ร้องไกด์ หนาวลมที่ภูแลนคา ครูสลา คุณวุฒิ
Вставка
- Опубліковано 9 лют 2025
- ร้องไกด์ หนาวลมที่ภูแลนคา ครูสลา คุณวุฒิ
ถวายวัดพระธาตุชัยภูมิ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ
ติดตามข้อมูลข่าวสารจากบ้านครูสลา ▼
facebook :: / bankroosala
IG :: / kroo_sala
เพลงต้นฉบับ
www.youtube.co....
#บ้านครูสลา
ไพเราะเหลือเกินครูขา
สมกับเป็นศิลปินแห่งชาติและทุกๆสมญานาม
เลิศสุดๆทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ดนตรี และคนร้องค่ะ
กราบขอบพระคุณแทนคนชัยภูมิค่ะ
เพราะจริงๆค่ะ
อยากให้มีเวอร์ชั่นของผู้หญิงด้วยค่ะ
รักนะคะครู
❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤
สุุดยอด จังหวัดชัยภูมิ ที่เดียวมีที่เที่ยว ทั้งเมืองชัยภูมิ เป็นเมืองแ่งการท่องเทียว ที่ ทุ่งดอกกระเจียว หนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่อลังการจากธรรมชาติ ดีอันดับที่ 1 ของโลก นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก ต้องมาเห็นของจริง ก่อนเสียชีวิต ก่อนนะครับผม คนไทยโชคดีมากฯลฯนะครับที่ ไม่ต้องเสียเงดีนมากฯฯไปต่างประเทศ สุดยอดของที่ท่องเที่ยว ที่ดีที่สุดในโลก จริงฯครับ ทุ่งดอกกระเจียว ประเทศไทย ที่เดียวเท่านั้นสุดยอดของความยิ่งใหญ่ อละงการจากธรรมชาติ จ.ชัยภูมิ และมีที่เที่ยวอีกเยอะจริงในจังหวัดเดียว มี่สวยงาม มากฯ ขนาดที่เดียว ที่ทุ่งดอกกระเจียวก็ สวรรค์ บนดิน แล้วสุดยิ่งใหญ่อลังการ จริงครับผม
คณะครูและเด็กนักเรียนวงโปงลางโรงเรียนบ้านแท่นวิทยา อำเภอบ้านแท่น กะไปร่วมบุญตลอด ครูต้นน้ำ โปงลางสินไซ ฟ้อนหางนกยูง กระสุดยอดร่วมแรงบุญวัดพระธาตุชัยภูมิบ้านเฮา ภูมิใจหลายครับเกิดเป็นคนชัยภูมิ
ชอบมากๆๆครับ ครูสลา คุณาวุฒิ
คนชัยภูมิ ภูมิใจเมืองชัยภูมิ คิดฮอดบ้านครับ
สมกับที่เกิดมาเป็นครูเพลงของแผ่นดินนะครับ เป็นกำลังใจให้เสมอ ไม่ว่ารายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งช่องไหนที่ครูสลาเป็นกรรมการ ผมติดตามตลอดครับผม ชอบกิริยาท่าทางสุขุมรอบครอบในการพูด เวลาครูคอมเมนท์ผู้ที่เข้าประกวด ชอบมากคือให้คำแนะนำกอร์ปด้วยกำลังใจและข้อคิดที่เปี่ยมค่ามาก(สมเป็นทรัพยากรครูที่มีค่ามากสำหรับแผ่นดินไทย ด้วยความเคารพ จากใจสาริกาไกลถิ่นUSAครับผม🙏)
เก่งมากค่ะคุณครูแต่งเพลงก็เก่งร้องก็เพราะ สุด ๆ ไปเลย ค่ะ
ครูสลา เก่งทุกด้านเลย ทุกอย่างออกมาล้วนมีคุณภาพจริงๆ
ย.ง
Dgj4570 Dan4570 Ghetto
224790p
ทำนองเพลง นี้เพราะสุดๆค่ะ❤💯👍💃
ร้องเพระมากจ้า ฉันเป็น FC น้องท๊อปนรากรอาจารย์สลาก็ลองได้เพราะมากจ้าเป็นกำลังใจให้กดไลค์กดแชร์ให้แล้วค่ะ
ขอให้ อ.สลา คุณวุฒิและครอบครัวพบแต่สิ่งดีๆในชีวิตนะครับ
MVดีมากชอบค่ะ
ฮักครูอย่างแฮง ภูแลนคา บ้านเกิดผมเองครับ
ขอบคุณมากค่ะ คุณครู เพราะมากๆค่ะ
เคยเข้าอบรม คุณครูได้มาเป็นวิทยากร
ที่ชัยภูมิ เพลงของจังหวัดชัยภูมิเพราะ
จริงๆ ทุกเพลงค่ะ เอ๊าะเจ๊าะแอ๊ะแจ๊ะ กะเป็น
กลอนเพลงโลดค่ะ ขอขอบคุณแทนชาว
จังหวัดชัยภูมิด้วยนะคะ
ปล.อยากให้คุณครูทำเพลงให้เจ้าพ่อพญาแล ด้วยค่ะ ❤🎉ขอบคุณค่ะ
😁❤️🙏คนชัยภูมิ ภูมิใจ เมืองชัยภูมิ🙏❤️😁ชัยภูมิบ้านพี่❤️สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน❤️🌈🌷🌷🌷🌼🌼🌼🌸🌸🌸💮💮💮🏵️🏵️🏵️🌻🌻🌻🌾🌾🌾🌠🌠🌠☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️🌈🌈🌈🌈🌈🌈🌈
เพราะดีครับ ทั้งถ้อยคำน้ำเสียงและทำนองเพลง ลงตัวดีฟังไม่รู้เบื่อเลยครับ
คุณครูสลา เป็นบุคคลที่มีความสามารถรอบด้าน หาตัวจับยาก ทั้งประพันธ์ ทั้งร้อง เอง หนาวลมที่ภูแลนคา เพราะ กินใจ ฟังได้อารมณ์ เคยไปเทียว ชัยภูมิ ได้ไปกราบขอพร พ่อพระยาแล ชมผ้าไหมที่บ้านเขว้า หลาก หลาย ราคามิตรภาพ เที่ยวชมดัวยความประทับใจ ไม่รู้ลืม ค่ะ
แต่งเพลงกะเก่งร้องเองกะม่วน ไห้ผุอื่นร้องกะม่วนน้องนรากรร้องแฮงม่วนคัก คุณครู จร้า
เพราะค่ะคุณครู
ครูสลาสุดยอดนักแต่งนักปั้นมือทองยุคปัจจุบัน(ครูไพบูลย์บุตรขันมาเกิด)ยังมีแก้วเสียงที่ไพเราะมาก เวลาวิเคราะห์ก้อสุดยอดมีเหตุมีผลพร้อมกำลังใจ
เพลงเพราะมากๆๆ
ฟังเพลงนี้แล้วตื้นตันใจและดีใจ ขอขอบพระคุณอาจารย์สลา คุณวุฒิและทีมงานมากๆครับที่แต่งเพลงและร้องเพลงนี้ทำให้คนไทยรู้จัก จ.ชัยภูมิมากขึ้น ผมเกิดและโตที่ จ.ชัยภูมิ ตอนนี้มามีครอบครัวที่ จ.อำนาจเจริญบ้านเกิด อ.สลา ภูมิใจทั้งสองจังหวัดครับ
❤ชอบมาก
ขอบคุณครูสลา
มาเที่ยวชัยภูมิกันนะคะ มาไหว้พระธาตุชัยภูมิที่อำเภอแก้งคร้อกันนะตะ
สมกับเป็นครูแต่งเพลงอีหลี❤❤❤❤❤❤
ดูครูสลาทุกรายการเลยค่ะชอบมากค่ะ
มวนๆ
ขอบคุนนะคะครูสลา ที่มีเพลงให้ชาวโลกได้รู้ว่าชัยภูมิ มีที่เที่ยวสวยๆ
ชอบเสียงครูสลามากๆค่ะ
สวยงามมากๆครุสลารอ้งเพราะมากๆค่ะ นอนฟังที่สวีเดนค่ะ
เพราะมากค่ะ❤❤❤❤
ครูสลาร้องได้หน้าฟังมากครับ ผมชอบแบบนี้ครับ
คิดฮอด เสือใบซาวอ้ายแกด คนดังปากเซมากครับครู
มวนคักหลายค่ะอาจารย์ คิดฮอดอีพ่อคิดฮอดบ้านคักฟังนำจนน้ำตาไหล ขอบคุณอาจารย์หลายๆเด้อค่ะที่แต่งเพลงและร้องให้ฟังนำมวนคักหลายค่ะ
❤ครูสลาร้องเพลงเพราะครับ 💝
ครูสลาแต่งได้ไพเราะมากๆค่ะ จากใจสาวบำเหน็จฯเลยนะคะ❤️
ขอบคุณครูสลา
คุณครูสลาร้องเพลงเพราะมากค่ะ
เคยเห็นแต่ร้องเล่นๆๆร้องจริง
เพราะมากค่ะ
เพราะมาก..ซึ้งครับ..อยากไปกราบสักการะ
สมแล้วที่เป็นอาจารย์ร้องเพลงเพราะมากเลย
อยากให้เพลงนี้ได้ 100 ล้านวิวเหมือน วอนหลวงพ่อรวย...คิดถึงชัยภูมิ...........
78
7
ชอบครูสลา รอ้งเพลงนี้มากครับ ไม่ได้แกล้งยอนะครับ นอ้งทอปก็รอ้งได้ดี แต่เสียงรอ้งยังเด็ก มีหวานอยู่่ แต่ไม่หนุ่มนวนเหมือนครู ครูผ่อนเสียงหนักเบาได้แบบเกีนร้อย สุดยอดครับ...
ชอบเพลงภูแลนคามากครูสลาร้องได้ไพเราะมากฟังทุกวันไม่เบื่อคะ
ครูสลา ร้องเพราะคะ รีวิวสวยมาก
เอาโชว์ แนวนำเสนอการท่องเที่ยวไทยได้เลยคะ
เพราะมากค่ะอาจารย์
เพลงเพราะมากคะสาธุสาธุสาธุค่ะ
❤️❤️❤️
ไพเราะดีเพลงนี้ ถ้ามนต์แคนร้องคงจะดังมาก
สุดๆคับ
สุดยอดครับอาจราย์
ครูสลาปั่นคนสร้างเพลงยุคนี้ขอชื่นชมครับ
ม่วนเสมอ เมื่อแวะมาฟังครับอาจารย์ รักเคารพอาจารย์สลา เสมอครับ
ครูร้องได้ ไม่มีที่ติ แต่ตั้งใจมากเกินไป เลยดูเกร็งๆ ครูแต่งและเป็นคอมเมนต์เตเตอร์เหมาะกว่าร้องครับ
FCคุณครูสลาครับ
คนแก้งคร้อ..มาทางนี้ครับ.
อาจารย์ร้องเพลงเพราะมากเลยค่ะ
มักๆครูร้องเพราะมาก
วิวสวยมากค่ะเพลงก็เพราะค่ะครู
ถ้าให้นักร้องใหม่ๆๆร้องคงจะดัง
แน่นอนเพราะมากค่ะ
ครูสลาร้องเพราะมากเลยเพลงนี้
ชอบมากเพลง จากคนชัยภูมิ
ม่วนจ้าครู ชอบและฮักครูจ้า
สวยจ้าชัยภุมิ
😃❤️🙏คนชัยภูมิ ภูมิใจ เมืองชัยภูมิ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️☃️🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾
อาจารย์ ร้องเพราะมากครับ
ม่วนๆๆเจ้า
ขอขอบคุณทุกท่านนะค่ะ🙏🙏🙏 ในถานะคน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ภูมิใจมากที่สุด ที่ครูสลาแต่งเพลงนี้ขึ้นมา🤘🤘🤘💞💕💕
ม่วนอีหลีจ้า เวลาคิดฮอดบ้านกะอีไดมาเบิ่งฟังเพลงนี้ละจ้า...
รักนะชัยภูมิ❤️❤️
ครูร้องเพลงเพราะมากเลยคะ
เพราะมากครู
สุดยอดมากๆร้องเสียงดีนิ่มนวลไม่มีที่ติบรมครูมีแต่สร้างสรรค์ คุณภาพคับแก้วจริงๆคะ
เพราะค่ะ ครูสลา ร้องเพราะน่าฟังมาก ได้ทราบประวัติพระธาตุด้วย
อดใจรอเพลงต้นฉบับที่ พระเอก ท๊อป นรากร ร้องเพลงนี้ไม่ไหวแล้ว แค่ฟังเสียงสดท่อนเดียวที่ครูสลาปล่อยมา เพราะมากๆ อยากไปไหว้พระที่ชัยภูมิครับ
ขนลุก!!เสียงนรากร
แค่น้ำติ้มก็เพราะแล้ว
เพราะมากๆๆเลยค่ะ
เพราะมากค่ะครู สุดยอดค่ะ พอดีมีลูกสะใภ้อยู่อ.แก้งคร้อ เคยมีโอกาสไปไหว้พระธาตุ พอดีค่ะสวยมากๆ
เพราะครับ อาจารย์
เพาะมากคะคนชัยภูมิ
ครูร้องเพราะค่ะ
หม่วนหลายภูเขียวจ้า
เพราะอีกแล้วครับท่าน
ม่วนค่ะครู ม่วนหลาย ฟังน้องทอปแล้วกะม่วนหลายทำนองเพลง เนื้อร้อง ที่สุดค่ะ ฟังน้องร้องวันละหลายๆครั้ง
คุณครูร้องเพลงเพราะมากๆคะ
เพราะมากค่ะครู.ชอบมากค่ะ
ม่วนหลาย 🥰👍🏻👍🏻
รีวิภาพนางรำสวยมากๆนะอาจารย์
ม่วนหลายอาจาร
ไพเราะครับ...
กำลังเดินทางไปค่ะ ☺️🙏🏻
ฟังคุณครูสลาร้องเพราะมากๆค่ะ ฟังหลายเที่ยวเลย
ครูสลารอ้งดีมากคะเพลงนีัชอบมาก
คนชัยภูมิ ภูมิใจ เนื้อหาเพลงดีครับ...พระธาตุชัยภูมิ จะได้มีคนมาทำบุญ....
เพลงเพราะมาก
Beaufort song thank you ❤️❤️❤️😇😇 from America 🙏🙏🙏
ร้องเพราะมากๆๆคะ
เพราะจังเลยพึ่งได้ยินนี่
น้องท๊อป นรากรร้องต้องเพราะมากๆๆ แน่นอน แชมป์เงินล้านของแกรมมี่การันตี ครูสลาเลือกแล้วดังแน่นอน ทั้งหล่อเสียงหวานเพราะ
ว
มวนหลายครับ ผมคนชัยภูมิครับ
อยากฟังนักร้องไวๆๆอาจารย์คือสิสุดยอดครับ!อาจารย์ร้องได้ดีที่สุดเลยตั้งแต่ฟังมาที่อาจารย์ร้องเพลงมาทั้งหมดสุดๆๆครับผม
ฟังแล้วคิดฮอดบ้านเดัอ
มาเที่ยวพระธาตุชัยภูมิเด้อจ้าภูแลนคามีที่เที่ยวสวยงามจ้า เช่น มอหินขาว ผาหำหด เจื่อนลำปะทาว บนภูเขานี้จ้ามีร้านกาแฟสวยงามบนเขานี้จ้า
3
เพราะมากๆๆค่ะครู
6ก.ยมาชมงานกระธูป.อ.หนองบัวแดงเด้ออ้ายสลาหนึ่งเดียวในโลกจ้า
ก็ให้เขาเจอคนดีๆนะคับ