4/ Cho lược đồ quan hệ Q(A,B,C,D) và tập phụ thuộc hàm F F = {A → B;B→ C; D→ B} C = {Q1(A,C,D); Q2(B,D)} a) Xác định các Fi (những phụ thuộc hàm F được bao trong Qi). cho mình hỏi câu này làm sao vậy ạ
Không phải đâu b , ngta làm đúng rồi đó , bởi khi xét pth nào thì tạm thời không dùng đến cái đó mà b thì tức là ABE+ = ABEDH thôi làm gì có G nên sẽ không bỏ D đâu
Mỉnh bỏ đc bạn nhé... nhưng mình không biết Thầy Cô có chấp nhận không . vì loại bỏ phụ thuộc hàm .. thuộc phạm trù bước 3 á... nên mình làm cẩn thận á
em thắc mắc ở bước 2, a viết là Giản ước A: BDE-->G : BDE + = BDE , e tưởng là BDE + =BDEH chứ ạ ? hay là mình chỉ cần thấy nó không chứa G thì mình viết BDE là được ?
4/ Cho lược đồ quan hệ Q(A,B,C,D) và tập phụ thuộc hàm F
F = {A → B;B→ C; D→ B} C = {Q1(A,C,D); Q2(B,D)}
a) Xác định các Fi (những phụ thuộc hàm F được bao trong Qi). cho mình hỏi câu này làm sao vậy ạ
Lúc bạn xét ước D . ABE+ thì có cả ABEDHG có chứa G mà bạn
Không phải đâu b , ngta làm đúng rồi đó , bởi khi xét pth nào thì tạm thời không dùng đến cái đó mà b thì tức là ABE+ = ABEDH thôi làm gì có G nên sẽ không bỏ D đâu
Đang xét phụ thuộc hàm nào thì khi tính bao đóng vẫn dùng phụ thuộc hàm đó để tính bao đóng chứ ko phải bỏ đi đâu
tào lao nữa dùng cái đó xét thì chỉ xét những phụ thuộc hàm khác thôi
khi xét 1 phụ thuộc hàm thì sẽ ko dùng để kết quả suy ra của phụ thuộc hàm đó.Về đọc lại đi
Sau bước 2, F' có hai phụ thuộc hàm giống nhau, mình không bỏ đi một cái hả bạn?
Mỉnh bỏ đc bạn nhé... nhưng mình không biết Thầy Cô có chấp nhận không . vì loại bỏ phụ thuộc hàm .. thuộc phạm trù bước 3 á... nên mình làm cẩn thận á
loại cái nào là phải cập nhật tại F ngay tại thời điểm đó đúng ko bạn
xong ta sẽ xét tiếp dựa vào F mới nhất??
cảm ơn bạn
Đúng r bạn
em thắc mắc ở bước 2, a viết là Giản ước A: BDE-->G : BDE + = BDE , e tưởng là BDE + =BDEH chứ ạ ? hay là mình chỉ cần thấy nó không chứa G thì mình viết BDE là được ?
Ko chứa G thì mình ko loại bỏ A được á bạn.. Khi nào BDE+ chứa G thì mình mới loai·A nhé bạn.
Sao lại BDE+=BDEH bạn nhìn lộn à
thứ nhất bao đóng BDE ko có H vì H chỉ có thể suy ra từ ABDE,thứ 2 là khi xét 1 phụ thuộc hàm thì sẽ ko dùng tới kết quả suy ra của phụ thuộc hàm đó
@@phucluu4522 bạn ơi, cho mình xin số zalo mình hỏi xíu đc với ko ạ