อวสานแบตจีน LFP ช็อก...ชารจ์ 5 นาทีวิ่ง 300 km
Вставка
- Опубліковано 8 лют 2025
- #City #Yaris #Swift #Mirage #Mazda2 #Celerio #NETAV #Dolphin #GoodCat #MG4 #MGEP #MGES #WulingAirEV #VoltCityEV
#CSeg #CSegment #Civic #Corolla #Altis #CorollaAltis #Mazda3 #AionES
#zeeker#omoda#toyota#honda#byd#nissan#ev#รถยนต์ไฟฟ้า#รถจีน#รถญี่ปุ่น
มีแต่ราคาคุยตลอด กั๊กออฟชั่นทุกอย่าง จนจีนเข้ามาตีตลาดหมดแล้ว
ก็ไม่แน่เห็นจีนมันลดราคากระหน่ำอยู่ หรือมันรู้ว่ารถญี่ปุ่นชาร์จเร็วกำลังมา
อย่าลืมว่าของจีนนะมันไม่คงทนดูแต่รถน้ำมันBMW.หรือเบนท์และรถญี่ปุ่นดขามีเทคโนโลยีีขั้นสูงมานานแต่ทำไมเขาไม่เอามาใช้กับรถยนต์เหมือนของจีนและเขายังใช้ร่วมกับของเก่าของใหม่เพื่อประหยัในการซ่อมบำรุง
ตลกมากๆของทุกวันนี้ที่ขายในทุกๆแพลทฟอร์มก็มาจากจีนล้วนๆเกือบ100% ดีแต่โม้อยู่นั้นและออกมาซักทีเหอะ รถจีนหน้าตาสวยๆทั้งนั้น😊😊😊
😅😅
แรงคุยเยอะนะ ความหมายคือ โม้ไว้ก่อน จีนไม่คุย กูทำเลยคุณภาพได้บ้างไม่ได้บ้างไม่เป็นไร ทำไปพัฒนาไป เดี๋ยวดีเอง มันก็เลยได้ของถูกใช้ก่อนไง แล้วของดีๆก็จะตามมา
ดีกว่าปท.ที่พัฒนาแบบมูมมามเน้นปริมาณแบบตะกละตะกลามไร้มาตรฐานโลกเขา
ประกาศไปเรื่อยๆ ก่อนจะหายตัวไป เกทับไปเรื่อยๆ ปลอบใจ
10 ปีเอง ตั้งแต่รถไฟฟ้ายังไม่บูม😂
55555555 ไม่เอาไม่พูดดดดดด
😂😂😂😂
ระหว่างนี้ก็ด้อยค่าของจีนไปเรื่อยๆ
แล้วบอกว่าญี่ปุ่นไม่สนใจทำรถEVแล้วงัยยังพัฒนา แบตรถEVอีก
จะตามเทคโนฯจีนทันไหม แบตรุ่นใหม่ญี่ปุ่นกำลังจะเอามาใช้2040 แต่จีนเค้ารู้ปัญหาตั้งแต่ใช้กันแพร่หลายในจีนแล้ว(2023)จีนเค้าพัฒนาอยู่เชื่อเถอะ ระวังจะช้ากว่าจีนอีกรอบนะ
พี่จีน พัฒนาเทคโนโลยีเสร็จเรียบร้อยประกาศปุ๊บขายทันที ไม่ค่อยทยอยปล่อย teaser ไปเรื่อยๆเหมือนญี่ปุ่น แต่ญี่ปุ่นพอ technology ออกมาจริงๆ ชอบกั๊กเทคโนโลยีอีกต่างหาก เป็นความคิดส่วนตัวนะครับ
เรื่องนี้ต้องขอบคุณเทสล่า 😂
ค่ายรถญี่ปุ่น, ยุโรปมีเเต่เสนอข่าววิจัยเเละจับมือกันจนมือเปียกส่วนค่ายจีนผลิตจริงกินส่วนเเบ่งการตลาดเกิน 40 % เพราะถือครองสัมปาทานเเร่ที่นำมาผลิตเเบตเตอรีจนPanasonicเจ้าตลาดเเบตเตอรีค่ายญี่ปุ่นล่วงไปครองส่วนแบ่งการตลาดที่ 14 % เทียบไม่ติดกับ CATL ที่เป็นเบอร์ 1 ในตอนนี้ที่จะอวสานน่าจะเป็นค่ายรถญี่ปุ่นเพราะผู้บริโภคเริ่มจะสนใจและนิยมในผลิตภัณฑ์ของค่ายผู้ผลิตจากประเทศจีนมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเปรียบเทียบกับแบร์นญี่ปุนและยุโรปเพราะผู้บริโภคพิจาณาจากราคาที่เหมาะสมและตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน ถ้าติดตามข่าวสารยานยนต์จากญีปุ่นจะพบว่าหน่วยงานวิจัยทังภาครัฐและเอกชนในประเทศญี่ปุ่นเริ่มจะกับมาตรวจสอบว่ารถยนต์จากประเทศจีนทำไม่ผลิตได้ในราคาที่มีต้นทุนต่ำกว่าของค่ายรถญี่ปุ่นแต่มีประสืทธิภาพดี, ทนทาน, การประกอบที่ใช้ขั้นตอนน้อยทำให้ต้นทุนถูกกว่าค่ายรถญี่ปุ่นที่พัฒนาแล้วยังตามหลังค่ายรถจีน อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของPanasonicยังต้องนำวิธีคิดของวิศวกรของผลิตภัณฑ์หัวเว่ยมาเป็นแนวทางในการออกแบบเครื่องล้างจานอัตโนมัติของแบร์นPanasonicโดยตัดฟั่งชั่นที่ไม่จำเป็นออก, ทำให้ผู้บริโภคจ่ายเงินเท่าที่จำเป็นตรงความต้องการของผู้บริโภคเท่านั้น
เขาถนัดจับมือกันจ้ะ จับกันไว้แน่นๆนานๆและจับตลอดไป ไม่บอกว่าจะขยับหรือมีแผนปรับมาใช้งานอย่างไร
กูแอบภูมิใจ ยินดีด้วยครับ
คำว่าล้าสมัยแค่ไม่กี่วันคำนี้ก็เป็นจริงแล้ว. แม้แต่ข่าวนี้ก็เหมือนกัน. ตอนนี้แบทเกลือของจีนก็ออกมาแล้ว. และราคาแมสคาดว่าถูกกว่าปัจจุบันครึ่งนึง
ประกาศแบบนี้ แต่ไม่เอามา ดึงความคิด ดึงไป สร้างความหวัง จากความ ไว้ใจ
ดีแค่ไหน ราคาก็สำคัญครับ รถจีนใช้ 10 ปีพัง แต่ถูกกว่าเป็นเท่าตัว รวมเบ็ดเสร็จแล้วยังไงก็คุ้ม
ถ้า10ปีเกินคุ้ม..กลัวจะไม่ถึง4-5ปี😂😂😂
@@boonlertsungkharoek4892ก็เหมือนเบนซ์และบีเอ็มที่เขาใช้4-5ก็ขายทิ้งไป
เชื่อถือได้รึป่าว จีน จีน สินค้าจีนเด้อ
มันแค่ปล่อยข่าว ถ้าทำได้จริง มัทำมาขายแล้ว ไม่ปล่อยปิดโรงงานยอดขายตก
อวสานจริงๆแล้วครับ บริษัทรถยนต์ย่านกิ่งแก้ว ลอยแพพนักงาน 900 คน สงสัยจะเป็นบริษัทรถยนต์จีนนะ😂
ยาน นา พัน
@@satatitanwongsansriคนไทยตกงานฉ่ำ ผลประโยชน์ ตกกับผู้บริโภคจริงๆ
ค่ายไหน@@satatitanwongsansri
@@sawinsrisawat2539 เป็นธุรกิจชุดท่อไอเสีย,ขาคันเร่ง,เบรค,ครัชชิ้นงานขึ้นโลหะ การผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สมุทรปราการ....อืม ...ท่อไอเสีย 🙄เพิ่งรู้แหะรถ EV ก็มีด้วย
ถ้าทำได้จริงๆ ไม่จกตา แล้ว ถูกกว่า ลิเทียม มาก ยังไงก็ ชนะ แต่ถ้าทำได้จริงแต่แพงกว่า ยังไงก็รอดยาก
จีนเขาวิจัยก่อนคุณ แต่เขาก็ยังทำเขายังเป็นแมตโปรดักส์ไม่ได้ เอาแบตเตอรี่ solid stateมาใส่รถใช้งานจริงไม่มันทำให้แบตเตอรี่เสียหาย แต่ถ้าเอาไปเป็นแบตเก็บไฟใช้งานได้จริงแล้วแต่ไม่คุ้มทุนเขาก็เลยไม่ทำ
เอาข่าวมาจากไหนคะรับ ภาษาไทยหรือแปล บอกหน่อยนะครับ จะไปดูบ้าง😊
คุยได้ แต่นำมาใช้จริง ราคาสู้จีนไม่ได้หรอก เห็นคุยมาหลายรอบแล้ว สุดท้ายราคาไปไม่รอด
ขายกี่โมง มาตอนไหน 555 เห็นแต่แบบนี้ แต่ยังไม่ออกมาเลย
กี่ปีออกขาย ถึงเวลานั้นจีนคงทำแบตใหม่ออกขายก่อนแล้วจีนยิ่งเร็วอยู่ด้วย
โปรโลเจียม มากกว่านะ ชื่อ เขาเหมือนมาจาก Pro + Logic => Prologic แต่เปลี่ยนคำท้ายให้ ium เพื่อสอดคล้องกับประเภทของผลิตภัณฑ์ จึงกลายเป็น Prologium นะ
สรุป ไม่ควรอ่านว่า โปรโลเดียมนะ ชื่อที่มีของเขา ไม่มีเสียง ด หรือ ตัว d เลยนะ
ถ้าทำได้แล้วทนจริง...ใส่มือถือออกมาขายก่อนแล้ว
อวสานอีกกี่ปี 2030 จีนคงไป 5 นาที 600km แล้ว ราคาคุยกั๊กสเปคจนชินค่ายญี่ปุ่น
เห็นด้วยครับ จีนสั่ง Gigapress 120 เครื่อง สั่งที่เดียวกับ tesla สั่ง จีนจะสามารถผลิตรถได้ถูกกว่านี้อีก ทำมาแล้วขายแพงจบแน่ญี่ปุ่น ผมมองว่าตลาดรถไฟฟ้าญี่ปุ่นงานยากแล้วที่จะสู้จีน ตามไม่ทันละ
ญี่ปุ่นไม่มีทั้งแร่ ผลิตมอเตอร์ แร่ผลิตแบ๊ต ไม่มี Gigapress ค่าแรงแพงอีก คงมองออกนะคับ ว่าตลาดอยู่ในกำมือของใคร
@@slphandzom7026 เรื่องงานบอดี้ไม่ได้เป็นปัญหาของจีนมานานแล้วค่ะ แต่ที่ไม่สามารถทำรถออกมาได้เพราะญี่ปุ่นกั๊กเรื่องเทคโนโลยีเครื่องสันดาบกับทุกประเทศ ไทยก็เช่นกัน ทำให้จีนเปลี่ยนแนวมาทำไฟฟ้า 100% วัตถุดิบเหล็กที่ถูกกว่าญี่ปุ่นเกือบ 40% และ supply chain ที่แข็งมากไม่เอื้อใครถูกสุดคุณภาพได้ก็ได้งานไป ปล่อยให้บริษัททำรถเกิดและแข่งขันอย่างเสรี ตรงข้ามกับญี่ปุ่นที่ต้องคอยดูทิศทางลมบริษัทใหญ่อย่างโตโยต้า ฮอนด้า
เจ๊กเทคโนฯยังสู้ญี่ปุ่นยุโรปเมกาไม่ได้อยู่ดีหละพัฒนาแบบมูมมามเกินคุณภาพจึงด้อยกว่าเขา
@@TwzTwz-im5oi เทคโนโลยี แคมรี่เปิดตัวขายในจีน 115000 หยวน ขายในไทยคันเป็นล้าน เทคโนติดราคาแกลม จ่างแพงคือดีที่สุดแหละค่าาา ถถถถถ
ถ้าทำในเยอรมันก็ไม่ต้องใช้กัน เพราะต้นทุนค่าแรง ค่าชีวิต ค่าสวัสดิการ ค่าภาษี ค่าของแพงเกิน รถคันละ 2 ล้านน้อยคนคงจะซื้อแล้วมันจะเกิดในไทยได้อย่างไร ถ้ารถแพงคงไม่เกิด แค่คันละล้านคนไทยก็แทบ ทำเรื่องขอสินเชื่อผ่อนไม่ไหวแล้ว ไม่ผ่านๆ เบากว่า แรงกว่า แต่ก็แพงกว่า
เล่าเรื่องสมัยหนุ่มๆ ให้ฟังครับ
ผมไปซื้อของบ้านหม้อ ราคา 4500 เดินสำรวจตลาดแล้ว มีอยู่ร้านหนึ่ง บอกราคา 3800 ก็เอาเลยสิครับ ฅนขายบอกของหมด ของเข้าอาทิตย์หน้า โอเคเลย กลับบ้านแปดริ้วก่อน
อาทิตย์ต่อมาเข้าหม้ออีกที ดิ่งไปร้านเป้าหมาย ของมาแล้วครับ แต่งวดนี้ราคามันขึ้นหน่อย
4500 ครับ
ถ้าฝรั่งทำขาย ต่อให้ดีแค่ไหนก็ขายไม่ออกหรอก เพราะปัจจัยในเรื่องราคา แพงหูฉี่ สู้จีนไม่ได้หรอก เพราะจีนเองก็ไม่หยุดพัฒนาเหมือนกัน
อวสาน หลายรอบไปน่ะ 20ปี ล่ะ คำว่า อวสานจีนเนีย ญีปุ่นถ้าทำได้จริง มาลงทุนในไทยครับ ตลาดโลกแตก แน่นอน คนไทยก็พร้อมสนับสนุน แต่ ถ้ามีแค่ ข่าวลมๆ จะเเย่เอา จีนมันลงทุนขายถูก ดึงลูกค้า
ถ้าเป็นจริงก็เส็จพี่จีนอยู่ดี แค่เปลี่ยนแบตอย่างเดียวอย่างอื่นมีพร้อม
ถ้าคนที่เรียนวิชาไฟฟ้ามาบ้างจะรู้ทันทีว่าโม้เกินกำลัง ถ้าใช้เวลาน้อยลงเท่าไรกำลังไฟที่ต้องใช้จะมากขึ้นตามเวลาที่มันลดลงไป จากการชาร์จ50นาทีเหลือ5นาที จะต้องใช้กำลังเพิ่มขึ้น10เท่า ตอนนี้ส่วนมากสามารถชาร์จได้55กิโลวัตต์ก็จะต้องสามารถจ่ายกระแสชาร์จได้ถึง550กิโลวัตต์ ซึ่งมันเป็นกำลังไฟที่สูงยิ่งกว่าใช้ทั้งหมู่บ้านอีก
ถ้าเอามาใช้กับ ไฟฟ้าในบ้านได้ยิ่งดีเลย ค่าไฟจะถูกลงอย่างมาก ใช้โซล่าร์เซลชาร์ตแล้วเก็บไว้ในบ้านได้ดี จะใช้แผงน้อยลงด้วยยิ่งดี
ถ้าไม่มีรถไฟฟ้าจากทุกฝ่าย ก็จะไม่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ยังไงก็ต้องขอบคุณรถไฟฟ้าทุกเจ้า
อย่างน้อยก็เป็นความก้าวหน้า แต่กว่าจะผลิตขายจริงได้...บอกเลยยังต้องร้องเพลงรออีกนาน!!!😅😅😂😂
เชื่อว่าจะมีนักประดิษฐ์ผลิตแบตดีๆออกมาขายได้แน่นอน จอดชาร์จ เดินไปเข้าห้องนํ้าออกมาแบตก็เต็มพอดี
เป็นแค่เป้าหมายอีกราย
ไทยเอาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ไปให้เยอรมันบริษัทที่ทำ MacBat Batteries ที่เอา Capacitors มาทำแบตเตอรี่ที่เดียวในโลกต่อมาคนไทยก็ไปร่วมกับบริษัท Mercedes ผลิตแบตเตอรี่่ที่ใช้ capacitors แบบรุ่นใหม่ออกมาเรียกว่า Solid State Batteries. ต่อไปเขาจะใช้ปืนไฟฟ้าชาร์จแบตเตอรี่ก็ใด้ภายในสามนาทีถ้าเขาฉลาดผมใด้ทดลองแล้วไม่ถึง30วินาทีก็ใด้400 volts แล้วคนไทยฉลาดแต่เอาที่ผลิตใด้ไปขายให้ต่างชาติ
จด Patent ในไทย ? ถ้าผมคิดค้นได้ระดับนั้นผมก็ไม่เสียเวลาจดที่ไทยหรอก จดไปก็โดนก็อป โดนทำเลียนแบบ 😅
จะสื่อว่านักพัฒนาไทยโง่เหรอครับ
ขี้โม้ทำให้ได้ก่อนสิวะแล้วค่อยมาคุย เอาเปรียบลูกค้ามากเกินไปขอให้เจ๊ง
ทำมาขายให้ได้ไวๆนะจ้ะ
😮แบ่งปันอลังการเรื่องราวอาจารย์ 😘😘😘🙏
ทำมาแล้วขายแพง สุดท้ายแพ้จีนเหมือนเดิม
จริง.....
ไม่ซื้อรถจีนครับ, ขายถูกแต่อันตราย ไฟจะไหม้บ้าน
สุดท้ายจีนเอามาขายก่อน
ดีแต่แพงไม่ไหว
อีกหน่อยจะมี เซลปฎิกรณ์นิวเคลียร์ขนาดจิ๋ว ใช้ให้พลังงานรถ EV. ขนาดเครื่องปิ้งขนมปัง ไม่ต้องชาร์จไฟสามารถใช้งาน 10ล้านกม....อิๆ🎉😂
คุ้นๆเหมือนข่าวเก่าเมือเดิอนที่แล้ว จีนเค้าเปิดตัวแบตsolidเมือ1-2เดือนที่แล้ว ว่าผลิตจำนวนมากได้ ญี่ปุ่นยังทดลองอยู่เลย
ต้องคิดถึง ตอน แบตเตอร์รี่ รถ เจอ สภาวะ ลุยน้ำท่วมถนน ในกทม ด้วยนะครับ เจ้านาย.....
การพัฒนายิ่งดีมากขึ้นปีหน้า2025-26คงติดตั้งในรถอีวีและราคารถอีวีลดลงอีกห้าหกแสนบาทแค่นั้นสบายๆ
นวัตกรรมญี่ปุ่น คุนมาช้าไป คุนสูนพันแน่นอน ไปที่ ที่ชอบเถอะ
ขายจริงกี่โมง
เห็นด้วยรอใช้ครับ
อวสานกี่โมง จะขายเมื่อไหร่ก่อน ทำคอนเทนท์สร้างสรรค์บ้างนะครับไม่ใช่โจมตีอย่างเดียว
เห็นอวสานหลายๆตอนแล้ว
😂 เป็น DNA ของช่องนี้อยู่แล้ว คลิปไหนก็ออกทำนองนี้
ญี่ปุ่น เขาชัดเจนว่า ไม่เอารถไฟฟ้า ตอนนี้ก็ต้องเล่นสงครามโฆษณาชวนเชื่อ
ควรปกป้องญี่ปุ่นไม่ใช่เหรอ เขาช่วยเศรษฐกิจเรามานาน
ช่องนี้ถ้าจีนทำอะไรก็จะด้อยค่าจีน เห็นหลายคลิปแล้ว ถ้าจีนทำรถไฟฟ้าก็จะบอกว่าเครื่องยนต์สันดาปจากญี่ปุ่นดีกว่า ต้องให้โอกาสจีนก่อน
@@Toppro-z9r เขาไม่ได้ช่วย มันเศษกระดูกทั้งนั้น
เงื่อนไขมีอะไรทราสามารถชาร์จได้เร็วด้วยเช่น สถานีชาร์จตู้กี่ v ราคาตู้ที่ติดตั้งกำลังำฟที่อัด แบตจะมีอายุยืนยาวกี่ปี อัดแล้วำด้กร่กม.กี่นาที
สะดวกครับ
ทำมาเถอะครับtoyota ก็ทำมาแล้วสุดท้ายก็ยกเลิก จะเชื่อต่อเมื่อเห็นลงไลน์การผลิตรออยู่นะจ๊ะ😂😂😂😂
ขับ wave 100 มาเกือบ 30 ปีแล้ว ไม่เคยซ่อมใหญ่
...ไม่เป็นไร ผมคนโบราณ ขอใช้รถน้ำมันดีกว่า เหมาะสมกับตัวเองมากกว่ารถจากวงจรไฟฟ้าอิเล็คทรอนิคส์😅😅😅
ไม่เห็นมันจะสร้างขึ้นมาใช้งานจริงเลย มีแต่ข้อมูลในตัวหนังสือ
ค่ายจีนหัวเราะก๊ากกก แน่จริงทำออกมาขายเลยอย่าโม่
แบตเตอรี่จะเป็นตำนานแล้ว นวัตกรรมส่วนตัว EV ไร้แบตเตอรี่
ในโลกส่วนตัว ใช้เองเอาเท่ห์
เยี่ยมสุดยอดเลย👍👍👍
รถคันต่อไปยังไงก็ต้องEV แบตเสื่อมเมื่อไหร่จะเอามาใช้กับSolar cell
ต้องผลิตจริง ..ผลใช้งานจริงตรงตามที่แจ้งรวมถึงอายุการใช้งานจริงๆ
โซลิดสเตท เห็นเขาออกขายบ้างแล้วครับ 22v 10a ราคาประมาณ 3xxx.บ แต่ตัว 200a ราคาเฉียด 50,000 ยังไม่รวมส่งอีกหลายบาท
มาก็ดี เอาจริงๆผมไม่ได้ด่ายุ่นเพราะเกลียดนะแค่ รามคานมว้าก ที่มันถ่วง
เดี่ยวจีนก็ก็อปแล้วเอามาขาย เสร็จจีนเหมือนเดิม ไม่มีกฎหมายใดควบคุมจีนจากการก็อปปี้ได้เลย
ผมว่าตอนนี้ญี่ปุ่นกำลังจะก็อปปี้จีนยุนะคับ เอารถจีนไปรื้อบอกศึกษา พอจีนรื้อบอกก็อปปี้😅
ช่างเถอะ ออกเร็วๆ รอใช้อยู่@@somyothkumsuk5102
จีนก็ซุ่มทำอยู่ ที่ตอนนี้รถจีนลดราคากระหน่ำรีบขาย คือขายแบต ไม่ได้ขายรถ ล้างสต๊อกแบตเก่า เพราะเตรียมดันแบตรุ่นใหม่มาชนกับประเทศอื่นนี่แหละ
เจ้าตลาดเปลี่ยนไปแล้วคับญี่ปุ่นต้องรอไปอีกกี่ปี 70 เหรอ ใช้ได้แล้วค่อยคุย
อยากให้ลองทำคลิปแบบไม่ต้องพูดคำว่า"นะครับ" เหมือนคุณปานเทพ คนฟัง จะได้ข้อมูลที่ต่อเนื่องไหลลื่นดีกว่า
ส่วนมากก็ประกาศเพื่อเรียกเงินจากนักลงทุนกันทั้งนั้นนะครับ ที่บอกว่าจะผลิตก็อีก 3 ปีนู้นเลย ถึงตอนนั้นจีนจะไปถึงไหน เพราะตอนนี้จีนก็มี เซมิโซลิดสเตจ ชาร์จ 15 นาทีวิ่ง 400 กิโล ออกมาแล้ว ความเร็วเป็นของปิศาจครับ มาขายก่อนครองตลาดก่อน ถึงตอนนั้นบริษัทอื่นคงตายไปหมดแล้ว
แค่เอาแบตตัวนี้มาทำเป็น ปลั๊กอินให้แบตสัก 15 กิโลวัตต์ ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแล้ว เทคโนโลยี ไฮบริดก็มีในมื้ออยู่แล้ว
จากที่ดู จะสร้างโรงงานปลายปี67 แล้วสามารถผลิตจำนวนมากได้ปี70 แล้วตอนนี้จีนต้องกังวลหรือ
มาตรฐานญี่ปุ่น...มันไม่ต้องทดลองใช้
ออกตลาดเมื่อไหร่...ตอบโจชย์แน่ แต่..อย่าให้รอนานนะ😂😂😂
ฝันไปเรื่อย
ต่อให้สำเร็จถ้าแพงก็ไม่น่าสนใจ ซื้อรถไฟฟ้า ราคา 6-7 แสนดีกว่าหรือต่ำกว่านั้น ขับให้พังแล้วทิ้งยังคุ้มกว่า ส่วนใครที่รวยก็ตามสบาย เพราะเป้าหมายเราคือประหยัดเงินในกระเป๋าก็ไม่รู้จะไปซื้อแพงทำไม
ไหมผมซื้อรถไฟฟ้าคันแรกประมาณปีค.ศ 2030 คับ ถึงเวลานั้นก็จะรู้กันอะไรดีที่สุด
รถยนต์ใช้น้ำ รถยนต์ใช้แก๊สไฮโดรเจ้น รถยนต์ไฟฟ้าใช้แบตเตอร์รี่โซลิดสเตท ประกาศไปก่อนแล้วว่า ทำสำเร็จ สุดท้ายเงียบทุกกรณี ฟังจนเบื่อแล้วครับ
เอามาเปลี่ยนใส่รถจีนคงจะดีมากครับ
อยากได้แบตชนิดนี้ มาใส่ powerbox พกพาไว้สำรองไฟเลย ขอแค่ สัก 1800 w/h พอ ถ้าขาร์จเร็วขนาดนั้นนะ
ออกมาชุดแรกแพงกว่าลิเที่ยม 3 เท่าถึง 5 เท่าแล้วพิชิตแบตจีนเมื่อไหร่ครับ
เน้นขายข่าว ต้องการไล้นเยอะๆไม่เน้นขายรถ ขายรถเหนื่อย
ไฮบริดกับ PHEVได้ประโยชน์
ถ้าจีน ประกาศ ผมเชื่อ แต่ ถ้าญี่ปุ่น ประกาศ โคมลอย ยี่เป็ง ครับ😅😅😅😅😅😅😊😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅😅
😂😂😂😂😂😂ลอยอย่างไร้ทิศทางที่จะสู้กับจีน
พี่โตก็งั้น พี่ด้าก็งั้น ผลิตจำหน่ายจริงในต้นทุนที่สมเหตุสมผลยังทำไม่ได้ มีแต่โชว์ เป็นแผนชะลอการซื้อลูกค้า จริงๆ ไม่ต้องทำให้เสียเวลาผลิตได้ก่อนแล้วเอาออกมาขายเลยดีกว่า ยิ่งทำแบบนี้ทำให้ลูกค้าเก่าที่จริงๆ ก็รอได้ แต่เจอแบบนี้ยิ่งหมดศรัทธา
@@cri5288 จริงที่สุด ครับ
ถูกต้อง
น้ำลาย
ยุ่น จอมกั๊ก ถ้าทำได้จริง ราคาคงทะลฺจักรวาล
ถ้าไม่มีจีนมาเปิดราคาเทียบเทค อะไรๆอับนิดๆก็จะเป็นของพรีเมี่ยมไฮเทคไปหมด อับราคาไปโลกหน้าเลย ต่อให้ทำได้ ราคาท่านก็อับไปอีกระดับแน่
ชัดๆก็โทรศัพท์ถ้าไม่มีจีน มันก็ยังกั๊กกันอยู่
จากคำทำนายของเกจิอาจารย์ของไทยที่ได้ทำนายไว้เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ทำนายว่าไทยจะพบพลังงานในอ่าวไทย ผมเลยอดคิดไม่ได้ว่า ไทยอาจจะคิดเรื่องแบตเตอรี่หรือไม่ก็คิดพลังงานจากดวงอาทิตย์เทียมสำเร็จก็ได้
Gium ออกเสียง เดี้ยม หรือ หรือว่าออกเสียงตามภาษาของฝรั่งชาติไหน(ขอทราบเป็นความรู้ครับ)
อยากรู้เหมือนกัน
โปร-โล-เจียม (เดา)
อายุการใช้งาน กี่รอบ คร้าบบบบบ
สไตล์ชี้โม้ โฆษณาชวนเชื่อ ไม่ว่า จะเป็นค่ายไหน รถยนต์ ขอให้ใช้งาย สาลกสบาย วิงได้ไกล ชาร์จแบตเตอรี่ใว ก็พอใจแล้ว ราคาต้องยอมเยา❤❤❤
ของผมชาร์จเร็วพอๆกับการเติมน้ำมัน
จะขายกี่โมง
สู้แบตเกลือพี่ไทยไม่ได้อ่ะ...ปีหน้าก็จะทำออกมาขายเหมือนกัน...ระยะเวลาชาร์ตข่าวแจ้งว่าแค่4.200นาทีวิ่100+กมต่อชม.ได้ประมาณ450+กมเลยนะ......ดีใจไหมพี่น้อง....
ถามคนจ่ายไฟยัง จ่ายไหวมั้ย
ต้องไปชาร์จที่ไหน?
เอาตรงๆ ถ้าไม่มีจีน ทั้งค่ายญี่ปุ่น ทั้งค่าย ยุโรป ก่จะเอาเปลี่ยบ เราไปตลอดเพราะไม่มีคู่แข่ง
พาดหัวเรียกยอวิวดีจริงๆ
ราคาเท่าไหร่หนอ
ขายกี่มง
ช้าแต่ชัวร์ จีนคิดเร็วทำเร็ว รอของญี่ปุ่นขอขับนัำมันไปเรื่อยๆก่อน ถ้าทำแบตก้อนเล็กได้เมื่อไหร่ค่อยว่ากัน....
จะเอาเข้ามาให้ไทยเช่ากี่คันครับ น่าจะไม่กล้าเปิดราคาขาย
กี่ไซเคิลละครับ
เอามาบองเบิ่งแน โพโลเดี่ยม
รับไฟสูง แล้วต้องมีหัวจ่ายไฟสูงมะ
เห็นบอกแต่ชาร์เร็วใน5 นาที แต่ไม่บอกว่าชาร์ทได้กี่รอบ หรือใช้ได้กี่ปีเปลี่ยนใหม่ ส่วนราคาก็น่าจะแพงกว่าอยู่แล้ว
ซื้อแบตลูกนึงเหมือนเทียบกับจ่ายค่าน้ำมันล่วงหน้าหลายหมื่น อยู่ที่ระยะเวลาหรือรอบในการชาร์ท ว่าจะคุ้มค่ากว่ากันมั๊ย
ดีแล้วจะได้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตผลดีตกอยู่กับผู้บริโภคคับ
โปรโลเจียม Prologium
ใช้จริงตอนไหนรอจนเหงือกแห้ง
ต้องออกเสียง โพรโลเยียม หรือโปรโลเยียม
ถ้าถึงเป้าหมายเรว ไว ค่ายนั้นจะชนะทุกค่าย
proLogiumคืออะไร