ผมดูหนังนี้เมื่อปี 2017 (ตอนนั้นช่อง Mosfilm เอามาให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ใน UA-cam) บอกเลยครับ นอกจาก War and peace 1967 หนังนี้เป็นอีกเรี่องที่สมจริงมากครับ สมกับเป็นหนังของ sergei bondarchuk และดีใจมากๆที่มีคนไทย มาสปอยหนังของ sergei bondarchuk ดีใจมากๆ ขอบคุณมากครับ รอสปอย War and peace 1967 เลยครับ
พอมาอ่านคอมเม้นแล้วเห็นหลายคนงงตรง 1970
1970 นี่ปีที่หนังเข้าฉายครับ ส่วนเหตุการณ์ Waterloo นั้นปี 1815 ครับ
เอมินคุณเกิดรึยังครับ ใน คศ1815ครับ
@@นอนแล้วตื่น ที่ถามนี่คนหรือวัว ?
@@moso8439 are you OK?ใจเย็น
@@นอนแล้วตื่น เกิดแล้ว ตายแล้ว และวนเวียนเป็นวัฏจักรใน life stream ที่กลุ่มชินระนำไปใช้เป็นพลังงานมาโค.เอ็งต้องหาดาบบัตเตอร์ซอร์ดมาเพื่อปราบ พล.อ.ประยุทธ ให้ได้เพราะหมอนี้คือหนึ่งในแกนนำกลุ่มชินระ เอ็งสบายใจขึ้นรึยัง ไอ้สอง
Cf
ช่วงที่นโปเลียนกลับมาครั้งที่สอง เรียกว่า "สมัย 100 วัน" ตอนแรกนโปเลียนต้องการจะสงบศึก และอยู่อย่างสันติ แต่พวกพันธมิตรต่างแค้นเคืองนโปเลียนมาก จึงยกกองทัพมาปราบ และผลก็เป็นตามคลิปเลยครับ
เคยไปสนามรบจริงที่เมืองวอเตอร์ลู ประเทศเบลเยี่ยม ไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง ไปทุกครั้งที่ไปเบลเยี่ยม ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์สงครามวอเตอร์ลู
ทหารที่เป็นทหารการ์ด มีการฝึกมาดี ( Guard และ grenadier ค่อนข้างมีความซูซีมาก ) การ์ด มีการฝึกหนักโดยต้องคุ่มกันพระราชารึจักพรรดิ ( ขอโทดที่ครับบ้างคำผมเขียนผิดและต้องเข้าใจหน่อยนะครับ )
โอ้ววววว 1970 cg แบบดีเลยครับ ดีมากด้วยเลยล่ะ รบแบบนี้ยุ่งยากครับ จะสู้ชาวบ้านระจันได้เหรอ นายจันชูดาบร้องอ้าาาา การมะลุมมะตุม จึงบังเกิด อันหยอกๆๆน่ะครับ หนังบ้านเรามีแต่ใส่กันยับ
หนังเรื่องนี้ไม่ได้ใช้ CG ครับเรื่องนี้คนล้วน ๆ ครับ
คนจริงๆครับ no CG นักแสดงประกอบ ประมาณ 15,000 คนครับ
1970 ฟิล์มภาพยังสวยอยู่เลย
*เทพสงครามตัวจริง*
@@like-zl7dz ปรัสเซียด้วย
@@like-zl7dz ถ้าให้ 1v1 ฝรั่งเศษอาจจะชนะนะครับ ที่นโปเลียนเเพ้อังกฤษเพราะว่าตอนหลัง ปรัซเซียส่งทัพเสริมมาช่วยทัน ทหารฝรั่งเศษมีไม่พอ โดนรุม 2v1 เลยเเพ้ครับ
@@สิปปกรคําล้าน-ฅ7ป ชนะหนิ ไปแพ้ที่มอเตอร์ลู
อังกฤษใช้วิธีซื้อเวลา เวริ่งตัน รู้ว่าถ้าอังกฤษแพ้ไม่มีใครหยุดนโปเลียนได้ คือเหุตผลที่เขาเกลียดนโปเลียน คือขึ้นเป็นจักพรรดิ กับ ผิดคำพูดว่า จะเอา ความเสมอภาพ เสรีภาพ มารดอนภาพ มานโปเลียนเหมือนผิดคำพูด
@@gamegame3321 ไม่ครับที่ราชวงศ์ยุโรปประเทศอื่นต้องรีบประกาศทำสงครามกันนโปเลียน เพราะเขากลัวว่าประชาชนในประเทศเขาจะไปสนใจในเสรีภาพประชาธิปไตย แล้วมาล้มล้างราชวงศ์
เรื่องนี้หนังเก่ามากก คนมองข้ามเยอะไม่คิดเลยว่าพี่จะเอามาสปอย สุดยอดมาก ผมให้หนังเรื่องนี้เป็นหนัง 1 ในดวงใจพอๆกับ The Crown
ผมดูหนังนี้เมื่อปี 2017 (ตอนนั้นช่อง Mosfilm เอามาให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ใน UA-cam) บอกเลยครับ นอกจาก War and peace 1967 หนังนี้เป็นอีกเรี่องที่สมจริงมากครับ สมกับเป็นหนังของ sergei bondarchuk
และดีใจมากๆที่มีคนไทย มาสปอยหนังของ sergei bondarchuk ดีใจมากๆ ขอบคุณมากครับ
รอสปอย War and peace 1967 เลยครับ
War and peace เน้นเรื่องรบไหมครับ
@@chawanwitmaokrud3413 ไม่ครับ War and peace จะเล่าเกี่ยวกับสังคมรัสเซียในช่วงสงครามนโปเลียนครับ
แต่ถ้าจะแนะนำ ผมแนะนำดูภาค 3 เลยครับ (มี 4 ภาค) ฉาก Borodino คือสมจริงมาก ๆ ผู้กำกับคนเดียวกันกับ Waterloo
ua-cam.com/video/rxC9DH-3xNk/v-deo.html
@@Anantapong_K2015 จริงครับ ถือว่าตามประวัติศาสตร์มากๆแถมคนก็ใช้เป็นแสนอีก เลยดูยิ่งใหญ่และสมจริงมาก ไม่รู้ว่าใช้พื้นที่จริงอย่างโบโรดิโน่ด้วยมั้ยแต่นโปเลียนพูดภาษาฝรั่งเศส อันนี้สมจริง(Waterloo นโปเลียนพูดภาษาอังกฤษ)
เคยดูสารคดีเรื่องหนึ่งที่สรุปจุดจบของนโปเลียนต่างออกไป(แต่น่าจะไม่ใด้ถูกยอมรับอย่างเป็นทางการ) เอาสั้นๆคือมีการตรวจสอบลำใส้ของนโปเลียน พบว่ามีรูกระสุนปืน ก็เลยสรุปว่านโปเลียนหนีออกมาจากเกาะเซนต์เฮเลน่าใด้ เพื่อกลับมาหาลูกแล้าถูกยามบ้านลูกยิง ใครมีความเห็นอย่างไรใหมครับ
ไม่ค่อยน่าจะจริงครับเพราะตามจริงคือหลังจากเนโปเลียนถูกย้ายไปที่เกาะทางครอบครัวก้ย้ายกลับAustria(ถ้าจำไม่ผิด) ซึ่งตอนที่เนโปเลียนอยู่บนเกาะก้รับรู้ทุกอย่างเพราะได้รับข่าวสารตลอดครับ (ตอนถูกไปอยู่เกาะครั้งแรกนะครับครั้งที่สองนี้โดนตัดขาด100%)
ดยุคเวลลิงตันเลือกสมรภูมิพื้นที่และการวางแผนที่ดีกว่า...องค์ประกอบปัจจัยรวมหลายๆอย่างที่สามารถเอาชนะนโปเลียนได้ ชัยชนะในการสู้รบที่ดีที่สุดคือชัยชนะที่ไม่เกิดการสูญเสีย....
เคยดูตอนเด็กๆ งงกับปรัสเซียมาก เพราะรู้จัก ออสเตรีย-อังกฤษ-รัสเซีย
พอโตมาค่อยรู้ว่า ปรัสเซียนั่นคือ เยอรมันก่อนรวมประเทศ
เมืองหลวงปรัสเซียคือเบอร์ลิน หลังเหตุการณ์นี้ไม่นาน รัฐเยอรมันต่างๆรวมตัวกันเป็นประเทศเยอรมัน
กษัตริย์ของปรัสเซียได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิ์ของเยอรมัน ก่อนระบบจักรพรรดิ์จะล่มสลายหลังสงครามโลกครั้งที่ 1
ปรัสเชียมันไม่ใช่เยอรมันก่อนรวมชาติ เเต่การรวมชาติเยอรมัน เกิดจากนครรัฐที่ชาวเยอรมันพูดภาษาเดียวกันอาศัยอยู่มารวมกันเป็นประเทศเดียว เช่นบาวาเลีย ฮันโนเวอร์ ปรัสเชีย พอรวมกันได้มันก็คือประเทศที่เกิดจากการรวมตัวของชาวเยอรมันที่พูดภาษาเยอรมัน เขาเลยตั้งว่าประเทศเยรมัน ส่วนปรัสเชียไม่ได้มีเเค่ชาวเยอรมัน เกือบครึ่งเป็นชาวโปรเเลนด์ ชนชาติสลาฟตะวันออก
ถ้าจำไม่ผิด ปรัสเซียยุคนั้นมีเมืองหลวงเป็นเบอร์ลินจริง ๆ หล่ะ
แต่ก่อนหน้า ในยุคแรก ๆ น่าจะเป็นเคอร์นิชเบิร์ก ...ส่วนเบอร์ลิน เป็นของแคว้นบรันเดนบูร์ก.....
@@thesunriseintheeast8342 ถูกแล้วครับ ทว่าดมืองหลวงอยู่ เบอลินตลอดครับ
ชอบเเนวประวัติศาตร์ มากคับชอบแบบบยาวๆที่พี่เคยทำคับ
รอมาตั้งนานกว่าจะมาเค้าเรียกว่า waterloo ครับผมชอบ napoleon war ตอนนั้น เจอprussiaด้วยครับเป็นฝังขวาและหน่วยสูงสุดคือ Old guard
Serf มา IMAGINE IMAGINE IMAGINE
เรื่องนี้ก็รอมานาน รู้สึกรักช่องนี้
ผมว่าพี่มาถูกทางแล้วคับ สปอยหนัง สารคดีเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ได้เยี่ยมเลยครับ 🎉🎉
ชอบมากเลยครับ รอหนังเรื่องนี้มานานแล้วครับ
โคตรเทพ ยึกบันลังได้ด้วยการเดินอย่างเดียวไม่ต้องยิงปืนสักดับ
อยากงี้หน่อยสิถึงมีกำลังใจที่จะเข้าร่วมงานนโปเลียนที่จังหวัดสกนคร
เพื่อโปเลียน Vive la France!
GLOIREÀ L'EMPREREUR
FÜR DAS VATERLAND (ปรัสเซีย)
vive Napoléon
pugna Napoleo
vive l'empereur
แอดสปอยโคตรดีอ่ะ สนุกมากๆ!!! 👍👍👍💓💓💓
นานเท่าไหร่..ก็รอ..❤❤❤
1:45 จริงๆแล้วพวกเขามีตำแหน่งว่าจอมพล เนย์
และแล้วสงครามครั้งนี้ คนที่รวยเพราะสงคราม ครั้งนี้ คือ ยิวตระกูล รอธส์ไชล คนที่ชนะสงครามครั้งนี้คือ พวกนายทุนและแบงค์ยิว เพราะสงครามครั้ง นายแบงค์ยิวสามารถทำให้เกินความปันปวนของค่าเงิน อังกฤษ และสามารถยึดแบงค์ชาติอังกฤษ ในครอบครองได้สำเร็จ ก่อนหน้านั้นก็ยึดแบงค์ ฝรั่งเศสก่อนแล้ว เอาจริงๆคนที่ชนะจริงๆนั้น คือยิวตระกูล รอธส์ไชล เพราะสามารถยึดอังกฤษและ ฝรั่งเศส มาจนถึงปัจจุบัน
เป็นความจริง ฮิดเลอร์ถึงต้องการล้างเผ่าพันธุ์ยิว ดูจากทุกวันนี้สงครามเกิดขึ้นทั่วโลก ก็มาจากคนยิว บริษัทผลิดอาวุธสงครามรายใหญ่ๆ ในอเมริกาก็เป็นของคนยิว พวกนี้ถ้าไม่เกิดสงครามที่ไหนก็จะขายอาวุธไม่ได้ ดังนั้น พวกมันจึงอยากให้มีสงครามเพื่อจะได้ขายอาวุธ และฟันกำไร และก็จะมียิวอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นเจ้าของบริษัทพลังงานเชื้อเพลิงได้ไปยึดสัมปทานจากพวกที่แพ้สงคราม อย่างเช่น ที่อิรักแพ้ บริษัทพลังงานเชื้อเพลิงของอเมริกาที่เป็นเชื้อสายยิวก็ได้บ่อขุดน้ำมันดิบจากอิรักไป และมีที่อาร์เจนติน่า โคลัมเบีย แม็กซิโก อีก
ผมไม่อยากเชื่อ พี่เป็นคนไทย คนเเรก ที่สปอยเรื่องนี้ เป็นเรื่องในใจผมเลย ดู 10 ครั่งก็ไม่เบื่อ
ที่จริงมีช่องหนึ่งที่ทำสปอยไปก่อนแล้วครับชื่อช่องนายกัน แต่ช่องเขาบิน
ไช้แล้วคับ
นี่แหละครับเรื่องที่ผมรอมานานนนนน 😭
11:57ทหารอังกฤษแบบให้เห็นปืนใหญ่ย่างฮาหักมุมเลย
แต่เรื่องจริงคือมันดันไม่ตายนี้สิแถมยิงกลับอีก
ทึกเกิน
ขอหนังเก่าเเบบนี้นะคับชอบมาก
❤️❤️❤️รักช่องนี้ครัย ได้รู้ประวัติศาสตร์ทุกเรื่องเลยคับ
คือดูหนังแล้วไม่รู้เรื่อง อะ แต่พอมาดูสปอย แล้วสนุกมากเลยจ้า^^
6:43อยางชอบ😂😂
ยอดเยี่ยมครับ
ช่องนี่คุณภาพเต็มร้อย
เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างและนักแสดงเยอะมาก คนจริงๆ ไม่ใช่CG
ถ้าจำไม่ผิดน่าจะใช้ทหารโซเวียตจริงๆประมานหมื่นกว่าคนมาเป็นทหารในหนัง
@@ivecapturedmoscowfr จำไม่ผิดอีกเรื่องคือ War and Peace 1967 อันนั้นใช้นักแสดงแสนกว่าคน เรื่องนี้ก็ใช้แสนกว่าครับ
หนัง ตำนาน บท เนื้อหา นักแสดง สุดยอด
สปอยได้ดีมากเลยครับ
ผมชอบเวลาพี่สปอยมากเลยครับ
9:58 ฟาร์ม ลาเฮซอง ครับผม
มันเรียกได้หลายอย่างครับ บางคนเรียก ลาเฮียแซง หรือลาเฮซอง ครับ😊
ข้อมูลโคตรแน่น ขอบคุณมาก! ไปฟังของเต็ม 2 ชั่วโมงไม่เข้าใจเท่า 13 นาที:0__
ผมดูพี่ทุกวันเลยครับรักช่องนี้
ที่แพ้ศึกนี้เพราะขุนพลคนสนิทของโบนาปาร์ตด้วยครับที่ชื่อมิเชล เนย์ นำกองทหารม้าบุกชาร์จกองทหารราบอังกฤษแบบตั้งแนวสี่เหลี่ยมจตุรัสรอไว้แล้วแบบว่านายพลเนย์แกอยากบู๊ประมาณนั้นไม่ฟังนายพลตัวเองกับกับทัพอีกส่วนที่ไปหลงกลทัพปรัสเซียทำให้แยกส่วนที่เหลือไปเลยไม่พอมาเสริมทัพที่วอเตอร์ลูทันก่อนท่าไม่ผิดแผนแต่แรกนโปเลียนแกเผด็จศึกไปแล้วครับกองปืนใหญ่แกไร้เทียมทานมากเพราะนโปเลียรแกอยู่เหล่าปืนใหญ่มาก่อนคุมเกือบทั้งสนามรบ
ไปถึงช้าอังกฤษจัดทัพรอเรีนบร้อยแล้ว
ดูจบล่ะครับสนุกมากครับ
10:50 เอ้า! เพลงPrussia Gloria ต้องมาเเล้วครับ!!!
Lang lebe der Kaiser!
Ummmhh
ชอบมากๆเลยครับ สนุกสุดๆเลยครับ💓😝😘🤟
ชอบมากครับบ ถ้าไม่ติดว่าไม่ค่อนเงินจะโดเนทให้เป็นแสนเลย
ผมชอบนโปเลียนที่สุดแล้วครับ
Same
เทพสงครามแม่งต้องมีแต่ละยุคจริงๆ ไม่ว่าจะยุคไหนก็ตามอะ
หลังสงครามนโปเลียน
นโปเลียน โบร์นาปาร์ต : เป็นจักรพรรดิของเกาะ เอลบา ของอิตาลี
ผู้นำสัมพันธมิตร : 5555+ขำจัด😂😂😂
นโปเลียน : ไปที่ฝรั่งเศส
"นโปเลียนยึดอำนาจอีกครั้ง ส่วน หลุยส์ที่18หนีที่อื่น"
สัมพันธมิตร : โจมตีมัน!!!
ฝรั่งเศส : แพ้อีกแล้ว
"นโปเลียนย้ายไปที่เกาะ เซนต์เฮเลนา"
"ต่อมานโปเลียน ได้เสียชีวิต ในอายุ51ปีด้วยมะเร็งท้องเสียในปี1821"
"โดยฝังหลุมศพ5ชั้นแตกต่างกัน"
ต่อมาในปี1840 หลุมศพ นโปเลียน ไปที่ปารีส ในที่สุด.......
นโปเลียน โบร์นาปาร์ต......
เพื่อนผมเคยบอกว่าอังกฤษกลัวนโปเลียนจัดต้องฝัง5ชั้น555
@@mailman5043 555+😂😂
@@mailman5043 ใช่ครับ เค้าเล่ากันว่าต้องใช้ทหารเกือบ1,000นาย เพื่อเฝ้าคนเดียว และที่ย้ายไปเซนต์ เฮเลน่า เพราะไกลจากฝรั่งเศส ไม่งั้นเหมือนตอนเอลบาที่แม่งแหกคุกมหาประลัย
ชอบหนังแนวนี้ครับ ทำมาบ่อยๆ
อยากให้พี่วปอยหนังประวัติศาตร์เยอะครับชอบช่องพี่มากครับ
มาแล้วๆๆๆ
มาเเย้วว
ยุโรปสู้รบกันเป็นระเบียบมาก
หนังที่ดีที่สุด ในโลก
มันส์มากเลยพี่
ไปหาหนังเก่าเก่งมากช่องนี้
อยากให้สปอยหนัง Gettysburg 1993 หน่อยครับ
พี่ครับพี่หาหนังช่วงนโปเลียนก่อนเป็นจักพรรดิ ได้ป่าวครับ
สปอยได้ดีมากครับ
หาหนังเรื่องนี้มานานแล้ว
ชอบช่องนี้ไม่พูดเวิ่นเว้อกระชับรู้เรื่อง ไลค์เลย
สนุกมากครับ
มาแล้ว คนที่3
และอีกอย่าง 1970 เหรอครับ?
ใช่ครับ หนังจากปี 1970 ใช้นักแสดงประมาณแสนกว่าคนครับ
@@Theerawee_Thongkham thx krab
คิดไม่ถึงว่าพี่จะสปอยเรื่อง นโปเลียน แทรมเรื่องนี้ ชอบมากครับ
อยากได้สปอย ซีรี่ นโปเลียนแบบตัวเต็มครับชอบมาก
Great, please Up Clip every day or week
เรื่อง Napoleon 2023 กำลังจะมาเลยย้อนมาดูหนังเก่าอย่าง Waterloo 1970 สักหน่อย เล่าดีมากครับ
ขออนุญาติแชร์ต่อครับ
ขอเรื่อง Napoleon [2006] หรือ Napoleon and me ด้วยครับ ผู้กำกับ Paolo Virzi ตอน นโปเลียนไปอยู่เกาะอัลบา แล้วถูกคนพยายามลอบสังหาร ขอบคุณครับ
ไม่สนุกครับ
เจิอ อากาศ หนาว เหมือนฮิตเลอร์ เลย
ผมติดตามดูทุกคลิปเลยครับ แต่ว่าผมเป็นคนอีสานเด้อ
พี่ครับวิเคราะห์ ศึกRWSให้หน่อยครับวันที่11พ.ค ขุนศึกเล็ก vs เพรชสยาม
ได้หรือไม่ได้ก็ตอบผมหน่อยนะครับ
ขอหนังแนวเกี่ยวกับ winged hussar ได้ไหมครับ อย่าง with fire and sword หรือ 1612 ครับ
เครื่องแบบทหารสวยๆทั้งนั้นเลย!
สงคราม
หาดูสปอยเรื่องนี้ไม่คอยเจอเลย
สมัยก่อนเวลารบผู้นำจะอยู่หน้าสุด ต่างจากสมัยนี้อยู่หลังสุดได้แต่สัง
ถ้าไม่ปวดท้องบันทึกงแน่
สปอย นโปเลียน2023 น่อยครับ
เป็นช่องสปอยหนังที่สอนประวัติศาสตร์ไปด้วย5555
ถ้านายพลตูเช่ เลือกที่จะกลับมาช่วยนโปเลียน อังกฤษอาจจะแพ้ในยุทธภูมินี้ก็ได้
ขอของปี2002ด้วยครับ
นำหนังน่าสนใจมานำเสนอมากครับ
ผมเบียว guts and blackpowder ครับ la Haye saint
นายได้เล่นด้วยหรอ
@Mr.n-2 ครับ
เกี่ยวกับหนังเรื่อง นโปเลียน2023 ไหม
ผมสงสัยว่า ทำไม่ประหารนโปเลียน
ทำไมแค่เนรเทศ
สำหรับวันนี้ขอบคุณมากๆครับ
โดนต่อต้านสิ ไม่มีใครจับนายก จอมพล พลเอก มาประหารหรอกครับถ้าไม่ตัวเลี้ยงเชี้ยๆแบบ นาซี
7:27ไม่ใช่ทหารม้าฝรั่งเศส แต่เป็นทหารม้าองครักษ์ของโปแลนด์ครับ
นโปเลียนที่เท่าไหร่บอกด้วยครับ เพราะบางคนไม่มีความรู้ คิดว่าเป็นนโปเรียนคนเดียวกัน
นโปเลียนที่1
ไม่นึกว่าจะ สปอยหนังแบบนี้นะเนี่ย 555 พอดีชอบแต่ไม่คิดว่าจะมีคนทำ
ผมชอบนโปเลียน
อ่อนี้หรอ นาโปเรียน ได้ยินชื่อมานาน
ดูหนังเต็มได้ที่ไหนครับ
มีให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ช่อง Mosfilm ครับ
ua-cam.com/video/jjJEQC8T9tQ/v-deo.html
มีแบบพากษ์ไทยด้วยหรอครับ หายากมาก
หนังเรื่องนี้ผมเคยดูแล้วสนุกมาก
ที่พี่เคยสปอยสงครามปฏิวัติอเมริกา
สนใจลองสปอยพระเรศวรทุกภาคไหมครับ คงมันน่าดู
ชอบมากๆครับพยายามทำมาอีกนะครับขอแนวโจรสลัดหรือแนวคาวบอยด้วยได้มั้ย.
พี่ครับสปอยสปาต้าหน่อยครับ
เสียงพี่เปลิ่ยนไปนะ
ทหารหอกมีอีกหลายประเทศเลยเอาครับ เช่น ปรัตเซืย Westphila Brunswick duel corp (เป็นหน่วยทหาร) Spain Austria เเละ russia
ไม่ใช่ในหนัง
เจ้าเล่น blood and iron รึ
โถ่เกือบชนะแล้วเชียว