Розмір відео: 1280 X 720853 X 480640 X 360
Показувати елементи керування програвачем
Автоматичне відтворення
Автоповтор
เสียงเพลงดัง เกิล
ดีกว่าอยู่แล้ว ขนาดหัวเทียนเข็มกับหัวเทีบนเดิมติดรถ หัวเทียนเข็มยังเดินเรียบกว่าเลย
ผมใส่รถเวฟ110iตั้งแต่500กว่าโล ตอนนี้4หมื่นโลเเล้ว ก็ไม่เห็นรถมีปัญหาอะไร เครื่องก็ปกติดี แรงบิดก็ดีเหมือนเดิม ถอดหัวเทียนออกมาดูก็ไม่ดำอะไรยังดีอยู่ เน้นขับไกล (หัวเทียนสามเขี้ยว)
กำลังคิดจะซื้อมาใช้อยุ่พอดีเลยครับ ซื้อที่ไหนครับท่าน
@@dgbf9688 ผมพึ่งใช้เหมือนรอบช้าแต่ไม่มากแต่อาการรถสั่นน้อยลง
ซื้อมาแล้วครับเพิ่งใส่มันสตาร์ทติดง่ายขึ้นและเครื่องเดินเรียบครับ สามเขี้ยว รถw125คาบิว
ขอบคุณครับสำหรับความรู้ดีๆ เป็นกำลังใจให้ครับ นำเสนอคลิปดีๆต่อไปครับ✌️✌️
ที่ไหนมีขายครับรถยนต์
ให้ความรู้ดีครับ แต่เบาๆเพลง ก็ดีครับ
ผมใส่มา 2 ปี ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ออกตัวก็ดี ประหยัดน้ำมันอีกต่างหาก พบการเผาไหม้มันหมดจด บางอย่างทฤษฎีก็อย่าไปเชื่อมาก มันต้องไปถามคนที่ใส่มา และใช้จริงกับชีวิตประจำวัน คนนั่นแหละผู้รู้
ทำไม YZF - R1 เดิมๆใช้หัวเทียน 2 เขี้ยวจากโรงงานละครับ ขอคำชี้แนะหน่อย ถ้ามันไม่ดี ทำไมมันไปอยู่กับตัว 1000 เป็นของ NGK ครับ
มันต้องมีดีของมัน สำหรับรถทีccเยอะ
@@pongnateebiggun9732 ถูกครับ ถ้าได้2เขี้ยวมาตรฐานมาจากโรงงานแสดงว่าระบบไฟในการจุดระเบิดเยอะกว่ารถทั่วไป
หัวเทียนไม่มีเขี้ยวครับ ดีสุดแพงสุดด้วย55 สาระครับ (NGK R) ไฟจะกระจายได้อิสระ ไม่ติดเขี้ยวยุครับ วงการmoto 1 2 3 หรือว่าmoto gp ใช้กัน
ขอบคุณครับพี่ สุดยอดเลย เกือบซื้อแล้วเชียว
มีเรื่องหัวเทียนไร้เขี้ยว ไหม ครับตอนนี้ คลิปหัวเทียนไร้ เขี้ยว ผุดขึ้นมาเพียบเลย ครับ
ไฟเเรงไปก็ไม่ดีครับใส่3เขี้ยวไฟเเก่ไปทำให้รถไม่ไหลปลายท้ายตันช่วยได้ต้นๆเเค่นี้สรุปหัวเทียนเขี้ยวเดียวดีกว่า
แล้วจุดประสงค์เค้าสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร? ความทนทานหรือแต่ก็ต้องแรกกับผลเสียต่อเครื่องยนต์ ฟังจากในคลิป มันไม่สมเหตุสมผลยังไงกันแน่?
คลิปนี้ค้นคว้าจากข้อมูลของเจ้าของสินค้าไม่ได้เกิดจากการคิดเองวิเคราะห์เองของผู้จัดทำ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ชมในการตัดสินใจว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อหรือสงสัย หรือเลือกที่จะเชื่ออย่างที่ตัวเชื่อ เป็นดุลยพินิจ ของแต่ละคน ครับ เพราะคนเลือกคือคุณ ไม่เชื่อก็ซื้อมาใช้ ถ้าเชื่อก็ขั่งใจเอาระหว่างความคงทนกับประสิทธิภาพการใช้งานที่เจ้าของสินค้าเขาแจ้ง แต่ประสิทธิภาพนั้นถ้าเทียนกันระหว่างหัวเทียนมาตรฐานทั่วไปก็ไม่ได้ต่างกันมากมาย แต่ที่ต่างคือราคาที่สูงกว่า แต่ประสิทธิภาพเหมือนกัน แต่ถ้าไปเทียบกับหัวเทียนอิริเดียมมันต่างกันชัดเจน โรงงานหัวเทียนจึงไปเน้นที่ผลิตหัวเทียนอิริเดียมกันยกใหญ่เพราะได้กำไรดี และคนนิยมมาก
@@surachaipipat6043 กำลังศึกษาอยู่ครับ แต่ไล่ดูจากคลิปที่คนเอามาลงเปรียบเทียบแล้ว ประสิทธิภาพ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ
ผมขอถามหน่อยครับ หัวเทียนมันช่วยในเรื่องอัตตราเร่งด้วยใช่มั้ยครับ ถ้าเราใช้หัวเทียนดีๆกับ รถเดิมๆ
ไม่ได้ช่วยอัตราเร่ง แต่ทำให้เผาไหม้หมดจรด สตาร์ทติดง่าย ทนทานกว่า
@@surachaipipat6043 ขอบคุณครับ
สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ อยากรู้ทดลองเลยครับ ของไม่ยากเลย ราคาก็ถูก จะได้เชื่ออย่างมีเหตุผล เป็นวิทยาศาสตร์ ที่แท้จริงทดลองหลาย ๆ ครั้งนะครับ แล้วเปรียบเทียบ ค่อยตัดสินใจเลือก ขอให้สนุก
ตามวิทยาสาดก้อว่ากันไป แต่ชั่งที่ทำรถสำผัดเองมันชัดเจนกว่า
เขี้ยวเดียวใส่2ปีกว่าๆ 3เขี้ยว 2 เดือนขาดครึ่งตัวเลยคับ
คุณได้ของปลอมเปล่าครับ😅
จริงคับเรื่องหัวเทียนยังมีคนไม่รู้เรื่องอีกเยอะได้ความรู้อีกแล้ว👍
ช่วยกันแชร์ครับ จะได้ช่วยให้เพื่อนๆมีพื้นฐานความรู้ เป็นเกราะป้องกันตัวครับ ป้องกันกระเป๋าสต่างค์ด้วย
แต่ทำไมรถผมตอนแรกหัวเทียนปกติได้105พอเปลี่ยนหัวเทียนเข้มได้115 มันเป็นเพราะอะไรครับ
ไฟมันออกเคี่ยวเดียวแต่มันกระโดดข้ามไม่อีกเคี้ยวไงคับมันเเลยแรง
ที่พูดมามันเป็นทฤษฎี ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีภาคปฏิบัติเทสให้ดู จะดีมากเลยทีเดียวเชียว
เริ่มแรกต้องรู้ทฤษฏีก่อน พูดง่ายๆต้องเข้าโรงเรียนก่อน ส่วนภาคปฎิบัตินั้น ก็เห็นกันอยู่แล้วว่าถ้าไม่แม่นทฤษฏี ก็จะไม่รู้จริงว่าสาเหตุมาจากไหน เช่นพวกเอาหัวเทียนไปเผาไฟเพื่อไล่เขม่าดำ ใช้ได้จริง แต่ใช้ไปสักพักเขม่าก็มาอีก ซึ่งถ้ามีความรู้จริงก็จะรู้ว่า สาเหตุของมันยังไม่ถูกแก้ไข เพราะสาเหตุของมันอาจใช้หัวเทียนผิดเบอร์ หรือเพราะเครื่องยนต์มีส่วนผสมอากาศ/เชื้อเพลิงหนาไป คือน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าอากาศ ทำให้เกิดเขม่าได้ง่ายเพราะเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ แค่ส่วนผสมอากาศหนาก็ต้องเข้าไปตรวจสอบอีกว่าทำไมหนา ความรู้เขาบอกให้หมดว่าต้องตรวจอะไรบ้างอีก ทางช่องทำหน้าทีให้เพียงความรู้ในฐานะที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้ คงไปเทสทดสอบอะไรไม่ได้เพราะต้องใช้เงินมากมาย ทำคลิปทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องทำเองหมดทุกอย่าง ทำคนเดียว จึงมุ่งเฉพาะเรื่องที่สามารถทำได้เท่านั้น คือทำหน้าที่เป็นครูสอน เพราะเรื่องการเทสนั้น้องใช้งบในการซื้อเรื่องมือซึ่งไม่มีปัญญา แต่เรื่องที่ทำได้มีการทดสอบแล้วจากโรงงานผู้ผลิตเองที่เคยทำงานอยู่ เขามีลูกค้ารถมอไซด์ รถยนต์รถต่างทุกยี่ห้อในโลกนี้ จึงผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี เรื่องราวที่นำเสนอก็ไม่ได้คิดเอง แต่เป็นคู่มือความรู้หัวเทียนที่บริษัทพิมพ์เผยแพร่ ที่ไปขอมาศึกษา สมัยที่ยังทำงานอยู่ และเป็นคู่มือหลักที่ใช้มาทำคลิป อย่างไรก็ขอขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ครับ
ผมใสNGKดีสุดแล้วครับ
ขอบคุณความรู้ดีๆครับ
ติดตามครับสุดยอด
ขอบคุณครับ
@@surachaipipat6043 มีพวกกุญแจNGKเหลือสักพวกมั้ยครับ
แจ้งชื่อที่อยู่ไปได้เลยครับ เดี๋ยวจัดส่งให้
พรุ่งนี้หรือมะรืนนี้จัดส่งให้ครับ
โอ้ว ว วว เกือบซื้อแล้ว.......
นี่คือแนวคิด มันต่างจากความจิง เค้ามีการทดลองแล้วจุดประกายไฟใด้เยอะกว่าแรงกว่า ไม่ต่างจากน้ำมัน 95 กับe20 คนส่วนไหญ่คิดว่า95 ดีกว่า แต่ในความจิง e20เผาไหม่ใด้ดีกว่า คนที่โมดิฟายรถจะรู้และเข้าใจดี
คลิปที่นำเสนอเป็นข้อมูลจากบริษัทที่เขาผลิตหัวเทียนเอง ถ้ายังเชื่อว่าไม่ใช่อย่างที่บริษัทผู้ผลิตเขาให้ข้อมูลก็แล้วไป จะเชื่ออย่างไรก็เชื่อไปเถิด ห้ามความเชื่อไม่ได้ครับ
เท่าที่เห็นมาE20 รถญาติและเพื่อนหมดไวช่างว่ามันเผาไหม้ไวแต่ตอนนี้น่าจะดีกว่าเก่า(เคยเติมโซนิกเต็มถังมีความรู้สึกหมดช้าจอดเช้าเย็นกลับบ้านหายครึ่งถังตอนออกมาขายใหม่ๆน้ำมัน)
เผาไหม้
ได้ดี
ส่วนใหญ่
ขอบคุณมากครับ
ยินดีครับ
อ้าวพึ่งจะชื้อหัวเทียน3เขี้ยวมาตั้ง400ซวยละโดนหลอกให้ชื้อ
ไม่เป็นไรครับ ผิดเป็นครู
@@surachaipipat6043 ขอสอบถามคับทำไมเวลาเขาทดลองกันทำไมหลายเขี้ยวมันดูไฟเเรงกว่าคับเห็นต่างกันมากเลยเขี้ยวเดี่ยวกับหลายเขี้ยว
การทดสอบไม่ใช่การทำงานจริง เป็นเพียงต้องการขายหัวเทียนจึงหาเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เห็นว่าไฟแรง เพราะในการทำงานจริงนั้นระบบจุดระเบิดไม่สามารถเพิ่มไฟอีกได้ เพราะในตัวระบบเองได้แปลงไฟแรงเคลื่อนต่ำจากแบบเตอรีไปเป็นไฟแรงเคลื่อนสูงมากเหลือเฟืออยู่แล้ว และหัวเทียนก็ต้องการไฟเพียงแค่ให้จุดประกายไฟได้เท่านั้น ซึ่งระบบจุดระเบิดจ่ายไฟให้เพียงพอ ในความเป็นจริงคุณต้องไปเพิ่มกำลังไฟที่ตัวคอยจุดระเบิด แต่การเพิ่มแรงไฟสูงก็ไม่ได้ทำให้รถแรงขึ้น เพราะหัวเทียนแค่เป็นไฟแชคจุดระเบิดเท่านั้น ไม่ได้เพิ่มกำลังอัดของเครื่องยนต์ให้มากขึ้นอย่างที่ช่างเถอะทั้งหลายบอก เรามานึกเหตุผลกันแบบไม่ต้องคิด ถ้าหัวเทียนแรงทำให้รถแรงขึ้น ทำไมโรงงานผลิตรถจึงต้องพัฒนาเครื่องยนต์ให้แรงขึ้นประหยัดขึ้น แทนที่จะเปลี่ยนหัวเทียนซึ่งเสียค่าใช้จ่ายถูกกว่าเป็นล้านเท่า และหัวเทียนที่ดีนั้นต้องใช้ไฟจุดระเบิดต่ำกว่า เพื่อการประหยัดไฟ พวกที่บอกว่าต้องไฟแรงนั้นโกหกทั้งนั้น เพราะคนที่พูดถึงหัวเทียนล้วนแล้วแต่คนที่ไม่เคยทำงานในโรงงานผลิตหัวเทียนจริงๆสักคน ได้แต่เดาเอา และโรงงานผลิตหัวเทียนในประเทศไทยเท่าที่เคยทำงานมามีเพียงโรงงานหัวเทียนNGKโรงงานเดียวเท่านั้น
@@surachaipipat6043 ขอบคุณคับ
อ้าว แล้วของ Denso Bosch Champion ผลิตที่ไหน ครับ งง ของพวกนี้ก็ระดับโลกทั่งนั้น บริษัทเขาก็มีมาตรฐาน น่ะผมว่า
สรุปเเล้วมันจะเเรงขึ้นไหมครับ เเค่เอาไว้ใส้ตอนเเข่งรถเท่านั้น
แข่งครับ
ทำไมรถแข่งเขาใส่กันล้ะคับงง
ขอบคุณที่คอมเม้นท์ แต่ข้อเท็จริงระดับโลกนั้น เขาไม่ได้ใช้ หัวเทียนหลายเขี้ยวอย่างที่แจ้งนะครับ เพราะหัวเทียนNGKสนับสนุนทีมแข่งระดับโลกทุกรายการ ทั้งMoto GP และรายการอื่นๆ ลองดูสติ๊กเกอร์ที่ติดรถก็เห็นแล้ว ในเมืองไทยทีมใหญ่เช่นHonda Yamaha ก็ใช้หัวเทียนNGK เข็มทั้งนั้น
หัวเทียนไม่มีเขี้ยวมีนะ
@@ณัฐวุฒิแก้วเสธ-ธ9ฑ มีครับ เป็นแบบจุดประกายที่ผิวหน้า
@@surachaipipat6043 แล้วมันดีกว่าไมครับ
@@ณัฐวุฒิแก้วเสธ-ธ9ฑ ใช้กับเครื่องยนต์โรตารี รถทั่วไปใช้ไม่ได้
แล้วหัวเทียนTDRดีไหมคับ
ถ้าพูดถึงที่มาที่ไปในแวดวงผู้ผลิตหัวเทียนจริงๆ ยังไม่ปรากฎที่มาที่ไปว่ามาจากไหน แต่ถ้าสืบค้นจากบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ชื่อTDR Racing International พบว่ามีฐานอยู่ในประเทศอินโดนิเซีย น่าจะเป็นบริษัทที่จ้างโรงงานผลิตแล้วมาสร้างแบรนด์ของตัวเองเหมือนบริษัทในประเทศไทย เท่าที่มีประสบการณ์การค้าขายระหว่างประเทศบ้าง เชื่อว่าหัวเทียนนี้ผลิตที่ประเทศจีน นี่เป็นการวิเคราะห์จากประสสบการณ์ นะครับ อาจจะผิดก็ได้ ทำไมจึงวิเคราะห์อย่างนั้น เพราะดูจากธุรกิจที่ทำมีสินค้าหลายตัวไม่ใช่โรงงานแน่ การทำโฆษณาใช้คนอินโดนิเซียเป็นผู้แสดง และการทำกราฟฟิค หรือการตัดต่อ เรียกว่ามือยังไม่ถึงขั้น ก็ตัดสินใจเอาเองนะครับว่าดีหรือไม่ดี
ขอขอบคุณที่นำข้อมูลและสาระดีๆมาให้ชมกันครับ
ไม่รุ้เหมือนกันน่ะครับว่าจริงในคริปบอกไม่ดีแต่รถพี่ผมขับเป็นเดือนแล้วไม่เห็นเป็นไรแถมดีขึ้นด้วย
เสียงเพลงดัง เกิล
ดีกว่าอยู่แล้ว ขนาดหัวเทียนเข็มกับหัวเทีบนเดิมติดรถ หัวเทียนเข็มยังเดินเรียบกว่าเลย
ผมใส่รถเวฟ110iตั้งแต่500กว่าโล ตอนนี้4หมื่นโลเเล้ว ก็ไม่เห็นรถมีปัญหาอะไร เครื่องก็ปกติดี แรงบิดก็ดีเหมือนเดิม ถอดหัวเทียนออกมาดูก็ไม่ดำอะไรยังดีอยู่ เน้นขับไกล (หัวเทียนสามเขี้ยว)
กำลังคิดจะซื้อมาใช้อยุ่พอดีเลยครับ ซื้อที่ไหนครับท่าน
@@dgbf9688 ผมพึ่งใช้เหมือนรอบช้าแต่ไม่มากแต่อาการรถสั่นน้อยลง
ซื้อมาแล้วครับเพิ่งใส่มันสตาร์ทติดง่ายขึ้นและเครื่องเดินเรียบครับ สามเขี้ยว รถw125คาบิว
ขอบคุณครับสำหรับความรู้ดีๆ เป็นกำลังใจให้ครับ นำเสนอคลิปดีๆต่อไปครับ✌️✌️
ที่ไหนมีขายครับรถยนต์
ให้ความรู้ดีครับ แต่เบาๆเพลง ก็ดีครับ
ผมใส่มา 2 ปี ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ออกตัวก็ดี ประหยัดน้ำมันอีกต่างหาก พบการเผาไหม้มันหมดจด บางอย่างทฤษฎีก็อย่าไปเชื่อมาก มันต้องไปถามคนที่ใส่มา และใช้จริงกับชีวิตประจำวัน คนนั่นแหละผู้รู้
ทำไม YZF - R1 เดิมๆใช้หัวเทียน 2 เขี้ยวจากโรงงานละครับ ขอคำชี้แนะหน่อย ถ้ามันไม่ดี ทำไมมันไปอยู่กับตัว 1000 เป็นของ NGK ครับ
มันต้องมีดีของมัน สำหรับรถทีccเยอะ
@@pongnateebiggun9732 ถูกครับ ถ้าได้2เขี้ยวมาตรฐานมาจากโรงงานแสดงว่า
ระบบไฟในการจุดระเบิดเยอะกว่ารถทั่วไป
หัวเทียนไม่มีเขี้ยวครับ ดีสุดแพงสุดด้วย55 สาระครับ (NGK R) ไฟจะกระจายได้อิสระ ไม่ติดเขี้ยวยุครับ วงการmoto 1 2 3 หรือว่าmoto gp ใช้กัน
ขอบคุณครับพี่ สุดยอดเลย เกือบซื้อแล้วเชียว
มีเรื่องหัวเทียนไร้เขี้ยว ไหม ครับ
ตอนนี้ คลิปหัวเทียนไร้ เขี้ยว ผุดขึ้นมาเพียบเลย ครับ
ไฟเเรงไปก็ไม่ดีครับใส่3เขี้ยวไฟเเก่ไปทำให้รถไม่ไหลปลายท้ายตัน
ช่วยได้ต้นๆเเค่นี้สรุปหัวเทียนเขี้ยวเดียวดีกว่า
แล้วจุดประสงค์เค้าสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร? ความทนทานหรือแต่ก็ต้องแรกกับผลเสียต่อเครื่องยนต์ ฟังจากในคลิป มันไม่สมเหตุสมผลยังไงกันแน่?
คลิปนี้ค้นคว้าจากข้อมูลของเจ้าของสินค้าไม่ได้เกิดจากการคิดเองวิเคราะห์เองของผู้จัดทำ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ชมในการตัดสินใจว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อหรือสงสัย หรือเลือกที่จะเชื่ออย่างที่ตัวเชื่อ เป็นดุลยพินิจ ของแต่ละคน ครับ เพราะคนเลือกคือคุณ ไม่เชื่อก็ซื้อมาใช้ ถ้าเชื่อก็ขั่งใจเอาระหว่างความคงทนกับประสิทธิภาพการใช้งานที่เจ้าของสินค้าเขาแจ้ง แต่ประสิทธิภาพนั้นถ้าเทียนกันระหว่างหัวเทียนมาตรฐานทั่วไปก็ไม่ได้ต่างกันมากมาย แต่ที่ต่างคือราคาที่สูงกว่า แต่ประสิทธิภาพเหมือนกัน แต่ถ้าไปเทียบกับหัวเทียนอิริเดียมมันต่างกันชัดเจน โรงงานหัวเทียนจึงไปเน้นที่ผลิตหัวเทียนอิริเดียมกันยกใหญ่เพราะได้กำไรดี และคนนิยมมาก
@@surachaipipat6043 กำลังศึกษาอยู่ครับ แต่ไล่ดูจากคลิปที่คนเอามาลงเปรียบเทียบแล้ว ประสิทธิภาพ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ
ผมขอถามหน่อยครับ หัวเทียนมันช่วยในเรื่องอัตตราเร่งด้วยใช่มั้ยครับ ถ้าเราใช้หัวเทียนดีๆกับ รถเดิมๆ
ไม่ได้ช่วยอัตราเร่ง แต่ทำให้เผาไหม้หมดจรด สตาร์ทติดง่าย ทนทานกว่า
@@surachaipipat6043 ขอบคุณครับ
สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ อยากรู้ทดลองเลยครับ ของไม่ยากเลย ราคาก็ถูก จะได้เชื่ออย่างมีเหตุผล เป็นวิทยาศาสตร์ ที่แท้จริง
ทดลองหลาย ๆ ครั้งนะครับ แล้วเปรียบเทียบ ค่อยตัดสินใจเลือก ขอให้สนุก
ตามวิทยาสาดก้อว่ากันไป แต่ชั่งที่ทำรถสำผัดเองมันชัดเจนกว่า
เขี้ยวเดียวใส่2ปีกว่าๆ 3เขี้ยว 2 เดือนขาดครึ่งตัวเลยคับ
คุณได้ของปลอมเปล่าครับ😅
จริงคับเรื่องหัวเทียนยังมีคนไม่รู้เรื่องอีกเยอะได้ความรู้อีกแล้ว👍
ช่วยกันแชร์ครับ จะได้ช่วยให้เพื่อนๆมีพื้นฐานความรู้ เป็นเกราะป้องกันตัวครับ ป้องกันกระเป๋าสต่างค์ด้วย
แต่ทำไมรถผมตอนแรกหัวเทียนปกติได้105พอเปลี่ยนหัวเทียนเข้มได้115 มันเป็นเพราะอะไรครับ
ไฟมันออกเคี่ยวเดียวแต่มันกระโดดข้ามไม่อีกเคี้ยวไงคับมันเเลยแรง
ที่พูดมามันเป็นทฤษฎี ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีภาคปฏิบัติเทสให้ดู จะดีมากเลยทีเดียวเชียว
เริ่มแรกต้องรู้ทฤษฏีก่อน พูดง่ายๆต้องเข้าโรงเรียนก่อน ส่วนภาคปฎิบัตินั้น ก็เห็นกันอยู่แล้วว่าถ้าไม่แม่นทฤษฏี ก็จะไม่รู้จริงว่าสาเหตุมาจากไหน เช่นพวกเอาหัวเทียนไปเผาไฟเพื่อไล่เขม่าดำ ใช้ได้จริง แต่ใช้ไปสักพักเขม่าก็มาอีก ซึ่งถ้ามีความรู้จริงก็จะรู้ว่า สาเหตุของมันยังไม่ถูกแก้ไข เพราะสาเหตุของมันอาจใช้หัวเทียนผิดเบอร์ หรือเพราะเครื่องยนต์มีส่วนผสมอากาศ/เชื้อเพลิงหนาไป คือน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าอากาศ ทำให้เกิดเขม่าได้ง่ายเพราะเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ แค่ส่วนผสมอากาศหนาก็ต้องเข้าไปตรวจสอบอีกว่าทำไมหนา ความรู้เขาบอกให้หมดว่าต้องตรวจอะไรบ้างอีก ทางช่องทำหน้าทีให้เพียงความรู้ในฐานะที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้ คงไปเทสทดสอบอะไรไม่ได้เพราะต้องใช้เงินมากมาย ทำคลิปทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องทำเองหมดทุกอย่าง ทำคนเดียว จึงมุ่งเฉพาะเรื่องที่สามารถทำได้เท่านั้น คือทำหน้าที่เป็นครูสอน เพราะเรื่องการเทสนั้น้องใช้งบในการซื้อเรื่องมือซึ่งไม่มีปัญญา แต่เรื่องที่ทำได้มีการทดสอบแล้วจากโรงงานผู้ผลิตเองที่เคยทำงานอยู่ เขามีลูกค้ารถมอไซด์ รถยนต์รถต่างทุกยี่ห้อในโลกนี้ จึงผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี เรื่องราวที่นำเสนอก็ไม่ได้คิดเอง แต่เป็นคู่มือความรู้หัวเทียนที่บริษัทพิมพ์เผยแพร่ ที่ไปขอมาศึกษา สมัยที่ยังทำงานอยู่ และเป็นคู่มือหลักที่ใช้มาทำคลิป อย่างไรก็ขอขอบคุณที่มาคอมเม้นท์ครับ
ผมใสNGKดีสุดแล้วครับ
ขอบคุณความรู้ดีๆครับ
ติดตามครับสุดยอด
ขอบคุณครับ
@@surachaipipat6043 มีพวกกุญแจNGKเหลือสักพวกมั้ยครับ
แจ้งชื่อที่อยู่ไปได้เลยครับ เดี๋ยวจัดส่งให้
ขอบคุณครับ
พรุ่งนี้หรือมะรืนนี้จัดส่งให้ครับ
โอ้ว ว วว เกือบซื้อแล้ว.......
นี่คือแนวคิด มันต่างจากความจิง เค้ามีการทดลองแล้วจุดประกายไฟใด้เยอะกว่าแรงกว่า ไม่ต่างจากน้ำมัน 95 กับe20 คนส่วนไหญ่คิดว่า95 ดีกว่า แต่ในความจิง e20เผาไหม่ใด้ดีกว่า คนที่โมดิฟายรถจะรู้และเข้าใจดี
คลิปที่นำเสนอเป็นข้อมูลจากบริษัทที่เขาผลิตหัวเทียนเอง ถ้ายังเชื่อว่าไม่ใช่อย่างที่บริษัทผู้ผลิตเขาให้ข้อมูลก็แล้วไป จะเชื่ออย่างไรก็เชื่อไปเถิด ห้ามความเชื่อไม่ได้ครับ
เท่าที่เห็นมาE20 รถญาติและเพื่อนหมดไวช่างว่ามันเผาไหม้ไวแต่ตอนนี้น่าจะดีกว่าเก่า(เคยเติมโซนิกเต็มถังมีความรู้สึกหมดช้าจอดเช้าเย็นกลับบ้านหายครึ่งถังตอนออกมาขายใหม่ๆน้ำมัน)
เผาไหม้
ได้ดี
ส่วนใหญ่
ขอบคุณมากครับ
ยินดีครับ
อ้าวพึ่งจะชื้อหัวเทียน3เขี้ยวมาตั้ง400ซวยละโดนหลอกให้ชื้อ
ไม่เป็นไรครับ ผิดเป็นครู
@@surachaipipat6043 ขอสอบถามคับทำไมเวลาเขาทดลองกันทำไมหลายเขี้ยวมันดูไฟเเรงกว่าคับเห็นต่างกันมากเลยเขี้ยวเดี่ยวกับหลายเขี้ยว
การทดสอบไม่ใช่การทำงานจริง เป็นเพียงต้องการขายหัวเทียนจึงหาเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เห็นว่าไฟแรง เพราะในการทำงานจริงนั้นระบบจุดระเบิดไม่สามารถเพิ่มไฟอีกได้ เพราะในตัวระบบเองได้แปลงไฟแรงเคลื่อนต่ำจากแบบเตอรีไปเป็นไฟแรงเคลื่อนสูงมากเหลือเฟืออยู่แล้ว และหัวเทียนก็ต้องการไฟเพียงแค่ให้จุดประกายไฟได้เท่านั้น ซึ่งระบบจุดระเบิดจ่ายไฟให้เพียงพอ ในความเป็นจริงคุณต้องไปเพิ่มกำลังไฟที่ตัวคอยจุดระเบิด แต่การเพิ่มแรงไฟสูงก็ไม่ได้ทำให้รถแรงขึ้น เพราะหัวเทียนแค่เป็นไฟแชคจุดระเบิดเท่านั้น ไม่ได้เพิ่มกำลังอัดของเครื่องยนต์ให้มากขึ้นอย่างที่ช่างเถอะทั้งหลายบอก เรามานึกเหตุผลกันแบบไม่ต้องคิด ถ้าหัวเทียนแรงทำให้รถแรงขึ้น ทำไมโรงงานผลิตรถจึงต้องพัฒนาเครื่องยนต์ให้แรงขึ้นประหยัดขึ้น แทนที่จะเปลี่ยนหัวเทียนซึ่งเสียค่าใช้จ่ายถูกกว่าเป็นล้านเท่า และหัวเทียนที่ดีนั้นต้องใช้ไฟจุดระเบิดต่ำกว่า เพื่อการประหยัดไฟ พวกที่บอกว่าต้องไฟแรงนั้นโกหกทั้งนั้น เพราะคนที่พูดถึงหัวเทียนล้วนแล้วแต่คนที่ไม่เคยทำงานในโรงงานผลิตหัวเทียนจริงๆสักคน ได้แต่เดาเอา และโรงงานผลิตหัวเทียนในประเทศไทยเท่าที่เคยทำงานมามีเพียงโรงงานหัวเทียนNGKโรงงานเดียวเท่านั้น
@@surachaipipat6043 ขอบคุณคับ
อ้าว แล้วของ Denso Bosch Champion ผลิตที่ไหน ครับ งง ของพวกนี้ก็ระดับโลกทั่งนั้น บริษัทเขาก็มีมาตรฐาน น่ะผมว่า
สรุปเเล้วมันจะเเรงขึ้นไหมครับ เเค่เอาไว้ใส้ตอนเเข่งรถเท่านั้น
แข่งครับ
ทำไมรถแข่งเขาใส่กันล้ะคับงง
ขอบคุณที่คอมเม้นท์ แต่ข้อเท็จริงระดับโลกนั้น เขาไม่ได้ใช้ หัวเทียนหลายเขี้ยวอย่างที่แจ้งนะครับ เพราะหัวเทียนNGKสนับสนุนทีมแข่งระดับโลกทุกรายการ ทั้งMoto GP และรายการอื่นๆ ลองดูสติ๊กเกอร์ที่ติดรถก็เห็นแล้ว ในเมืองไทยทีมใหญ่เช่นHonda Yamaha ก็ใช้หัวเทียนNGK เข็มทั้งนั้น
หัวเทียนไม่มีเขี้ยวมีนะ
@@ณัฐวุฒิแก้วเสธ-ธ9ฑ มีครับ เป็นแบบจุดประกายที่ผิวหน้า
@@surachaipipat6043 แล้วมันดีกว่าไมครับ
@@ณัฐวุฒิแก้วเสธ-ธ9ฑ ใช้กับเครื่องยนต์โรตารี รถทั่วไปใช้ไม่ได้
แล้วหัวเทียนTDRดีไหมคับ
ถ้าพูดถึงที่มาที่ไปในแวดวงผู้ผลิตหัวเทียนจริงๆ ยังไม่ปรากฎที่มาที่ไปว่ามาจากไหน แต่ถ้าสืบค้นจากบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ชื่อTDR Racing International พบว่ามีฐานอยู่ในประเทศอินโดนิเซีย น่าจะเป็นบริษัทที่จ้างโรงงานผลิตแล้วมาสร้างแบรนด์ของตัวเองเหมือนบริษัทในประเทศไทย เท่าที่มีประสบการณ์การค้าขายระหว่างประเทศบ้าง เชื่อว่าหัวเทียนนี้ผลิตที่ประเทศจีน นี่เป็นการวิเคราะห์จากประสสบการณ์ นะครับ อาจจะผิดก็ได้ ทำไมจึงวิเคราะห์อย่างนั้น เพราะดูจากธุรกิจที่ทำมีสินค้าหลายตัวไม่ใช่โรงงานแน่ การทำโฆษณาใช้คนอินโดนิเซียเป็นผู้แสดง และการทำกราฟฟิค หรือการตัดต่อ เรียกว่ามือยังไม่ถึงขั้น ก็ตัดสินใจเอาเองนะครับว่าดีหรือไม่ดี
ขอขอบคุณที่นำข้อมูลและสาระดีๆมาให้ชมกันครับ
ไม่รุ้เหมือนกันน่ะครับว่าจริงในคริปบอกไม่ดีแต่รถพี่ผมขับเป็นเดือนแล้วไม่เห็นเป็นไรแถมดีขึ้นด้วย