เสน่ห์จันท์บุษราคัม ระดับแชมป์ของน้องเอ๋ สวนเตี่ยเสน่ห์ ไม้ด่าง เขาใหญ่ นครราชสีมา I มือเย็นบอกพิกัด
Вставка
- Опубліковано 7 лют 2025
- ๐ มือเย็นบอกพิกัด ในตอนนี้มือเย็นและคุณติ๊ก จากบ้านไร่ปลายเดือน เดินทางมายังอำเภอปากช่อง เพื่อพบกับน้องเอ๋ เจ้าของสวนเตี่ยเสน่ห์ ไม้ด่าง เขาใหญ่ เพื่อพบกับเสน่ห์จันท์บุษราคัมสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มีดีกรีระดับแชมป์จากเวทีการประกวดไม้ใบสวยงามมาแล้วมากมาย ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังเลย พอเราได้พบเจอเสน่ห์จันท์บุษราคัมที่สวยงามจำนวนมาก พร้อมกันนี้น้องเอ๋ยังถ่ายทอดและเล่าเรื่องราวประสบการณ์การเลี้ยงดูเจ้าเสน่ห์จันท์บุษราคัมเหล่านี้อย่างออกรส และก็ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมตั้งต้นเสน่ห์จันทร์เหล่านี้ถึงได้สวยงามแข็งแรงและสามารถขยายพันธุ์ได้จำนวนมากเช่นนี้ ว่าเป็นเพราะความเอาใจใส่และการศึกษาอุปนิสัยของต้นไม้อย่างแท้จริง ประกอบกับ วิสัยทัศน์มองการณ์ไกลถึงความสวยงามของต้นไม้และตลาดอันเป็นที่ต้องการของต้นไม้เหล่านั้น จึงทำให้ในสวนแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้ที่หลายท่านอยากมีไว้สะสมในครอบครอง หากท่านมีเวลาผ่านไปย่านเขาใหญ่หรืออำเภอปากช่อง มือเย็นเชิญชวนให้ท่านได้แวะไปพบปะพูดคุยกับน้องเอ๋ที่สวนเตี่ยเสน่ห์ ไม้ด่าง เขาใหญ่ นครราชสีมา กันครับ
๐ คติความเชื่อแต่โบราณนานมาเรียกขานคนที่ปลูกอะไรก็งาม ปลูกอะไรก็ขึ้นว่าเป็นคน “มือเย็น” ตรงกับภาษาอังกฤษคำว่า “Green Thumb” หรือพวกหัวแม่โป้งเขียว ก็คือคนมือเย็นน้่นเอง
๐ Muuyehn Studio หรือ มือเย็น สตูดิโอ เป็นช่องที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้คนทั้งมือเย็น มือไม่เย็น มืออุ่น มือร้อน มือไหนๆ ก็ปลูกต้นไม้ได้งอกงามดี ขอแค่ทำความรู้จักและรักที่จะปลูก
ถึงปลูกแล้วตาย ปลูกแล้วโตช้าก็อย่าได้แคร์ ขอให้ปลูกกันต่อไปนะครับผม
สวยมาก ๆ ค่ะ แต่.. คงชมสมบัติของเพื่อน ๆไปเรื่อย ๆ ค่ะ
เดียวกันเลยครับผม ตอนนี้ราคายังแรงอยู่มากเลยครับ
สวยงามมากเลยค่ะ หลวงรักเสน่ห์จันทร์มากๆค่ะ แต่ยุศสงสัยได้แต่ชมอย่างเดียว
(๑>◡
สวยงามมากเลย. ขอบคุณครับ.❤
เห็นแต่ละต้นแล้วอยากจะยกกลับบ้านมาด้วยเลยครับผม 555
สวยงามมากสวยๆๆๆมากๆถูกใจจังค่ะ❤
มีแต่ต้นสวยเลอค่าทั้งนั้นเลยครับพี่สุภานี
แค่ดูก็อิ่มเอมใจแล้ว
กดไลค์รัว ๆ เลยครับ ชอบความเห็นนี้จังเลยครับผม ♡⸜(˃ ᵕ ˂ )⸝ บางอย่างไม่ต้องครอบครอง แค่ได้ชื่นชมก๋อิ่มใจแล้วครับผม
สวัสดีค่ะคุณมือเย็น
งดงามมากๆค่ะ
ขอชมไปก่อนค่ะ งบน้อย😂😂
(๑>◡
สวัสดีค่ะอาจารย์....
สวัสดีคุณมยุรีครับผม
สวยมากๆ
มีแต่ต้นงามงามทั้งนั้นเลยครับ
สวยงามมากค่ะ😍❤️👍👍
แต่ละต้นอย่างกับนางฟ้าเลยครับผมสวยงามทั้งนั้นเลยครับ
สวยมากเลยค่ะ
สวยละลานตาอยากได้กลับบ้านเลยครับผม
สวยมากเลยครับ สวนอยู่แถวไหนครับพี่
พิกัดอยู่ปากช่องเลยครับผม ปักพิกัดสวนตาเสน่ห์ไม้ด่างได้เลยครับ
มีวิธีไหนบ้างครับที่ไม่ให้บุษราคัมกับไปเขียว ถ้าต้นเขียวแก่แล้วผ่าตาจะกลับมาด่างอีกไหมครับ
สำหรับเสน่ห์จันทร์บุษราคัมที่ต้องการรักษาความดันไว้ ควรมีปุ๋ยแคลเซียมโบรอนติดสวนไว้นะครับ ฉีดพ่นทุกเจ็ดถึง 15 วัน ตามอัตราข้างฉลาก
สำหรับต้นที่เขียวแล้วใช้วิธีการผ่าตัด จำเป็นจะต้องเลือกส่วนที่มีแนวด่างติดตาในส่วนนั้นด้วย จึงจะทำให้ได้ยอดใหม่ที่มีอาการด่างครับ
ทำยังไงให้ใบเงามันคะ
เดี๋ยวนี้มีสเปรย์ฉีดด้วยครับผม
วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ผมจะสาธิตวิธีการเช็ดใบไม้ให้เงางามในไลฟ์เลยนะครับ
นอกจากวัสดุปลูก มีปุ๋ยและอาหารเสริมอะไรบ้างค่ะ
น้องเอ๋ให้ปุ๋ยทางใบบ้างเล็กน้อยครับผม
หลงรักเสน่ห์จันทน์มากมายค่ะ
บุศเป็นไม้ในฝันของแอนนี่แหละค่ะ😅😅😅
ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองจริงๆครับ เพ่งพิศได้นานไม่มีเบื่อเลยครับผม
@@MuuyehnStudio ยอมค่ะ เป็นไม้ในฝันต่อไปดีแล้วค่ะ สู้ราคาไม่ไหวจริงๆ ค่ะ🥹
ได้ค่าเทอมน้องฮานานหลายเทอมเลยแหละค่ะ🤣🤣🤣
Wow!!!!😮😮😮 สวยงาม ที่สุด สเน่ห์จันทร์👌👌👍👍
มีต้นเล็กแบ่งไหมค่ะคุณมือเยน
ช่วงนี้น้องเอ๋น่าจะมีต้นเล็กๆแบ่งบ้างครับ ลองสอบถามน้องเอ๋ดูดูนะครับผม ขออนุญาตเชียร์เลยครับ
สวยมากครับอยากมีปลูกไว้เชยชมสักต้น
ช่วงนี้ราคาน่าจะลงมาพอสมควรแล้วครับ ขออนุญาตเชียร์เลยครับผม ⸜(。˃ ᵕ ˂ )⸝♡
สวยมากค่ะเห็นแล้วใจลลายไปกับต้นไม้ปลูกได้สวยงามมากค่ะ
น้องเอ๋เลี้ยงเสน่ห์จันทร์บุษราคัมได้สวยงามอย่างยิ่งเลยครับผม