EP1455 Deep Conversation สามีชอบหารค่าใช้จ่ายลูกแต่กลับไปช่วยคนในครอบครัวตัวเอง

Поділитися
Вставка
  • Опубліковано 9 лют 2025
  • มีคนมาปรึกษาว่า สวัสดีค่ะ เรื่องของเรามีอยู่ว่า เราแต่งงานมาแล้วตอนนี้มีลูก 1 คน แฟนกับเราทำงานกันทั้งคู่ แต่เวลาซื้อนมหรือของจำเป็นให้ลูกจะต้องหารกัน หรือต้องมีใบเสร็จมา ถึงจะเก็บเงินได้ แล้วเขาชอบบ่นว่าไม่มีเงินทั้งที่ได้เงินเดือนมากกว่า 40,000 บาท ภายหลังก็เลยรู้ว่าต้องโอนเงินให้แม่ อันนี้ก็พอเข้าใจ แต่แม่แฟนให้แฟนเราช่วยพี่สาวเขาใช้หนี้ รวมไปถึงน้องสาวของแฟนด้วย ก็ขอเงินแทบจะทุกวัน ล่าสุดผ่อนมือถือไปก็บอกให้แฟนเราโอนเงินให้ แต่พอทีกับลูกเราซื้อนมให้แค่เดือนละ 2 ลัง ที่เหลือเราออกกับพ่อแม่เรา ไม่รู้ว่าผิดไหมที่ทะเลาะกันเรื่องแบบนี้ แต่มันเป็นมาตลอด ขอกำลังใจหน่อยค่ะ
    ถ้าแฟนเรามีภาระรับผิดชอบอื่นที่เป็นสิ่งที่ดีและถูกต้อง เราต้องปรับใจไม่ใช่ไปน้อยใจ
    ความน้อยใจมีได้ แต่ลองปรับที่จิตใจดูก่อน เข้าใจว่าลูก พี่สาว และน้องสาว สำคัญหมด
    การที่ตัวเราเองสามารถจุนเจือครอบครัวได้ มีรายได้เป็นของตัวเอง แถมพ่อแม่เราก็ช่วยเราและลูกได้อันนี้คือดีอยู่เหมือนกัน
    บางทีชีวิตก็เหวี่ยงโจทย์มาให้เราทำ บ้างก็แก้ได้ บ้างก็แก้ไม่ได้ ชีวิตจะมาสอนให้เรารู้จักแก้ปัญหาให้มากที่สุดเสมอ
    ทั้งนี้ ยังไงแล้วโลกใบนี้ก็ให้ผลลัพธ์ที่ยุติธรรมสำหรับทุกสรรพสิ่งอยู่แล้ว ไม่มีใครได้มากกว่าที่ควรจะเป็น หรือน้อยกว่าที่ควรจะเป็นเลย
    Podcast สาระนานาประโยชน์ เช่นจิตวิทยา ปรัชญา ธรรมะ ฯลฯ และชวนคุยเรื่องปัญหาชีวิตในทุกแง่มุม ผสมผสานอย่างลงตัวด้วยความเชื่อที่ว่า ‘ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ’
    สามารถติดตามบทความ และ Podcasts ช่องทางอื่นได้ที่เว็บไซต์ suppakitk.com

КОМЕНТАРІ •