Розмір відео: 1280 X 720853 X 480640 X 360
Показувати елементи керування програвачем
Автоматичне відтворення
Автоповтор
ที่เข้ามาเพราะปกผู้ชายหน้าตาหล่อมากและเข้ามาฟัง ทั้งๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะเสียงหล่อๆ ของผู้อธิบายยยยยย.. ช๊อบบบบบบ
แนะนำให้ทุกคนใช้เลย ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้ได้ยาวๆ ผมเริ่มลองใช้ synology มาร่วม 10ปี รุ่น DS1511+ (ปี2011) ของ Synology มีจุดแข็งที่ Firmware เสถียรมาก และมี Update ตลอด ก็ตั้งแต่ใช้มายังได้ Update Fw อยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่จะไป Version 7.0 ไม่ได้แล้ว ทุกวันนี้ยังรันตามปกติ HDD 5ลูก ยังไม่ได้เคยได้เปลี่ยนเลยครับ เปิด 24/7/365 เช็คใน Info เปิดใช้งานมา 84423ช.ม. หรือ 9ปีกว่าๆ
ของเราใช้ ASUSTOR NIMBUSTOR 2 ค่ะ ถึงจะคนละยี่ห้อ แต่เราบอกได้เลยว่าการใช้ NAS มันมีประโยชน์มากๆ อย่างตัวเราอยู่ต่างประเทศ แต่พ่อแม่อยู่ที่ไทยก็เอาข้อมูลฝากไว้ในเครื่องเดียว พวกสำเนาเอกสารต่างๆ เวลาต้องใช้ด่วนๆ ก็คือดึงอออกมาได้เลย ไม่ต้องรอส่งให้ แม่ใช้ไอโฟนพอรูปเต็มก็ย้ายจากมือถือลง NAS ได้เลย ไม่ต้องเปิดคอม (แม่ใช้คอมไม่เป็น) เชื่อมต่อ CCTV ไว้ส่องแมวที่บ้านตอนไปทำงาน เมื่อก่อนครอบครัวเราแชร์รูปกันในไลน์ แต่เสียเวลาต้องมานั่งเซฟ พอมี NAS ก็คือสร้างเป็นอัลบั้มรูปถ่ายครอบครัวเลย อีกอย่างคือบ้านเช่าของเราที่ ตปท ไม่มี Smart TV แล้วค่าติดเคเบิลคือแพงไม่คุ้มค่าการใช้งาน สิ่งที่เราตัดสินใจซื้อ ASUSTOR NIMBUSTOR 2 มาเพราะมันโหลด ASUSTOR Portal แล้วต่อ NAS กับจอทีวีหรือจอคอม จากนั้นก็ดู Netflix, UA-cam, Spotify ได้เลย แถมเซฟเว็บไซต์ได้ด้วย ช่วงนี้เราติดเล่น Just Dance Now มาก ที่สำคัญตัวนี้มันทำ Live Streaming ผ่าน NAS แล้ว Backup คลิปต่างๆ ลงใน NAS ได้เลย เผื่ออนาคตอยากลองสตรีมเกมบ้าง
มีHddของwd2,5รับประกัน3ปีเหลือประกันอีก2ปีครี่งมี2อัน5TBราคา3750ลดราคาเหลือ3200ถ้าต้องการT0638195100เป็นของใหม่เพราะnasถูกขโมย
น่ารัก พูดเก่ง พูดดี ไม่เขิน คล่องมาก มีมุข ตลก ชวนฟัง ข้อมูลแน่น น่าเชื่อถือ แบบใช้งานเองจริงๆ เหมือนไม่ได้ตัดต่อเลยด้วย ขอเป็น FC น้องแพนตลอดไป (มือสวย เรียวยาวดีจัง)
กูก็ดูจนจบคลิปเนอะ ถามว่ารู้เรื่องไหม ก็ไม่ ดูเพราะผู้ชาย
3 ชั่วโมงไม่ตัดก้อดูได้
เฉียบ!!!!
กงลูก ! 😹
ขอชมการพูดของพิธีกร พูดได้ชัดเจนดีมากครับ ไม่รู้เป็นเพราะข้อมูลเยอะ แต่มีเวลาจำกัดหรือเปล่า บางช่วงถึงต้องรีบพูด แต่คำก็ยังออกเสียงชัดดีครับ
อธิบายละเอียดดีมากค่ะ กำลังตัดสินใจจะซื้อเลย ช่วยได้มากค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ชอบที่อธิบายตั้งแต่รุ่น ขนาด ยี่ห้อ และความเหมาะสม การเลือกและการใช้งาน ชอบมากจริงๆ
ขอบคุณคร้าบ
ภาษาดี หน้าตาดี จังหวะดี emotion ดี eyecontract ดี ... ติดอย่างนึง น้องอย่ามองบนนานนะคับ มันแปลกๆ
เป็นรีวิวที่ดีมาก 🥰🥰🥰🥰
กดเข้ามาเพราะคนรีวิว 😭😭😭😭 งื้ออ น่าร๊ากกก
ขอบคุณคุณภาพ 4K ค่ะ ความน่ารักแบบชัดมากกก
หล่อ น่ารักจริงๆ หลงรักแพนแล้ววววววยิ้มละลายใจยกใจให้แพนคนเดียว อิอิ
@@RainBow-lk3me เอารถทัวร์จ้า มะระเล็กไป
@@RainBow-lk3me ขวดโค๊ก 2ลิตรได้นะแต่แหกอะ!!!🤣🤣🤣🤣
3:10 รอยยิ้ม ^_^6:15 มือสวย
บอกบุญมากค่ะ
จะไปซื้อตามเพราะน้องแพนเลยนี่แหละ ตอนแรกลังเลเรื่องราคา แต่ไม่สนใจและ รีวิวได้ละเอียดและเข้าใจง่ายมาก
ขอบคุณครับ
ปกคลิปมีความหล่อ โอปป้า สูงมากๆ มาดูเพราะต้าวแพนน
ดูจบคลิป เพราะหล่อ
เป็น content ที่มีประโยชน์มากๆเลยครับ กำลังหาข้อมูลพอดี
ขอบคุณสำหรับการรีวิว NAS ค่ะ กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ค่ะ แต่ยังไม่ม้่นใจว่าควรเลือกรุ่นไหนดี ขอบคุณมากค่ะ
ต่อให้ใส่ฮาร์ดดิส 14เท ใน DS1819 จนเต็ม ก็อัพโหลดความน่ารักของน้องแพนไม่หมด
งืม เป็นการดูช่องไอที ที่ใจสั่นจริงๆ
รีวิวดีมากครับ แนะนำได้ครบถ้วน ชอบมากครับ 👍🏻อยากให้แนะนำกล้อง ipcam แบบไร้สายที่ทำงานร่วมกับ nas หน่อยครับ😀
แอดใช้ TP-link ไม่มีปัญหานะครับแต่ดูรายชื่ออย่างละเอียดได้ที่นี่ครับ www.synology.com/th-th/compatibility/camera
@@beartai โอเคเลยครับ น่าสนใจหลายตัว ใช้ Xiaomi อยู่บ้างทีก็รู้สึกว่าจะไว้ใจไม่ได้
พูดดีครับ สาระเนื้อหาเคลียร์ ทำตามได้สบายมาก
นอกจากพ่อบ้านดาต้า อยากให้แพนเป็นพ่อบ้านเราด้วย 5555
กระชับ ชัดเจน เป็นลำดับขั้นตอนที่เข้าใจง่าย ขอบคุณครับ
ราคาดีมาก ๆ เลย " พ่อบ้าน DATA " 😊😉😊
ใช้ได้ไอ้หนุ่ม เป็นกำลังใจให้
อย่างน่ารักเลย ต้าวมาก
อยากเห็นรีวิว การใช้งานทำเป็น Web Server , ติดตั้ง Docker, และ mail server ด้วยอ่ะ 🙏
รีวิวดีมาก ฟังลื่นหูครับ
หลายๆไม่ได้สนใจคอนเทนท์หรอก แต่เข้ามาดูคนหล่อ😁
คลิปดีมากเลยครับเข้าใจง่าย
หล่อ ไปเป็นพระเอก ช่อง 1 เลยลูก
ทำไมอาจารย์ศุภเดชผอมลงอะครับ😆รีวิวเวอร์
สนใจมาก Nas เสียอย่างเดียว คือ ต้องลงทุนสูงมาก ยี่ห้อนี้ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับใช้ในบ้าน และคอนโด แต่ถ้าจะใช้ในองค์กรขนาดกลาง และขนาดเล็ก ยี่ห้อนี้ เขาก็มีใหเลือกใข้นะ ถ้าเป็นองค์กรใหญ่ๆ ต้องดูเรื่อง ความต้องการในงานขององค์กรก่อน เพื่อความคุ้มทุน
นั้นไงหัวใจฉัน🥰❤
หน้า ใส มาก
ทำไมถึงหล่อขนาดนี้
หล่อ น่ารักมาก
ต่อกับเร้าเตอร์ใว้ห้องรับแขกหากแขกโขมยเอาฮาร์ดดิสก์ไปสามารถเอาไปเปิดได้ไหม
น่าคิดครับ
เทคโนโลยีอ่ะช่างมันเถอะ เรื่องของเรา2คนสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดในเวลานี้
แวะมาดูน้องงงง น้องน่าร๊ากกกกก5555 ^^
สั่งในเนสโหลดบิทได้ไหมครับ
น่าใช้งานมากเลยครับ
คลิปแพนเท่านั้นที่ผมเลือกดู
น่ารักจังครับ
ตาดู หูไม่เคยฟังเลย มองแต่หน้า555
เชื่อมต่อเครื่องps4 เพื่อเก็บเกมส์ได้มั้ยครับ
ไม่น่าจะได้นะครับ
พี่ครับ nas ย่อมาจาก network attached storage นะครับหรือในภาษาไทยเรียกว่าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย
นิ้วเรียวยาว สวยมากฮะ
ตอนถ่านหน้าจอของโน๊ตบุ๊ค น่าจะใช้วิธี Cast หน้าจอขึ้นมาน่าจะดีกว่า ถ่ายแบบนี้มันไม่ค่อยชัดและดูยากครับ
P.pan❤️❤️❤️
ดูน้องแพน ดูได้ทั้งวันอ่ะ
น่ารักๆๆๆ ดูเพลิน
ที่บ้านมีอยู่แล้วนะ!!แต่เมื่อผู้ชายหล่อๆมารีวิวก็ต้องมีอีกตัวล่ะป่ะ555
ใช้เป็น Server ได้มั้ยครับ
ใครงบน้อยใช้คอมเก่าแล้วติดตั้ง xpenology เอาครับ
ขออนุญาตสอบถามครับ อายุการใช้งานของ NAS เฉลี่ยอยู่ที่กี่ปีค้าบ
พอร์ตแลน ข้างหลัง 2 ช่อง ช่อง1 ต่อสายอินเตอร์เน็ต อีกช่องต่อแลนกับคอมหรืออุปกรณ์ตัวอื่นใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ไหมครับ
สนใจต่อ ip camera ต้องเลือกกล้อง spec. แบบไหน ต่อยังไงครับ
ดูรายชื่อได้ตามนี้เลยครับ www.synology.com/th-th/compatibility/camera
@@beartai ขอบคุณมากครับเป็นช่องที่ดีจริงๆ
ถ้าใช้ธรรมดา ๆ ผมว่าใช้เดต้าผ่านเครือข่าย Apple, Google ดีกว่า เพราะราคาประหยัดกว่าแต่ถ้าใช้ปริมาณเดต้าที่สูงมาก ๆ ลงทุนซื้อ NAS เถอะครับ ประหยัดกว่า
Hard disk ที่ใส่สามารถมี capacity ที่ต่างกันได้ไหมครับ เช่น ลูกแรก 2 TB ลูกที่สอง 4TB ได้ไหมครับ
ใส่ได้ครับ แต่พื้นที่ที่ใช้งานได้จะขึ้นอยู่กับว่าเราเซ็ต RAID แบบไหนครับ บางแบบอาจจะใช้ได้แค่ 2 TB ทำให้ลูก 4 TB เสียเปล่า
@@beartai หากเราเริ่มต้นด้วย HDD 6TB เราก็ควร config RAID ให้เราเพิ่มทีละ 6 TB ต่อไปน่าจะปลอดภัยใช่ไหมครับ
สอบถามหน่อยครับ ถ้าไฟล์เราติดไวรัส อัพโหลดขึ้นไปแล้วจะทำให้ไฟล์เสียหรือไฟล์อื่นๆเสียไหมครับ
ปกติไฟล์อื่นๆ จะไม่เสียนะครับ ยกเว้น Map drive เอาไว้ แล้ว ransomware ไปไล่ล็อกไฟล์ ไฟล์ใน NAS ก็โดนไปด้วย แต่ถ้าตั้งระบบกู้ข้อมูลดีๆ ก็ดึงกลับมาได้ครับ
พี่แพน❤️
ซื้อมาแว้วววครับ
แม่ยกเพียบแล้วนะ
แพนอายุเท่าไหร่ครับ ใส่เสื้อสีขาว ผมคิดว่าเด็ก ม.ปลาย
อายุ 25 แล้วครับ 😅
น่าสนนนนนน
ถ้าอยู่ office ใช้ usb3 ด้านหลัง ต่อ ไดรฟแชร์ สำหรับแชร์ไฟล์ใน home group windows ได้ไหม / ถ้านอก office ก็ใช้งานผ่าน internet /ทำได้2อย่างเลยหรือเปล่าครับ
ข้อมูลจะวิ่งผ่านสาย LAN ครับ ในออฟฟิศก็วิ่งในวง LAN โหลดไฟล์ได้เร็ว ส่วนนอกออฟฟิศก็วิ่งผ่านเน็ตไปครับ
มีระบบป้องกินไวรัสมั้ยคับ
มีครับ ติดตั้งใน NAS ได้
แพนคือที่หนึ่งในช่อง วาร์ปแพนต้องมาแล้ว
Prepan
@@phurijtg4285 กราบบบ
ดูไม่รู้เรื่องเลยครับ หล่อเกิน
อยากให้ทำรีวิวเปรียบเทียบ NAS synology กับ WD my cloud home ครับ
Synology จะยืดหยุ่นกว่า ทำงานได้หลากหลายกว่า แต่ก็ต้องลงทุนสูงกว่า WD ครับ
มาดูผช.ค้าบบ5555
ดูไม่รู้เรื่องอะครับ มองแต่หน้าน้อง 5555
ถ้าใช้กันหลายคน สามารถสร้าง folder private ได้ไหมครับ อาจจะเป็นไฟล์ที่ต้องใส่รหัสผ่านก่อนประมาณนั้น
กลับมาดูช่องนี้ เพราะพิธีกร
backup เฉพาะ ไดร์ ไว้ที่ nas ได้มั๊ยครับ ไดร์นี้มีงานเพิ่มตลอดเวลา
ใช้ Synology Drive ทำได้ครับ ข้อมูลจะซิงก์จากเครื่องไป nas ได้ตลอด
ต๊าวแฟนนนน❤️😍😍😍
ข้อเสียเยอะอยู่น่ะ app drive น่ะ- ไฟล์ที่มีเครื่องหมาย # จะเปิดไม่ได้
ขอรบกวนบอกบุญไอจีน้องหน่อยครับ 😁
prepan ครับ
สนใจเรื่อง Synology Photo ครับ รบกวนสอบถาม ถ้าเอามาใช้ในบ้าน สามารถแยก account เหมือนแยก account google photo ได้ไหมครับแบบว่าถ้าในบ้านมีหลายคน ให้แต่ละคนมี account ของตัวเอง โหลด app DS photo ลงมือถือ อัปรูปต่างๆของตัวเองไป แต่เก็บในพื้นที่ NAS แล้วมีแค่ เจ้าของ account นั้นๆเท่านั้นที่จะเปิดดูรูปของตัวเองได้ แบบเดียวกับ google photo น่ะครับ ที่ acc ใคร acc มัน แบบนี้ได้ไหมครับ เพราะคิดว่าถ้าใช้หลายคน น่าจะคุ้มกว่าจ่ายรายเดือนแยกครับ แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวของแต่ละคนในบ้านอยู่
ใน Synology Photo จะมีพื้นที่ 2 แบบครับ1. Personal Space เก็บรูปจากมือถือ เป็นพื้นที่ส่วนตัวของใครของมัน แต่สามารถสร้างอัลบั้มเพื่อแชร์กับผู้ใช้ Synology คนอื่นๆ ได้ (โดยใช้ระบบ User ของ DSM เลย)2. Share Space พื้นที่ส่วนกลาง หลักๆ คือรูปที่เราโยนขึ้นไปเอง เช่นรูปในห้อง Photos ที่โยนจากกล้องดิจิทัลผ่านคอมพิวเตอร์ครับ อันนี้คือแชร์กันดูได้ หรือจะไม่แชร์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับการกำหนดสิทธิ์ให้ User ไหนเห็นบ้างครับแต่ Synology Photo นี้จะเริ่มใช้ใน DSM 7.0 ซึ่งเป็นรุ่น Beta อยู่ตอนนี้นะครับ สำหรับคนทั่วไป จะยังเป็น DSM 6.2 อยู่ ซึ่งแยกบริการเป็น Synology Moment สำหรับเก็บภาพจากมือถือแบบของใครของมัน และ DS Photo ที่เก็บภาพเป็นโฟลเดอร์สำหรับภาพจากกล้องดิจิทัลครับแต่เมื่ออัปเป็น DSM 7.0 ในอนาคต ระบบจะจัดการเอามารวมกันเองครับ
@@beartai ขอบคุณมากเลยครับ กระจ่างเลย ถ้าแบบนี้น่าลงทุนมากครับ เอามาใช้แทน google drive กับ google photo ได้เลย
คำถามคุณภาพครับ
@@beartai ตอบได้ใส่ใจคนติดตามมากครับ
น่ามองจริงๅ
NAS ดีๆแบบนี้ (แล้วถ้าเรามี เครื่องเสียงดีๆ แพงๆ แบบสิบๆล้านบาท ไม่มีคนไทยเคยเป็นเจ้าของ) เราจะเอามาใช้ทำเป็น สถานีเก็บเพลงคุณภาพเสียง lossless..Hi...Res ที่ดีกว่า Qubuz, Tidal... ทำเป็น music streamer ให้เสียงดีๆ แข่งกับของฝรั่ง จะได้ไหมครับ?.......คนไทยจะได้ฟังเพลง streamer ที่เสียงดีๆกว่าโดยไม่ต้องซื้อเครื่องเสียงแพงๆ
ขอหยิกแก้มเบาๆ ได้มั้ย
notbook ที่ใช้รุ่นอะไรครับ
Asus Expertbook ครับ
ต่อกับกล้อง mi 360 ได้ไหมอ่ะ
น่าจะได้นะครับ แต่ดูรายชื่อกล้องที่รองรับที่เว็บของ synology ได้เลยครับ
สอบถามทางแบไต๋คับ ตัวแอปsynology photo ในตัวnas ในแอป Package Center ผมไม่มีคับ ต้องไปโหลดจากไหนคับ
ถ้าเป็น DSM 6 จะต้องใช้ Moment ก่อนครับตัวที่เราโชว์เป็น DSM 7 Beta จึงมี Synology Photo ครับ
@@beartai ขอบคุณคับ
ทำไมผมไม่หล่อเหมือนพี่แพนบ้างครับเนี่ย555
น่ารัก..😋
ซิงค์เข้าไปในgoogle drive ได้ไหม
ได้ครับ มีโมดูลซิงก์กับ public cloud แทบทุกตัวในตลาด
ดูเพราะรัก แค่นั้น
synology drive ใช้งานต่างกับ file station ตรงไหนหรอครับ
File station คือเข้าไปดูไฟล์แบบระบบเดิม เหมือนโฟลเดอร์ในคอมครับ ส่วน Drive จะเป็นไฟล์ระบบใหม่ และซิงก์กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายขึ้น
เราสามารถนำข้อมูลจาก nas ไป google drive ได้รึป่าวครับ
ทำได้ครับ สบายมาก จัดการผ่าน hyper backup
หาซื้อได้ที่ไหนคะ
ตามนี้เลยครับ sy.to/beartaiwtb
@@beartai ขอยคุณค่ะ
น่าสนใจนะ แต่ดูแพงจัง อยากให้แนะนำพวกคลาวด์จัง ว่าเว็บไหนดี ใช้งานดีระบบดี
ตามนี้เลยครับ ua-cam.com/video/JYl8rH-XZT0/v-deo.html
@@beartai ที่เอง ไม่โดนใจเลย มีอีกไหม
อะ กรูเข้ามาดูผู้ชายแล้วหนึ่ง 555
ถ้าใช้ ios แล้วต้องการเลิกใช้ iCloud มาใช้ NAS จะทำได้ไหมครับ
ได้ในส่วนของรูป ข้อมูลไฟล์จากโปรแกรมต่างๆ ครับ แต่ถ้าเป็นแอปที่ผูกกับ iCloud โดยตรงเลย ก็ต้องใช้เป็น iCloud เท่านั้นครับ
@@beartai พอดีผมเพิ่งได้ NAS รุ่นนี้มา ไม่ทราบว่าจะ Sync รูปจากมือถือมาจาก ไอโฟน มาที่ NAS ได้อย่างไรครับ หรือต้อง DownLoad ออกมาแล้วค่อยลบครับ จะได้เลิกจ่ายค่า icloud 2TB สักที ขอบพระคุณมากครับ
จัดการ permission ให้แต่ละ user เห็นแต่ละ folder ได้ไหม
น่ารากกกก
กินไฟเท่าไรครับ
สเปกตามนี้ครับ14.69 W (Access)4.41 W (HDD Hibernation)ส่วนอแดปเตอร์ไฟเป็น 60 W ครับ
❤️
ที่เข้ามาเพราะปกผู้ชายหน้าตาหล่อมาก
และเข้ามาฟัง ทั้งๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย
เพราะเสียงหล่อๆ ของผู้อธิบายยยยยย.. ช๊อบบบบบบ
แนะนำให้ทุกคนใช้เลย ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้ได้ยาวๆ ผมเริ่มลองใช้ synology มาร่วม 10ปี รุ่น DS1511+ (ปี2011) ของ Synology มีจุดแข็งที่ Firmware เสถียรมาก และมี Update ตลอด ก็ตั้งแต่ใช้มายังได้ Update Fw อยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่จะไป Version 7.0 ไม่ได้แล้ว ทุกวันนี้ยังรันตามปกติ HDD 5ลูก ยังไม่ได้เคยได้เปลี่ยนเลยครับ เปิด 24/7/365 เช็คใน Info เปิดใช้งานมา 84423ช.ม. หรือ 9ปีกว่าๆ
ของเราใช้ ASUSTOR NIMBUSTOR 2 ค่ะ ถึงจะคนละยี่ห้อ แต่เราบอกได้เลยว่าการใช้ NAS มันมีประโยชน์มากๆ อย่างตัวเราอยู่ต่างประเทศ แต่พ่อแม่อยู่ที่ไทยก็เอาข้อมูลฝากไว้ในเครื่องเดียว พวกสำเนาเอกสารต่างๆ เวลาต้องใช้ด่วนๆ ก็คือดึงอออกมาได้เลย ไม่ต้องรอส่งให้ แม่ใช้ไอโฟนพอรูปเต็มก็ย้ายจากมือถือลง NAS ได้เลย ไม่ต้องเปิดคอม (แม่ใช้คอมไม่เป็น) เชื่อมต่อ CCTV ไว้ส่องแมวที่บ้านตอนไปทำงาน เมื่อก่อนครอบครัวเราแชร์รูปกันในไลน์ แต่เสียเวลาต้องมานั่งเซฟ พอมี NAS ก็คือสร้างเป็นอัลบั้มรูปถ่ายครอบครัวเลย อีกอย่างคือบ้านเช่าของเราที่ ตปท ไม่มี Smart TV แล้วค่าติดเคเบิลคือแพงไม่คุ้มค่าการใช้งาน สิ่งที่เราตัดสินใจซื้อ ASUSTOR NIMBUSTOR 2 มาเพราะมันโหลด ASUSTOR Portal แล้วต่อ NAS กับจอทีวีหรือจอคอม จากนั้นก็ดู Netflix, UA-cam, Spotify ได้เลย แถมเซฟเว็บไซต์ได้ด้วย ช่วงนี้เราติดเล่น Just Dance Now มาก ที่สำคัญตัวนี้มันทำ Live Streaming ผ่าน NAS แล้ว Backup คลิปต่างๆ ลงใน NAS ได้เลย เผื่ออนาคตอยากลองสตรีมเกมบ้าง
มีHddของwd2,5รับประกัน3ปีเหลือประกันอีก2ปีครี่งมี2อัน5TBราคา3750ลดราคาเหลือ3200ถ้าต้องการT0638195100เป็นของใหม่เพราะnasถูกขโมย
น่ารัก พูดเก่ง พูดดี ไม่เขิน คล่องมาก มีมุข ตลก ชวนฟัง ข้อมูลแน่น น่าเชื่อถือ แบบใช้งานเองจริงๆ เหมือนไม่ได้ตัดต่อเลยด้วย ขอเป็น FC น้องแพนตลอดไป (มือสวย เรียวยาวดีจัง)
กูก็ดูจนจบคลิปเนอะ ถามว่ารู้เรื่องไหม ก็ไม่ ดูเพราะผู้ชาย
3 ชั่วโมงไม่ตัดก้อดูได้
เฉียบ!!!!
กงลูก ! 😹
ขอชมการพูดของพิธีกร พูดได้ชัดเจนดีมากครับ ไม่รู้เป็นเพราะข้อมูลเยอะ แต่มีเวลาจำกัดหรือเปล่า บางช่วงถึงต้องรีบพูด แต่คำก็ยังออกเสียงชัดดีครับ
อธิบายละเอียดดีมากค่ะ กำลังตัดสินใจจะซื้อเลย ช่วยได้มากค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ชอบที่อธิบายตั้งแต่รุ่น ขนาด ยี่ห้อ และความเหมาะสม การเลือกและการใช้งาน ชอบมากจริงๆ
ขอบคุณคร้าบ
ภาษาดี หน้าตาดี จังหวะดี emotion ดี eyecontract ดี ... ติดอย่างนึง น้องอย่ามองบนนานนะคับ มันแปลกๆ
เป็นรีวิวที่ดีมาก 🥰🥰🥰🥰
กดเข้ามาเพราะคนรีวิว 😭😭😭😭 งื้ออ น่าร๊ากกก
ขอบคุณคุณภาพ 4K ค่ะ ความน่ารักแบบชัดมากกก
หล่อ น่ารักจริงๆ หลงรักแพนแล้วววววว
ยิ้มละลายใจยกใจให้แพนคนเดียว อิอิ
@@RainBow-lk3me เอารถทัวร์จ้า มะระเล็กไป
@@RainBow-lk3me ขวดโค๊ก 2ลิตรได้นะ
แต่แหกอะ!!!🤣🤣🤣🤣
3:10 รอยยิ้ม ^_^
6:15 มือสวย
บอกบุญมากค่ะ
จะไปซื้อตามเพราะน้องแพนเลยนี่แหละ ตอนแรกลังเลเรื่องราคา แต่ไม่สนใจและ รีวิวได้ละเอียดและเข้าใจง่ายมาก
ขอบคุณครับ
ปกคลิปมีความหล่อ โอปป้า สูงมากๆ มาดูเพราะต้าวแพนน
ดูจบคลิป เพราะหล่อ
เป็น content ที่มีประโยชน์มากๆเลยครับ กำลังหาข้อมูลพอดี
ขอบคุณสำหรับการรีวิว NAS ค่ะ กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ค่ะ แต่ยังไม่ม้่นใจว่าควรเลือกรุ่นไหนดี ขอบคุณมากค่ะ
ต่อให้ใส่ฮาร์ดดิส 14เท ใน DS1819 จนเต็ม ก็อัพโหลดความน่ารักของน้องแพนไม่หมด
งืม เป็นการดูช่องไอที ที่ใจสั่นจริงๆ
รีวิวดีมากครับ แนะนำได้ครบถ้วน ชอบมากครับ 👍🏻
อยากให้แนะนำกล้อง ipcam แบบไร้สายที่ทำงานร่วมกับ nas หน่อยครับ😀
แอดใช้ TP-link ไม่มีปัญหานะครับ
แต่ดูรายชื่ออย่างละเอียดได้ที่นี่ครับ www.synology.com/th-th/compatibility/camera
@@beartai โอเคเลยครับ น่าสนใจหลายตัว ใช้ Xiaomi อยู่บ้างทีก็รู้สึกว่าจะไว้ใจไม่ได้
พูดดีครับ สาระเนื้อหาเคลียร์ ทำตามได้สบายมาก
นอกจากพ่อบ้านดาต้า อยากให้แพนเป็นพ่อบ้านเราด้วย 5555
กระชับ ชัดเจน เป็นลำดับขั้นตอนที่เข้าใจง่าย ขอบคุณครับ
ราคาดีมาก ๆ เลย " พ่อบ้าน DATA " 😊😉😊
ใช้ได้ไอ้หนุ่ม เป็นกำลังใจให้
อย่างน่ารักเลย ต้าวมาก
อยากเห็นรีวิว การใช้งานทำเป็น Web Server , ติดตั้ง Docker, และ mail server ด้วยอ่ะ 🙏
รีวิวดีมาก ฟังลื่นหูครับ
หลายๆไม่ได้สนใจคอนเทนท์หรอก แต่เข้ามาดูคนหล่อ😁
คลิปดีมากเลยครับเข้าใจง่าย
หล่อ ไปเป็นพระเอก ช่อง 1 เลยลูก
ทำไมอาจารย์ศุภเดชผอมลงอะครับ😆
รีวิวเวอร์
สนใจมาก Nas เสียอย่างเดียว คือ ต้องลงทุนสูงมาก ยี่ห้อนี้ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับใช้ในบ้าน และคอนโด แต่ถ้าจะใช้ในองค์กรขนาดกลาง และขนาดเล็ก ยี่ห้อนี้ เขาก็มีใหเลือกใข้นะ ถ้าเป็นองค์กรใหญ่ๆ ต้องดูเรื่อง ความต้องการในงานขององค์กรก่อน เพื่อความคุ้มทุน
นั้นไงหัวใจฉัน🥰❤
หน้า ใส มาก
ทำไมถึงหล่อขนาดนี้
หล่อ น่ารักมาก
ต่อกับเร้าเตอร์ใว้ห้องรับแขก
หากแขกโขมยเอาฮาร์ดดิสก์ไป
สามารถเอาไปเปิดได้ไหม
น่าคิดครับ
เทคโนโลยีอ่ะช่างมันเถอะ เรื่องของเรา2คนสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดในเวลานี้
แวะมาดูน้องงงง น้องน่าร๊ากกกกก5555 ^^
สั่งในเนสโหลดบิทได้ไหมครับ
น่าใช้งานมากเลยครับ
คลิปแพนเท่านั้นที่ผมเลือกดู
น่ารักจังครับ
ตาดู หูไม่เคยฟังเลย มองแต่หน้า555
เชื่อมต่อเครื่องps4 เพื่อเก็บเกมส์ได้มั้ยครับ
ไม่น่าจะได้นะครับ
พี่ครับ nas ย่อมาจาก network attached storage นะครับหรือในภาษาไทยเรียกว่าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย
นิ้วเรียวยาว สวยมากฮะ
ตอนถ่านหน้าจอของโน๊ตบุ๊ค น่าจะใช้วิธี Cast หน้าจอขึ้นมาน่าจะดีกว่า ถ่ายแบบนี้มันไม่ค่อยชัดและดูยากครับ
P.pan❤️❤️❤️
ดูน้องแพน ดูได้ทั้งวันอ่ะ
น่ารักๆๆๆ ดูเพลิน
ที่บ้านมีอยู่แล้วนะ!!แต่เมื่อผู้ชายหล่อๆมารีวิวก็ต้องมีอีกตัวล่ะป่ะ555
ใช้เป็น Server ได้มั้ยครับ
ใครงบน้อยใช้คอมเก่าแล้วติดตั้ง xpenology เอาครับ
ขออนุญาตสอบถามครับ อายุการใช้งานของ NAS เฉลี่ยอยู่ที่กี่ปีค้าบ
พอร์ตแลน ข้างหลัง 2 ช่อง ช่อง1 ต่อสายอินเตอร์เน็ต อีกช่องต่อแลนกับคอมหรืออุปกรณ์ตัวอื่นใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ไหมครับ
สนใจต่อ ip camera ต้องเลือกกล้อง spec. แบบไหน ต่อยังไงครับ
ดูรายชื่อได้ตามนี้เลยครับ www.synology.com/th-th/compatibility/camera
@@beartai ขอบคุณมากครับเป็นช่องที่ดีจริงๆ
ถ้าใช้ธรรมดา ๆ ผมว่าใช้เดต้าผ่านเครือข่าย Apple, Google ดีกว่า เพราะราคาประหยัดกว่า
แต่ถ้าใช้ปริมาณเดต้าที่สูงมาก ๆ ลงทุนซื้อ NAS เถอะครับ ประหยัดกว่า
Hard disk ที่ใส่สามารถมี capacity ที่ต่างกันได้ไหมครับ เช่น ลูกแรก 2 TB ลูกที่สอง 4TB ได้ไหมครับ
ใส่ได้ครับ แต่พื้นที่ที่ใช้งานได้จะขึ้นอยู่กับว่าเราเซ็ต RAID แบบไหนครับ บางแบบอาจจะใช้ได้แค่ 2 TB ทำให้ลูก 4 TB เสียเปล่า
@@beartai หากเราเริ่มต้นด้วย HDD 6TB เราก็ควร config RAID ให้เราเพิ่มทีละ 6 TB ต่อไปน่าจะปลอดภัยใช่ไหมครับ
สอบถามหน่อยครับ ถ้าไฟล์เราติดไวรัส อัพโหลดขึ้นไปแล้วจะทำให้ไฟล์เสียหรือไฟล์อื่นๆเสียไหมครับ
ปกติไฟล์อื่นๆ จะไม่เสียนะครับ ยกเว้น Map drive เอาไว้ แล้ว ransomware ไปไล่ล็อกไฟล์ ไฟล์ใน NAS ก็โดนไปด้วย แต่ถ้าตั้งระบบกู้ข้อมูลดีๆ ก็ดึงกลับมาได้ครับ
พี่แพน❤️
ซื้อมาแว้วววครับ
แม่ยกเพียบแล้วนะ
แพนอายุเท่าไหร่ครับ ใส่เสื้อสีขาว ผมคิดว่าเด็ก ม.ปลาย
อายุ 25 แล้วครับ 😅
น่าสนนนนนน
ถ้าอยู่ office ใช้ usb3 ด้านหลัง ต่อ ไดรฟแชร์ สำหรับแชร์ไฟล์ใน home group windows ได้ไหม / ถ้านอก office ก็ใช้งานผ่าน internet /ทำได้2อย่างเลยหรือเปล่าครับ
ข้อมูลจะวิ่งผ่านสาย LAN ครับ ในออฟฟิศก็วิ่งในวง LAN โหลดไฟล์ได้เร็ว ส่วนนอกออฟฟิศก็วิ่งผ่านเน็ตไปครับ
มีระบบป้องกินไวรัสมั้ยคับ
มีครับ ติดตั้งใน NAS ได้
แพนคือที่หนึ่งในช่อง วาร์ปแพนต้องมาแล้ว
Prepan
@@phurijtg4285 กราบบบ
ดูไม่รู้เรื่องเลยครับ หล่อเกิน
อยากให้ทำรีวิวเปรียบเทียบ NAS synology กับ WD my cloud home ครับ
Synology จะยืดหยุ่นกว่า ทำงานได้หลากหลายกว่า แต่ก็ต้องลงทุนสูงกว่า WD ครับ
มาดูผช.ค้าบบ5555
ดูไม่รู้เรื่องอะครับ มองแต่หน้าน้อง 5555
ถ้าใช้กันหลายคน สามารถสร้าง folder private ได้ไหมครับ อาจจะเป็นไฟล์ที่ต้องใส่รหัสผ่านก่อนประมาณนั้น
กลับมาดูช่องนี้ เพราะพิธีกร
backup เฉพาะ ไดร์ ไว้ที่ nas ได้มั๊ยครับ ไดร์นี้มีงานเพิ่มตลอดเวลา
ใช้ Synology Drive ทำได้ครับ ข้อมูลจะซิงก์จากเครื่องไป nas ได้ตลอด
ต๊าวแฟนนนน❤️😍😍😍
ข้อเสียเยอะอยู่น่ะ app drive น่ะ
- ไฟล์ที่มีเครื่องหมาย # จะเปิดไม่ได้
ขอรบกวนบอกบุญไอจีน้องหน่อยครับ 😁
prepan ครับ
สนใจเรื่อง Synology Photo ครับ
รบกวนสอบถาม ถ้าเอามาใช้ในบ้าน สามารถแยก account เหมือนแยก account google photo ได้ไหมครับ
แบบว่าถ้าในบ้านมีหลายคน ให้แต่ละคนมี account ของตัวเอง โหลด app DS photo ลงมือถือ อัปรูปต่างๆของตัวเองไป แต่เก็บในพื้นที่ NAS แล้วมีแค่ เจ้าของ account นั้นๆเท่านั้นที่จะเปิดดูรูปของตัวเองได้ แบบเดียวกับ google photo น่ะครับ ที่ acc ใคร acc มัน แบบนี้ได้ไหมครับ
เพราะคิดว่าถ้าใช้หลายคน น่าจะคุ้มกว่าจ่ายรายเดือนแยกครับ แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวของแต่ละคนในบ้านอยู่
ใน Synology Photo จะมีพื้นที่ 2 แบบครับ
1. Personal Space เก็บรูปจากมือถือ เป็นพื้นที่ส่วนตัวของใครของมัน แต่สามารถสร้างอัลบั้มเพื่อแชร์กับผู้ใช้ Synology คนอื่นๆ ได้ (โดยใช้ระบบ User ของ DSM เลย)
2. Share Space พื้นที่ส่วนกลาง หลักๆ คือรูปที่เราโยนขึ้นไปเอง เช่นรูปในห้อง Photos ที่โยนจากกล้องดิจิทัลผ่านคอมพิวเตอร์ครับ อันนี้คือแชร์กันดูได้ หรือจะไม่แชร์ก็ได้ ขึ้นอยู่กับการกำหนดสิทธิ์ให้ User ไหนเห็นบ้างครับ
แต่ Synology Photo นี้จะเริ่มใช้ใน DSM 7.0 ซึ่งเป็นรุ่น Beta อยู่ตอนนี้นะครับ สำหรับคนทั่วไป จะยังเป็น DSM 6.2 อยู่ ซึ่งแยกบริการเป็น Synology Moment สำหรับเก็บภาพจากมือถือแบบของใครของมัน และ DS Photo ที่เก็บภาพเป็นโฟลเดอร์สำหรับภาพจากกล้องดิจิทัลครับ
แต่เมื่ออัปเป็น DSM 7.0 ในอนาคต ระบบจะจัดการเอามารวมกันเองครับ
@@beartai ขอบคุณมากเลยครับ กระจ่างเลย ถ้าแบบนี้น่าลงทุนมากครับ เอามาใช้แทน google drive กับ google photo ได้เลย
คำถามคุณภาพครับ
@@beartai ตอบได้ใส่ใจคนติดตามมากครับ
น่ามองจริงๅ
NAS ดีๆแบบนี้ (แล้วถ้าเรามี เครื่องเสียงดีๆ แพงๆ แบบสิบๆล้านบาท ไม่มีคนไทยเคยเป็นเจ้าของ) เราจะเอามาใช้ทำเป็น สถานีเก็บเพลงคุณภาพเสียง lossless..Hi...Res ที่ดีกว่า Qubuz, Tidal... ทำเป็น music streamer ให้เสียงดีๆ แข่งกับของฝรั่ง จะได้ไหมครับ?.......คนไทยจะได้ฟังเพลง streamer ที่เสียงดีๆกว่าโดยไม่ต้องซื้อเครื่องเสียงแพงๆ
ขอหยิกแก้มเบาๆ ได้มั้ย
notbook ที่ใช้รุ่นอะไรครับ
Asus Expertbook ครับ
ต่อกับกล้อง mi 360 ได้ไหมอ่ะ
น่าจะได้นะครับ แต่ดูรายชื่อกล้องที่รองรับที่เว็บของ synology ได้เลยครับ
สอบถามทางแบไต๋คับ ตัวแอปsynology photo ในตัวnas ในแอป Package Center ผมไม่มีคับ ต้องไปโหลดจากไหนคับ
ถ้าเป็น DSM 6 จะต้องใช้ Moment ก่อนครับ
ตัวที่เราโชว์เป็น DSM 7 Beta จึงมี Synology Photo ครับ
@@beartai ขอบคุณคับ
ทำไมผมไม่หล่อเหมือนพี่แพนบ้างครับเนี่ย555
น่ารัก..😋
ซิงค์เข้าไปในgoogle drive ได้ไหม
ได้ครับ มีโมดูลซิงก์กับ public cloud แทบทุกตัวในตลาด
ดูเพราะรัก แค่นั้น
synology drive ใช้งานต่างกับ file station ตรงไหนหรอครับ
File station คือเข้าไปดูไฟล์แบบระบบเดิม เหมือนโฟลเดอร์ในคอมครับ ส่วน Drive จะเป็นไฟล์ระบบใหม่ และซิงก์กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายขึ้น
เราสามารถนำข้อมูลจาก nas ไป google drive ได้รึป่าวครับ
ทำได้ครับ สบายมาก จัดการผ่าน hyper backup
หาซื้อได้ที่ไหนคะ
ตามนี้เลยครับ sy.to/beartaiwtb
@@beartai ขอยคุณค่ะ
น่าสนใจนะ แต่ดูแพงจัง อยากให้แนะนำพวกคลาวด์จัง ว่าเว็บไหนดี ใช้งานดีระบบดี
ตามนี้เลยครับ ua-cam.com/video/JYl8rH-XZT0/v-deo.html
@@beartai ที่เอง ไม่โดนใจเลย มีอีกไหม
อะ กรูเข้ามาดูผู้ชายแล้วหนึ่ง 555
ถ้าใช้ ios แล้วต้องการเลิกใช้ iCloud มาใช้ NAS จะทำได้ไหมครับ
ได้ในส่วนของรูป ข้อมูลไฟล์จากโปรแกรมต่างๆ ครับ แต่ถ้าเป็นแอปที่ผูกกับ iCloud โดยตรงเลย ก็ต้องใช้เป็น iCloud เท่านั้นครับ
@@beartai พอดีผมเพิ่งได้ NAS รุ่นนี้มา ไม่ทราบว่าจะ Sync รูปจากมือถือมาจาก ไอโฟน มาที่ NAS ได้อย่างไรครับ หรือต้อง DownLoad ออกมาแล้วค่อยลบครับ จะได้เลิกจ่ายค่า icloud 2TB สักที
ขอบพระคุณมากครับ
จัดการ permission ให้แต่ละ user เห็นแต่ละ folder ได้ไหม
น่ารากกกก
กินไฟเท่าไรครับ
สเปกตามนี้ครับ
14.69 W (Access)
4.41 W (HDD Hibernation)
ส่วนอแดปเตอร์ไฟเป็น 60 W ครับ
❤️