ม้า 190 ตัว!! ไม่อืดแล้ว ลอง Isuzu Mu-X 1.9 ติดกล่อง I-ZEST by อีซูซุแสงฟ้า โช๊ค OVERLAND ประกันเดิม
Вставка
- Опубліковано 5 лют 2025
- autolifethailand.tv พาแฟนๆ มาลองขับ Isuzu Mu-X 1.9 DDI Turbo ของ อีซูซุแสงฟ้า ที่มีการปรับจูนใหม่ ด้วยการติดกล่อง I-ZEST ให้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นจาก 150 แรงม้าเป็น 190 แรงม้า แรงบิดเพิ่มเป็น 450 นิวตัน-เมตร พร้อมปรับเปลี่ยนช่วงล่างเพิ่มเติมให้ รองรับกับแรงม้าที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยงบ 5 หมื่นกว่าบาท
ซึ่งเมื่อลองขับแล้ว ต้องบอกว่า อัตราเร่งดีขึ้นเยอะครับ เร่งดีขึ้น ช่วงล่างแน่นมากขึ้น แต่พวงมาลัยยังคงสไตล์อีซูซุ คือ ออกอาการเบาๆไปหน่อย ซึ่งตรงจุดนี้ พอทำใจได้
ที่สำคัญคือ กล่อง I-ZEST นี้ ทางอีซูซุแสงฟ้า เป็นผู้พัฒนาร่วมกับ ECU-Shop ด้วยแนวคิดว่าต้องการทำให้อัตราเร่งของ Isuzu Mu-X 1.9 DDI Turbo นั้นดีขึ้น แต่ไม่ส่งผลต่อความทนทานของเครื่องยนต์ เมื่อเป็นเช่นนั้น ทาง อีซูซุแสงฟ้า เลยรับประกันรถทุกคันที่ติดตั้งกล่อง I-ZEST นี้เหมือนกับที่โรงงานรับประกันคือ 3 ปี 100,000 กิโลเมตร รวมถึงช่วงล่างที่มีการปรับเปลี่ยนเป็นของ Overland ก็รับประกันเช่นกัน
ผมชอบคุณนิธิรีวิวจริงๆครับ เป็นคนที่ตรงๆมาก เพราะผมใด้ขายอีซุ1•9ไป เพราะใอ้ความอืดนี่แหละ
Isuzu แสงฟ้า รับประกันให้เอง ใจปล้ำจริงๆ เน้นลูกค้าสายซิ่งได้เลย รีวิว ดีมากครับ ขอให้ยอดขาย ปังๆ นะครับ
ที่บ้านใช้ isuzu มา 16 ปีแล้วคะ
ทนมาก คือคุ้มคะ ปัจจุบันยังใช้งานได้ปกติ เหมือนแรกๆ ที่มีรถคันนี้ 🥰
เอาจริงปะอีซูซุมีชื่อเสียงตั้งแต่รุ่นมังกรทองนะทำให้คนไทยได้รู้จักความทนทานของอีซูซุจึงไม่แปลกใจว่าทำไมทุกวันนี้คนใช้อีซูซุเยอะ
อีซูซุเขาเน้นทนทานนะไม่ได้เน้นแรงมาก
จากทีผมขับ3,000 อยากบอกว่าออกตัวแรงมาก เวลาอัดจะแซงเร่งได้ดั่งใจ แต่ด้วยไปกับครอบครัวเลยขับไม่เร็วมาก แต่ถ้าไปคนเดียวอีกเรื่องหนึ่ง ผมว่าขับสนุกนะ
น่าเสียดายที่ไม่มีการรายงานข้อมูลเปรียบเทียบความแตกต่าง ของความเร็วรถซึ่งสัมพันธ์กับความเร็วรอบเครื่องยนต์ใด ๆ เลยทั้งสิ้น ในระหว่างการปิดกับเปิดการใช้งานของชุด izest อย่างน้อยก็ควรจะถ่ายให้เห็นหน้าปัดวัดรอบ RPM ด้วย ในขณะทดสอบ 0-100 กม./ชม. ครับ
ใช้ 1.9 2018 ตอนแรกอืดมาก ไม่ประหยัด ไปรีแม็บ , ใส่ท่อแทนแคท ,EGR SENSOR ถูกใจเลย แรงแล้วยังประหยัดน้ำมัน
มีคนบอกว่ารีแม็บแล้วต้องทำอะไรเกี่ยวกับวาล์วหรืออะไรซักอย่างเพราะไม่อย่างไช่ไหมครับ
ใช้กล่อง Ultra boost 13,400 + คันเร่งไฟฟ้า 1,990 ของทาง ECU shop จูนเน้นใช้งานถึก ทนทาน จบๆแน่นอนครับ
ช่วงล่างโช้คหน้า bilstein (บิลเหลือง) โช้คหลัง MX6 ปรับระดับ หรือ Profender ตามชอบเลย
ฟิลลิ่งเปลี่ยนแน่นอน ไม่เจ็บแต่จบ (จริงๆสเต็ปนี้ใช้ได้กับรถทุกค่ายเลยนะ)
เห็นด้วยครับ ถ้าเป็น profender คงจบกว่านี้
กำลังจะออกตัว 1.9 อยากให้เร่งเครื่องขึ้น ใส่แต่กล่อง+คันเร่งไฟฟ้า ได้ไหม หรือต้องเปลี่ยนชวงล่างด้วยคับ
ผมว่ากล่องตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีจริง ถ้าเทียบกับเครื่อง3.0เดิม ผมเอา1.9ดีกว่า แค่ภาษีแต่ละปีก็คุ้มแล้ว เสียงเครื่องก็เงียบกว่า แรงกว่า3.0เดิมๆอีกต่างหาก ดีครับ
ดีครับ ขับชิลๆ ปิดกล่อง อยากแรงก็เปิดกล่อง
@@totoserado2083 เป็นโหมดสปอร์ตที่กดแล้วมีม้าเพิ่ม40ตัว แถมม้าที่ได้คือม้าที่ลงพื้นด้วย สุดยอดเลยครับ
ถ้าทำเป็นเครื่อง2.2 รึ2.4 ทำคู่กับ3.0น่าจะดีไม่น้อย เท่าที่ทราบมา1.9ก็ไม่ได้ประหยัดเท่าไร กลายเป็นซื้อแล้วต้องมาทำเพิ่มอีก อีกอย่างความทนทานน่าจะลอลงตามมาด้วย
ผมคิดว่าเหมาะกับคนเท้าหนัก หรือเอาไว้ตอนเร่งแซงครับ
แต่ยังไงบอดี้ Mu X สดใหม่กว่า ให้ออฟชั่นระบบความปลอดภัยกับครอบครัวมากกว่า บอดี้กว้างกว่า ยาวกว่า สูงกว่า ใหญ่กว่า แต่ราคาขายรุ่นท็อปสุด กลับขายถูกกว่า3แสนบาท. เอาเงิน3แสนบาทไปซื้อทองคำได้10บาท หรือจะเอาเงิน3แสนบาท ไปต่อทะเบียนไปเติมน้ำมันวิ่งได้เป็นแสนกิโลเมตร. Mu X คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ผมเชื่อว่าต่อไปจะต้องขายได้เป็นที่ 1 แน่นอนครับ
แบ่งสัก 8 หมื่น ไปซื้อ Etherium ตอนนี้ราคาลง ถือไว้สัก 1 ปี มีเงินเติมน้ำมันไปอีกหลายปี
อย่าพึ่งชะล่าใจกับระบบอ๊อฟชั่นที่ให้มามากนะครับ ผมเจอมากับตัวแล้วครั้งแรกกระจกค้าง/เซ็นเซอร์หน้าดับไม่ร้องเตือน/ระบบเตือนก่อนชนไม่ร้อง/ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติปัดเองโดยที่ไม่เจอน้ำ/ฝนตกแอร์มีแต่ลมออกไม่เย็น/ตอนนี้ที่แก้ไม่ได้คือระบบไฟหน้าอัตโนมัติเจอแสงสว่างไม่ยอมดับ บางครั้งดับแต่ไฟท้ายยังติดอยู่ รถ3เดือนเอง รถค่ายนี้พึ่งจะทำระบบมาใหม่ยังไม่เสถียรดีสำหรับผมนะครับ
จริงๆมีคนเจอปัญหาเยอะอยู่นะค่ายนี้ แต่เพราะยอดขายเยอะปัญหาเลยไม่ค่อยดัง
ปัญหาน่าจะเกิดจากการลดต้นทุนและการเลือกซัฟฟลายเออร์ที่ผลิตพาร์ทเจ้าที่เสนอราคาให้ในราคาถูกแต่ควบคุมคุณภาพยังไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งเมื่อก่อนแทบไม่มีกรณีนี้สำหรับค่ายนี้ แต่ในปัจจุบันก็เห็นมีคนรีวิวเรื่องปัญหาอยู่พอสมควร
@@จิรพัลลภ์พิมพล เมื่อก่อนมันโล้นๆไงครับ ไม่ค่อยใสอะไรมาให้ พอยัดโน่นนี่มาให้ ปัญหาก็ตามมาพอสมควร
ผมซื้อมา4เดือนยังไมไม่เป็นอะไรเลยครับ ใช้งานได้ปกติ
รถอีสุอ้อฟชั่นจัดเต็มเค๊าทำมานานละนะในต่างประเทศ
ตอนต้นปี ตั้งใจว่าจะเอามิว x ตัวรองท็อป 1.9 ไปลองขับอยู่3 รอบ อืดจริงๆ ผมก็เลยเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย กำลังจะนัดทำสัญญา สงสารเซลล์ มากเลย
เปลี่ยนมาเป็น ฟอร์จูนเนอร์(ตัวเริ่มต้น) ขับสนุกกว่า ถึง Option จะน้อยกว่า ก็ยอม
ปาเจโร ก็น่าสนใจนะครับพี่ออฟชั่นก็มาเต็มขับสนุก แถมนั่งสบายด้วย
อยู่ที่คนชอบครับ ส่วนตัวผม mu 1.9 ทอป แลั 3.0 4×4 จัดมา 2 คันเลยครับ
คุณก็พูดเกินผมใช้ตัวมิว2017เดิมๆเครื่องเดิมๆเร่งแรงก็ไม่แย่เสียงเครื่องก็ไม่ได้เข้ามาดังอะไรเลยก่อนหน้าผมใช้ฟอรจูนปี2007เครื่อง3.0ใช้มาสิบปีมาเปลี่ยนเป็นมิว1.9ปี2017การขับขี่ไม่ต่างกันเลยความเร็วเกินร้อยมาเร็วกว่าฟอจูนอีกที่สำคัญโคตรประหยัดไปกลับพิษณุโลกค่าน้ำมัน13,00-1400ส่วนพี่ฟอรล่อไปกลับ3,000อัปที่สำคัญภาษีปีละ2,500-2600ต่อปี
ไอ้ลุงมันติ่ง ฟอส กับ ฟอจุน
ใช่ ไอ่นี้มันติ่งฟอร์ ขนาดฟอร์ราคาแพงให้ของมาแค่นี้มันยังบอกดีแรงมั่นใจ เอิมนะเอาพี่แกพูดละกัน
@@nuttapong5115555 เรื่องนี้รู้ๆกัน...อิสุทำมาดีขนาดไหนมันก็ หาเรื่องมาพูด..
เครื่องและ ระบบ มันระอย่างกัน ปี 2007 กับ ปี 2017 มันคนระอย่างกัน ท่าจำไม่ผิด ตั้งแต่ 2004 toyata ได้วางเครื่องใหม่ และเป็นค่ายแรก ของ รถกระบะ ใน ระบบ คอมมอนเรล D4D ..... ต่อมาก็ค่ายต่างๆ ก็ ทำเครื่อง คอมมอนเรล ออกมา และ แต่ ระค่าย ก็ พัฒนา ระบบ ต่างๆ ออกมา เช่น ระบบความปลอดภัย ตัวถัง ช่วงล่าง และ นำหนักรถ วัสดุที่ใช้ และ อีกมากมาย....
เท่าที่ผมดูป๋าแกก็คอมเม้นฟอรไว้แยอะอยู่นะครับที่แกติผมมองว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค วิจารณ์สื่อไปถึงผู้ผลิตเจ้าของแบรนด์ให้รับรู้ว่าผู้บริโภคต้องการอะไร
ใช้มาเกือบ 6 เดือนแล้ว ไปได้ชิวๆไม่ได้แบบวัยรุ่น อยากเร่งแรงขึ้นก็ใช้โหมดเมนวล จากนั้นมาใช้ออโต้ปกติ อยากเร็วแบบซิ่งๆไปใช้รถเก๋ง หรือเครื่องรอบเยอะๆกว่านี้ แต่อย่าลืมว่า เขาทำออกมาเพื่อประหยัด ยิ่งเร็ว ยิ่งแรงน้ำมันก็ยิ่งซด ยิ่งสิ้นเปลือง แลกเอา
#สายชิวนะจ้ะ
แม่นอีหลีครับผม
ติดกล่องประหยัดขึ้นแรงขึ้นครับ ไม่ใช่แรงขึ้นแล้วกินน้ำมันขึ้น คุณเข้าใจผิดครับ
@@umpolsinjang9663 ไม่เชื่อ
สรุปง่ายๆคือ แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ใครชอบแบบไหนก็ซื้อแบบนั้น จะเร็วจะแรง ตอนซื้อทุกคนก้อคิดก่อนซื้ออยู่แล้ว
ผมใช้มิว3.0ลองขับเปรียบเทียบกับฟอร์ดเอเวอเรส..สู้เขาไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง..ยอมรับ ยอมรับ...
ความคิดแต่ล่ะคนแตกต่างกัน สำหรับผมซื้อแล้วซื้อ3.0ไปเลยทีเดียวจบ ส่วนเรื่องการประหยัดน้ำมัน3.0 กินน้ำมันเยอะไปแค่นิดเดียว แต่คุ้มกับความแรง การเร่งแซง ความปลอดภัย ซื้อ 3.0 เลยครับทีจบ
ซื้อ3.0เถอะครับ 1.9ราคาต่างก็จริง แต่เตรื่องต้องแบกภาระหนักผิดธรรมชาติของเครื่องยนต์ เอาง่ายๆนะครับ 0-100ลองเหยียบทำเวลาเท่ากันแล้วดูว่าใครทำงานหนักกว่ากัน ระหว่าง1.9กับ3.0
ส่วนเรื่อง ความประหยัด ต่างกันไม่มากหรอกครับ เครื่อง3.0ลองให้เขาลอยตัวที่ความเร็ว100-120แล้วเลี้ยงรอบเบาๆ ไหลไปเรื่อยๆรับรอง ประหยัดพอๆกันครับ อยู่ที่นิสัยและการเหยียบคันเร่งของผู้ขับขี่เท่านั่น
จะเร็วอะไรกันนักกันหนาครับ เอาประหยัดราคาก็พอ ไปเรื่อย อุบัติเหตุก็น่าจะน้อยลงนะ ใครจะแซงก็แซงไป เอาสบายๆดีกว่าครับ
ภาษี1.9ถูกกว่าเยอะครับ2พันกว่าบาท
ผมเอาตัว3.0มาค่าภาษี6800
@@ธีรวัฒนพินิจเกษร ผมก็ไมขับเร็วครับ แค่แนะนำวิธีเลี้ยงความเร็วเพื่อรถจะได้ลอยตัวความเร็วคงที่ ถ้าเครื่อง3.0ผมวิ่งที่100-110ใช้รอบ1500-1800 ประหยัดพอๆกับเครื่อง1.9เลยครับ แล้วเวลาเร่งแซงก็ไหลไปได้เลยโดยไม่ต้องกระแทกเค้นคันเร่งแบบเครื่อง1.9ครับ
ยิ่งในถนนชนบทผมวิ่งแค่60-80 ใช้รอบไม่เกิน1500รอบ ประหยัด ปลอดภัย รถไม่ทำงานหนักด้วยครับ
1.9 ประหยัดกว่าในย่านความเร็วต่ำ แต่ถ้าขับเกิน 100 กินพอกันกับ 3.0 เผลอๆ 1.9 กินกว่าหากเท้าหนักหรือขับขึ้นเขา ที่นี้ก็อยู่ที่ลักษณะการใช้งานแล้ว
ถ้างบไม่จำกัด 3.0 ราคาต่างกันแต่ 45,000 บาท
@@ธีรวัฒนพินิจเกษร มันอืดตอนออกตัว
ส่วนมากเค้าใส่กล่อง
แค่ให้ออกตัวดี ความเร็วปลายเค้าไม่สนใจเท่า
เดิม mu x 1.9 มันออกตัวอืด เสียงเครื่องดัง
สุดๆยิ่งขึ้นเนิน โคตรดัง
แต่ พอ 100+ เครื่องไม่ยินเสียงเร่ง
ขับ130 เสียง เครื่องไม่มี มีแต่เสียงลม
555555+
น้องเต้ยเก่งมากครับ พี่ีมีpick up topของอีซู และ โตต้าขับสลับกันทุกวัน เป็นอย่างที่น้องรายงานครับ
ผมชอบนะ ขับแล้วได้ยินเสียงเครื่องยนต์ เวลาเร่งเครื่อง มันได้ฟิวส์ริ่งดี แต่ถ้าเครื่อง 3.0 ไปใส่แบบนี้ จูนอีกหน่อย เค้าเอาเรื่องเหมือนกันนะ ฟอร์ด โตโยต้า มาเถอะครับ
ECU-Shop ไว้ใจได้เลยว่าคุ้ม ไม่ว่าจะรถเก่าที่อยากให้มันมีเรี่ยวแรงมากขึ้นหรือรถใหม่ที่ไม่คนขับถูกใจกับแรงม้าเดิม โดยที่ไม่ต้องพะวงกับอายุการใช้งานเครื่องยนต์มากนัก
มันดีแรกๆ ต่อไปก็รถพังกับพัง
@@samj7702 55555+ พังยังไง
อธิบายหน่อย
ดูพี่มาทุกคลิป ชอบการรีวิวแบบตรงไปตรงมา แต่อยากให้พี่เพิ่มเกี่ยวกับการรีวิวเบาะหรือตำแหน่งวางคาร์ซีทด้วยครับ ว่าเป็นแบบคาดเบล หรือ ไอโซฟิก เพราะเดี๋ยวนี้คนใช้คาร์ซีทเยอะขึ้น แต่โบว์ชัวร์ในโชว์รูมหรือในเว็บไม่ค่อยบอกรายละเอียดตรงนี้ โดยเฉพาะอย่างรถครอบครัวแนวนี้ น่าจะมีบอก
แรงขึ้น ก็ต้องเปลืองน้ำมันขึ้นอยู่แล้ว
แต่มันคุ้มกับสิ่งที่ได้รับ
ต้องจ่ายอยู่แล้ว
ค่าน้ำมัน ชิลๆๆๆ
เพิ่มแค่35000บ.fc.เขาไม่แคร์หรอกคับ...
คนซื้ออิสุเพราประหยัด ชอบแรงก็3.0ไปเลยผมชอบ1.9 ไปเรื่อยๆ
ผู้บริหารแนวคิดดีมาก
มีตังคงได้ไปใช้บริการ
ผมไปลอง....โหยไม่ไหวที่จะลากตัวที่หนักๆ ทำไปทำมากลายเป็นกินน้ำมันไปเลย แต่คุ้มที่ราคาตอนซื้อ
ใช่ครับคุ้มแค่ตอนซื้อ
แรงขึ้นแบบน่าตกใจมาก สุดๆ
กล้อง ECU มีไว้หลอกกล้องหลักที่ติดรถ ในจ่ายน่ำมันมากขึ้น ในรอบมาเร็วขึ้น ให้ปล่อยม้าออกมาเร็วขึ้น เป็นไปไม่ได้ในทางวิศวกรรมที่ ม้าในฝูง 190 ตัว จะกินน้ำมันเท่ากับม้า 160 ตัว ในเมื่ออุปกรณ์การขับเคลื่อนส่วนต่างๆยังเหมือนเดิม และที่สำคัญโรงงานเขาออกแบบเครื่องยนต์ตัองมีค่าความปลอดภัยของเครื่องมาแล้ว แต่คุณกำลังให้เครื่องยนต์ทำงานให้เกินค่าใช้งานจริงที่ออกแบบ ทำให้ไปถึงค่าความปลอดภัยที่โรงงานออกแบบมาให้มากที่สุด
ใช่ครับ
ผม เคยใส่กล่องแต่ง mu-7
มาทุกอย่าง แต่เกียร์พัง 2รอบ
เลิกใช้
ฟอร์ด ก็เป็นอัดมากๆ ช่วงล่างดี
เข้าโค้ง ขึ้นเขา ขึ้นดอย ฝาสูบแตก
ขึ้นรถสไลด์ครับ
วิ่ง เกินจากที่ บริษัทผู้ผลิตออกแบบ...พังคา เท้า ทุกยี่ห้อครับ
@@sereekongvadtana5067 อยากจะแรงต้องพังครับ
คนซื้อรถมือสองเขาจะรู้กันครับพวกรถแต่งเขาจะไม่เอา
เรื่องจริงครับ อุปกรณ์ต่างๆต้องเปลี่ยนให้แมตกับแรงม้า แรงบิดที่เพิ่มขึ้นด้วย ไม่งั้นส่งผลระยะยาว ระยะสั้นๆอาจจะไม่เห็นผล
@@sereekongvadtana5067 ผมรีแมพขับมาเกือบ8ปีละยังไม่เห็นพังเลย
ผมมองว่าเหมือนทางisuzuตั้งใจเซ็ตคันเร่งมาแบบนี้ เพราะกลุ่มลูกค้าเขาส่วนใหญ่เน้นขับประหยัด เดินทางกับครอบครัวและผ่านค่าไอเสีย ส่วนสายเท้าหนัก เขาคงรู้ว่าลูกค้าคงพาไปรีแมพ ใส่กล่อง เปลี่ยนโช้ค+ล้อและยางอยู่แล้ว เลยไม่ทำออกมาเอาใจ
ใช้เลยเพื่อน
ใช่เลยครับ
สายแรงไปใช้3.0
กลุ่มคนชอบประหยัด คนชอบแรงก็ไป3.0
แรงขึ้นแต่เครื่องยนต์ก็พังเร็ว เพราะเครื่องยนต์เล็ก เหมือนม้าโดนเฆี่ยน
สุดยอดเลยเครื่องแรงภาษีไม่แพงด้วย
รีวิว..ตรงๆๆดีไม่อวย..ติดตามคะ 🙋♀️
รอดู 3.0 เลยครับ น่าสนใจมาก ที่นี่เหมือนมีให้แร็ปสีตามใจเรา ตั้งแต่วันรับรถเลย จบที่เดียว
ปกติใช้ navara D40 143แรง 344 นิวตัน
เพิ่งได้ขับ 1.9 ของบริษัท 150 ม้า 350 นิวตัน
ม้าในกระดาษเหนือกว่าเห็นๆ
วิ่งจริง ได้ 2 เกียร์ คือ 1 ไป 2
3 4 5 6 ห้อยทุกเกียร์ เหยียบคันเร่งเติม ไม่ได้มีผลอะไรเลย
ต่างกับ D40 แบบหน้ามือกับหลัง...เท้า
ผมเข้าใจเลยว่ามันประหยัดเพราะเยี่ยงนี้เอง
แต่เหมือนโดนหลอกว่าเน้นประหยัด
ขับไม่ได้เรื่องเลย
แต่สาวก อีซูซุ เค้าชอบสไตล์อย่างนี้แหละ
มั่วแระ นี่ขับทุกยี่ห้อรถส่งของทุกคันเน้นเดิมห้ามแต่งแล้วแต่จะได้คันใหน ไม่เห็นจะต่างขนาดนั้นคิดไปเองปล่าว ขับรถไปดูลมยางด้วยนะ ตายน้ำตื้นมาเยอะแล้ว คิดว่ารถวิ่งไม่ออก
@@สุระศักดิ์ชาวสวน รู้ดีอยู่คนเดียวเนอะเรา เก่งจัง
ไม่ได้เก่ง แค่ไม่สนใจอะไรลืมจับผิดคนที่จับผิดน่ะสิเก่ง
@@Pimchanokjoon เถียบเขาไม่ออกสิคนประเภทนี้คือรู้เยอะไม่รู้จริง
@@สุระศักดิ์ชาวสวน มึงก็บ้าเช็คแต่ลมยางไม่มองส่วนที่ต่างอย่างอื่น อัตราทดเกียร์เฟืองท้ายมันต่างกัน มันจะต่างกันเท่าไรวะลมยาง คนเขาขับรถเป็นมึงก็โชว์เก่งเกิน
แต่ผมก็เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยเอามาจูนแต่งทั่งนั้นไม่มีใครขับเดิมหรอก น้อยสุดคันเร่งไฟฟ้า..จูนกันยันสองร้อยอัพ..
ช่วงเวลา 13:57 บริษัท ECU Shop อยู่ฝั่งขวาของพี่อะ เขาก็มีกล่องultra boost ecu shop เทพๆเหมือนกัน สายซิ่งรู้จักเยอะพอสมควร
ติดกล่อง ultra boost หลุดประกันมั้ยครับท่าน
ช่วงล่างตัวนี้เทียบกับ Terra และ Pajero ต่างกันอย่างไรบ้างครับ
แรงแค่ไหนก็ไปรอชมไฟแดงแยกหน้า 55 1.9 เงียบเหมือนรถเบนซิน ติดคันเร่งไฟฟ้าตัวเดียวแจ่ม ..พี่ก็ดีสเค้าเกิ้น....อ้อ..เพื่อโมกะพี่..เข้าใจๆ
เงียบยังไงวะ
เสียงดังกว่าโตโยต้า
ถ้าเอาเครื่อง2 .5มาใช้เหมือนเดิมจะดีไหมแล้วราคาจะเท่านี้ได้ไหม ผมคิดว่าจะดูดีเลยนะเครื่อง2.5
ถ้าได้ 2.5 ตัวเดิม ทำง่ายแรงกว่าประหยัดกว่าครับ
2.5 อืดกว่า 1.9 อีกครับ
สำหรับผมเป็นสายใช้งานขับเที่ยวเรื่อยๆ ชอบนะ ไม่ได้อยากแข่งกับใคร
อิสุมันอืดเพราะเขาจงใจตั้งคันเร่งและเกียร์มันอืด เพื่อเน้นประหยัดหลัก
สวย น่าใช้มากค่ะ
ขอบคุณครับพี่เต้ย เยี่ยมเลย เคลียร์สุดๆ
รถครอบครัวเน้นเที่ยวชิลๆ1.9 ก็เพียงพอแล้ว ถ้าอยากแรงก็ขยับไป 3.0 เลย
ค่าไอเสียมากขึ้นก็ต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้น กรมขนส่งน่าจะเริ่มเก็บภาษีตามค่า CO.2 ที่เพิ่มขึ้นด้วยครับ
อยากให้ลอง กระบะวีคลอสตัวท็อป3.0คระบ
ชี้นำไปคนละแบบล่ะครับ บางคนต้องการรถใหญ่ แต่ไม่ได้ต้องการรถแรง เรื่องเร่งแซงก็ต้องรู้จักคาแรกเตอร์รถด้วยมั้งครับ ขับทางสาธารณะ จะมาอัดแชง ตลอดทางเกินความเร็วคงไม่ใช่ครับ
เเนวคิดของเจ้าของโชว์รูมดีมากเลยครับ ลูกค้าชอบเเน่นอน... ครับ
นั่นแสดงว่า เครื่องไม่ใช่ไม่แรง เพียงแค่เค้าหน่วงไว้เพื่อประหยัด ใส่กล่องคันเร่งไฟฟ้า ก็ยังเครื่องตัวเดิม สรุป เค้าล็อคไว้ เพื่อประหยัดน้ำมัน
ใช่ครับ
อยากให้ลองรีวิว d max 2021ตัวเตี้ยดูหน่อยคับ
อิสุสุสายฟ้าน่าจะลองเอา โช๊คโปรเฟนเด้อมาใส่..รับรองแหล่มเลย!..
ถ้าเอาไปติดตัว3.0 น่าจะมันส์
มันก็ไม่ได้อืดอะไรขนาดนั้นมั้ง Xpander เครื่อง 1.5 เบนซิน 7 ที่นั่ง คนนั่งเต็ม เขายังไม่บนเลย Mu-X กำลังเหลือๆ คนซื้อเขามองว่าคุ้มอยู่แล้ว คนซื้อก็เป็นผู้ใหญ่ ครอบครัว ซะส่วนมาก ไม่เน้นซิ่งหรอก เร่งแซงก็ถือว่าดีกว่าพวกรถเบนซินเยอะ
รถคนละประเภทครับ
@@umpolsinjang9663 แสดงว่าไม่เข้าใจ
มันอืดนิดหน่อยพี่ พอรับได้ แต่อืดครับ
ดูที่น้ำหนักต่อแงม้า สิครับรถคุณหนักเท่าเค้าไหม
@@pvk.472fhh7 ก็ใช่ไงครับ รถเบนซินเบาไม่มีเทอร์โบยังไปได้ รถดีเซลหนักแต่มีเทอร์โบทำไมจะไปไม่ได้ ว่าแต่เข้าใจที่ผมเม้นไหมเนี่ย
ปิดกล่อง 0-100 12.35วิ
เปิดกล่อง 0-100 9.68วื
ผมชอบความแรงครับไม่เน้นประหยัด ว่าจะไปถอยF-1 มาขับซักคัน
ปัญหาคือเวลาเครื่องมีปัญหา แล้วบริษัทบอกว่าไม่เกี่ยวกับกล่อง คือเคลมอะไรไม่ได้เลยนะ ใครจะติดคิดดูดีๆก่อน
แสงฟ้ารับประกันเองนิครับ
ใช่นะ..สรุปอย่างไรครับ
เหมียนเดิมเปล่า วารันตี
สอบถามผู้รู้ d-max ตัว 1.9 ใช้ 3-4 หมื่นโล เขม่าเเน่นเต็มไอดี เหมือนกันทุกคันไหมครับ
มันเป็นทุกรุ่นคับ อุดก็จบคับ
เป็นแค่ อิซูซุครับ
โอ้600นิวตั้นเมตรแม่จ้าว
มันจะปะหยัดหมัยนี่3.0
ของผมแค่320นิวตั้น
ผมก็ว่ามันแรงแล้วนะจ๊ะ😁
2.5vgs
กล่องเพิ่ม25,000฿ออกตัวสามพันเลยไม่ดีกว่าเหรอ
เพิ่มเท่าไรครับ ตัว3.0 ถ้าเทียบกับ1.9
เขาพูดในกรณีลูกค้าซื้อรถมาแล้วและทางอีซูซุเขาแก้ไขปัญหาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าจึงดึงพี่อ้าเจ้าของเเบรนด์ ECU-SHOP เข้ามาร่วมแก้ไข
ตรีเพชรต้องปรับปรุงด้านท้ายให้ยาวออกไปอีก 30ซม เพราะเมื่อปูเบาะแถวที่ 3
แล้วจะมีพื้นที่วางของนิดเดียว ใช้ไม่ได้ ต้องขยายตัวถังท้ายออกไปอีก 30 ซม
รีแมพ ถูกและคุ้มค่ากว่า สามารถจูนคืนค่าเดิมโรงงานได้ เดี๋ยวนี้มีจูนเนอร์เก่งๆเดินสายบริการนอกสถานที่ด้วยครับ ไม่ต้องกลัวกระทบกับวารันตี
ถอดกล่องก็คืนค่าโรงงานละ เจ้าของรถจูนเองได้24ชม รีแมพต้องไปร้าน หรือนัดมาทำก็ไม่ฟรีน้ะจ้ะ บวกแล้ว ราคาพอๆกะกล่องแถม จูนไม่ดีโดนโยนไฟล์มาก็ร้องไม่ออก
ของผม 1.9 โบคู่วิ่งสะบายๆคับ
1.9กับ3.0ต่าง กันกี่โลลิตรคับน้าๆ อยากรู้เฉยๆคับ
ขอบคุนคับ
เจ๋งเลย เยี่ยมมากๆ
1.9 แรง ประหยัดสุดครับผมใช้สุดไม่มีอืดครับขับตัวใหม่ยังครับเกาะถนนดีสุดครับ
กระบะซื้อมาใช้ทำงาน
อีซูซุ7คัน โตโยต้า1 นิสสัน1 มิสซู1
อีซูซุ ช่วงล่างดี ประหยัด ทน ดูแลง่าย ราคาแข็ง
โตโยต้า แรง บรรทุกดี ราคาแข็ง
มิสซู ขับสนุก ค่าดูแลแพงกว่าเพื่อน
นิสสัน ออฟชั่นให้เยอะสุดกว่าเพื่อน ราคาต่อตกเร็ว
ไม่มีฟอร์ดหรอครับ สวยโหดแต่แพงและแดกน้ำมันใช่ไหมครับ
I really like because it has small engine and inside it’s not simple car not like Fortuner
อีซูซุ รถเขาทำเผื่อจูนเพิ่มครับ เซตแรงม้าไว้เพื่อความประหยัดด้วยแหละ555
1.9 เสียภาษีเท่าไหร่ กำไรเยอะจัด แบรนด์ระดับจักรวาลจริงๆสำหรับ ทบ
เพิ่มเงินอีก 45.000 ไปเอาตัว3.0เถอะ คิดซะว่าซื้อค่าความเสี่ยงพังไม่ต้องไปยุ่งกับส่วนนี้ ส่วนเรื่องจ่ายภาษีแพงกว่า1.9 4พันกว่าบาท ก็คิดซะว่าจ่ายค่าความมั่นใจในการขับที่ดีกว่า ออกตัว เร่งแซง ขึ้นทางลาดชัน เครื่องไม่ต้องแบกภาระหนัก ลองนึกนั่ง4-5คน เร่งแซง หรือขึ้นเขา 1.9 เหนื่อยอยู่ อันตรายอีก // จากคนใช้3.0ขับ2
คนนี้คิดเหมือนผมเลยเพิ่ม45000 ผมจัดเครื่อง3.0เรียบร้อยแล้วครับ ภาษีเพิ่มมาหน่อยแต่จบเครื่องแรงด้วย190ม้าเดิมๆๆ
ภาษีโหดสุดในคลาสส 😂😂
@@mamistory รถผมโดนไป6800 มิวเอ็ก3.0😁😁😁 คันเก่าผมอิซูซุเครื่อง2.5โดนไป4800
ใช่คับ ผมใช้3,000 มา4-5 เดือน กำลังเร่งดีมากครับ แต่ผมเอาขับ2 ไม่ได้เข้าป่าวิ่งในเมืองชิลๆสบายๆ
@@แก้มใสใจชื่นบาน 3.0ขับ2 เหลือๆ สบายๆ แนะนำเลย 4x4 ไม่จำเป็นเลยเพิ่มตั้งแสน
ใส่เฟืองท้าย 11-43 จบครับ
FC ครับ
กล่อง บริษัท ไหนผลิตครับ หรือว่าแสงฟ้า ทำเอง
หรือดิวกับ บริษัทกล่องยักใหญ่ในไทย
ดีลกับ ecu shop ครับ แบรนด์คนไทยแท้ๆ รับประกันโดยแสงฟ้าครับ
เครื่องใหญ่ขับสบายใจกว่าครับ
สุดยอดตรงยังประกันศูนย์นี่แหละ
เฉพาะศูนย์แสงฟ้าเท่านั้น
แค่เพิ่มเงิน35000บ.จิ๊บๆสำหรับfc.
เป็นอะไรมา เขาก็เบิกอะไหล่เครมตรีเพชรอยู่ดี รถแต่งมามากแค่ใหนก็ขึ้นอยู่กับดิลเลอร์ว่าจะเครมให้มั้ย
150 ม้า มันยังไม่พอเหรอครับ มันอืดหรืออย่างไร?
แรงครับ
มันหน่วงโดยตั้งใจจากอีซูซุครับ.อธิบายเข้าใจง่ายๆคุณกดคันเร่ง50%ค่ายอื่นอีซียูก็จะสั่งฉีดน้ำมันตามความลึกที่กดลงไป.แต่อีซูซุกด50อีซียูจะสั่งจ่ายน้ำมันไล่จาก35>40>45>50ไปเรื่อยๆเลียนแบบการขับแบบประหยัดน้ำมันเพื่อเน้นความประหยัด.ทำให้อัตราเร่งไม่ทันใจสายซิ่ง.ทั้งที่จริงอีซูซุจะทำแรงเท่าฟอร์ดก็ไม่ได้ยาก.แต่จะแรงยังไงจุดขายยังคงต้องชูความประหยัดติดไปในทุกรุ่น...เพราะนอกจากหน้าตาแล้วความประหยัดคืออีก1จุดขายมาตั้งแต่ยุคแรกของเค้า.ทำให้ยอดขายอยู่แนวหน้าทั้งที่สมัยก่อนแม่งทั้งอืดสุด,เครื่องดังสุดแต่ก็ขายดีสุดฮ่าๆๆ
อืดนรก ไปลองขับดูครับ เร่งไม่ไปเลย
อืดครับ ผมเซลขายอีซูซุยังยอมรับเลยว่าอืด ไม่มีการอวยใดใดทั้งนั้น 1.9 กับรถเปล่าๆ 2 ตัน ถ้ารวมคนนั่งแบบครบๆ กับสัมภาระที่บรรทุกก็เหนื่อยเลยอะ แต่ถ้าขับแบบลอยตัวแล้วก็ไปได้เรื่อยๆ ของมันแหละแต่มันก็ตามคอนเซปเขาและเนอะเน้นประหยัด แต่ก็แล้วแต่บุคคลด้วยแหละถ้าเน้นชิลๆ เอาแค่ 1.9 ก็พอ แต่ถ้าประเภทเท้าหนัก ออกไฟแดงต้องแบบพุ่งพรวด คันหน้าช้ากูขอแซงไปก่อนก็เชียร์ 3.0 ไปเลยขับดีกว่า 1.9 เยอะ
@@อําพลเอี่ยมมี คนบ้าพลังต้อง3.0ครับ 1.9อืดไม่อืดขอแค่ขับกลับบ้านได้ก็พอแล้วจะซีเรียสทำไม
เพิ่มกล่อง+คันเร่ง รวมๆถือว่าดีคับ มิว1.9 ถ้าขับแบบปกติ
ความแตกต่าง 1.9 กับ 3.0 ต่อให้แรงม้าแรงบิดเท่ากันก็จริง.... แต่แรงตอบสนองคนละเรื่อง โค้งหักศอกขึ้นเขา 2.4 -1.9 เครื่องเล็กรอบตกปุ๊บ เหยียบรอบไม่ขึ้นอย่าง เครื่องใหญ่
ใช่ อันนี้ยืนยัน ใช้ 1.9 อยู่ รอบสูงแต่ขึ้นเขาก็ค่อยๆไต่ ไม่เหมือนเครื่องใหญ่
อีสุผมว่าเขารู้นะลูกค้าเขาคือกลุ่ มใหน
ผมใช้อีสุมานานตอนดีแม็ก2012้เดิมใช้ดีไม่อืดวิ่งได้160-170ก็กลัวเดียวเอาไม่อยู่นะยางไงอีสุก็ดีนะครับ
mux กับ terra mc พวงมาลัยคันไหนดีกว่าครับ
สำหรับผมนะครับ ผมว่าเอาไปให้ถึงที่หมายดีที่สุด😅😅
ขอบคุณคับ
isuzu ยังประกันคุณภาพตัวรถแค่ 3ปีหรือ100000โลเองหรอครับ ค่ายอื่นเค้าไป 5ปีหรือ150000โล กันแล้วนะครับ
แค่นี้ก็เพียงแล้วครับสำหรับยี่ห้อนี้ ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพ
ผมออกตัว1.9 ไม่ได้ดูเรื่องแรงม้าแรงบิดเลยครับ ซื้อเพราะราคาไม่แพงและดีไซน์โดนใจครับ ผม ใส่คันเร่งไฟฟ้าหายอืดครับ
ราคาประมาน
ผมก็ใส่ อืดเหมือนเดิม 55555+
ต่อให้ ใส่ เหยียบ คันเร่งเยอะไป เกียร์ไม่เปลี่ยน วาว์ล รอบสูงเกิ้น
3.0 ก็อืดเพราะมันเซ็ตคันเร่งมาแบบนี้ ถ้าจะแก้ต้องติดกล่องคันเร่งไฟฟ้าอย่างเดียว
เอาไปใส่กระบะ 4 ประตู เกียร์ธรรมดาได้มั้ย
ใส่กล่อง แรงกว่าเครื่อง 3.0 ถ้า 3.0 จะได้ 11 วิ น่าสนใจ ภาษีน้อยกว่า กินน้ำมันน้อยกว่า
ยิ่งเป็นโตโยต้า ยิ่งดังเลย บางคันเสียงแกรก ออกเลย
โตโยต้า แรงตั้งแต่เกิด
ก็ไม่เท่าไรนะ ผมยังใส่กล่องเลย
สเกิร์ตหน้าหลังของแบรนด์ อะไรครับ
ผมใช้หน้า Thunder หลังชอบ Carto ครับใช้อยู่
ไม่ทันม้า70ตัวหรือ ไม่เห็นมีใครบ่นเลย
ถ้าเครื่อง1.9ได้แค่11โลต่อลิตรเครื่อง2.5ของผมประหยัดกว่าเยอะได้14โลลิตร
ใช่ครับ 1.9 แต่รถคันใหญ่
มันเปลืองเพราะรอบมันสูงครับ รถหนัก เครื่องเล็ก รอบเครื่องยนต์น่าจะตึงๆเลย
เครื่องเล็กอึดเหยียบหนักเลยกินน้ำมันใช้อยู่ยังไม่พอใจเท่าไหร่(ขับเดิมนะ)
อีซูซุแสงฟ้าบาวบัวทอง ผมก็อยู่บางบัวทองคับ จริงๆคับ5555
คลิปเครื่อง 3.0 มีใหมครับ byแสงฟ้า
อยากแรงด้วย อยาก Save ภาษีรายปีด้วยว่างั้น
แล้วสามารถปรับจูนพวงมาลัยได้มั๊ยครับ
ไม่ได้ครับ
เจารถครอบครัวเน้นประหยัด
ใส่ชุดคันเร่งอย่างเดียวรึครับ
ผมซื้อเพราะพี่รีวิวอีกแล้ว หลังจาก x pander ที่พี่รีวิว