Розмір відео: 1280 X 720853 X 480640 X 360
Показувати елементи керування програвачем
Автоматичне відтворення
Автоповтор
ทำแบบนี้ไม่น่าอยู่ดูงทึบไปหมด ยิ่งเข้าหน้าร้อนยิ่งอบอ้าว ทำไมไม่ทำบ้านเป็น2 สเต็ปตรงจุดห้องครัวก็แค่ทำพื้นให้ให้มันต่ำลงกว่าพื้นบ้าน
น่าจะใส่ตานางตาข่าย
น่าจะใส่ระแนงจะได้ไม่มืด
ฝาก็ปิดจนถึงพื้นเลยเนาะอีกหน่อยพอฝนสาดก็ผุเสียหายแหละ คอยดูว่าจะมีการยกพื้นมั้ย น่าจะยกพื้นเพราะไม้แป้นก็มีอยู่แล้วถ้าไม่มีการยกระดับรับรอง สกปรก แน่นอนสงสารน้องน้ำฝนมากเวลาเข้าครัวทำกิน
ช่างก็ทำตามใจช่าง สวยไม่สวยเหมาะไม่เหมาะก็ไม่ดู ทำให้แล้วๆไป ไม่ได้วางแผนอะไร
เขาช่วยแล้วยังติโนนติหนี้เขาทำให้ก๋พอแล้วขอบคณมากๆๆที่มาช่วยให้ลุงเกิดใหม่อีกครั้งขอบใจผู้ใหญ่ใจดี
บ่าวแสนเอ้ย ...เจ้าทำอะไรก็เหมือนจะดีแต่ไม่ค่อยรอบคอบทำแบบขอไปทีพื้นครัวทำแบบเทปูนไปเลยถ้าไม่เทปูนจะใช้ไม้ปูก็ยกพื้นหน่อยสักศอกหนึ่งก็ยังดีกันนํ้าหน้าฝนทำอะไรก็ทำให้มันใช้การได้นานๆหน่อยอย่าทำแบบผ่านไปทีดูแล้วเจ้ายังวางแผนไม่ค่อยดีเท่าไรไม่เหมือนชุดบ่าวจันทร์เขาทำอะไรเขาวางแผนได้ดีมากๆเลย
อย่าลืมโอนเงิน ช่วย สร้างบ้าน ทรงโมเดิร์น อยู่ ฉุกเฉิน ดีกว่าที่อยู่เก่าเป็น ร้อยเท่าไปก่อน😅
มันต้องมีหน้าต่างหรือเปล่าควรถ้าไม่มีหน้าต่าง เวลาดังไฟจะทำยังไงอันตรายร้อนควันออกทางไหน
❤❤❤❤❤❤
คิดไม่เป็นเลยควรยกพื้นขึ้นมา50ซม.
เทปูนเลยห้องครัวกับห้องน้ำ❤❤❤
บันไดเอาริมดีแล้วถ้าเอาเข่าไว้กลางจะทำไห่ที่แคบ ทำชั้นวางของทำเป็นสองชั้นไว้ถว่นไว้หม่อ
ยกขึ้นสูงอีกสัก50เช็นติดกับดินมันก็ไม่ดียกขึ้นอีกสัก.50.เช็นนะอย่าทำแบบนี้
ช่างกับบ่าวแสน ไม่เข้าใจงาน อ่านงานไม่ออก เลยได้แบบนี้
ทำไมไม่ปูพื้นก่อนแล้วค่อยเอาฝาปิด
โอ้ยๆมันลมบ่ผ่าน
บันไดเอาติดฝาเลย บ่าวแสนพ่อตู้จะได่จับฝาง่ายๆไว้ตรงกลางมันเกะกะ ที่
สวัสดีบ่าวแสนเวลาฝนตกฝากระจาดถูกฝนนานๆก็จะผุพังและปลวกก็จะขึ้น
สวัสดีครับ🙏💚
สบายดีบ่าวแสน น่าจะยกขึ้นจากฟื้นสัก50 เซ็น ติดดินเกินไปไม่สวยค่ะ
ใช่เลยไม้แป้นก็มีอยู่แล้วบ่าวแสนเอ้ย ยกระดับให้น้องหน่อย ไม่สวยเลยอีกอย่าง สกปรก แน่นอนฝุ่นก็ฝุ่นโอ้ยเนาะ
สบายดีครับ🙏💚
@@ThongphoonConley-b7k ดีกว่าที่อยู่เก่า! ความสวยหรู ต้อง บ้านดิน ทรง โมเดิร์น เหมือนหลายๆเคส อยู่แบบนี้ ไปก่อน รอวัน FC โอนกันเข้า เยอะๆ ความสวยหรู มาแน่ รถจักร ตู้เย็น ความ สะดวก!
ขอฮอกความคิดเห็นอีกนิดนะคับบ่าวแสน🙏❤ ผมว่าเอาฝากระจาดออก เพราะอีกไม่นานโดนฝน มันก็เหลือแต่เสาโครงสร้าง เหมือนไม่มีห้องครัวเหมือนเดิม และพื้นครัวก็จะเละด้วยน้ำฝนใช้งานไม่ได้ ❤ทางออกคือทำพื้น เพราะไหนๆไม้ก็ซื้อมาแล้ว ตอกไม้ขึ้นมาทำพื้นสูงนิดเดียวไม่ต้องสูงมาก ส่วนฝากระจาดปิดด้านใดด้านหนึ่งพอ ที่เหลือใช้ไม้ตีทำราวกั้นสัก 2อัน เพื่อกั้นอาณาเขต กันหมากระโดดขึ้นมา ทำแบบนี้เราจะได้ทั้งพื้นห้องครัว และไม่มืด ลมถ่ายเทสะดวก โล่งและเป็นสัดส่วน โดยไม่ต้องทำอะไรมาก เวลาฝนตกพื้นก็จะไม่แฉะ ฝนตกก็สาดไม่มากเพราะเราใส่ฝากระจาดปิดไว้ด้านหน้า ด้านข้างก็มีราวกั้นไม้ 2 ขั้น อัก5 ปี ฝากระจาดครัวพัง ก็ให้สายฝนหาเศษท่อนไม้มาตอกทำฝาพอกันฝนได้ก็พอครับ🥰 เราต้องออกแบบที่นึกวันข้างหน้าที่ไม่มีสายบุญมาอีกแล้ว ไม่ใช่พอสายบุญจากไป พอหน้าฝนก็เหลือแต่เสาไม้โด่เด่ กับพื้นดินที่แฉะเละเทะตลอด สุดท้ายก็ต้องหอบครัวขึ้นไปไว่บนบ้านคือเก่า ส่วนครัวที่มีแต่หลังคากับดินที่แฉะ ก็ไม่ได้ใช้งานอะไร ครับผม🙏🥰🥰🥰 ขออนุญาติออกความคิดเห็นครับ เพื่อให้ผุ้ที่เราช่วยเหลือ เขาได้รับและได้ใช้ประโยชน์จริง ไม่เสียทิ้งเสียขว้าง ครับผม❤
👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍ถูกต้องถูกใจมากเลยให้คะแนนเต็ม💯เลยจ้า ช่างก็ทำรวดเร็วมากบอกว่างานทางบ้านก็มี ก็จริงอยู่ครอบครัวคนเราทุกคนก็มีงานกันทั้งนั้นแหละในเมื่อลงมือทำแล้วขอให้เข้าตาผู้ชมหน่อยให้มันได้มาตรฐานเขาก็ให้ค่าแรงค่าเสียเวลาเราอยู่ไม่น่าจะรีบปานนั้นผู้ใหญ่ใจดีและเอฟซีก็แนะนำบ่าวแสนแล้วว่าให้หาช่างมาเองก็ไม่ยอมหามา มัวแต่ฟังคำพูดของพ่อตู้ว่าทำได้ทำได้ผลงานออกมาเป็นงัย ไม่ถูกใจเลยแย่ๆๆแย่มากๆ
ทำครัวกับดิน ฝุ่นตลบเวลาลมพัด เดี๋ยวก็ได้รื้อทำใหม่อีก
ใช่ๆเผื่อหน้าฝนน้ำมา
เพิ่มเงินให้ช่างอีกแนเดอคะบ่าวแสน
ทำแบบนี้ไม่ดี ยกพื้นสูงถึงเอว แล้วก็ปวกก็กินไม่ได้เด้อมันก็ไม่เปอะเปื้อนหน้าฝน
ห้องครัวเทปูนมันดูสะอาดตาดี
ปูแป้นซักหน่อยก็โอเคแล้ว ทำกินติดเลยกะบ่คัก โล่งๆ ให้มีช่องระบายควัน
ช่างไม่เข้าใจคำว่า ลดระดับพื้นบ้านลง แล้วใส่ระแนง ทำแบบนี้ มันทึบ ดูมืดไปเลยค่ะ
สวัสดีค่ะดาวแสน
เราก็บอกว่าให้สํงจากพื้นดิน50เซนต์หน้าฝนมันแฉะก้าวขาลงจากพื้นบ้านก็ลงครัวเลยไม่ต้องเหยียบดิน ปิดมิดชิดควันไฟเข้าบ้านเสื้อผ้ามัุงดำหมด เปิดโล่งแบบนั้นขโมยปีนเข้าได้ หาไม้ระแนงตีขั้นให้ไว้อย่าปล่อยโล่ง
นำไปเป็นบ้านตัวอย่างสร้างหลังต่อๆ ไปได้เลยนะ สำหรับหลังที่งบน้อย สิ่งที่ต้องปรับปรุง ยกลังคาให้สูงอีกนิด ยกใต้ถุนสูงให้คนยืนได้เหลือๆ จะได้ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ห้องครัวก็ยกพื้นขึ้นสักเข่าน่าจะดี และสำคัญคนรับผิดชอบต้องรู้แบบบ แนะนำช่างได้และชัดเจน
สบายดีบ่าวแสน เวลา พูดบ่าวแสนทั้งยิ้ม ทั้งหัว ตู้โจยเรากะเป็น คนพูดดีน่านับถือ ลูกชายแกก็ขยัน เลี้ยงพ่อได้เลย มีบ้านแล้ว
+1❤😊
ยกพื้นสูงสัก50เซ็นปูไม้แป้นมันจะดีเวลาฝนตกน้ำมันจะไหลเข้ามาจะใด้ไม่เละ
ลอบวิทยุลุงเสียงชัดดังดี
โอ๊ยเป็นช่างภาษาอะไรทำก็ไม่สวยแทนที่จะยกพื้นขึ้นมาหน่อย อย่างน้อยก็กันหมากันแมลงมีพิษได้
ช่างไม่มีไอ้เดียเลย ครัวมันควรโปร่งหน่อยให้มีอากาศถ่ายก่อฟืนเด้อไม่ใช่เตาถ่าน
ทำหิ้งวางถ้วยโถโอ ชาม หม้อแหกแตกกะโป๋นำแหน่บ่าวเอ้ย
สุดยอดค่ะบ่างแสน👍👍💥💥💥💥
ฝากระตาดซื้อสีมาทาจ้า...จะได้แข็งแรง กันน้ำกันแดดดีขึ้น😊
ถ้าคั้นติดเสาร์เลยมันจะดูดีกว่า คั้นแบบนี้มันแคบไป คั้นติดเสาร์บ้านดีกว่าเสาร์ที่ชานยืนออกมานะ
ต่อไปใครอย่าช่วยเหลือการเงิน,, ผ่านบ่าวแสน, เพราะเป็นคนไม่รู้เรื่อง, ทำไม่ดี, ขอให้บริจาคเงินช่วยเหลือผ่านคนอื่น, ไม่ต้องบริจาคเงินผ่านบ่าวแสน, เพราะปลูกบ้าน, ทำครัวของง่ายๆยังทำไม่ดีเสียเงินเสียเวลา
คุนช่วยเขากี่บาท สั่งเขาเหลือเกิน
สุดยอดบ่าวแสน❤❤❤❤❤❤❤❤
ดีแล้วบาวคือแล้วบ่อึดอัด🎉🎉🎉
ห้องยิ่งแคบ ปิดทึบหมด ยังจะปิดกั้นด้านหน้าอีก โอ้ยยิ่งดูเป็นเล้าไก่ ถ้าจะรื้อทำใหม่รอบ 2เปลี่ยนช่าง ง่าย 😂😂😂
บ่าวแสนเอาแผ่นไม้ไปตีให้พ่อตู้ด้วยนะข้างห้องสายฝนที่มีไม้ยื่นออกมากลัวมันโดนหัวพ่อตู้FCสงขลา
ถ้าหน้าฝนก็ทำให้ปลวกขึ้นได้สบาย
แทนที่จะทำพื้นครัวก่อนกลับมาตีฝาก่อน ถ้ามีปัญหามดปลวกก็คิดจะทำพื้นครัวแล้วก็เอาฝาด้านติดบ้านกับด้านหน้าออก บ่าวแสนเอ้ยใช้สมองคิดบ้างเถอะ เอาให้มันจบทีเดียวเลย
😂😂😂😂😂บ่าวแสนเค้าคงไม่อ่านคอมเม้นหรอกถ้าอ่านเค้าคงบอกให้ช่างทำตาม ที่เอฟซีแนะนำแล้วแหละ งานนี้ไม่ผ่าน
ปูแป้นใม้ตํ่าพอดีเลย
ดีแล้วกันลมกันฝนใด้
เป็นกำลังใจให้ครับ❤❤
ขอบคุณครับ
สวัสดียามเช้า บ่าวแสน กว้างขวางคัก โล่งมาก ข้างบบฝากะแตะบ่าวแสนก็ให้ช่างหาไม้เซ็นที่เหลือใช้ใส่ตัวหนึ่งก็พอแล้ว แบบนี้ดูแล้วได้พื้นที่ใช้สอยเต็มที่เลยจ้า
โอเคเลยค่ะมันต้องแบบนี้
เอาตาข่ายล้อมใต้ถุนบ้านทั้งหมดเลย บ่าวแสน
ดีมากจ้าบ่าวแสน สวยงามแล้ว เป็นกําลังใจให้บ่าวแสนคนดี นะคะ สาธุบุญกับผู้ใหญใจดีด้วยนะคะ ยิ่งให้ยิ่งรวยๆจ้า🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉
ชั่งไม่เข้าใจทำและออกแบบเลย
ใช่ ไม่มีวางแผน ไม่มีออกแบบ มีแต่ปัญหาให้ตามแก้ ต่อไปก็มีปัญหามดปลวกถ้าไม่ทำพื้นครัว ให้ทำอาหารกับดิน สกปรกอีกต่างหาก ไม่มีหน้าต่างควันไฟออกทางไหนคิดด้วยบ่าวแสน บันไดวางตรงไหนที่ไม่เกะกะให้มีที่ว่างพอทำครัว วางตรงกลางมันแคบนะฟากซ้ายก็มีเนื้อที่นิดเดียวฟากขวาก็มีนิดเดียว ถ้าวางริมสุดจะมีพื้นที่กว้างขึ้น คิดด้วยเน้อบ่าวแสน พอเจอปัญหาแบบนี้ถึงมาคิดทำว่าจะแก้อย่างไรอีกไม่จบไม่สิ้น ใช้สมองหน่อยบ่าวแสน เอาให้จบทุกปัญหาในครั้งเดียว
สวยแล้วจ้าสวยๆ
ครัวลุงโจย ยกพื้นสูง30เซ็น นะ ปูไม้จะได้ที่นั่งทานข้าว ในครัวด้วย บ่าวแสน อ่านคอมเม้นด้วยนะ
ทำราวกันตกให้ตาด้วยครับ
ไม่วางแผนให้ดีำแบบนี้ดูทึบ
มันทึบไปไม่หน้าอยู่เลยบ่าวแสน
🥰🥰สวัสดีคับบ่าวแสน ดัใจตื่นมาได้ดูลุงโจยสายฝน
แบบนี้ดีถ้าจะให้ดีกว่ากะยกพื้นขึ้นประปานเพียงหัวหรืออีกอย่าง กะเทพื้นปูนไปเลยบ่าวแสนสวยค่ะ
ทั้สายบูญและช่างทำไม่เป็นเลย
สบายดีบ่าวแสน เป็นกำลังใจให้✌️✌️🎉🎉🎉👍❤️
สบายดีครับ🙏💚ขอบคุณครับ
Fc USA 🇺🇸 ❤
เยี่ยมเลยบ่าวแสน ปลอดภัย ด้วย ไม่ต้องมีคนมาขโมยของ พ่อเฒ่า❤❤❤❤😂ข้างบนฝาห้องครัวทำโล่งๆ ใช้ไม้ตีดีกว่าไมจะถ่ายเท อากาศได้
ใส่พี้นกระดานหัยเรานำ
ล้วน ที่ เหลือ ไช้ ตะ หน่าง เปัน ที่ เลย้งไก่ ไต้ บ้าน จะ ดีมาก เลีย 😊❤😊❤
ครัวน่าจะแอ้มฝาเอาสัก3ส่วน อีกส่วนหนึ่งเอาบันใดมาขื้น ลงทางนี้ จะได้ไม่เปืยกฝนตอนหน้าฝน แอ้มเอา3ส่งนก่อกว้างเหลือเฟือแล้ว
แบบนี้เละดีแล้วบ่าวแสน❤❤
แบบนี้ใช่เลย
ทำงบพอแบบนี้พออยู่ดี 😊😊😊
เทพื้นปุจะสอาดดีกา่ว
ปูพื้นให้แก่เลยมันจะต้องไม่สกปรก ถึงหน้าฝนมันไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนจ้า❤❤❤😊
เป็นหรือเปล่าบ่าวแสนช่าง 😢😢😢😢😢😢😢
ด้านล่างบ้านน่าจะทำระแนงกันแค่ไก่แค่หมามันจะได้มีแสงสว่างนะบ่าวแสน ไม่ต้องแอ้มฟ้ากระจาดก็ได้ ควรไฟจะได้มีที่ออก
เฮ้อ งานนี้บ้านหลังนี้ เค้าคงตามใจช่างสุดท้ายผลงานและฝีมือช่างคนนี้โครตแย่ๆที่สุดในโลก มา🇳🇱ทำให้ฟรีๆ ก็ไม่เอาเด้อขอบอก บ่าวแสนกะดายใช้ความคิดหน่อยจ้า
บ่าวแสน บ่าวแสน ทำกระต๊อบแค่นี้ แก้ไข ๆเมื่อไรจะเสร็จ ุ่พ่อตู้ได้บ้านหลังใหญ่มากๆ อย่าตัดเยอะน๊ะ เดี๋ยวจะเหลือนิดเดียว😂😂เว้ายอก ระวังพ่อตู้ขึ้นลงบันไดจะตกเด้อทำบันไดดีๆหน่อย
❤❤❤❤🎉🎉🎉🎉
ไม้แผ่นปูชื้อมาแล้วก็ตีหัยเรานำ.บ่าวแสน.จะได้นั่งเล่นได้
ปิดหมดเลยกลัวโจร
😂😂😂😂😂😂
คิดได้ไงไม้ปูพื้น🤣
ບ່າວແສນຢ່າລືມ ໃສ່ພະນັກກັ້ນເດີຢ້ານພໍ່ເຖົ້າຕົກເຮືອນ
แบบนี้แหละตรงใจเลย เอาเตาหุงข้าวไว้ข้างล่าง เอาเตียงมาเข้าร่ม ไว้นั่งทำกับข้าว กินข้าวข้างล่าง สุดยอดบ่าวแสน
ดีกว่าเก่าตั้งเยอะ ให้กำลังใจค่ะบ่าวแสน
ເຮັດຮ້ານຂື້ນພຽງເຄົ່າ.ພໍ່ຕູ້ກໍມີບ່ອນນັ່ງ ງາມປານຫຍັງ ຝາກໍຍົກຂື້ນຄຸ້ງສັງກະສີເລີຍ ຝົນຕົກກໍບໍ່ເປື້ອນເດີບ່າວແສນ
ບ່າວບໍ່ອ່ານເມັ້ນມາຫລາຍຢູ່ໃຫ້ຍົກຈາກພື້ນສູງຊ່ໍາຕຽງກະໄດ້ຫນ້າຝົນຊິບໍ່ເປື້ອນ😊😊😊😅
❤❤❤
กำลังใจนะคะบ่าว
อ้อ ขื้นบันใดทางฝั่งครัว ดีจ้าจะได้ไม่เปืยกฝน
ปลวกกินแน่ถึงพื้น
สวัสดีตอนค่ำจากอเมริกาเด้อจ้าทำแบบนี้ถึงได้สะดวกสบายเรียนครัวจะได้กว้างขวางขึ้นอีกสุดยอดดูแล้วสบายตา ถ้ามีไม้เศษไม้เหลือให้เค้าทำตู้ใส่หม้อใส่ถ้วยชามจะได้ไม่วางไว้บนพื้นเด้อจ้าลูก แสน❤❤❤
ทำแบบนี้แหละครัวก็ต้องกั้นเพื่อป้องกันไก่หมาเข้าไป และป้องกันโขมยเข้า มันไม่ใช่บ้านพักตากอากาศ จะได้ปล่อยโล่ง
บ่เอาบรรไดไว้ในบ้าน เอาประตูเข้า ออกทางครัว
ปลวกจะขึ้นบ้าน
😂😂😂ทำแบบบ้าน 2 ชั้นเทพื้นปูนให้ตาคะ...ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีและบ่าวแสนนะคะที่ดูแลคนแก่
❤❤❤😊😊😊
ຍົກຝາຂື້ນອີກ ໂອຍຊ່າງເອີຍ
คักแล้วคะ
เทพื้นแล้วย้ายบันไดมาไว้ด้านข้าง
มิบ้านนำเพีมกาบ่อสปะกอบเนาะพ่อตุ้
หน้าร้อนก็อยู่ใต้ถุนบ้าน
แบบนี้ทึบหมดเลย
เวลายามฝนไห้ขุดร่องน้ำริมชายคาเด๋อบ่าวแสนน้ำจะไม่เข้าเรือนครัว.สบายดีบ่าวแสนขอไห้ทีมงานทุกคนรวมถึงบ่าวแสนอยู่ดีมีแฮงเด๋อ❤🙏
เสียอย่างเดียวไม่มีหน้าต่างให้เรานะบ่าวแสน
ข้างบนก็ตอกเป็นลาวเอาบ่าวแสนถ้าเอาฝาใส่มันก็จะทึบอึดอัด
ดีๆจ้าบ่าวแสนนึกว่าจะปิดหมดถ้าทำแบบนี้ก็มีลมเข้าจะได้อยู่สบายขึ้นนิดนึงตอนแรกนึกว่าจะปิดฝาบ้านหมดกลัวพ่อตู้โจยกับน้องสายฝนร้อนร้อนถ้าทำแบบนี้ก็ดีอยู่นะบ่าวแสน
ສະບາຍດີຕອນແລງຂອງແມ່ເດີ້ທ້າວແສນເຮັດຮ້ານພຽງຫົວເຂົ່າຫັນນາລູກພໍ່ດີງາມ❤
ทำแบบนี้ไม่น่าอยู่ดูงทึบไปหมด ยิ่งเข้าหน้าร้อนยิ่งอบอ้าว ทำไมไม่ทำบ้านเป็น2 สเต็ปตรงจุดห้องครัวก็แค่ทำพื้นให้ให้มันต่ำลงกว่าพื้นบ้าน
น่าจะใส่ตานางตาข่าย
น่าจะใส่ระแนงจะได้ไม่มืด
ฝาก็ปิดจนถึงพื้นเลยเนาะอีกหน่อยพอฝนสาดก็ผุเสียหายแหละ คอยดูว่าจะมีการยกพื้นมั้ย น่าจะยกพื้นเพราะไม้แป้นก็มีอยู่แล้วถ้าไม่มีการยกระดับรับรอง สกปรก แน่นอนสงสารน้องน้ำฝนมากเวลาเข้าครัวทำกิน
ช่างก็ทำตามใจช่าง สวยไม่สวยเหมาะไม่เหมาะก็ไม่ดู ทำให้แล้วๆไป ไม่ได้วางแผนอะไร
เขาช่วยแล้วยังติโนนติหนี้เขาทำให้ก๋พอแล้วขอบคณมากๆๆที่มาช่วยให้ลุงเกิดใหม่อีกครั้งขอบใจผู้ใหญ่ใจดี
บ่าวแสนเอ้ย ...เจ้าทำอะไรก็เหมือนจะดีแต่ไม่ค่อยรอบคอบทำแบบขอไปทีพื้นครัวทำแบบเทปูนไปเลยถ้าไม่เทปูนจะใช้ไม้ปูก็ยกพื้นหน่อยสักศอกหนึ่งก็ยังดีกันนํ้าหน้าฝนทำอะไรก็ทำให้มันใช้การได้นานๆหน่อยอย่าทำแบบผ่านไปทีดูแล้วเจ้ายังวางแผนไม่ค่อยดีเท่าไรไม่เหมือนชุดบ่าวจันทร์เขาทำอะไรเขาวางแผนได้ดีมากๆเลย
อย่าลืมโอนเงิน ช่วย สร้างบ้าน ทรงโมเดิร์น อยู่ ฉุกเฉิน ดีกว่าที่อยู่เก่าเป็น ร้อยเท่าไปก่อน😅
มันต้องมีหน้าต่างหรือเปล่าควรถ้าไม่มีหน้าต่าง เวลาดังไฟจะทำยังไงอันตรายร้อนควันออกทางไหน
❤❤❤❤❤❤
คิดไม่เป็นเลย
ควรยกพื้นขึ้นมา50ซม.
เทปูนเลยห้องครัวกับห้องน้ำ❤❤❤
บันไดเอาริมดีแล้วถ้าเอาเข่าไว้กลางจะทำไห่ที่แคบ ทำชั้นวางของทำเป็นสองชั้นไว้ถว่นไว้หม่อ
ยกขึ้นสูงอีกสัก50เช็นติดกับดินมันก็ไม่ดียกขึ้นอีกสัก.50.เช็นนะอย่าทำแบบนี้
ช่างกับบ่าวแสน ไม่เข้าใจงาน อ่านงานไม่ออก เลยได้แบบนี้
ทำไมไม่ปูพื้นก่อนแล้วค่อยเอาฝาปิด
โอ้ยๆมันลมบ่ผ่าน
บันไดเอาติดฝาเลย บ่าวแสนพ่อตู้จะได่จับฝาง่ายๆไว้ตรงกลางมันเกะกะ ที่
สวัสดีบ่าวแสนเวลาฝนตก
ฝากระจาดถูกฝนนานๆก็
จะผุพังและปลวกก็จะขึ้น
สวัสดีครับ🙏💚
สบายดีบ่าวแสน น่าจะยกขึ้นจากฟื้นสัก50 เซ็น ติดดินเกินไปไม่สวยค่ะ
ใช่เลยไม้แป้นก็มีอยู่แล้วบ่าวแสนเอ้ย ยกระดับให้น้องหน่อย ไม่สวยเลยอีกอย่าง สกปรก แน่นอนฝุ่นก็ฝุ่นโอ้ยเนาะ
สบายดีครับ🙏💚
@@ThongphoonConley-b7k ดีกว่าที่อยู่เก่า! ความสวยหรู ต้อง บ้านดิน ทรง โมเดิร์น เหมือนหลายๆเคส อยู่แบบนี้ ไปก่อน รอวัน FC โอนกันเข้า เยอะๆ ความสวยหรู มาแน่ รถจักร ตู้เย็น ความ สะดวก!
ขอฮอกความคิดเห็นอีกนิดนะคับบ่าวแสน🙏❤ ผมว่าเอาฝากระจาดออก เพราะอีกไม่นานโดนฝน มันก็เหลือแต่เสาโครงสร้าง เหมือนไม่มีห้องครัวเหมือนเดิม และพื้นครัวก็จะเละด้วยน้ำฝนใช้งานไม่ได้ ❤ทางออกคือทำพื้น เพราะไหนๆไม้ก็ซื้อมาแล้ว ตอกไม้ขึ้นมาทำพื้นสูงนิดเดียวไม่ต้องสูงมาก ส่วนฝากระจาดปิดด้านใดด้านหนึ่งพอ ที่เหลือใช้ไม้ตีทำราวกั้นสัก 2อัน เพื่อกั้นอาณาเขต กันหมากระโดดขึ้นมา ทำแบบนี้เราจะได้ทั้งพื้นห้องครัว และไม่มืด ลมถ่ายเทสะดวก โล่งและเป็นสัดส่วน โดยไม่ต้องทำอะไรมาก เวลาฝนตกพื้นก็จะไม่แฉะ ฝนตกก็สาดไม่มากเพราะเราใส่ฝากระจาดปิดไว้ด้านหน้า ด้านข้างก็มีราวกั้นไม้ 2 ขั้น อัก5 ปี ฝากระจาดครัวพัง ก็ให้สายฝนหาเศษท่อนไม้มาตอกทำฝาพอกันฝนได้ก็พอครับ🥰 เราต้องออกแบบที่นึกวันข้างหน้าที่ไม่มีสายบุญมาอีกแล้ว ไม่ใช่พอสายบุญจากไป พอหน้าฝนก็เหลือแต่เสาไม้โด่เด่ กับพื้นดินที่แฉะเละเทะตลอด สุดท้ายก็ต้องหอบครัวขึ้นไปไว่บนบ้านคือเก่า ส่วนครัวที่มีแต่หลังคากับดินที่แฉะ ก็ไม่ได้ใช้งานอะไร ครับผม🙏🥰🥰🥰 ขออนุญาติออกความคิดเห็นครับ เพื่อให้ผุ้ที่เราช่วยเหลือ เขาได้รับและได้ใช้ประโยชน์จริง ไม่เสียทิ้งเสียขว้าง ครับผม❤
👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍ถูกต้องถูกใจมากเลยให้คะแนนเต็ม💯เลยจ้า ช่างก็ทำรวดเร็วมากบอกว่างานทางบ้านก็มี ก็จริงอยู่ครอบครัวคนเราทุกคนก็มีงานกันทั้งนั้นแหละในเมื่อลงมือทำแล้วขอให้เข้าตาผู้ชมหน่อยให้มันได้มาตรฐานเขาก็ให้ค่าแรงค่าเสียเวลาเราอยู่ไม่น่าจะรีบปานนั้นผู้ใหญ่ใจดีและเอฟซีก็แนะนำบ่าวแสนแล้วว่าให้หาช่างมาเองก็ไม่ยอมหามา มัวแต่ฟังคำพูดของพ่อตู้ว่าทำได้ทำได้ผลงานออกมาเป็นงัย ไม่ถูกใจเลยแย่ๆๆแย่มากๆ
ทำครัวกับดิน ฝุ่นตลบเวลาลมพัด เดี๋ยวก็ได้รื้อทำใหม่อีก
ใช่ๆเผื่อหน้าฝนน้ำมา
เพิ่มเงินให้ช่างอีกแนเดอคะบ่าวแสน
ทำแบบนี้ไม่ดี ยกพื้นสูงถึงเอว แล้วก็ปวกก็กินไม่ได้เด้อมันก็ไม่เปอะเปื้อนหน้าฝน
ห้องครัวเทปูนมันดูสะอาดตาดี
ปูแป้นซักหน่อยก็โอเคแล้ว ทำกินติดเลยกะบ่คัก โล่งๆ ให้มีช่องระบายควัน
ช่างไม่เข้าใจคำว่า ลดระดับพื้นบ้านลง แล้วใส่ระแนง ทำแบบนี้ มันทึบ ดูมืดไปเลยค่ะ
สวัสดีค่ะดาวแสน
สวัสดีครับ🙏💚
เราก็บอกว่าให้สํงจากพื้นดิน50เซนต์หน้าฝนมันแฉะก้าวขาลงจากพื้นบ้านก็ลงครัวเลยไม่ต้องเหยียบดิน ปิดมิดชิดควันไฟเข้าบ้านเสื้อผ้ามัุงดำหมด เปิดโล่งแบบนั้นขโมยปีนเข้าได้ หาไม้ระแนงตีขั้นให้ไว้อย่าปล่อยโล่ง
นำไปเป็นบ้านตัวอย่างสร้างหลังต่อๆ ไปได้เลยนะ สำหรับหลังที่งบน้อย สิ่งที่ต้องปรับปรุง ยกลังคาให้สูงอีกนิด ยกใต้ถุนสูงให้คนยืนได้เหลือๆ จะได้ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ห้องครัวก็ยกพื้นขึ้นสักเข่าน่าจะดี และสำคัญคนรับผิดชอบต้องรู้แบบบ แนะนำช่างได้และชัดเจน
สบายดีบ่าวแสน เวลา พูดบ่าวแสนทั้งยิ้ม ทั้งหัว ตู้โจยเรากะเป็น คนพูดดีน่านับถือ ลูกชายแกก็ขยัน เลี้ยงพ่อได้เลย มีบ้านแล้ว
+1❤😊
สบายดีครับ🙏💚
ยกพื้นสูงสัก
50เซ็นปูไม้แป้นมันจะดีเวลาฝนตกน้ำมันจะไหลเข้ามาจะใด้ไม่เละ
ลอบวิทยุลุงเสียงชัดดังดี
โอ๊ยเป็นช่างภาษาอะไรทำก็ไม่สวยแทนที่จะยกพื้นขึ้นมาหน่อย อย่างน้อยก็กันหมากันแมลงมีพิษได้
ช่างไม่มีไอ้เดียเลย ครัวมันควรโปร่งหน่อยให้มีอากาศถ่ายก่อฟืนเด้อไม่ใช่เตาถ่าน
ทำหิ้งวางถ้วยโถโอ ชาม หม้อแหกแตกกะโป๋นำแหน่บ่าวเอ้ย
+1❤😊
สุดยอดค่ะบ่างแสน👍👍💥💥💥💥
ฝากระตาดซื้อสีมาทาจ้า...จะได้แข็งแรง กันน้ำกันแดดดีขึ้น😊
ถ้าคั้นติดเสาร์เลยมันจะดูดีกว่า คั้นแบบนี้มันแคบไป คั้นติดเสาร์บ้านดีกว่าเสาร์ที่ชานยืนออกมานะ
ต่อไปใครอย่าช่วยเหลือการเงิน,, ผ่านบ่าวแสน, เพราะเป็นคนไม่รู้เรื่อง, ทำไม่ดี, ขอให้บริจาคเงินช่วยเหลือผ่านคนอื่น, ไม่ต้องบริจาคเงินผ่านบ่าวแสน, เพราะปลูกบ้าน, ทำครัวของง่ายๆยังทำไม่ดีเสียเงินเสียเวลา
คุนช่วยเขากี่บาท สั่งเขาเหลือเกิน
สุดยอดบ่าวแสน❤❤❤❤❤❤❤❤
ดีแล้วบาวคือแล้วบ่อึดอัด🎉🎉🎉
ห้องยิ่งแคบ ปิดทึบหมด ยังจะปิดกั้นด้านหน้าอีก โอ้ยยิ่งดูเป็นเล้าไก่ ถ้าจะรื้อทำใหม่รอบ 2เปลี่ยนช่าง ง่าย 😂😂😂
บ่าวแสนเอาแผ่นไม้ไปตีให้พ่อตู้ด้วยนะข้างห้องสายฝนที่มีไม้ยื่นออกมากลัวมันโดนหัวพ่อตู้FCสงขลา
ถ้าหน้าฝนก็ทำให้ปลวกขึ้นได้สบาย
แทนที่จะทำพื้นครัวก่อนกลับมาตีฝาก่อน ถ้ามีปัญหามดปลวกก็คิดจะทำพื้นครัวแล้วก็เอาฝาด้านติดบ้านกับด้านหน้าออก บ่าวแสนเอ้ยใช้สมองคิดบ้างเถอะ เอาให้มันจบทีเดียวเลย
😂😂😂😂😂บ่าวแสน
เค้าคงไม่อ่านคอมเม้นหรอกถ้าอ่านเค้าคงบอกให้ช่างทำตาม ที่เอฟซีแนะนำแล้วแหละ งานนี้ไม่ผ่าน
ปูแป้นใม้ตํ่าพอดีเลย
ดีแล้วกันลมกันฝนใด้
เป็นกำลังใจให้ครับ❤❤
ขอบคุณครับ
สวัสดียามเช้า บ่าวแสน กว้างขวางคัก โล่งมาก ข้างบบฝากะแตะบ่าวแสนก็ให้ช่างหาไม้เซ็นที่เหลือใช้ใส่ตัวหนึ่งก็พอแล้ว แบบนี้ดูแล้วได้พื้นที่ใช้สอยเต็มที่เลยจ้า
สวัสดีครับ🙏💚
โอเคเลยค่ะมันต้องแบบนี้
เอาตาข่ายล้อมใต้ถุนบ้านทั้งหมดเลย บ่าวแสน
ดีมากจ้าบ่าวแสน สวยงามแล้ว เป็นกําลังใจให้บ่าวแสนคนดี นะคะ สาธุบุญกับผู้ใหญใจดีด้วยนะคะ ยิ่งให้ยิ่งรวยๆจ้า🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉
ชั่งไม่เข้าใจทำและออกแบบเลย
ใช่ ไม่มีวางแผน ไม่มีออกแบบ มีแต่ปัญหาให้ตามแก้ ต่อไปก็มีปัญหามดปลวกถ้าไม่ทำพื้นครัว ให้ทำอาหารกับดิน สกปรกอีกต่างหาก ไม่มีหน้าต่างควันไฟออกทางไหนคิดด้วยบ่าวแสน บันไดวางตรงไหนที่ไม่เกะกะให้มีที่ว่างพอทำครัว วางตรงกลางมันแคบนะฟากซ้ายก็มีเนื้อที่นิดเดียวฟากขวาก็มีนิดเดียว ถ้าวางริมสุดจะมีพื้นที่กว้างขึ้น คิดด้วยเน้อบ่าวแสน พอเจอปัญหาแบบนี้ถึงมาคิดทำว่าจะแก้อย่างไรอีกไม่จบไม่สิ้น ใช้สมองหน่อยบ่าวแสน เอาให้จบทุกปัญหาในครั้งเดียว
สวยแล้วจ้าสวยๆ
ครัวลุงโจย ยกพื้นสูง30เซ็น นะ ปูไม้จะได้ที่นั่งทานข้าว ในครัวด้วย บ่าวแสน อ่านคอมเม้นด้วยนะ
ทำราวกันตกให้ตาด้วยครับ
ไม่วางแผนให้ดีำแบบนี้ดูทึบ
มันทึบไปไม่หน้าอยู่เลยบ่าวแสน
🥰🥰สวัสดีคับบ่าวแสน ดัใจตื่นมาได้ดูลุงโจยสายฝน
สวัสดีครับ🙏💚
แบบนี้ดีถ้าจะให้ดีกว่ากะยกพื้นขึ้นประปานเพียงหัวหรืออีกอย่าง กะเทพื้นปูนไปเลยบ่าวแสนสวยค่ะ
ทั้สายบูญและช่างทำไม่เป็นเลย
สบายดีบ่าวแสน เป็นกำลังใจให้✌️✌️🎉🎉🎉👍❤️
สบายดีครับ🙏💚ขอบคุณครับ
Fc USA 🇺🇸 ❤
เยี่ยมเลยบ่าวแสน ปลอดภัย ด้วย ไม่ต้องมีคนมาขโมยของ พ่อเฒ่า❤❤❤❤😂ข้างบนฝาห้องครัวทำโล่งๆ ใช้ไม้ตีดีกว่าไมจะถ่ายเท อากาศได้
ใส่พี้นกระดานหัยเรานำ
ล้วน ที่ เหลือ ไช้ ตะ หน่าง เปัน ที่ เลย้งไก่ ไต้ บ้าน จะ ดีมาก เลีย 😊❤😊❤
ครัวน่าจะแอ้มฝาเอาสัก3ส่วน อีกส่วนหนึ่งเอาบันใดมาขื้น ลงทางนี้ จะได้ไม่เปืยกฝนตอนหน้าฝน แอ้มเอา3ส่งนก่อกว้างเหลือเฟือแล้ว
แบบนี้เละดีแล้วบ่าวแสน❤❤
แบบนี้ใช่เลย
ทำงบพอแบบนี้พออยู่ดี 😊😊😊
เทพื้นปุจะสอาดดีกา่ว
ปูพื้นให้แก่เลยมันจะต้องไม่สกปรก ถึงหน้าฝนมันไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนจ้า❤❤❤😊
เป็นหรือเปล่าบ่าวแสนช่าง 😢😢😢😢😢😢😢
ด้านล่างบ้านน่าจะทำระแนงกันแค่ไก่แค่หมามันจะได้มีแสงสว่างนะบ่าวแสน ไม่ต้องแอ้มฟ้ากระจาดก็ได้ ควรไฟจะได้มีที่ออก
เฮ้อ งานนี้บ้านหลังนี้ เค้าคงตามใจช่างสุดท้ายผลงานและฝีมือช่างคนนี้โครตแย่ๆที่สุดในโลก มา🇳🇱ทำให้ฟรีๆ ก็ไม่เอาเด้อขอบอก บ่าวแสนกะดายใช้ความคิดหน่อยจ้า
บ่าวแสน บ่าวแสน ทำกระต๊อบแค่นี้ แก้ไข ๆเมื่อไรจะเสร็จ ุ่พ่อตู้ได้บ้านหลังใหญ่มากๆ อย่าตัดเยอะน๊ะ เดี๋ยวจะเหลือนิดเดียว😂😂เว้ายอก ระวังพ่อตู้ขึ้นลงบันไดจะตกเด้อทำบันไดดีๆหน่อย
❤❤❤❤🎉🎉🎉🎉
ไม้แผ่นปูชื้อมาแล้วก็ตีหัยเรานำ.บ่าวแสน.จะได้นั่งเล่นได้
ปิดหมดเลยกลัวโจร
😂😂😂😂😂😂
คิดได้ไงไม้ปูพื้น🤣
ບ່າວແສນຢ່າລືມ ໃສ່ພະນັກກັ້ນເດີຢ້ານພໍ່ເຖົ້າຕົກເຮືອນ
แบบนี้แหละตรงใจเลย เอาเตาหุงข้าวไว้ข้างล่าง เอาเตียงมาเข้าร่ม ไว้นั่งทำกับข้าว กินข้าวข้างล่าง สุดยอดบ่าวแสน
ดีกว่าเก่าตั้งเยอะ ให้กำลังใจค่ะบ่าวแสน
ເຮັດຮ້ານຂື້ນພຽງເຄົ່າ.ພໍ່ຕູ້ກໍມີບ່ອນນັ່ງ ງາມປານຫຍັງ ຝາກໍຍົກຂື້ນຄຸ້ງສັງກະສີເລີຍ ຝົນຕົກກໍບໍ່ເປື້ອນເດີບ່າວແສນ
ບ່າວບໍ່ອ່ານເມັ້ນມາຫລາຍຢູ່
ໃຫ້ຍົກຈາກພື້ນສູງຊ່ໍາຕຽງກະໄດ້ຫນ້າຝົນຊິບໍ່ເປື້ອນ😊😊😊😅
❤❤❤
กำลังใจนะคะบ่าว
อ้อ ขื้นบันใดทางฝั่งครัว ดีจ้าจะได้ไม่เปืยกฝน
ปลวกกินแน่
ถึงพื้น
สวัสดีตอนค่ำจากอเมริกาเด้อจ้าทำแบบนี้ถึงได้สะดวกสบายเรียนครัวจะได้กว้างขวางขึ้นอีกสุดยอดดูแล้วสบายตา ถ้ามีไม้เศษไม้เหลือให้เค้าทำตู้ใส่หม้อใส่ถ้วยชามจะได้ไม่วางไว้บนพื้นเด้อจ้าลูก แสน❤❤❤
ทำแบบนี้แหละครัวก็ต้องกั้นเพื่อป้องกันไก่หมาเข้าไป และป้องกันโขมยเข้า มันไม่ใช่บ้านพักตากอากาศ จะได้ปล่อยโล่ง
บ่เอาบรรไดไว้ในบ้าน เอาประตูเข้า ออกทางครัว
ปลวกจะขึ้นบ้าน
😂😂😂ทำแบบบ้าน 2 ชั้นเทพื้นปูนให้ตาคะ...ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีและบ่าวแสนนะคะที่ดูแลคนแก่
❤❤❤😊😊😊
ຍົກຝາຂື້ນອີກ ໂອຍຊ່າງເອີຍ
คักแล้วคะ
เทพื้นแล้วย้ายบันไดมาไว้ด้านข้าง
มิบ้านนำเพีมกาบ่อสปะกอบเนาะพ่อตุ้
หน้าร้อนก็อยู่ใต้ถุนบ้าน
แบบนี้ทึบหมดเลย
เวลายามฝนไห้ขุดร่องน้ำริมชายคาเด๋อบ่าวแสนน้ำจะไม่เข้าเรือนครัว.สบายดีบ่าวแสนขอไห้ทีมงานทุกคนรวมถึงบ่าวแสนอยู่ดีมีแฮงเด๋อ❤🙏
เสียอย่างเดียวไม่มีหน้าต่างให้เรานะบ่าวแสน
❤❤❤
ข้างบนก็ตอกเป็นลาวเอาบ่าวแสนถ้าเอาฝาใส่มันก็จะทึบอึดอัด
❤❤❤
ดีๆจ้าบ่าวแสนนึกว่าจะปิดหมดถ้าทำแบบนี้ก็มีลมเข้าจะได้อยู่สบายขึ้นนิดนึงตอนแรกนึกว่าจะปิดฝาบ้านหมดกลัวพ่อตู้โจยกับน้องสายฝนร้อนร้อนถ้าทำแบบนี้ก็ดีอยู่นะบ่าวแสน
ສະບາຍດີຕອນແລງຂອງແມ່ເດີ້ທ້າວແສນເຮັດຮ້ານພຽງຫົວເຂົ່າຫັນນາລູກພໍ່ດີງາມ❤