    Ổn chứ, nếu xét một cách thoải mái và khách quan thì phim này ổn và nó chỉ dừng lại ở mức đó thôi.
    Nhưng khuyến khích cho những người cho biết j về gundam mà xem á? Thôi cho tôi xin. Nói thật ai là người mới muốn bắt đầu xem gundam thì làm ơn bỏ qua bộ này đi xem Gundam 00 hoặc Gundam IBO đi nó tốt hơn nhiều và sau đó quay lại xem bộ này cũng đc. Lời khyên thật lòng đấy đừng lên mạng nghe người khác tâng bốc cái phim này lên tới trời như vậy.

    • @huuuc8551
      @huuuc8551 Рік тому +2

      Một bộ phim gắn mác là phim Gundam cho những người mới bắt đầu bước chân vào dòng phim này thì nó lại không làm tròn vai, diễn biến thậm chí còn Rush thì chả biết là dành cho người mới kiểu gì

    • @rimutp9905
      @rimutp9905 Рік тому

      ​@@huuuc8551 chuẩn lun

    • @phanbacvan7268
      @phanbacvan7268 Рік тому

      Yuri + schooll

    • @pheo5997
      @pheo5997 Рік тому +3

      00 nó làm tốt vcl plot có thể ss2 ko ngon bằng ss1 chứ về khoản thông điệp nó làm còn tốt hơn cái mớ hỗn độn của twfm.Cour 1 của twfm cũng tính là ổn nó đi theo đúng cái pacing của gundam chủ yếu dành thời gian cho việc set up các mối quan hệ lẫn các phe phái cho đến cour 2 thì mọi thứ bắt đầu 😐

  • @novas702
    @novas702 5 місяців тому +1

    Mấy fan cho xin web đọc full truyện tranh, ko có tiền ko đợi bản truyện mua bthg đc

  • @minhang2047
    @minhang2047 Рік тому

    Cái bộ này trừ guel ra thì mấy nhân vật khác phát triển hỏi chấm vl đc biệt là elan đang từ 1 thg ko từ thủ đoạn tự nhiên thành thg yêu con sophie r cái quay xe của suletta nữa. Cái kết thì ko phải nói r chán ko tả đc

  • @razyer5509
    @razyer5509 Рік тому

    cay nhất là phim bị rush nhanh vcl😭😭bộ này mà có thêm ss3 là vừa đủ tầm 36 tập v mà chưa gì hết ngang kiểu lúc đầu xem đến tập 21 chưa giải quyết đc gì cứ tưởng có ss3 ai dè nó end 1 cái như vả vô mặt v

  • @errorjh1n805
    @errorjh1n805 Рік тому

    Trải nghiệm Witch of Mercurt hay nhất là xem lại phim lần thứ 2

  • @lockonstratos3466
    @lockonstratos3466 Рік тому +2

    bộ này mình xem nó bị hụt sao á ko có cảm giác mản nhãn như những bộ Gundam cũ như phần SEED, 00 hay UC

    • @vietluong9831
      @vietluong9831 Рік тому

      do các vũ trụ kia pilot có lí do của mình để đánh và chiến đấu bảo vệ lí tưởng còn G witch đến cuối phim mới mập mờ về lí tưởng của main.

    • @lockonstratos3466
      @lockonstratos3466 Рік тому

      @@vietluong9831 đúng phần đầu giống giống mấy phần Build chủ yếu học sinh đánh nhau bằng MS thay vì bằng nhựa thì giờ lái MS thật

  • @Dquanvonjeager
    @Dquanvonjeager Рік тому

    coi phim mấy cảnh cũng hay nhưng đối với một người không quen với tình cảm nữ-nữ( tôi ko kì thị LGBT) thì theo đánh giá tô i cho nó 8/10

  • @ariesaov2906
    @ariesaov2906 Рік тому +4

    Chúng ta đòi hỏi j ở bộ gundam "nhẹ nhàng" chứ

  • @miraikuriyama001
    @miraikuriyama001 Рік тому

    Gần đây có nhiều tin đồn năm 2030 thì anime ngừng chiếu cái đó đúng ko anh mong anh xác nhận lại giúp em!

  • @MusicOst-bz7bl
    @MusicOst-bz7bl Рік тому

    Sau cảnh Makima bóp nát vài đứa thì ta có cảnh Suletta đè bẹp khứa nào đó 😊 Ôi 2023

  • @quang9362
    @quang9362 6 місяців тому

    Phim ko bị đẩy nhanh quá là hay r 😢

  • @khangnguyenminh6968
    @khangnguyenminh6968 Рік тому

    cứ xem evangelion thì phim anime gì cũng thấy trong sáng

  • @Corvus007
    @Corvus007 Рік тому +1

    Tiếng anh và tiếng Việt của giọng đọc làm mình thấy khá khó chịu.
    Biết là ông đọc đọc chuẩn tiếng Anh nhưng mà làm vậy thì nhịp của script nó bị khựng lại rất nhiều. Mình không thể xem hết video vì ông đọc “quá chuẩn” và nhấn nhá quá nhiều.
    Script thì toàn từ tiếng anh, thật sự mình hoàn toàn ok với script vì mình hiểu hết, nhưng mà nghe đọc mệt quá.
    Đỉnh điểm là khúc “season two”
    Season 2 thì season 2 đi, two chi vậy trời :))))

    • @Corvus007
      @Corvus007 Рік тому +1

      Thế mà chữ Gundam lại đọc không đúng :V
      Nhưng cũng may là ông đọc Gundam theo kiểu người Việt nên video mới nhẹ nhàng vậy, chứ ông mà đọc chữ Gundam theo đúng chuẩn phát âm và nhấn nhá như mấy chữ khác thì video nghe sẽ mệt thêm nữa 🥲

    • @springrice
      @springrice Рік тому

      @@Corvus007 ok got it. mấy vid về sau tôi sẽ khắc phục, vì đến tôi nghe lại mình còn không ưng mà :3

  • @tanlh6991
    @tanlh6991 4 місяці тому

    Muốn bắt đầu xem gundam thì tìm 00 mà xem

  • @Justantokyobu
    @Justantokyobu Рік тому +1

    Và cta còn có 1 mini serise nx :]]]]]

  • @levantruong3296
    @levantruong3296 Рік тому

    Nice

  • @saberr2513
    @saberr2513 Рік тому

    ??? Gun Đàm, đang nói về GAM à :))

  • @jeremydang7708
    @jeremydang7708 Рік тому +1

    liệu kênh đã thực sự hiểu về UC, giới thiệu có 1 tý về UC thôi mà sạn qt sạn. Cộng Hòa Zeon đã được gọi Công Quốc Zeon từ thời điểm 1 year war rồi, và vũ khí đáng sợ nhất Zeon khi tiền "1yw" cũng chả phải vũ khí hạt nhân nữa, mà là ném thẳng 1 side(1 vệ tinh nhân tạo) xuống trái đất ấy, mà cũngko phe nào dùng tới nuclear luôn ấy,.... Còn về phim gundam mới, chiến đấu thì chán, người chết thì ít, đã vậy còn thêm cái vụ LGBT vào cho màu mè nữa chứ, rõ chán. Phim gundam chỉ cần 1 vài yếu tố sau thôi: chính trị, chiến tranh, MS đấu phải mãn nhãn và đặc biệt pilot chết thảm tý, chứ chiến đấu mãn nhãn mà chả ai chết cũng vậy à, còn lại những yếu tố chỉ nên là phụ thôi
    p/s Gundam double Ô nha, ko ai đọc là Double Zero cả 🙂

    • @thaingo2021
      @thaingo2021 Рік тому

      Thật ra để có thể tìm hiểu hết vũ trụ UC thì cũng khó, tốt nhất không hiểu thì không nên thêm vào, video the witch thì chỉ nên nói về vũ trụ the witch thôi

  • @AyatoSakamaki-777
    @AyatoSakamaki-777 Рік тому

    Rất thích giọng đọc tự nhiên của ad. Chứ còn nghe ba cái giọng đọc nhân tạo ko lọt nổi cái tai

  • @guntimusprimer1999
    @guntimusprimer1999 Рік тому +1

    Tôi là fan gundam nhưng chỉ mới coi 00 và IBO thì tui lại có mức không hài lòng nhất định về bộ mới này

    • @phanbacvan7268
      @phanbacvan7268 Рік тому +1

      Coi thêm 2 phần seed, x, wing

    • @guntimusprimer1999
      @guntimusprimer1999 Рік тому

      @@phanbacvan7268 có khác 2 bộ mình xem nhiều không bạn?
      Phần nội dung ấy chứ đồ hoạ không quan trọng lắm trừ các bộ cũ quá

  • @vibang6486
    @vibang6486 Рік тому

    đợi cả bộ để studio phòi ra cảnh hun của 2 em n9 mà end r chỉ thấy nhẫn cưới =)

    • @huytrinh7547
      @huytrinh7547 Рік тому +2

      Gundam mà, ko có cảnh đó đâu cứ mơ tiếp đi em

  • @duynamnguyen8847
    @duynamnguyen8847 Рік тому

    Vậy là góc nhìn gundam cổ điển có space magic, cốt truyện siêu bú đá. T tưởng là xoay quanh nội tâm và các mặt khác nhau của chiến tranh, về những câu hỏi và khúc mắc mang tính thời đại cơ

    • @vietluong9831
      @vietluong9831 Рік тому +1

      gundam cổ điển là chiến tranh máu me các kiểu

    • @vietluong9831
      @vietluong9831 Рік тому

      mà pilot UC lúc chạm tới space magic thì gần tử luôn trừ vài trường hợp đạc biệt

    • @tutelkv115
      @tutelkv115 Рік тому

      ờ thì =))), cũng có nhưng chúng ta nên gọi là dị biến công nghệ, như thanh niên amuro tách đôi axis cứu trái đất đấy

  • @duynamnguyen8847
    @duynamnguyen8847 Рік тому

    Điều tuyệt vời nhất là anime WFM có thể như cớt, nma Manga tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chắc sẽ giống như F91 movie và hàng loạt thứ cực hay về hậu, tiền và ngoại truyện

  • @lo-bb5ue
    @lo-bb5ue Рік тому

    người mới xem gundam xem bộ này thấy phim cũng không quá máu me cho đến khi thấy aerial đập muỗi🗿

  • @hienduong4502
    @hienduong4502 Рік тому

    ko thích bộ này lắm vì quay xe và tính tiết nhanh với cũng ko thích cách làm phim school của phim lắm vì tôi thấy hs nên đi học chứ ko phải là đi lái gundam( kiểu như bị ép như amuro hay kira còn đc) và cả yuri nữa ntr truyền thống vẫn hay hơn =))

  • @lamhuy1945
    @lamhuy1945 Рік тому

    Nghe nhiều người bảo có Yuri nên chắc tôi xem thử:3

  • @renisonwork
    @renisonwork Рік тому +1

    Xem xoq em hết bị trầm cảm🐧

  • @TungNguyen-FFN
    @TungNguyen-FFN Рік тому +8

    1- Muốn một anime Gundam nhẹ nhàng, người mới dễ tiếp cận
    2- Mời Okouchi về viết kịch bản
    ĐM CHỌN 1 THÔI

  • @rimutp9905
    @rimutp9905 Рік тому

    Bộ gundam này có chất lượng các tập ko đc đồng điều tí nào có tập hay có tập thì tệ hại và phần end thì tụt mod lun

  • @duynamnguyen8847
    @duynamnguyen8847 Рік тому +2

    Nói thật, để giới thiệu người mới xem gundam, t thà đề xuất mấy bộ cũ như 00 hay Seed, thậm chí là ibo. Mới xem gundam mà gặp ngay wfm chỉ có bị lệch lạc:)))))

  • @duynamnguyen8847
    @duynamnguyen8847 Рік тому

    WFM anime chính thức thành bàn đạp thành công để manga siêu hay, anime như cớt.

  • @Nodo2802
    @Nodo2802 Рік тому +4

    Ai như t coi vì yuri k 😂

  • @ucMinh-le5vg
    @ucMinh-le5vg Рік тому

    Khá thích phim

  • @sdragon3207
    @sdragon3207 Рік тому +1

    Coi để đu otp :)))))

  • @hungotuan4431
    @hungotuan4431 Рік тому +2

    Gundam WFM hay vl ❤

  • @HoangNguyen-fx9uu
    @HoangNguyen-fx9uu Рік тому

    đồ họa hơn những action chưa hay bằng orphan

  • @kimuraken294
    @kimuraken294 Рік тому

    Phim hay nhưng nó lại yuri nên coi đc mỗi mùa 1 xong bỏ luôn 🐧

  • @KienNguyen-tg7io
    @KienNguyen-tg7io Рік тому

    Tôi xem vì yuri :3

  • @cuttlekyle704
    @cuttlekyle704 Рік тому

    he

  •  Рік тому

    Xem "thiết hoa" trước nên coi bộ này hơi nhàm

  • @tthtri
    @tthtri Рік тому

    Éo hay bằng gundam build fighters

  • @khoinguyentranvan1201
    @khoinguyentranvan1201 Рік тому

    Thế muốn xem gundam thì nên bắt đầu từ đây à

    • @phuduong8595
      @phuduong8595 Рік тому +2

      Cứ auto IBO hoặc 00 r chuyển dần sang các bộ khác là được. UC cx ko quá khó hiểu đâu chỉ là nhiều bản phim cũ khó tìm lắm

    • @khoinguyentranvan1201
      @khoinguyentranvan1201 Рік тому

      @@phuduong8595 nv chính là yuri à

    • @angkhoa9474
      @angkhoa9474 Рік тому

      ​@@khoinguyentranvan1201chỉ có bộ này là yuri còn mấy bộ khác thì bth

    • @angkhoa9474
      @angkhoa9474 Рік тому

      ​@@phuduong8595trên netflix đầy đủ các phần UC đó

    • @phanbacvan7268
      @phanbacvan7268 Рік тому

      Xem gundam x, seed, vũ trụ UC hơi khó xem

  • @qtuand
    @qtuand Рік тому +1

    Bộ này có thể trở thành siêu phẩm nếu main là con trai rồi. Tiếc cho 1 bộ hay mà lại chỉ phục vụ đc 1 số lượng viewer thấp

    • @SetsunaVIII
      @SetsunaVIII Рік тому +1

      Nah, dù main là con trai hay con gái thì chả khác biết gì. Đơn giản là vì phát triển nội tâm nhân vật vốn đã tệ rồi. Thế nên đừng đổ cho vấn đề giới tính

    • @vietluong9831
      @vietluong9831 Рік тому +1

      nếu nhân vật chính là bà Elnora chắc chắn hay hơn

    • @aratakasuga3124
      @aratakasuga3124 Рік тому

      Thật ra đa phần các bộ gundam trước main là nam, nên tui nghĩ studio cho phần này main là nữ để tạo nên sự mới mẻ, nhưng lại có thêm yếu tố yuri + da màu, chắc k có thuyết âm mưu gì đâu 🐧

    • @tutelkv115
      @tutelkv115 Рік тому +1

      @@aratakasuga3124 âm mưu thằng bandai là dắt mũi team thích yuri + học đường, cái cốt truyện nó rác như vậy thì main nam hay nữ thì không quan trọng

    • @nguoisaohoa6410
      @nguoisaohoa6410 3 місяці тому +1

      Mày nên di xem rent a girlfriend nếu mê main nam và bị 1 đám con trai dutdeet 😂

  • @mastermini6506
    @mastermini6506 Рік тому

    49,2N lượt xem mè 178 like vị mn 😅

  • @phamminhphuc5362
    @phamminhphuc5362 Рік тому

    Tui thich phan BABARTOS HON

  • @duynamnguyen8847
    @duynamnguyen8847 Рік тому +2

    Nâu nâu, đáy xã hội ngoài F91 h đã có thêm WFM. Đủ góc nhìn Gundam cổ điển, đéo hiểu ai tìm hiểu để lên kịch bản video này:))))))

  • @yasahime29
    @yasahime29 Рік тому

    dark vải chưởng

  • @nguyenvi5897
    @nguyenvi5897 2 місяці тому

    Chỉ nghe bài op thôi vì nó hay còn phim vứt

  • @HieuBuiVietCongGuy
    @HieuBuiVietCongGuy Рік тому

    Slap mosquito 🐧

  • @nguyenbachhiep879
    @nguyenbachhiep879 11 місяців тому

    .