"ถุงน้ำในรังไข่แตก" ปวดท้องแบบใด | รู้ทันกันได้
Вставка
- Опубліковано 5 лют 2025
- เรื่องของอาการปวดท้องของผู้หญิง คุณผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจถึงความเจ็บปวดที่ผู้หญิงทุกคนต้องเผชิญในแต่ละเดือน ซึ่งก็มีอาการปวดแบบหนึ่ง แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเองยังแยกได้ยากว่า อาการปวดท้องแบบไหน กำลังแสดงถึงอาการผิดปกติเรื่องอะไรบ้าง แล้วถ้าเกิดว่ามีอาการถุงน้ำในรังไข่กำลังจะแตก หรือแตกขึ้นมาจริง ๆ จะอันตรายแค่ไหน สังเกตอย่างไร
.
ร่วมพูดคุยกับ พญ.ศศิมา กรศิลป สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์เชิงกรานสตรีและศัลยกรรมซ่อมเสริม รพ.จุฬาภรณ์
.
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ในช่วง "รู้ทันกันได้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVarietyRuTanKanDai
#thaipbs #ช่องหมายเลข3 #ข่าวที่คุณวางใจ
----------------------------------
👉 กด Subscribe ติดตามรายการดี ๆ ของช่อง ได้ที่ : / thaipbs
เคยผ่าตัดมาแล้วค่ะ มีลูกได้ปกติ ติดเร็วกว่าก่อนผ่า
ของเราเป็นถุงน้ำในรังไข่แตกพึ่งไปผ่าตัดมาค่ะหมอตัดมดลูกข้างซ้ายทิ้งเลยค่ะ แผลผ่าใหญ่มากปวดทรมานสุดๆ
เหมือนกันค่ะพึ่งไปผ่ามา ตัดใหม่เมื่อวานเอง รอวันที่22นี้ฟังผลชิ้นเนื้ค่ะ ปวดมากเพราะมันแตกผ่าที่โรงบาลตากสิน คุณหมอใสใจดีมากๆค่ะ
ถ้าแตกจะมีอาการอะไรบ้างค่ะ
เราแตทรมานมากกินข้าวไม่ได้ปวดหลังทรมานสุด
หมอไม่ผ่ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพไม่ผ่าจ้า
ถ้เปนเอกชนแผลไม่ใหญ่ทำไมไม่ทำแบบเอกชนคะหมอรัฐควรปรับปรุงเครื่องมื้อให้คนไปรัฐยาลผ่าให้แผลเล็กบ้างนะคนไม่มีเงินมากแผลร้องใหญ่หรอ
แค่รอหาหมอก็หลายชั่วยามแระ😢
จะมีโอกาสท้องได้ไหมค่ะ
เป็นคะ3เซ็นคะ
ไม่มีประจำเดือนแล้วเป็นใด้ไหมคะ
หนูเป็นP.C.O.Sค่ะถุงน้ำค่ะ
คนจะผ่ากันทั้งโลกรึถึงต้องแผลใหญ่แค่ช้วยคนทรมารน้อยลงทำไม่ได้หรอรัฐบาล