รีวิว Toyota Fortuner 2019 รุ่น TRD Sportivo 4x4
Вставка
- Опубліковано 7 лют 2025
- พี่มิน พาไปลองขับ Toyota Fortuner 2019 รุ่น TRD Sportivo 4x4 หรือ TRD 2 เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 เทอร์โบ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ยังคุ้มหรือไม่? ดีไหม? เด่น หรือ ด้อย เรื่องใด? เพื่อนคิดอย่างไรเชิญวิจารณ์ครับ
เป็นประเภทรถที่ต้องการในปัจจุบันนี้เลยครับ เพราะต้องการรถใช้งานที่ขับสบายกว่ารถยนต์เล็ก ในการเดินทางไกลครับผม
รถคันต่อไปของผม ผมเอาแน่นอนครับ Toyota Fortuner TRD Sportivo คันเก่าก็ Revo คันใหม่ ก็รีโว่ Toyota สาเหตุเดียวที่เลือก Toyota เพราะแมงเป็นรถที่ขับสนุกมากๆครับสนุกสุดๆไม่ว่าจะเครื่อง 2.4 หรือ 2.8 ในเมืองก็มันใช้ความเร็วก็มัน สุดๆไปเลย
ผมก็อีกคนครับที่จะเลือกฟอร์จูเนอร์ เพราะชอบรูปทรงมาเป็นอันดับหนึ่ง
ผมไปลองขับมาทุกยี่ห้อ สุดท้ายเลือก2.8 4x4 ชอบเบาะะสวยกว่าtrd แต่ช่วงล่างกระด้างมากสู้ยี่ห้ออื่นไม่ได้ ผมก็เลยเปลี่ยนโช้คกับสปริงถึงจะนุ่มนวลนั่งสบายเข้าโค้งดีขึ้นเยอะ ขับขึ้นเขาแล้วรู้สึกว่าอันนี้แหละจุดเด่นของเขา แรงบิดดีมาก แต่แรงปลายด้อยกว่ายี่ห้ออื่นนิดหน่อย ออฟชั่นต่างๆด้อยกว่ายี่ห้ออื่น แต่ระยะยาวน่าจะทนทานอยู่ครับ
รีวิวจากผู้ใช้จริง ขอบคุณครับ
ผมใช้ตัวนี้อยู่ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องระบบความปลอดภัย แค่เซ็นเซอร์ถอยหลังยังไม่มีเลย ต้องซื้อติดเพิ่มเป็น option ช่วงล่างฟอร์จูนคันเก่าที่เคยใช้หนึบกว่า ช่วงล่างรุ่นใหม่ควรปรับปรุงมากๆไม่ค่อยเกาะถนน เวลาไปเร็วๆแล้วรู้สึกไม่มั่นใจอย่างมาก เครื่องเสียง JBL ที่ให้มา เสียงก็ไม่ค่อยต่างจากตัวธรรมดา วิทยุก็ไม่ได้ให้ตัว Toyota Telematic งงว่าจะกั๊กไปเพื่ออออ แต่ที่ชอบคือ เครื่องใหญ่แรงบิดดี เสถียรกว่ายี่ห้ออื่น หน้าตาสวย
ปีใหม่ สุวรรณหงษ์ รู้สึกว่าไม่จุกจิกครับ
อย่าไปพูดถึงเลยครับผมเชื่อว่าชื่อคุณตัดสินใจซื้อเพราะคุณไม่ได้มองตรงเซ็นเซอร์ถอยหลังคุณมองถึงองค์ประกอบรวมของตัวรถและความมั่นใจในผลิตภัณฑ์สินค้าจริงไหมครับถ้าไม่อย่างนั้นคุณคงไม่ซื้อมาใช้เพราะคนเราก่อนที่จะซื้อรถออกมาใช้สัก 1 คันคุณจะต้องศึกษาข้อมูลมาบ้างแล้วว่ามันมีอะไรบ้างไม่มีอะไรบ้างเซลล์จะต้องอธิบายให้คุณฟังอยู่แล้วแต่คุณก็ยังตัดสินใจซื้อผมเชื่อว่าเพราะคุณไม่ได้มองที่ระบบความปลอดภัยแต่คุณมอง ที่ตัวรถความคงทนและการใช้งานจริงไหมครับ
แล้วก็ผมอ่านจากหลายๆคอมเม้นนะครับเห็นมีแต่คนที่เป็นผู้รู้พูดอะไรก็จะอ้างว่าผมใช้อยู่ผมมีประสบการณ์มาอะไรประมาณนี้ครับผมชอบไล่อ่านคอมเม้นเกี่ยวกับรถยนต์ครับเลยได้เห็นแต่ละคนบางคนคอมเม้นท์แมงทุกคลิป comment แบบประมาณว่าตัวเองใช้รถยี่ห้อนี้อยู่รุ่นนี้อยู่แต่ไม่ค่อยดีเลยอย่างนั้นอย่างนี้รุ่นนั้นเสถียรกว่ารุ่นโน้นดีกว่ารุ่นอื่นๆได้เยอะกว่าอะไรต่างๆนานาแต่มันดันเสือกซื้อ Toyota ไปใช้ผมก็งงใจกับคนพวกนี้บางครั้งผมก็อยากจะบอกความจริงนะครับว่าหลายคนที่มัน comment อาจไม่ได้ใช้จริงทุกคนบางคนไม่มีรถด้วยซ้ำแต่แอบชอบรถยี่ห้ออื่นใช้ยี่ห้ออื่นพอเห็น ยอดขายดีคนใช้เยอะก็ติดตรงนั้นติดตรงนี้แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าโตโยต้าไม่ดีสักอย่างแต่ยอดขายเยอะที่สุดในประเทศไทยแค่ยอดขายรถกระบะประจำเดือนกรกฎาคมจากต้นปีจนถึงตอนนี้กลับขึ้นเป็นที่หนึ่งยอดขาย 86,000 กว่าคัน ชนะแม้กระทั่ง Isuzu เจ้าตลาดกระบะอยู่ 3,000 คัน และ Toyota เป็นแชมป์ยอดขายรถกระบะสูงสุดติดต่อกันถึง 8 สมัยก็แปลกนะครับทั้งด่าทั้งติแต่ก็ยังซื้อใช้งง
เที่ยว ช็อป ชิม มึงอ่ะน่าสงสัยสุดละว่าเป็นเซลล์โตต้ามาคอมเม้นป่าว คนเขาบอกจากใช้งานจริง มึงจะดิ้นทำค*ยอะไรวะ ตลก
@@MONO-hn9zg ผมเข้าใจว่าก่อนที่ซื้อมาใช้ เขาไม่รู้ข้อดีข้อเสีย แต่พอได้ใช้แล้วค่อยรู้ว่าเขาชอบแบบไหนมากกว่า คนเราซื้อรถตามความชอบ ไม่ได้ลงรายละเอียดเท่าไหร่หรอกคับ
ผมได้ทดลองขับแล้ว ทั้งรีโวฟอจูนเนอร์ และมิวเอ็กซ์ ระบบชว่งล่างต้องยกให้มิวเอ็กครับ
คนมีอายุจะชอบช่วงล่างมิวXครับ
แต่คนชอบฟอจูเนอครับ
แค่อฟอจูเนอก้ชอบละครับ
บอกเลยครับน้าผม เป็นคนที่ติดแบรนด์ Isuzu มากๆ ตั้งแต่มังกรทอง จนถึง Isuzu โฉมก่อนเปลี่ยนเป็น 1.9 น้าผมใช้อยู่ ยอมรับว่า Isuzu รถกระบะก็ใช้ดีอยู่นะครับ ซ่อมอาจจะจุกจิกไปนิดแต่ว่าคงทน แล้วน้าผมก็เพิ่งจะซื้อ MU X มาใช้ที่บ้าน แต่บอกเลยว่ามิวเ***ซ์ไม่ผ่านไม่ผ่านจริงๆครับขับยังไม่ถึง 2 ปีเข้าศูนย์ถึง 3 ครั้งออกตัวอืดขึ้นเขาลำบาก ซึ่งผมว่ารถพีพีวีของอีซูซุยังความสามารถไม่เท่ากับของ Toyota ครับ Toyota ขับมันขับสนุกกำลังแรงดีแต่ผมก็ไม่มีเงินออก Fortuner มาครับ แต่พอจะมีกำลังทรัพย์ที่จะซื้อ Toyota Hilux Revo Z Edition ตัวเตี้ย 4 ประตูมาใช้ขนาดเครื่อง 2.4 นะครับขับโคตรมัน
แต่ mux ราคาถูกกว่าคันนี้หลายแสนเลยครับ ฟอร์จูนคันนี้ รวมภาษีก็เกือบล้าน9นะ
เรื่อง วัสดุชิ้นส่วนตัวรถภายในภายนอกในรถระดับเดียวกัน(PPV)
พอๆกันหรือเกจเดียวกับน้ะผมว่า แต่ๆเรื่องงานประกอบการเก็บงานนี้ผมต้องยกให้พี่ โตโยต้าเลยครับดีจริงๆๆ(ความเห็นส่วนตัวน้ะครับ)จากประสบการที่เคยสัมผัสรถppvระดับนี้มาอะครับ
เป็นรถ7 ที่นั่งที่สวยหรูหรา ไม่รู้ดิ พอบอกเป็น7 ที่นั่งชอบสุดก็ของรุ่นนี้ละ
ถูก12ล้านงวดนี้จัดเลย
เกิดมาจนอายุ 34
เคยขับรถ 3 คัน
Honda city
Chevrolet cruze
Toyota CAMRY
บอกเลย คนพออายุประมาณหนึ่งมีเงิน ก็ไม่อยากจะได้รถที่จุกจิก ซ่อมยาก ช่างไม่เชี่ยวชาญ ศูนย์น้อย รออะไหล่นาน
รถถึงยุคนี้ มันไม่ต่างกันเท่าไหร่หรอก ไม่ต้องมาเมนต์อะไรกันมากมาย ก้นเทพอะไรขนาดแยกรถราคาเท่าๆกันได้ คนทั่วไปทีีเขาไม่สนใจนวัตกรรมเขาไม่เท่าไหร่หรอก
Toyota ที่ขายดี เหตุผลคือ คนเขาไว้ใจ ซ่อมง่ายขายคล่อง
ซึ่งตัวรถมันไม่ได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นเท่าไหร่เลย
ถ้าทุกยี่ห้อ มีศูนย์ดีเท่ากัน ราคาขายต่อเท่ากัน มีคนอีกมากไม่เอา Toyota แน่นอน
ปล.ผมก็ใช้ Toyota นะ
ช่วงล่างหนึบ ห้องโดยสารเงียบ ทัศนวิสัยดี เป็นรถหนีน้ำท่วมที่ดีคันหนึ่งเลย แนะนำเลยครับ พี่โตความทนทานของชิ้นส่วนอะไหล่ผมยกให้เป็นอันดับต้นๆ เลย
ทุกค่ายตอนนี้มิติตัวรถ ความสูง หนีน้ำไม่ต่างกันละครับ มิวเอ็กก็นั่งนุ่มสบาย เรื่องความเงียบต่างกันตรงความเร็วสูงเท่านั้น
ทำราคาจะเท่าแคมรี่ท๊อปเลยนะ เข้าใจว่าคนล่ะประเภท แต่!!!! แคมรี่ท๊อปอ๊อปชั่นเพียบ
ของผมที่ใช้อยู่ เป็นตัวtop 2018 (รวมๆ1.8ล้านตอนที่ซื้อมา) จากที่ใช้มาเกือบปี คือทุกอย่างที่ทุกคนคิดตอนที่จะตัดสินใจซื้อมาใช้ในฟอจูนเนอร์ก็ยังเหมือนเดิม ไม่ผิดหวัง แต่ที่ผมแอบน้อยใจเลยคือ ราคาขนาดนี้ ทำไม op น้อยจัง พอมาเห็น op ในรถใหม่ๆ อย่าง MG HS นี่ผม อยากจะยกopจากMG HS มาใส่ใน Fortuner เลย อยากให้ Fortuner ยุคใหม่ๆ อย่ากั๊ก op เยอะเกินไปเลยครับ ขอร้องพี่โตจากใจเลยครับ เอากำไรเอาได้แต่อยากให้มีop ใหม่ๆ เข้ามาบ้าง #อยากเห็น Fortuner ยุค2020 ที่opจัดเต็มแข่งกับเค้าบ้างก็ยังดี เพราะเราก็ใช้Fortuner จะได้รู้สึกดีใจไปด้วยที่รถแบรนด์เดียวกัน opแข่งกับเค้าได้สักที สงสัยคงได้แต่ฝันต่อไป เฮ้อ..!
ต้องรอตัวใหม่....น่าจะปีหน้า
แต่ข้างบ้านเตรียมออกมาแล้ว
ราคา1.2 ล้าน เพราะชอบยี่ห้อโตโยต้า
ไปถามเค้ามา แค่นั้นจริงๆ...
ช่วงล่างบอกเลยควรเปลี่ยนใหม่มาก อันตรายเหลือเกินครับ เบาะนั่งอึดอัดพอสมควร บ้านผมใช้ตัวนี้กับเอเวอเรตต์สู้เอเวอเรตต์ไม่ได้จริงๆเลยครับ สำหรับการใช้งานจริงๆ เอเวอเรตต์ดูเกาะถนนมากกว่า ทุกอย่างโอเครกว่าตัวนี้มากครับ
ดูแล้วอยากได้เลยครับ เลือก Pajero MC 2020 แบบไม่ลังเล Fortuner Trd ราคาล้านเจ็ด ไม่มีระบบความปลอดภัยอะไรเลย
ล้าน8ครับ
ใช้อยุ่คับ แบล้คท้อป 4x2 โช้คสปริงดี แต่ล้อไม่ได้เรื่อง บอดี้ใหญ่ ยาวเล็ก ใช้งานหนักๆไม่แม๊ท ออกรอมาไม่ถึงเดือน เบียดฟุทบาท เจอมุมคม ยางแตกง่าย รองขับเร็วๆบ่อยไปสวรรค์แน่ ซื้อ ตัวธรรมดาแล้วแต่งเองดีกว่า ทำโช้คกะล้อ ฟังกชั่น กั๊ก เบาะแข็ง วิ่งในเมืองรถติดๆกินน้ำมัน จอดนอนจอดพักก้กินน้ำมัน เหมาะวิ่งทางไกล กับ ตจว รถไม่ติดมาก ซื้อ 2.4 แต่งเอาถ้าขับในเมืองถนนรถติดๆ
ไม่มีเบรกไฟฟ้า ไม่กล้องรอบคัน เซนเซอร์รอบคัน ไม่บลายสปอตอเลิท แต่ผมเลือกตัวนี้อยู่ดีเมื่อวานไปลองปาเจโรสปอร์ตใหม่มา มีหลายเหตุผลที่ผมไม่เลือกมันพูดไม่ได้55555
เขาเผื่อเวลาซ่อมครับ จะได้ประหยัดช่วยท่านด้วยไม่ต้องจุกจิก
thepower poppi ใช้ปาเจโร่ตัวนี้ มา 4 ปีกว่าไม่เคยมีปัญหาอะไรนะครับ ไม่จุกจิครับ ผมว่าควรอย่ากักนะToyota แต่ผมก็ใช้revo ราคาตั้ง 700k+ ไม่มีเซนเซอร์กักเกินน
@@jongjadsiriangkul1372 ผมใช้ปา ตัวปี2017 มอเตอร์เบรคมือไฟฟ้าเสียตัวละ 30,000 กว่าบาทนะครับ (รถบริษัท)
Weerasang Naenudon รถบริษัทนี้ใช้มือเดี้ยวป่าวครับ ถ้าไม่ใช่อย่านับเลย บางคนมันไม่ดูแลหรอกถ้าไม่มช่รถตัวเอง บริษัทผม ยังใช้มือหมุนกระจกข้างเลย พน้กงานใช้ไม่ดูแล
@@jongjadsiriangkul1372 ผมขับรถผู้บริหารครับตัวท๊อบเลย ขับตั้งแต่ป้ายแดงเลยจนถึงทุกวันนี้ครับ ผมไม่ได้บอกว่ามันดีหรือไม่ดีแต่ผมอยากบอกคนที่อยากได้เบรคมือไฟฟ้านั้นครับว่าค่าอะไหล่มันแพงเหมือนกันครับ
ออฟชั่นน้อยกว่า เทรลเบลเซอร์ แต่คนก็เล่นอยู่ดี เพราะ ปัจจัยสำคัญ คือ ศูนย์บริการ ยังไงก็มีคนชอบคนซื้อ หน้าหล่อกว่า ปาเจโร่ เอมซี อีก แต่ตัวผมใช้ เทรลเบลเซอร์ ศูนย์เหลือน้อยแล้วครับ เศร้าใจ
เวลารถวิ่งดูสง่างาม
ไม่ต้องถึงมิตซู หรือเทียบฟอร์ดเอเวอร์เรสครับ ระบบตัวรถเท่า mu-x แค่มี4x4ธรรมดาเข้ามา 1.7ล้าน ขณะที่มิตซู มิวเอ็กนั้น ถุงลมรอบคันเหมือนกันฟังก์ชั่นมาตรฐาน การใช้งานมีพอตัวราคาเขายังเล่นแค่1.3ล้านปลายๆของ มิวเอ็ก เพิ่ม1แสนเป็น1.4ล้านปลายๆก็ปาเจโร่ตัวท้อป ที่สำคัญตัวเริ่มต้นถึงตัวรองท้อป มิตซูกับอีซุสุให้ดิสเบรคมา4ล้อ ฟอร์จูนต้องตัว1.5-1.7ล้านถึงจะดิส4ล้อ
จริงมากๆค่ะ ที่บอกเด็กชอบนั่งแถว3 ตอนเราเด็กๆนะ ไปกัน3คนพ่อแม่ลูก เรายังไปนั่งแถว3เลย 555 ชอบจริงแถวสาม ผญ.ส่วนสูงปานกลางสัก 160แบบเรานี่สบายๆเลย แต่ผู้ชายนี่ก็ตามเค้าบอกแหละ ขายันๆ
คันหน้าขอจัด พี่โต ดีกว่า ใช้ ranger มาสองคัน หมดความอดทนกับความทนทานแล้วครับ เกิดมากาก
ไฟหน้านี้เกิดมาฆ่ารถเก๋งชัดๆ เป็นรุ่นที่สร้างความรำคาญให้เพื่อนร่วมทางมากๆ ท่าจะสูงขนาดนั้นทำไมไม่ติดบนหลังคาไปเลย
เออรถแบบนี้แสบตาจิง
ตามเนื้อผ้าเอาแบบกลางๆ paje Everest ได้เปรียบทุกมิติครับ
ดูรวมๆละโอเคที่สุดละ
ยังไงมีตังก้ซื้อโตต้าครับ ฟอจูนเนอ มือสองยังดูดีกว่ารถค่ายอื่นๆเลยครับ แต่ราคาหนักกว่าค่ายอื่นดิถ้าลดลงเท่าๆค่ายอื่นขอบอกถล่มทะลายไม่ต้องเกิดละกระบะดัดแปลงค่ายอื่น
สวยงามตามเรื่องรถคุณภาพ
เดิมเคยใช้ฟอจูนเนอร์ ตัวเก่าแล้วเปลี่ยนมาตัวนี้ ฟอจูนเนอร์ใหม่ตัวท็อป ช่วงล่างไม่หนึบเหมือนตัวเก่า ใครใช้อยู่เป็นมั้ย
ดีตรงรถตลาดอย่างเดียวอย่างอื่นสู้คู่แข่งไม่ได้เลย
Fortuner ควรจะมี 4*4full time / ADAPTIVE CRUISE CONTROL / เบรคไฟฟ้า / กล้อง-สัญญาณเตือนรอบคัน ตัวtop Fortuner ควรจะมีได้แล้วจ้า (ติเพื่อให้มีการปรับปรุง)
จริงครับราคาไม่ควรทะลุไป1.7อะ
ไม่มีดิฟล็อกด้วยครับ แพ้แม้กระทั่งrocco2.8
ต้นปีหน้า fortuner จะ MC พวกadaptive cruise control ตัวแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน เบรกมือไฟฟ้า ฯลฯ น่าจะมาแล้วครับ
ใส่ระบบไฟเยอะๆแบบฟอร์ด แล้วขึ้นรถสไล้ ก็ไม่ไหวนะคัพ
@@pbbskpcnx6280 อืมจริงด้วย 4*4 ดันไม่มี Diff-Lock ยี่ห้อเดียวกันดันไปแพ้รุ่นอื่น
ทุกวันนี้รุ่นtrdเค้าไม่ได้ผลิตแล้วใช่ไหมครับ เค้าเปลี่ยนเป็นดีอาร์ใช่ไหมครับ
ส่วนตัวซื้อแค่ตัว 2.8 sigma4 เอาส่วนต่างมาอัพเกรดช่วงล่างให้ดีไปเลยคุ้มกว่านะ
Toyo พี่เขาจะเชียเป็นพิเศษ จุดด้อยพยายามเลี่ยงตลอด
ถ้าหากรีวิวเป็นกลางหน่อยจะดีครับ เหมือนช่องอื่นๆ
ผมรอ lane keepinng , adective cruise control , เบรคมือไฟฟ้า , auto brake hold , เปิดปิดไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเตือนก่อนชน และช่วยเบรค, ขับ4 fuii time ,Diff lock ถ้ามีทั้งหมดนี้ เจ้าอื่นตายเรียบ แค่นี้คับ ค่อยซี้อ เก็บตังรอ ตอนนี้ใช้กระบะไปก่อนคับ
เป็นตัว2019แล้ว ยังไม่ใส่
-กล้องรอบคัน
-เบรกมือไฟฟ้า
-Hold break
-สัญญาณเตือนรอบคัน
-ขับเคลื่อน4ก็เปิดตลอด ไม่ได้
คนอื่นเขานำมาครึ่งปีแล้ว ออกตัวปรับปรุงมา เหมือนไม่ได้ปรับปรุง
แต่ว่าออบชั่นถ้าพังขึ้นมาแล้วหลายบาทครับเพราะผมเคยเจอ
@@fdyujhdgcbbs5028 คือยังไงมันก็ควรต้องมีอะครับ ในเมื่อคู่แข่งมี นี่ขนาดตัวตัวใหม่ท้ายปี ยังตามคู่แข่งไม่ทัน ผมว่ามันแปลกๆ
ยังมี Option ที่ยังกั๊กอยู่พอสมควรครับ
ใช่ครับ เช่น กระจกมองหลังที่ยังต้องใช้มือปรับอยู่
ควรมีเบรคมือไฟฟ้า Adaptive Cruise Control ระบบขับ4x4Fulltime ผมซื้อเลยเพราะชอบรูปลักษณ์และภายในมาก
อยากให้เอาฟอร์จูนเนอร์2.8รุ่นธรรมดามารีวิวมั่งครับไม่ใช่TRD
เวรแท้ รถใหญ่และสูงขนาดนี้ ไม่มีกล้องรอบคันจริงๆเหรอ
ดูแล้ว ฟอร์ด กับปาเจโร่ดีกว่าเยอะ ไม่เน้นขายต่อค่ะ ที่ขายมือสองแล้วมีแต่ฟอรืจูนเนอร์เป็นเพราะใช้งานแล้วไม่ดีหรือเปล่าเลยเปลี่ยนใจใช้รุ่นอื่นระบบความปลอดภัยไม่มีเลยสู้ฟอร์ดไม่ได้เลย
Pamon Pamonsutr ฟอร์ดชื้อมาซ่อมหรอ บ่นกันเยอะ
เอาดีๆนะคัฟผมจะออก ขับเคลื่อน 4ล้อ พี่ว่า ผม ควรจะออก ปาเจโร หรื่อ ฟอรจูนเนอร์ ดีคัฟ ตอนนี้ปาเจโร เค้ามาเต็ม แต่ยังไงก้อไม่ชอบไฟ ท้าย แต่ฟอร์จูนเนอร์ ผมชอบว่า หล่อมาก แต่ไอ้ที่ไม่ชอบก้อเบาะนี้แหล่ะ พับเกบไม่โอเค ทำใจ
ก้อแล้วแต่ความชอบแต่ผมไม่สนออบชั่น555
แปลว่าไม่น่าออก ปาเจโร5555 จัดตัวนี้แล้วคัฟ
รถสวยมากๆครับ
ดูจากราคาแล้ว ผมไป Subaru Forester 2.0S Eyesight ดีกว่าครับ Top สุด 1,4xx,xxx บาท ฟังก์ชันครบกว่า
อยากให้ำนิล รีวิว ฮอนด้า scoopy i หน่อยค่ะ รอชมค่ะ
ไป Pa sport ด้วยเหตุผล Active Safety ล้วนๆครับ...
คุ้มสุดๆครับNewปาตัวTop
นั่นแหละครับ ระบบ Adaptive Cruise Control ควรมี แต่ได้ยินมาว่า จะใส่ในตัว MC 2020 ครับ
ล้านเจ็ด ไฟเลี้ยวยังเป็นหลอดไส้อยู่เลย สุดจริงรุ่นนี้
เครื่่องยนต์กี่แรงม้า
ชอบรุ่นนี้ที่สุดในกลุ่ม มองข้ามออฟชั่นยังไงฟอร์จูนก็เหนือกว่า เห็นคู่แข่งวิ่งบนถนนก็ยังดูไม่สง่างาม หรูหราแบบฟอร์จูนเลย คู่แข่งตายเรียบเหมือนกระบะสี่ประตูใส่หลังคาคาร์รี่บอย คคหสต.
คนอ่าน เป็นควาย +1
คนอ่าน เป็นควาย บางครั้งแทบแยกไม่ออกว่าเป็นppvหรือกระบะใส่หลังคา
รอรีวิวรุ่นนี้พอดีเลยค่ะ กำลังจะตัดสินใจซื้อ 😊
เห็นราคาและออฟชั่นแล้ว ไปปาเจโร่ดีกว่า
เน้นการใช้งานระยะยาว คุณภาพ ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องระบบไฟแน่นอน ปาเจโร่ระบบไฟเยอะ
@@jirakornpt29 พูดแบบนี้มิวเอ็ก3.0ดิออนิคให้มาเท่ากันแค่ไม่มี 4x4ธรรมดาติดมา 1.4ล้านไม่คุ้มกว่าหรอครับ? ทนพอๆกันด้วยความสวยก็ต่างกันนิดหน่อย มิวเอ็กนุ่มกว่าด้วยครับ
สมัยนี้70%ของคนที่ซื้อรถ ไม่เกิน4-5 ปีต้องเปลี่ยนรถ ถ้าคนเล่นรถรู้เลยว่าสมควรซื้อยี่ห้อไหน เพราะตอนเปลี่ยนรถจะสบายกระเป๋ามากกว่ากัน โตโยต้ายืน1
@@pbs-fl3ug ตายตรงไม่มี4X4นี้แหล่ะ
ได้ซื้อยังครับ ปาเจโร่
พรุ่งนี้ไปรับรถสีขาวหมุกหลังคาดำ2.8จ้า ตื่นเต้นมาก พร้อมติดตั้งเซนต์เซอร์จากศูนย์โตโยต้าเลย😁🥳🥳🎉🎉🎉
ยินดีกับรถใหม่ด้วยครับ ขับให้ชินมือชินเท้าก่อนค่อยซิ่งนะครับ รถมันแรง
@@driveautoblog ขอบคุณคะ😊
ราคานี้ไปซื้อปาเจโร่คุ้มกว่ามี4x4แบบfull time แรงกว่า และอีกหนึ่งยี่ห้อก็นิสสันตัวtopก็น่าจะคุ้มกว่าจ้าวตลาดแน่นอน
สวยจริง พรีเมี่ยมจริง
เปลี่ยนอีกที เหมือน เลกซัส450D. ไปเลยครับ ราคาสูงขึ้นไปอีก option มาเต็มๆ ไร้ที่ติ
1.8ล้านเรียบร้อยราคาไปขนาดนั้นผมบอกเลย แพงกว่าเบนซินไฮบริดตัวท้อป พวกแอคคอร์ด แคมรี่ที่ประหยัดกว่าก็ทำให้ยอดตกได้ครับ
เมือไหร่จะเปลี่ยนหน้าตัว2.4ให้เป็นหน้าแบบนี้บ้างรอๆจะใด้ไปเอาย้างหน้าเก่าไม่สวย
พี่ครับ รีวิวมิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต อยากดู ขอบคุณครับ กดติดตามแล้ว
ตอนผมออก ขาวมุกทะลุ ล้านแปดคับ ตัวนี้
เล่นรถต้องไปให้สุดไม่จำเป็นต้องท็อปขอให้ขับ4x4.แล้วคุณจะติดใจผมใช้ตัวเก่าอยู่กะลังอ้อนเมียอยู่
มันมี TRD1.5ด้วยนะครับพี่มิน เบาะคนนั่งหน้าปรับไฟฟ้า บันได้ข้างสีเทา ไฟตัดหมอกled
อาาาา ใช่เลย ปรับอุปกรณ์แบบงงในตัว A4
เหนียวตลอด. พี่โต ออฟชั่น.
กำลังจะซื้อรถใหม่ครับ สองจิต สองใจ mu-x onyx กับ fortuner จริงๆผมชอบ mu นะ แต่ for มี 2 อย่างที่ผมอยากได้ แล้ว mu ไม่มี คือ ประตูหลังไฟฟ้า กับ เบาะแถวสองเอนได้ คิดหนัก 555555 🙄🙄🙄
เด้งปุ๊บ ผมเข้ามาดูทันทีครับ เม้นที่ซาวป๋าย
Your content is soo good I wish there are subtitles so I can understand
การรีวิวรถที่ล้มเหลวอย่างที่สุด คือการไม่บอกราคา น่าเสียใจแทน
ไม่ชอบแขวน พับเรียบ mu-x ดีกว่า
สำหรับใครที่ว่าฟอร์จูนจอมกั๊กออฟชั่น ในใจก็อยากให้ฟอร์จูนจัดเต็มนะ แค่กั๊กขนาดนี้ยังทิ้งคู่แข่งไปไกลแล้ว ลองจัดเต็มดูสิ ไร้คู่แข่งเลยครับ
ราคาก็ห่างคู่แข่ง ด้วยไหมครับ ขนาดไม่มีอ๊อปชั่นยังห่างขนาดนี้ ถ้ามีห่างจะขนาดไหน
ถ้าของดี ต้องขายดี....
ไม่ต้องคิดมากครับ ขนาดทำมาตัวที่สอง ยังไม่เห็นต้องเปลี่ยนหน้าใหม่ ตัดไฟท้ายให้สั้นลงเลย เปลี่ยนลายล้อแม็กซ์ก็ขายได้แล้ว ไม่สิ แค่ทำสีใหม่5555
ชยรพ แหวนแก้ว มันก็ทำกันทุกค่ายนะแบบนี้ อะ Revo ก็ทำ เปลี่ยนแค่กะจังหน้า
@@jongjadsiriangkul1372 ก็ทำกันทุกค่าย ทุกค่ายที่ว่านี่ โตโยต้ายังไม่เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนท้ายเลยนะครับ 7ที่นั่งนี่ ใช้พาทร่วมกันได้ตั้งแต่เปิดตัวยันปัจจุบัน ในระหว่างที่ค่ายคู่แข่งเปลี่ยนหน้าใหม่ ตัดไฟท้ายสั้นลง เป็นกระบะใส่แครี่บอยแล้ว555
จัดมาแล้วคะออกมาไม่นานเจอโควิดเข้าไป เซ็งนิดหน่อย
อย่างเช่นลองพิมย๋ โลตัสนวนคร เเต่พอพิมย์โลตัสน...พอใส่ น .เเม่งขึ้นคำว่า โลตัสนวด สปาเฉย ใครรู้วิธีใช้ตอบทีครับ
พี่มินครับ ถ้าจะชื้อตัว 2.4 v ขับ2 ตอนนี้ดีไหมครับ หรือควรรอตัวไมเนอดี. มันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างครับ หน้าตา ออฟชั่น. มากกว่าตัวปัจจุบันไหมครับ หรือหน้าตาเดิมแค่เพิ่มออฟชั่น. ช่วยแนะนำหน่อยครับ ช่วงเดือนไหนจะไมเนอครับ ขอบคุณครับ
ถ้า2.4vเชียรให้ซื้อเป็น2.4 4×4นะครับ
ผมใช้2.4vมา2ปี ตอนนั้น2.4vยังไม่มี4×4มีแต่2.8ที่เป็นโฟวิน
ผมงบน้อยจะไป2.8 4×4ก็ไม่ไหว
ผมใช้2.4vขับ2 เวลาไปเที่ยวบางโอกาศทางเข้ารีสอดใกล้ๆเป็นทางลูกรังเปียกเข้าไปก็ลำบากแล้วครับถ้า2.4 4×4จะตอบโจทกว่าครับ ทั้งเรื่องราคา อ๊อปชั่นก็เพียงพอ เรื่องความแรงเหลือๆครับ ผมทุกดอยไปมาหมดแล้วเครื่อง2.4เหลือๆครับ เกียร&เครื่องยนทนทานใช้ยาวๆสะบายใจ ถ้างบเยอะก็ไป2.84×4ครับ แต่ผมว่าอ๊อฟชั่นไม่ต่างจาก2.4 4×4นะ
*ถ้าซื้อเชียร2.4 4×4คุ้มครับ
ในอนาคต ฟอจูน จะมีfulltime ไหมครับ
ใครที่จะซื้อ TRD ผมแนะนำซื้อตัว 2.8 Sigma 4 แล้วเอามาแต่งเป็น TRD นะครับ ประหยัดร่วม 300000 บาทเลยครับ ของแต่งข้างนอกเพียบ
ปกติครับ คนใช้เยอะของแต่งเลยสต๊อกเยอะ มาใหม่ๆ เพียบ
สูตรนี้ได้ครับ ทยอยเติมของ แต่ให้ดูล้อกับสปริงให้ดีๆ เอาร้านที่น่าเชื่อถือ เพราะอาจปลอมได้ครับ
@@driveautoblog ใช่ครับ trd ไม่ได้แตกต่างแค่ชุดแต่ง แต่รวมถึงช่วงล่างที่ต่างจากรุ่น 2.8ธรรมดาคับ
ภายในก็ต้องเปลี่ยนหมดเลยหรอครับ เบาะอะไรพวกนี้
แตกต่างมากกว่าที่คิดครับ
ผมเคยนั้งของน้าขี่นิ้มมากๆ
I like your video 🇰🇭
ชอบบอดี้ แต่ขอออฟชั่น ปาเจโร่ได้ไหม ระบบขับ4ฟูทามด้วย แค่นี้พอจริงๆ
ต้นๆปีหน้ายังเป็นโฉมเดิมรึป่าวค่ะ
ยังเหมือนเดิมครับ
ล้านห้าก็พอแล้วจะแพงไปใหน
ที่มันแพง ผมคิดว่าน่าจะแพงเพราะของแต่งจาก TRD มั้งครับ
มี ระบบ adaptive cruise control มาเหมือนใน ปาเจโร่ กับ ฟอร์ดเอเวอเรสต์ หรือยังครับ
สุรศักดิ์ เชื้อประทุม รอ minor change ปีหน้าครับ
ดูมันแพงกว่าเพื่อนจังครับ ไม่ต้อง trd ก็แพงกว่าใครเขา มันดีกว่ายี่ห้ออื่นจริงๆใช่ไม๊ครับ คือเอาจริงๆผมก็ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนแล้ว
กล้องรอบคันไม่มี ขับสี่ฟูลไทม์ก็ไม่ได้ สัญญาณเตือนรอบคันก็ไม่มี ยี่ห้ออื่นดีกว่า
😂😂😂
เห็นด้วยครับ
จริงนะ รถราคาขนาดนี้ ควรจะใหมากกว่านี้
ผมไปซูบารุละ แน่นอน
ยอดขายก้อยังอันดับ1 ถล่มทะลาย
ช่วงล่างสะเทือนยังกะรถขนผัก
ผมว่ายังขาดจอด้านบน F.1 มี แต่ F.2 หายไปทำไมไม่ติดให้มาด้วยครับ ฝากถามด้วยครับ ผมจะซื้อยังติดใจอยู่นะครับ
ขับ Full time ตัวเก่า อยู่ บอกเลย ว่ารอตัวใหม่ใส่ Full time มาค่อยเปลี่ยน ^_^
รถผลิตที่บ้านเราจะแพงกันไปถึงใหน.......
ไปปาเจโรคุ้มกว่าครับ
สวยครับ แต่ออฟชั่นน้อย
สอบถาม Trd ตัวขับสอง ได้ช่วงล่าง trd ป่าวครับ
ได้ครับ
คนบ่นไม่ซื้อ คนซื้อไม่บ่น🤣🤣🤣🤣
มึงไม่เห็นหรืออ่านออก
Patsornchai W.
2 เค้าบอกเค้าใช้รุ่นนี้อยู่ เค้าก็บ่นอยู่นะ่ เค้าคอมเม้นมานานกว่ามึงอีก ที่กูอ่านๆมาก็มีแต่คนที่ใช้รุ่นนี้ทั้งนั้นที่เข้าบ่นกัน มึงหัดแหกตาอ่านบ้าง
สีดำหล่อมาก
ไฟหน้าทิ่มตารถที่วิ่งสวนมากมาย
พี่ครับรถผมสีขาวมุก หลังคาสีดำ ทำไมทำตำรวจบอกผมว่าดัดเเปรงรถ ทั้งๆที่โรงงานผลิตมา
ถ้าสีตกแต่งไม่เกิน 20% ของตัวรถ ไม่ต้องแจ้งขนส่งลงเล่มรถสองสี ขนส่งไม่รับแจ้งครับ ต้องคุยกันตามกฎหมายครับ ต้องถามว่าผิดมาตราไหนของ พรบ.ขนส่งทางบก แต่ดุลยพินิจนี่แหละน่ากลัว เค้าก็เขียนใบสั่งก่อน เพราะรู้ว่าน้อยคนจะยอมเสียเวบาไปโต้แย้งต่อสู้ในศาล
@ต้อม ธวัฒชัย ไปอบรมที่ขนส่งเรามักบอกไม่เกิน20%ไม่ต้องจด เจ้าหน้าตำรวจที่มักย้อนถามว่ารู้ได้ไงว่า20% เอาอะไรมาเป็นเกณฑ์พิจารณา ส่วนมากเขาแนะนำให้จดประเภทให้ถูกต้องครับ และทั้งหมดก็ว่าด้วยดุลพินิจของเจ้าหน้าที่อีกเช่นกัน
ต้องให้เซลส์ลงในเล่มว่าเป็น สีขาวดำครับ ของผมเล่มมันบอกแบบนั้นเลย
ขอบคุณทุกท่านครับที่เเนะนำ
ถามตรงๆเลยครับ ฟอจูน กับ นิวปาตัวไหนน่าซื้อกว่ากันครับ กำลังตัดสินใจครับ ชอบทั้งคู่เลือกไม่ถูก 555
รอฟังความคิดเห็นด้วยคนค่ะ ;)
ชอบการขับขี่เน้นในเมืองไปปาครับ ช่วงล่างนุ่มมาก ตัวถังไม่ใหญ่มาก วงเลี้ยวแคบกว่า พวงมาลัยเบากว่า จอดง่ายกว่ามาก
ภาพรวมรถจะคล่องตัวกว่า
จงเคี่ยวต่อไปเถิดโตโยต้า
ระบบเบรกอัตโนมัติควรใส่ได้แล้ววววววว ราคาขนาดนี้
😍😍nice car
มีความอยากได้
กินน้ำมันมากมั้ย
ล้านเจ็ด ให้แค่นี้ผมไปปาเจโร่ละครับ
ผมลองไล่อ่าน ดูร้อยกว่าคอมเม้น หลายคน ไม่ชอบ Option ติดตรงนั้นติดตรงนี้ แต่มีใครบอกผมได้บ้างครับว่า ทำไมยอดขาย Fortuner ถึงเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยไม่เคยตก ที่สำคัญขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผมคงไม่คิดหรอกนะครับว่าคนที่ซื้อฟอร์จูนเนอร์ไปใช้หลายหมื่นคน โง่ แต่ผมว่าเขาฉลาด เพราะเขาดูแล้วว่า Fortuner มันต้องมีอะไรดีคนถึงซื้อใช้เยอะขนาดนี้ถ้าไม่ดีคนไม่ซื้อใช้แน่นอนครับ แปลกแต่จริง ยี่ห้ออื่น บอกว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ ให้ Option ระดับเทพ Star มา แต่ยอดขาย ก็ไม่เคย ขายสู้ฟอร์จูนเนอร์ได้สักครั้งเดียว เชื่อสิเดี๋ยวก็ต้องมีคนมาบอกว่าก็มันรถตลาด ผมเลยอยากจะบอกว่ารถตลาด ที่เป็นรถตลาดได้เพราะว่า รถมันต้องดีใช้งานง่าย ขับสบายขับสนุก เครื่องทนทาน ศูนย์บริการดีเยี่ยมอะไหล่มีครบครัน ต้องมีทั้งหมดนี้ครับถึงจะเป็นรถตลาดได้ นั่นก็แสดงว่า Fortuner มันที่สุดของ PPV แต่ยี่ห้ออื่น ใส่ Option มาเยอะแค่ไหน ยอดขายก็ไม่กระเตื้อง เพราะมันยังขาด ปัจจัยอีกหลายๆอย่างที่ผมกล่าวไว้ นั่นเลยทำให้ยี่ห้ออื่น ไม่เป็นที่นิยมครับ ออฟชั่นเยอะระบบเยอะ แต่พอซ่อมทีนึง ถึงกับอ้วกเลยนะครับ แต่ถ้า Fortuner มันไม่ต้องจุกจิกอะไรมาก
เที่ยว ช็อป ชิม จริงครับ ของมันมีดีอยู่ในตัว ไม่งั้นยอดขายมันคงไม่ทิ้งอันดับ2ขาดแบบนี้หรอกครับ บางคนบอกตัวนั้นดีตัวนี้ดี พวกนี้ไม่มีเงินชื้อหรอกครับเชื่อผม แต่คนที่เค้าไม่พูดเยอะเค้าชื้อจริง
@@สุทัตต์เครือโสม คิดเหมือนผมเลยจริงครับคนที่ซื้อจะไม่พูดเยอะ คนที่ ไม่มีปัญญาซื้อ กลับพูดมาก ตินั้นตินี่ ทั้งๆที่ตัวพวกมันไม่มีปัญญาซื้อ55555 ผมชินแล้วครับกับมนุษย์ Thailand
ซื้อเพราะแบรนด์น่ะดิ
@@สังวาลย์มุสิกรัตน์ คือยังไงครับซื้อเพราะแบรนด์ ถ้าคนจะซื้อแบรนด์ Ford ก็เป็นแบรนด์ใหญ่นะครับ มิตซูนิสสันก็เป็นแบรนด์ใหญ่ทั้งหมด ไม่ใช่บริษัทเล็กๆเลยมีอยู่ทั่วโลก ผมคิดว่าไม่น่าใช่นะครับที่คนซื้อ Fortuner เพราะแบรนด์
เที่ยว ช็อป ชิม ก็ใช่ไง พี่ก็ใช้ยุ โตโยต้า ตลอดด เพราะใช้ไม่เกิน5ปีต้องเปลี่ยนเพราะราคามันดีกว่าแบรนด์อื่น แต่เรื่องราคาสูงกว่าพวกเลยแต่คราวนี้ต้องเปลี่ยนเป็นแบรนด์อื่นบ้างล่ะราคาโหดไป
ขอแชร์นะครับพี่
จัดไปครับ
เข้ามาอ่านคอมเม้น วิศวะกรยานยนต์
อยากรู้ระบบนำทางมันใช้ยังไง พิมย์ยังไม่จบคำเลย เเม่งขึ้นสถานที่ๆไม่ใดัจะไป ลองใช้ลองทำจนอยากทุบเเม่งพังไปเลย
ถ้าทุบหลายตังน้าใจเย็นพรี่่่. ค