Розмір відео: 1280 X 720853 X 480640 X 360
Показувати елементи керування програвачем
Автоматичне відтворення
Автоповтор
ผมสาย ปั่นทางเรียบตลอด ไม่เคยปั่นขึ้นเขา ปั่นเพื่อออกกำลังกายเป็นหลัก เฉลี่ยปั่นที่ความเร็ว 25- 35 ส่วนเรื่องเจอน้ำ หรือฝนตกเมื่อไร ผมจะหยุดปั่นทันที ไม่อยากเสี่ยงอันตราย จึงคิดว่าริมเบรคเพียงพอสำหรับผมแล้ว
สายจอด นานๆทีจะแบกขึ้นรถไป ปั่น หรือ ปั่นทางเรียบ ยังไงก็เลือก ริม ครับ1 ริมขนย้ายง่าย ไม่ต้องกลัวผ้าเบรคติดตอนถอดล้อ ถอดล้อง่ายประกอบล้อกลับง่าย 2 ริมเบรค ทนกว่าถ้าจอดยาวๆ น้พมันเบรคจอดเฉยๆยาวๆ สายอาจจะรั่วซึม ถ้ามีฟองในสายไฮโดรริคเบรคแรงจะหายไปดื้อๆ เลย ถ้าจอดยาวๆ ต้องเช็คดีดีให้มั่นใจ ริมเป็นสลิง ถ้าเก็บนานๆ ไม่โดนน้ำ สลิงไม่ค่อยเสื่อม ถ้ากำเบรคติดส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา3 เบากว่า แอโร่กว่า ถ้าตัวแอโร่ตัวท้อป เพราะ จุดติดตั้งติดกับตะเกียบ ซ่อนจากการประทะลม4 ถูกกว่า ส่วนใหญ่ ริมยังคงถูกกว่าดิส ในสเปค เดียวกันถ้าไม่ได้ใช้เบรคเยอะ ข้บทางลาด หรือ ขับบ่อยๆ ได้ เซอวิซ จักรยาน ประจำๆ ริมเบรค เป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้า ต้องการ แรงเบรค และความเสถียร ดิสชนะ ขาด แต่ก็แลกหลายอย่าง อยู่เหมือนกัน
สุดยอดครับ ได้อ่านบทความนี้
ตอบคำถามที่คาใจเลยครับ ผมสายจอด ไม่ค่อยเน้นปั่นเปียกๆอยู่แล้วด้วย คงจะอยู่ริมเบรกไปก่อน มีงบจริงๆค่อยจัดดิสอีกสักคัน ขอบคุณเม้นนี้มากๆเลยครับ 👍
@@warittornchunak8209 ผมเช่นกันครับพี่ คงริมไปก่อน สักสามสี่ปี 2569 เลขสวยๆค่อยเปลี่ยนเป็นดิส
เห็นด้วยครับ ริมเบรคทำได้ทุกอย่าง ยกเว้น อยากเห่อ ถ้ามีเงินก็จัดไป
คลิปนี้ผมให้5⭐เลย พูดและให้ความคิดเห็นได้ดีมากครับ ผมอยู่กรุงเทพฯ แต่ถ้าจะซื้อรถจักรยานโดยไม่กลัวจะต้องแก้ไขอะไรเลยคงต้องไปซื้อที่นี่แน่ๆครับ ทุกคลิปให้อะไรดีๆเยอะครับ เยี่ยมมากๆ
ผมมีเฟรมดิสเบรคตัวท็อปอะไหล่ท็อป ตอนนี้ปั่นริมอย่างเดียวครับ ฟิลลิ่งดีกว่าเยอะครับ
เป็นไปตามยุคสมัยใหม่ เทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ยุคสมัยเก่า ริมเบรคประหยัดงบ ถ้ามีงบถึงจัดไปเลยดิสเบรค
ใ้ช้ดิสเบรคไฮโดริก ลงเขาปลอดภัยมากครับ
ส่วนตัวชอบ Disc break มากกว่า Rim break ครับ เวลาพื้นเปียกๆ รู้สึกมั่นใจกว่าเวลาเบรกเคยเอาคันที่เป็น Rim break ไปปั่นSkyLane เจอฝนตกตอนจะออกเบรกไม่อยู่ ชนตัวกั้นตรงทางออกเต็มๆอายสุดๆ
เราไม่ปั่นตอนฝนตก กลัวฟ้าผ่า และกลัวลื่นล้ม ยิ่งเสือหมอบด้วยแล้วฉะนั้นเสือหมอบผม ริมเบรคก็พอเพียงแล้ว แต่เสือภูเขาผม ดิส XT
ชอบเข้าใจง่าย เสียงน่าฟัง
1.ตอนนี้จักรยานดิสท์เบรคก็ไม่ได้หนักแล้วนะครับ เบากว่า 7kg ก็มีแล้วนะครับ 2.ถ้าเปรียบเทียบเหมือนกับรถยนต์ เมื่อก่อนมีแต่ดรัมเบรค เดี๋ยวนี้รถส่วนใหญ่รูปแบบการเบรคเปลี่ยนไปเป็นดิสท์เบรคแล้วนะครับ มีน้อยมากที่เป็นดรัมเบรค ดิสท์เบรคหนึบกว่า เบรคได้ปลอดภัยและมั่นใจกว่า 3.เคยจอดทิ้งไว้นานๆ กำเบรคสองสามที มันก็กลับมาเบรคได้เหมือนเดิมครับ ยังไม่เจอปัญหาน้ำมันเบรคซึม4.ชิมาโน่กับซแรมออกเกียร์ชุดใหม่มา มีทั้งระบบริมเบรคและดิสท์เบรค ถ้าจะซื้อของใหม่ ผมไปดิสท์เบรคดีกว่า เพราะเปลี่ยนไปริมเบรค ก็ระบบเดิมๆ ซื้อทั้งทีก็เปลี่ยนไปดิสท์เลยดีกว่า 12 speed rim brake ถึงขายไม่ดีไงครับ ไปดู madone slr ริมเบรคสิครับ นับคันได้เลยมันน้อยมาก 5.จักรยานดิสท์เบรคความรู้สึกในการปั่นมันแน่นกว่าริมเบรคเพราะแกนล้อใหญ่กว่า 6. เวลาขนย้ายถ้าไม่เอามือไปกำเบรค เบรคก็ไม่ติดครับ ใช้มาไม่เคยมีปัญหา ปัญหามันอยู่ที่คนไม่ใช่จักรยาน7.จักรยานดิสท์เบรค ถ้าน้ำหนัก 7-7.5 kg จะปั่นสนุกไม่แพ้จักรยานริมเบรค 8.ส่วนตัวเคยใช้ Madone slr oclv700 ENVE5.6 ultrega mechanic 7.8 kg ปั่นไต่เขาไต้หวัน ก็ไปได้สนุก สดชื่น 9.ต้องลองให้รู้ว่าดีไม่มี ไม่ใช่อ่านอย่างเดียว
ไอ้รถที่ว่า 7.0-7.5 ผมว่า แสน 4 หมื่นยังไม่ได้น้ำหนักนี้นะ อาจต้อง 2 แสนขึ้น บางคันจบที่ 4 แสน.
@@gitchai8838 มันมีครับ ไม่ถึง 4 แสนหรอกครับ ถ้าเราหาของเอง ซื้อเอง หรือมือสอง ยังไงก็มีทอนครับ 2แสนขึ้นน่ะใช่ครับ น่าจะได้ แต่ขึ้นอยู่กับเฟรม ถ้าเฟรมบางๆยังไง ก็ไม่ถึงสองแสนหรอกครับ ถ้าเฟรมแอร์โร่มันหนักอยู่แล้ว ยกเว้น SCOTT AERO ADDICT ตัวใหม่ ทั้งคัน 7.2 KG อุปกรณ์ราคามันเริ่มลงมาแล้วครับ ร้านค้าบางทีก็พูดเว่อร์เกินไป ยี่ห้อนี้ๆ ราคาขึ้นทุกปี แล้วคนที่จะซื้อมีกี่คน ใครจะตาม มีแต่คนรอมือสอง สุดท้ายราคามือสองจะสะท้อนราคาที่แท้จริงของจักรยานบ้านเราครับ ไปหน้ามืดซื้อก็ไม่ไหวหรอกครับ บางคนอาจจะซื้อแล้วก็ปั่น ไม่ขาย รวย เฟรมริมเบรค 4-5 หมื่น ยังไม่มีคนซื้อเลยครับ ยี่ห้อดังอิตาลี แต่เมื่อก่อนซื้อกันเป็นแสนๆ
ดิสคเบรค น้ำหนักที่ว่า สองแสนโน่นครับ ผมใช้ ริมเบรค ราคาเต็มที่ไม่เกินห้าหมื่น ก็ได้ นน.เท่านี้อยู่แล้ว ดังนั้น มองไม่เห็นเหตุผลว่า จะเสียเงินไปทำไมกับดิสค์เบรค
@@johnwet5798 ก็ผมตอบคำถามไงครับ เป็นข้อๆ จะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็เรื่องของคุณไงครับ มีแต่พวกริมเบรคมาบ่นๆไงครับ ประสิทธิภาพการปั่นมันดีกว่า ไม่งั้นรถยนต์มันจะมาใช้ดิสท์เบรคกันทำไมครับ ถ้าดรัมเบรคมันดีอยู่
ก็ต้องตามเทรนกันไป ตามยุค ตามสมัยใครมีงบก็ใช้ก่อน คนงบน้อยก็รอกันไป พวกยืมงบก่อนผ่อนจ่ายที่หลังก็ต้องจัดไปตามกิเลส
ข้อสังเกตของดิสเบรคคือถ้าเกิดอุบัติเหตุอันตรายจากใบจานบาดร่างกายได้ เคยมีเคสนี้ล้มไม่แรงแต่โดนใบดิสบาดเลยเจ็บเยอะ
ได้ความรู้ เป็นข้อมูลตัดสินใจในการเลือก รถซักคันครับ
เวลาปั่นกลุ่มใหญ่แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มใบดิสนี่อันตรายมากยิ่งกว่าฟันใหญ่จานหน้าอีกครับ ที่ผ่านมา UCI คำนึงเรื่องนี้มากๆ จึงชะลอให้ใช้หมอบดิสหรือหาอะไรมาครอบใบจาน แต่โดนกดดันจากผู้ผลิตรายหลายที่ลงทุนกับหมอบดิสไปแล้วสุดท้ายเลยค้องยอมปล่อยผ่าน
สำหรับผมแล้วคำว่าราค่าเข้าถึงได้ของพี่คงจะไม่ใช่ผมแล้วละ เป็นหมื่นเลย ขี่จักรยานขันละ 2พันบาท พอ
คำถามยอดนิยมเนอะ ผมเพิ่งซื้อคันใหม่เมื่อต้นปี 21 ตอนนั้นก็อยากได้ดิสก์ แต่ตอนนั้นเหมือนจะไม่มีของ มีแต่รุ่นที่สูงขึ้นซึ่งก็ต้องเพิ่มเงินจากตัวริมไปอีก 16000 บาท แต่ได้ขาวัตต์เพิ่มมาด้วย เผอิญว่าผมมีขาวัตต์แล้วก็เลยมาเลือกริม ประหยัดงบไปอีกหน่อยเรื่องเบรคนี่จริง คันใหม่เป็น 105 R7000 dual pivot (ไม่ใช่ direct mount นะ จริงๆ อยากได้อันนี้ 😅) เบรคแล้วตกใจ มันเอาอยู่อ่ะ ในสภาพแห้งนะ เพียงพอเลยสำหรับทางราบ ทางเขาก็อาจต้องใช้แรงนิดนึง
ผมยังใช้ริมอยู่เลย แต่ดิสหล่อคราบบ👍👍😅🤣
อีกหน่อยก็อาจมีจานเบรคเซรามิค วิงเล็ตดักลมเข้าปั๊มเบรคระบายความร้อน เหมือนโมโตจีพี
ถ้าไม่ด้วยเหตุผลอื่น ผมยังเชื่อมั่นริมเบรค มากกว่าดีส ปั่นลงจากยอดอินทนนท์ เบรคไม่มีเฟสจากความร้อนเลยครับ
ชอบมากๆเลยครับได้ความรู้ดีครับfc
ผมย้ายจากริมไปดิส ทุกวันนี้ยังอยากจะขายดิสไปริม
555555555555555555555555+
ประสิทธิภาพรวมๆดิสเบรคอาจจะเหนือกว่าริมเบรค แต่ผมว่าจริงๆแล้ว ริมเบรคน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับเสือหมอบ เพราะสังเกตุได้จากดิสเบรคมีใช้ในจักรยาน(ภูเขา) มาเนิ่นนาน(นานมากๆ) จนกลายเป็นstandard ถ้าเหมาะกับหมอบจริงเค้าดันกันเต็มที่ไปนานแล้ว แต่เหตุผลที่ผู้ผลิตพึ่งจะมาฮิตใส่ผมมองว่าเหตุผลไม่มีอะไรหรอกก็แค่ "หมดมุก"ที่จะหาเงินจากผลิตภัณฑ์เดิมๆ จึงต้องมาดันสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ให้กลายมาเป็น New Items เพื่อจะได้โกยรายได้ต่อไปได้อีกนับสิบๆปี ลำบากผู้บริโภคัอลมานั่งหาคำตอบ มาถกเถียงกันอีกว่าอะไรดีกว่า จริงๆคือเกมส์มันเป็นของผู้ผลิตส่วนเราก็คงทำได้แต่ใช้ๆไปเถอะครับ ตามความพอใจ อนาคตจะเหลือแต่ดิสเบรค ริมเบรคคงค่อยๆหมดไปเพราะผู้ผลิตเค้าบังคับคุณทางอ้อมแบบไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธอยู่แล้ว
ดูยูทูปเวปใหญ่ GCN หรือ อะไรนี่แหละ เค้าวัดเทียบกันแล้ว เอาของดีมาชนกันเลย ถ้าถนนแห้ง ริมเบรคชนะครับ ใช้ระยะเบรคที่สั้นกว่า แต่ไม่ชนะมากถ้าถนนเปียกดิสเบรคชนะขาด ระยะเบรคสั้นกว่ามาก
ผมว่าเมื่อก่อนที่เสือหมอบไม่ใช้ดิสเบรคเหมือนเสือภูเขา เพราะมันหนักแค่นั้น
คุณปาล์ม ปั่นที่ความเร็วโดยเฉลี่ย เท่าไร (ไม่นับการแข่งขันนะ)
มันเเล้วเเต่คนชอบจริงๆ ดิสเบรคมันดูเทอะทะตรงดุมเบรค ส่วนริมเบรคประสิทธิภาพในการเบรคน้อยกว่า
ร้านนี้ของจริงครับ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
ดิสถึงจะหนักกว่าเล็กน้อยแต่ก็ถนอมวงล้อได้มากกว่า.ใครใช้วงล้ออลูก็ควรใช้DISKBRAKE จะได้ไม่มีปัญหาวงล้อเบี้ยว.
มีประโยชน์ครับ
สุดยอดครับ
พี่ครับถ้าเราอยากเอาเกียร์จักรยานเสือภูเขาออกได้ออกให้เป็นจักรยานไม่มีเกียร์สามารถทำได้มั้ยครับ
ขออนุญาติถามทางร้านหน่อยนะครับ...ทางร้านมีจักรยานแบบดาวน์ฮิลล์ขายไหมครับ..แล้วก็ทางร้านสามารถให้ผ่อนได้ไหมครับ
ผมใช้มันทั้งสองแบบ สองคันเลยครับ
ชอบดู GCN เหมือนกันเลยครับ 555
ผมยังอยู๋กับ Rim ไม่ใช่เพราะอะไร เพราะผมต้องถอดล้อบ่อย และRImมันดูแลง่ายดี ส่วนเรื่องเบรคผมใช้Rimก็เบรคลงดอยสุเทพตอนฝนตกเอาอยู่
ร้านพี่อยู่ที่ไหนครับ
สำหรับผมสายวินเทจ.มั่นคงยืนหนึ่งริมๆๆเบรคๆๆ
ชอบครับ
แบรนด์ใหญ่ๆ เขาจะเลิกผลิตริมเบรคแล้วหรือเปล่าครับ เห็นรุ่นใหม่ๆ ออกมามีแต่ดิสเบรค เทคโนโลยีมันต้องก้าวไปข้างหน้าครับ
ถูกต้องครับ ระดับไฮเอนด์ รองรับแต่ดิสเบรคอย่างเดียว แล้วก็เกียร์ไฟฟ้าอย่างเดียว
สอบถามหน่อยครับระหว่างตัวtwitter R10 เทียบกับ Kaze Viper มันต่างกันเยอะไหมครับ
ถ้าร้านไหนมี kaze viper ก็จัดเลยครับคุ้มดีแต่อยากสวย ใช้เฟรมเผื่ออนคต ก็ต้องเป็นคาร์บอน Disc ซ่อนสาย จะหล่อกว่า
@@palmbike ขอบคุณมากๆเลยครับพี่
ดิสเบรค ไม่ต้องกลัวล้อคด ล้อแกว่ง ..วิ่งได้สบาย ผมมองว่ารถที่เบรคน้ำหนัก พวก ทัวร์ริ่ง เหมาะมาก ดิสเบรค ..ไหนจะน้ำหนักมาก ล้อรับภาระหนักหนา จะคดจะดุ้ง ก็ยังไปได้...มั่นใจตอนลงเขา เบรคเอาอยู่ เหมาะสายผจญภัย.. ...ส่วน สายหมอบ ก็ไม่ผิดไรเบรคดีจัด ..รถก็เบาเหวียว เสียวจัง!!
ดิสเบรค มีระบบ ABS ไม๊ครับ
ชอบๆ
หน้าดิสหลังริมเบรค😅😅😅
ขึ่ตามโปร เชื่อสิ555
ผมคิดว่า ถ้าอยากอัพเกรดเฟรมดิสก์เบรคก็ต่อเมื่อ ต้องลงเขาชันๆเพราะถ้าใช้ริมเบรค ล้อคาร์บอนลงเขาชันๆ แล้วผมเเสียว แต่ถ้าเอาล้ออลูก็ลงได้หรอก แต่ก็ต้องมาเปลี่ยนล้อ เปลี่ยนผ้าเบรค
555
ผมชอบดิสแบรคเพราะแบรคระยะสั้นเพราะปั่นเข้าเมืองบ่อยครับ
ริมเบรคทำให้ล้อพังได้ครับถ้าล้อราคาแพงๆเสียดายครับ
ผมสาย ปั่นทางเรียบตลอด ไม่เคยปั่นขึ้นเขา ปั่นเพื่อออกกำลังกายเป็นหลัก เฉลี่ยปั่นที่ความเร็ว 25- 35 ส่วนเรื่องเจอน้ำ หรือฝนตกเมื่อไร ผมจะหยุดปั่นทันที ไม่อยากเสี่ยงอันตราย จึงคิดว่าริมเบรคเพียงพอสำหรับผมแล้ว
สายจอด นานๆทีจะแบกขึ้นรถไป ปั่น หรือ ปั่นทางเรียบ ยังไงก็เลือก ริม ครับ
1 ริมขนย้ายง่าย ไม่ต้องกลัวผ้าเบรคติดตอนถอดล้อ ถอดล้อง่ายประกอบล้อกลับง่าย
2 ริมเบรค ทนกว่าถ้าจอดยาวๆ น้พมันเบรคจอดเฉยๆยาวๆ สายอาจจะรั่วซึม
ถ้ามีฟองในสายไฮโดรริคเบรคแรงจะหายไปดื้อๆ เลย ถ้าจอดยาวๆ ต้องเช็คดีดีให้มั่นใจ ริมเป็นสลิง ถ้าเก็บนานๆ ไม่โดนน้ำ สลิงไม่ค่อยเสื่อม ถ้ากำเบรคติดส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา
3 เบากว่า แอโร่กว่า ถ้าตัวแอโร่ตัวท้อป เพราะ จุดติดตั้งติดกับตะเกียบ ซ่อนจากการประทะลม
4 ถูกกว่า ส่วนใหญ่ ริมยังคงถูกกว่าดิส ในสเปค เดียวกัน
ถ้าไม่ได้ใช้เบรคเยอะ ข้บทางลาด หรือ ขับบ่อยๆ ได้ เซอวิซ จักรยาน ประจำๆ ริมเบรค เป็นตัวเลือกที่ดี
แต่ถ้า ต้องการ แรงเบรค และความเสถียร ดิสชนะ ขาด แต่ก็แลกหลายอย่าง อยู่เหมือนกัน
สุดยอดครับ ได้อ่านบทความนี้
ตอบคำถามที่คาใจเลยครับ ผมสายจอด ไม่ค่อยเน้นปั่นเปียกๆอยู่แล้วด้วย คงจะอยู่ริมเบรกไปก่อน มีงบจริงๆค่อยจัดดิสอีกสักคัน ขอบคุณเม้นนี้มากๆเลยครับ 👍
@@warittornchunak8209 ผมเช่นกันครับพี่ คงริมไปก่อน สักสามสี่ปี 2569 เลขสวยๆค่อยเปลี่ยนเป็นดิส
เห็นด้วยครับ ริมเบรคทำได้ทุกอย่าง ยกเว้น อยากเห่อ ถ้ามีเงินก็จัดไป
คลิปนี้ผมให้5⭐เลย พูดและให้ความคิดเห็นได้ดีมากครับ ผมอยู่กรุงเทพฯ แต่ถ้าจะซื้อรถจักรยานโดยไม่กลัวจะต้องแก้ไขอะไรเลยคงต้องไปซื้อที่นี่แน่ๆครับ ทุกคลิปให้อะไรดีๆเยอะครับ เยี่ยมมากๆ
ผมมีเฟรมดิสเบรคตัวท็อปอะไหล่ท็อป ตอนนี้ปั่นริมอย่างเดียวครับ ฟิลลิ่งดีกว่าเยอะครับ
เป็นไปตามยุคสมัยใหม่ เทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ยุคสมัยเก่า ริมเบรคประหยัดงบ ถ้ามีงบถึงจัดไปเลยดิสเบรค
ใ้ช้ดิสเบรคไฮโดริก ลงเขาปลอดภัยมากครับ
ส่วนตัวชอบ Disc break มากกว่า Rim break ครับ เวลาพื้นเปียกๆ รู้สึกมั่นใจกว่าเวลาเบรก
เคยเอาคันที่เป็น Rim break ไปปั่นSkyLane เจอฝนตกตอนจะออกเบรกไม่อยู่ ชนตัวกั้นตรงทางออกเต็มๆ
อายสุดๆ
เราไม่ปั่นตอนฝนตก กลัวฟ้าผ่า และกลัวลื่นล้ม ยิ่งเสือหมอบด้วยแล้ว
ฉะนั้นเสือหมอบผม ริมเบรคก็พอเพียงแล้ว แต่เสือภูเขาผม ดิส XT
ชอบเข้าใจง่าย เสียงน่าฟัง
1.ตอนนี้จักรยานดิสท์เบรคก็ไม่ได้หนักแล้วนะครับ เบากว่า 7kg ก็มีแล้วนะครับ
2.ถ้าเปรียบเทียบเหมือนกับรถยนต์ เมื่อก่อนมีแต่ดรัมเบรค เดี๋ยวนี้รถส่วนใหญ่รูปแบบการเบรคเปลี่ยนไปเป็นดิสท์เบรคแล้วนะครับ มีน้อยมากที่เป็นดรัมเบรค ดิสท์เบรคหนึบกว่า เบรคได้ปลอดภัยและมั่นใจกว่า
3.เคยจอดทิ้งไว้นานๆ กำเบรคสองสามที มันก็กลับมาเบรคได้เหมือนเดิมครับ ยังไม่เจอปัญหาน้ำมันเบรคซึม
4.ชิมาโน่กับซแรมออกเกียร์ชุดใหม่มา มีทั้งระบบริมเบรคและดิสท์เบรค ถ้าจะซื้อของใหม่ ผมไปดิสท์เบรคดีกว่า เพราะเปลี่ยนไปริมเบรค ก็ระบบเดิมๆ ซื้อทั้งทีก็เปลี่ยนไปดิสท์เลยดีกว่า 12 speed rim brake ถึงขายไม่ดีไงครับ ไปดู madone slr ริมเบรคสิครับ นับคันได้เลยมันน้อยมาก
5.จักรยานดิสท์เบรคความรู้สึกในการปั่นมันแน่นกว่าริมเบรคเพราะแกนล้อใหญ่กว่า
6. เวลาขนย้ายถ้าไม่เอามือไปกำเบรค เบรคก็ไม่ติดครับ ใช้มาไม่เคยมีปัญหา ปัญหามันอยู่ที่คนไม่ใช่จักรยาน
7.จักรยานดิสท์เบรค ถ้าน้ำหนัก 7-7.5 kg จะปั่นสนุกไม่แพ้จักรยานริมเบรค
8.ส่วนตัวเคยใช้ Madone slr oclv700 ENVE5.6 ultrega mechanic 7.8 kg ปั่นไต่เขาไต้หวัน ก็ไปได้สนุก สดชื่น
9.ต้องลองให้รู้ว่าดีไม่มี ไม่ใช่อ่านอย่างเดียว
ไอ้รถที่ว่า 7.0-7.5 ผมว่า แสน 4 หมื่นยังไม่ได้น้ำหนักนี้นะ อาจต้อง 2 แสนขึ้น บางคันจบที่ 4 แสน.
@@gitchai8838 มันมีครับ ไม่ถึง 4 แสนหรอกครับ ถ้าเราหาของเอง ซื้อเอง หรือมือสอง ยังไงก็มีทอนครับ 2แสนขึ้นน่ะใช่ครับ น่าจะได้ แต่ขึ้นอยู่กับเฟรม ถ้าเฟรมบางๆยังไง ก็ไม่ถึงสองแสนหรอกครับ ถ้าเฟรมแอร์โร่มันหนักอยู่แล้ว ยกเว้น SCOTT AERO ADDICT ตัวใหม่ ทั้งคัน 7.2 KG อุปกรณ์ราคามันเริ่มลงมาแล้วครับ ร้านค้าบางทีก็พูดเว่อร์เกินไป ยี่ห้อนี้ๆ ราคาขึ้นทุกปี แล้วคนที่จะซื้อมีกี่คน ใครจะตาม มีแต่คนรอมือสอง สุดท้ายราคามือสองจะสะท้อนราคาที่แท้จริงของจักรยานบ้านเราครับ ไปหน้ามืดซื้อก็ไม่ไหวหรอกครับ บางคนอาจจะซื้อแล้วก็ปั่น ไม่ขาย รวย เฟรมริมเบรค 4-5 หมื่น ยังไม่มีคนซื้อเลยครับ ยี่ห้อดังอิตาลี แต่เมื่อก่อนซื้อกันเป็นแสนๆ
ดิสคเบรค น้ำหนักที่ว่า สองแสนโน่นครับ ผมใช้ ริมเบรค ราคาเต็มที่ไม่เกินห้าหมื่น ก็ได้ นน.เท่านี้อยู่แล้ว ดังนั้น มองไม่เห็นเหตุผลว่า จะเสียเงินไปทำไมกับดิสค์เบรค
@@johnwet5798 ก็ผมตอบคำถามไงครับ เป็นข้อๆ จะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็เรื่องของคุณไงครับ มีแต่พวกริมเบรคมาบ่นๆไงครับ ประสิทธิภาพการปั่นมันดีกว่า ไม่งั้นรถยนต์มันจะมาใช้ดิสท์เบรคกันทำไมครับ ถ้าดรัมเบรคมันดีอยู่
ก็ต้องตามเทรนกันไป ตามยุค ตามสมัย
ใครมีงบก็ใช้ก่อน คนงบน้อยก็รอกันไป พวกยืมงบก่อนผ่อนจ่ายที่หลังก็ต้องจัดไปตามกิเลส
ข้อสังเกตของดิสเบรคคือถ้าเกิดอุบัติเหตุอันตรายจากใบจานบาดร่างกายได้ เคยมีเคสนี้ล้มไม่แรงแต่โดนใบดิสบาดเลยเจ็บเยอะ
ได้ความรู้ เป็นข้อมูลตัดสินใจในการเลือก รถซักคันครับ
เวลาปั่นกลุ่มใหญ่แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มใบดิสนี่อันตรายมากยิ่งกว่าฟันใหญ่จานหน้าอีกครับ
ที่ผ่านมา UCI คำนึงเรื่องนี้มากๆ จึงชะลอให้ใช้หมอบดิสหรือหาอะไรมาครอบใบจาน แต่โดนกดดันจากผู้ผลิตรายหลายที่ลงทุนกับหมอบดิสไปแล้วสุดท้ายเลยค้องยอมปล่อยผ่าน
สำหรับผมแล้วคำว่าราค่าเข้าถึงได้ของพี่คงจะไม่ใช่ผมแล้วละ เป็นหมื่นเลย ขี่จักรยานขันละ 2พันบาท พอ
คำถามยอดนิยมเนอะ ผมเพิ่งซื้อคันใหม่เมื่อต้นปี 21 ตอนนั้นก็อยากได้ดิสก์ แต่ตอนนั้นเหมือนจะไม่มีของ มีแต่รุ่นที่สูงขึ้นซึ่งก็ต้องเพิ่มเงินจากตัวริมไปอีก 16000 บาท แต่ได้ขาวัตต์เพิ่มมาด้วย เผอิญว่าผมมีขาวัตต์แล้วก็เลยมาเลือกริม ประหยัดงบไปอีกหน่อย
เรื่องเบรคนี่จริง คันใหม่เป็น 105 R7000 dual pivot (ไม่ใช่ direct mount นะ จริงๆ อยากได้อันนี้ 😅) เบรคแล้วตกใจ มันเอาอยู่อ่ะ ในสภาพแห้งนะ เพียงพอเลยสำหรับทางราบ ทางเขาก็อาจต้องใช้แรงนิดนึง
ผมยังใช้ริมอยู่เลย แต่ดิสหล่อคราบบ👍👍😅🤣
อีกหน่อยก็อาจมีจานเบรคเซรามิค วิงเล็ตดักลมเข้าปั๊มเบรคระบายความร้อน เหมือนโมโตจีพี
ถ้าไม่ด้วยเหตุผลอื่น ผมยังเชื่อมั่นริมเบรค มากกว่าดีส ปั่นลงจากยอดอินทนนท์ เบรคไม่มีเฟสจากความร้อนเลยครับ
ชอบมากๆเลยครับได้ความรู้ดีครับfc
ผมย้ายจากริมไปดิส
ทุกวันนี้ยังอยากจะขายดิสไปริม
555555555555555555555555+
ประสิทธิภาพรวมๆดิสเบรคอาจจะเหนือกว่าริมเบรค แต่ผมว่าจริงๆแล้ว ริมเบรคน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับเสือหมอบ
เพราะสังเกตุได้จากดิสเบรคมีใช้ในจักรยาน(ภูเขา) มาเนิ่นนาน(นานมากๆ) จนกลายเป็นstandard ถ้าเหมาะกับหมอบจริงเค้าดันกันเต็มที่ไปนานแล้ว แต่เหตุผลที่ผู้ผลิตพึ่งจะมาฮิตใส่ผมมองว่าเหตุผลไม่มีอะไรหรอกก็แค่ "หมดมุก"ที่จะหาเงินจากผลิตภัณฑ์เดิมๆ จึงต้องมาดันสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ให้กลายมาเป็น New Items เพื่อจะได้โกยรายได้ต่อไปได้อีกนับสิบๆปี ลำบากผู้บริโภคัอลมานั่งหาคำตอบ มาถกเถียงกันอีกว่าอะไรดีกว่า จริงๆคือเกมส์มันเป็นของผู้ผลิตส่วนเราก็คงทำได้แต่ใช้ๆไปเถอะครับ ตามความพอใจ อนาคตจะเหลือแต่ดิสเบรค ริมเบรคคงค่อยๆหมดไปเพราะผู้ผลิตเค้าบังคับคุณทางอ้อมแบบไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธอยู่แล้ว
ดูยูทูปเวปใหญ่ GCN หรือ อะไรนี่แหละ เค้าวัดเทียบกันแล้ว เอาของดีมาชนกันเลย ถ้าถนนแห้ง ริมเบรคชนะครับ ใช้ระยะเบรคที่สั้นกว่า แต่ไม่ชนะมาก
ถ้าถนนเปียกดิสเบรคชนะขาด ระยะเบรคสั้นกว่ามาก
ผมว่าเมื่อก่อนที่เสือหมอบไม่ใช้ดิสเบรคเหมือนเสือภูเขา เพราะมันหนักแค่นั้น
คุณปาล์ม ปั่นที่ความเร็วโดยเฉลี่ย เท่าไร (ไม่นับการแข่งขันนะ)
มันเเล้วเเต่คนชอบจริงๆ ดิสเบรคมันดูเทอะทะตรงดุมเบรค ส่วนริมเบรคประสิทธิภาพในการเบรคน้อยกว่า
ร้านนี้ของจริงครับ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
ดิสถึงจะหนักกว่าเล็กน้อยแต่ก็ถนอมวงล้อได้มากกว่า.
ใครใช้วงล้ออลูก็ควรใช้DISKBRAKE จะได้ไม่มีปัญหาวงล้อเบี้ยว.
มีประโยชน์ครับ
สุดยอดครับ
พี่ครับถ้าเราอยากเอาเกียร์จักรยานเสือภูเขาออกได้ออกให้เป็นจักรยานไม่มีเกียร์สามารถทำได้มั้ยครับ
ขออนุญาติถามทางร้านหน่อยนะครับ...ทางร้านมีจักรยานแบบดาวน์ฮิลล์ขายไหมครับ..แล้วก็ทางร้านสามารถให้ผ่อนได้ไหมครับ
ผมใช้มันทั้งสองแบบ สองคันเลยครับ
ชอบดู GCN เหมือนกันเลยครับ 555
ผมยังอยู๋กับ Rim ไม่ใช่เพราะอะไร เพราะผมต้องถอดล้อบ่อย และRImมันดูแลง่ายดี ส่วนเรื่องเบรคผมใช้Rimก็เบรคลงดอยสุเทพตอนฝนตกเอาอยู่
ร้านพี่อยู่ที่ไหนครับ
สำหรับผมสายวินเทจ.มั่นคงยืนหนึ่งริมๆๆเบรคๆๆ
ชอบครับ
แบรนด์ใหญ่ๆ เขาจะเลิกผลิตริมเบรคแล้วหรือเปล่าครับ เห็นรุ่นใหม่ๆ ออกมามีแต่ดิสเบรค เทคโนโลยีมันต้องก้าวไปข้างหน้าครับ
ถูกต้องครับ ระดับไฮเอนด์ รองรับแต่ดิสเบรคอย่างเดียว แล้วก็เกียร์ไฟฟ้าอย่างเดียว
สอบถามหน่อยครับระหว่างตัวtwitter R10 เทียบกับ Kaze Viper มันต่างกันเยอะไหมครับ
ถ้าร้านไหนมี kaze viper ก็จัดเลยครับคุ้มดี
แต่อยากสวย ใช้เฟรมเผื่ออนคต ก็ต้องเป็นคาร์บอน Disc ซ่อนสาย จะหล่อกว่า
@@palmbike ขอบคุณมากๆเลยครับพี่
ดิสเบรค ไม่ต้องกลัวล้อคด ล้อแกว่ง ..วิ่งได้สบาย ผมมองว่ารถที่เบรคน้ำหนัก พวก ทัวร์ริ่ง เหมาะมาก ดิสเบรค ..ไหนจะน้ำหนักมาก ล้อรับภาระหนักหนา จะคดจะดุ้ง ก็ยังไปได้...มั่นใจตอนลงเขา เบรคเอาอยู่ เหมาะสายผจญภัย..
...ส่วน สายหมอบ ก็ไม่ผิดไร
เบรคดีจัด ..รถก็เบาเหวียว เสียวจัง!!
ดิสเบรค มีระบบ ABS ไม๊ครับ
ชอบๆ
หน้าดิสหลังริมเบรค😅😅😅
ขึ่ตามโปร เชื่อสิ555
ผมคิดว่า ถ้าอยากอัพเกรดเฟรมดิสก์เบรคก็ต่อเมื่อ ต้องลงเขาชันๆ
เพราะถ้าใช้ริมเบรค ล้อคาร์บอนลงเขาชันๆ แล้วผมเเสียว แต่ถ้าเอาล้ออลูก็ลงได้หรอก แต่ก็ต้องมาเปลี่ยนล้อ เปลี่ยนผ้าเบรค
555
ผมชอบดิสแบรคเพราะแบรคระยะสั้นเพราะปั่นเข้าเมืองบ่อยครับ
ริมเบรคทำให้ล้อพังได้ครับถ้าล้อราคาแพงๆเสียดายครับ