มันเป็น AI อัจฉริยะทุกอย่าง...มันไม่ใช่แต่ข้อมูลรั่ว...แต่ถ้ามันมาใช้เจาะทุกอย่างที่เรามี...ตั้งโปรแกรมให้เข้ามาโอนเงินออกไปเลย...คิดดูว่ามันจะร้ายกาจระดับไหน...สั่งให้มันทำอะไรก็ได้...ต่อให้เราตั้งรหัสซับซ้อนแค่ไหนมันก็เข้าได้แล้วก็เอาออกไปเลย...ข้อนี้แหละที่น่ากลัวที่สุด
ดีมากค่ะ ที่จีนเน้นให้คนได้ใช้ได้กับทุกคน แล้วแก้ไขพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณค่ะที่ช่วยให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์มากค่ะ
ลองใช้อยู่มาพอสมควรครับกับทั้ง deepseek และ gpt พบว่าถ้าเป็นคนที่ใช้ AI ในแบบเล่นๆ ไม่จริงจังอะไรมาก ใช้แบบทั่วๆไป ใช้งานด้านการคำนวน ก็โอเคครับ
แต่ถ้าต้องการงานด้านวิชาการที่แม่นยำ ภาษา งานสร้างสรรค์ ระดับสูงและซับซ้อน เช่น นิยาย บทประพันธ์ บทกวี สร้างดนตรี วางคอร์ดโปรเกรสชั่น ไปจนถึง เขียนเพลงที่สละสลวย หรือทำงานแบบ dual language ยังอยู่แค่ระดับพอใช้ คือทำออกมาแล้วต้อง edit อีกเกิน 70-80 เปอร์เซนต์ ถึงจะพอใช้ เรียกว่างานเหนื่อยเลยครับ เมื่อเทียบกับ gpt ซึ่ง ปรับแต่งอีกไม่มากก็ใช้งานแทบจะได้เลย
แสดงว่าคลังข้อมูลของ deepseek ยังไม่มากพอ ที่จะสร้างงานที่สลับซับซ้อนเลียนแบบงานสร้างสรรค์ของมนุษย์ได้ถึงระดับใกล้เคียงครับ
ผมลองใช้อยู่พักหนึ่ง ก็กลับไปใช้ GPT เหมือนเดิม
ที่เขากล้าเปิดให้หมดใส้หมดพุงเพาะเขามั่นใจว่ามีดีพอ.ถ้ามีคนลอกสูตร์นี้ของเขาไป.เขาคง
จะมี(สูตรที่ล้ำกว่านี้อีก)หรืออีกอย่างเขาคงอยากให้ชาวโลกใช้กันมากๆ.เขาถึงมาให้ใช้ฟรี
อยากรู้ว่า(ของฝรั่ง)ที่ขูดเลือดขูดเนื้อเขาน่ะมันจะอยู่ใด้อีกนานแค่ไหน.นี่คือวิธีการของนัก
ธุระกิจจีน.เห็น(บีวายดีไหม)มันคือวิธีนี้แหละ.ทำออกมาถูกๆเพื่อรอให้(คู่แข่ง)ถอดใจไปเอง
คอยดูไปเถอะอีกไม่นานเกินรอบ.รถไฟฟ้าทั่วโลกจะมีแต่(รถจีน)แล้วก็(เอใอ)ที่เขาใช้กัน
ทั่วโลกจะมีแต่(ของจีน)ส่วนพวกที่อยากใด้ค่า.บริการแพงๆก็(เตรียมตัวขื้นเชิงตะกอน)สาธุ
ของฝรั่งมันขูดอะไรคุณ คุณได้จ่ายค่า UA-cam เหรอ จ่ายเล่น Facebook เหรอ จ่ายเล่น Google เหรอ ตรงกันข้ามมันกลับจ่ายคุณที่ผลิตคอนเทนท์ใน UA-cam อีก จ่าย ChatGPT เหรอสมอง
จีนสอนฝรั่งว่ารู้จักให้ของถูกจับต้องได้เอาไปใช้ฟรีเพื่อคนจนได้มีโอกาสดีมากๆ
หลักการที่จีนสร้างaiโลคอสขึ้นมาตงคิดว่าผู้บริโภคซื้อไอโพนราคา60000bส่วนมากใช้แค่12000
DeepSeek ก้โอเคเลยนะ ถึงแม้จะมีการผิดพลาดแต่พอเราพิมพ์บอกว่าไม่ใช่ต้องแบบนั้นแบบนี้ มันก้บอกขอโทษแล้วพยายามหาข้อมูลที่ตรงที่สุดมาให้นะ เอาแบบสนุกๆง่ายๆสบายๆ ไม่ซีเรียส 55
ได้มุมคงามคิดที่ดี😊
สมมุติว่าไม่มี Al เราก็ไปต่อแบบล้ำล้ำได้อย่างแน่นอน มันแค่ตัวช่วยค้นหาข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด แล้วผลที่ได้มันจะน่าเชื่อถือได้เต็มร้อยมั้ย ถ้าต้นน้ำไม่ใช่ของจริงแล้วปลายน้ำจะมีประโยชน์ได้อย่างไร จากประสบการณ์ตรงส่วนตัว เป็นนักประดิษฐ์ คิดค้นพบ วิจัยและพัฒนา จนเป็นนักสร้างนวัตกรรมทะลุฟ้า พลิกโลก
ด้วยวิถีจิตอย่าง Nicola Tesla
ต่างกันตรงที่เราใช้สมาธิจิตพุทธะ
ไม่ต้องใช้ฐานข้อมูล big data ใช้แค่ทฤษฎีพื้นฐานทางฟิสิกส์ แต่ข้อเท็จจริงใหม่นั้นใช้กระบวนการทางจิต ทานศีลภาวนา หรือศีลสมาธิปัญญา นวัตกรรมใหม่มันมีอยู่แล้วในธรรมชาติ เพียงแต่สมาธิจิตพุทธะ คือผู้ตื่นรู้ที่ทำให้เราเข้าถึงได้ด้วยพลังจิตหลังจากการปล่อยวางทุกกิเลสชั่วขณะหนึ่ง ไม่ช้าไม่นานก็คือผลพลอยได้ขณะจิตว่างนวัตกรรมก็จะปรากฏในจิตในเศษเสี้ยววินาทีแต่จำได้ไม่ลืม ซ้ำจนบ่อยครั้งเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด เทคโนโลยีที่มาจากการปล่อยวางนั้นสร้างได้อย่างไม่รู้จบความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับ AI นั้นไร้สาระ
งวดนี้จีนสั่งสอนตลาดหุ้นเมกาให้สะเทือนเจ็ดฟ้า 1:02 นางอาจล้มระเนระนาดฟาดเมกาแน่นอนคอยดูผมทรัมป์อาจจะเปลี่ยนสีก็คราวนี้ละว้า
"ไม่ต้องดีที่สุดแต่ให้ดีกว่าเดิม"
China's unique approach to technology, emphasizing practical application and open-source innovation, is reshaping the global technological landscape.
เคล็ดลับกระบี่เจ็ดดาว ถูกเปิดออกมาแล้ว 555
หลักพุทธศาสนาว่า ไม่มีอะไรดีที่สุด เพราะสรรพสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเสมอ และก็เสื่อมและดับไป หัวข้อนี้ใช้ได้ดีมากครับ
เราชอบเพราะเป็นภาษาคณิตศาสตร์ มันไม่ฟุ้งในการใช้ภาษา มันได้เนื้อหาเนื้อๆ แต่มันขี้หงุดหงิด ถามมากๆ มันบอกยุ่งซะงั้น🤣😁
❤❤❤
อนุโมทนาครับ....ถูกใจขี่เว็บทำนาทำไร่
ของฟรีเอาไปต่อยอดได้ลองแล้วโอเค
ก่อนที่จะหยุดสงครามรัสเซีย ยูเครน ไปหยุดส่งความช่วยเหลือ อิสลาเอลก่อนไหม โดนัลด์ ทรัมป์ 😂😂😂
ถ้าต้องการของราคาถูกซื้อของจีน ถ้าต้องการของคุณภาพใช้งานได้ยาวนานให้ซื้อของฝรั่ง
ดีพอ (พอจนปิดกิจการหนีทัน)
แขก....ถามข้อมูลจีน(แขกก็รักชาติเช่นกัน)
เคารพคนเก่งดีให้มีโอกาสพัฒนาaiจนฝรั่งน้ำตาก็คราวนี้ ยิวคงต้องกลับไปเชียนลัทธิใหม่เพื่อจะได้ใหญ่อย่างผู้ยิ่งใหญ่🎉🎉🎉🎉🎉
DeepSeek แค่ optimization ของ AI coding จีนสร้าง Frontier technology แบบฝรั่งไม่ได้หรอก เพราะไม่มี fundamental sciences
คิดแทบตาย พอมีคนมาลอก มาโขมยความคิด บอกเออดีๆ ลื้อทำบ่อยๆน้า
อ่านบททดสอบแล้วละซิ มันไม่ได้ชนะเบ็ดเสร็จข้อดีก็มีข้องด้อยก็มีที่แน่ราคาชนะขาด..คือ concept การออกแบบมันไม่เหมือนกัน....
AI มันไม่เห็นสำคัญตรงใหน มันก็เหมือนกับแต่งเพลงนั้นละ ว่าเพลงไครจะม่วนก่วา.
สำหรับบางคนอาจไม่เห็นประโยขน์แต่หลายๆคนมันมีประโยชน์ครับ และทุกคนควรจะต้องพยายามเข้าใจการนำมันมาใช้ในชีวิตอีกด้วยนะครับ หนีไม่พ้นหลอกชีวิตนี้นะ
อันตราย ข้อมูลรั่ว
มันเป็น AI อัจฉริยะทุกอย่าง...มันไม่ใช่แต่ข้อมูลรั่ว...แต่ถ้ามันมาใช้เจาะทุกอย่างที่เรามี...ตั้งโปรแกรมให้เข้ามาโอนเงินออกไปเลย...คิดดูว่ามันจะร้ายกาจระดับไหน...สั่งให้มันทำอะไรก็ได้...ต่อให้เราตั้งรหัสซับซ้อนแค่ไหนมันก็เข้าได้แล้วก็เอาออกไปเลย...ข้อนี้แหละที่น่ากลัวที่สุด
@ ถูกต้อง ลองถามประวัติตัวเอง สิ คอลเซ็นเตอร์
@@surasakmetha6170 ของอเมริกา อันตรายที่สุด
ถ้าไม่ดีที่สุดแล้วจะครองโลกได้อย่างไร อ๋อ ใช้ของคนอื่น
ไม่จำเป็น ต้องใช้ของคนอื่น
ชิพ คิริน เป็นของ หัวเหว่ย
ที่ถูกแบน โดยสหรัฐ
ใช้แต่ตัวนี้แหละ
ก็เทียบเท่าแล้ว
รอชิพ ควอนตัม ออกมาก่อน
นี่แค่คั่นเวลา
Ai ที่ไหน ของ ชาวคอเคซอยด์
กระหายเลือด ทีเป็น open source
และเป็น freeware
ไม่เคยเห็น
ไม่จำเป็นต้องครองโลกหรอก
แค่ DeepSeek หุ้น 7 นางฟ้า
Magnificent7 ร่วงกันระนาว
รวมๆแล้ว ล้านล้าน เหรียญสหรัฐ
ตอนนี้ Alibaba เขาก็ออกAi
โดยใช้ชิพ คิริน คุณภาพ พอๆ กับ
DeepSeek นี่แหละ
เป็น ดาบ 2 ซ้ำ Magnificent7
Kiri ก็เป็น Ai อีกตัว ที่ทะยอย
ออกมา ในรุ่นๆ เดียวกันนี้
ก็ใช้ชิพ หัวเหว่ย
เป็นดาบ 3
หัวเหว่ย เอง ออก Mate pro60
ก็ไม่ใช้ชิพจาก ชาวคอเคซอยด์
กระหายเลือด ซักตัว
ระบบปฏิบัติการ ก็ใช้ของตัวเอง
Harmony ตอนนี้ กำลัง พัฒนา
ด้านภาษา เพราะ ยอดจอง จาก
ทั่วโลก สูงกว่า ยอดอยากได้
ไอโฟนอีก
เฉพาะในจีน หัวเหว่ย ต้องผลิต
ร่วมพันล้านเครื่อง
เพราะ ข้าราชการถูกบีบให้ทิ้งไอโฟน
ประเทศ กลุ่ม BRICS มีประชากร
ครึ่งโลก เขาก็ สั่งจองทั้งนั้น
แผนทุกอย่าง กำลังปฏิบัติ
บีบวงเข้ามา ทำไม ต้องทำดีที่สุดด้วย
ยังไง ก็มีคนคบ มากกว่า ครึ่งโลก
อยู่แล้ว
ไม่ใช่เพื่อนต่อหน้า
ลับหลัง เขายกเท้าให้
โตโยต้า..ก็ไม่ใข้รถที่ดีที่สุดในโลก...แต่มันก็ครองตลาดโลกได้...(พอเขาใจแล้วใช้มัยท่าน)...5555
@@ruhandevkumar3716 ใช่ครับ แต่ ก็ชั่วระยะเวลา อเมริกาครองโลก ก็ไม่ใช่ประเทศดีที่สุด ก็แค่ระยะเวลา จีน ทำอะไรในขณะนี้ ก็อาจครองโลกได้ แต่ก็ช่วงเวลา
โลกหมุนมา หลายพันล้านปี แล้ว เปลี่ยนมาหลาย Loop(วัฎฎะ)แล้ว มันก็ยังหมุนต่อไปเรื่อยๆ
ดังนั้น มันไม่มีอะไรที่สุด และ ไม่สุด จะครองหรือ ไม่ครอง มัน คือ กาลเทศะ
กาล = เวลา
เทศ = สถานที่
ผมเข้าใจ แต่ คำที่คุณ เขียนมา
มันเป็น คำถาม แล้วคุณก็ตอบกลับตัวเอง
แบบสั้น ซึ่งเป็นแค่แนวทางเดียว
แต่หลังจากคำตอบคุณออกมา ผมก็เข้าใจทัศนคติคุณ ว่า เป็นกลาง
กระต่ายตื่นตูม 😮