รายการอันนาส EP.5 สัมภาษณ์พิเศษ บังโต วีรชน ศรัทธายิ่ง นักเรียนบนเขาหิมาลัย

Поділитися
Вставка
  • Опубліковано 5 лют 2025
  • ✅ กดติดตามช่อง Rofhan Channel ►► bit.ly/2KDnIzO
    ✅ เพลย์ลิสต์ บรรยาย อ.มุรีด ทิมะเสน ►►bit.ly/3aFVzCL
    ✅ เพลย์ลิสต์ อ.มุรีด ทิมะเสน ถามตอบ ►►bit.ly/2W5w4FE
    ✅ กดติดตามแฟนเพจมูลนิธิร็อฟฮาน ►► bit.ly/2VCRISG
    .
    ร่วมบริจาคเพื่องานของมูลนิธิ และกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิร็อฟฮาน ได้ที่
    ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิร็อฟฮาน 000-0550-620
    ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี มูลนิธิร็อฟฮาน 193 239 2587
    ธ.กสิกร ชื่อบัญชี มูลนิธิร็อฟฮาน 040 374 0918
    โทร. 091 333 1103
    #อาจารย์มุรีดทิมะเสน
    #มูลนิธิร็อฟฮาน
    #rofhanchannel

КОМЕНТАРІ • 124

  • @derpderp9584
    @derpderp9584 4 роки тому +93

    เราเป็น FC ของ SF มาตลอดน่ะ ถึงแม้ว่าวันนี้ บังโต ได้หันหลังให้กับวงการเพลงไปแล้ว แต่ว่าบังโตไม่ได้หันหลังให้ปรัชญาชัวิตน่ะ เค้าได้ดำเนินชีวิตในสิ่งที่เค้าสบายใจ และมุ่งมั่น จริงใจ จริงจัง...เชื่อมั้ย เค้าอาจจะเคยเหยียดศาสนาพุทธรึเปล่าไม่รู้น่ะ เห็นมีแต่คนโจมตีเค้า แต่ที่เราเห็น เค้าไม่เคยทำอะไรไม่ดีเลย เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ยาไม่เล่น รักครอบครัว ไม่โกหก (ตัวเองและผู้อื่น) ไม่ได้ประพฤติผิดในกาม ไม่ได้ฆ่าหรือลักทรัพย์ใคร!! เค้าอยู่ในครรลองของธรรม จริงอยู่..ภายนอกลักษณะเหมือนคนดุดัน แต่จริงๆแล้วใจของบังโต บริสุทธิ์เท่าๆกับที่การแสดงออก (คิดิย่างใดแสดงอย่างนั้น) ถ้าประเทศนี้ มีคนอย่างบังโต ประเทศชาติจะเจริญ ศาสนาจะทนุบำรุง ผิดกับคนบางคน ปากบอกเป็นพุทธศาสนิกชน แต่จิตอกุศล รักษาศีล 5 ยังไม่ได้ ทุกๆวันเปิดโซเชี่ยลมา มีแต่ฆ่า ข่มขืน ทะเลาะวิวาท ตายกันง่ายเหลือเกิน มีวันไหนบ้างที่ตื่นขึ้นมาไม่เคยเห็นข่าวพวกนี้ เอาจริงน่ะ ที่ตายๆกันทุกวันนี้ ก็ไม่ใช่เป็นพุทธหรอกเหรอ? เพราะฉะนั้น อย่ามาบอกว่าจิตใจสูงกว่าศาสนาอื่นเค้า!!! เรานับถือศาสนาพุทธ แต่เราศรัทธาบังโต เค้าคือคนดีที่เราพูดได้เต็มปาก 😍👋👋👋 ..ขอให้บังโตมีความสุขและประสบผลสำเร็จทุกประการ...สาธุ

    • @thai787
      @thai787 4 роки тому +11

      อ่านคอมเม้นมาเยอะ คุณคือคนที่ พูดถูกใจสุด คิดเหมือนผมเลย เพราะจริงๆแล้ว ถ้าใครรู้จักแกดี แกเป็นคน ไม่เล่นใครก่อนนะ เพราะพวกเกรียนๆทั้งหลายนี่แหละ ชอบไปกวนตีนแกในระหว่างไลฟ์ ซึ่งแกก็ไลฟ์ของแกดีๆ ก็มากวนตีนเรื่องกินหมูเอย เหยียดศาสนาเค้าเอย ซึ่งเป็นอะไรที่ไร้มารยาทมากๆ... พอแกสวนกลับมา ในความจริงที่อาจจะดูแรง ก็รับไม่ได้กัน ไปโจมตีแก ซึ่งดีแล้วแหละ ที่หันหลังให้วงการบันเทิง อยู่กะลูกกะเมีย ทำธุรกิจ ได้บรรยายศาสนาให้คนที่ตั้งใจจะฟังจริงๆ มันสบายใจกว่าเยอะ ผมก็นับถือพุทธนะ แต่ชอบฟังแกพูด ตัดคำว่าศาสนาออกไป ที่แกพูดมันได้แง่คิดหลายๆอย่างเยอะดีมากๆ และผลงานที่แกกะเพื่อนๆสร้างไว้ให้เป็นตำนาน ผมก็ยังฟังอยู่นะ 555

    • @อ๊อดเมืองกําแพงฯ
      @อ๊อดเมืองกําแพงฯ 3 роки тому

      ง ใ ง ง ง ง ง ง ง ใ ซมใง งง งง งง งง งง ซม ง ใง ง ง ง ง ใ ฝ ใ ใ ง ง งงงง งง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งง งง ใ งง งง งง งง งง งงงง ง ง ง งง งง งง งงงง งง งง งง งงงง งง งงงง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งงงง งง งง งง งง งงงงงงงง งง งง งง งง งง งง ทวง ง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งง งงงงงง งง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งง งงงง ง ง ง งงงง งง งงงง งง งง งง งง งง งง งง งง งงงง งง งงงงงง งงงง งง งง งง งง งงใน วง งง งงงง ง งง งง งงงงงง งง งงงงงงงง งง งง งงซมง งงงงงง งง งง งง งงงง งง งงงง งงงงงง ง งง งง งงงงงง งง งง งง งง งง งง งงงง ใบง ง งงงง งงงงงง ใ งงงง งง งง งง งง งง งง งง งง งงงง ง ง ง งงงง ใส ง ใงงใ ง งง งง งงงง งง งง งงงง งง งงงง งง งง งง งงงง งงงง งง งง งงงงงงงงซมง ง ง วงงง งง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งงงงงงงง งงงง งง งงงงงง งงงง งง งง งงงง งง งงงง งงงง ใบงงง ง งงงงง งงงงงงงง งง งง งง งง งง งงงง งง งง งง งง งง งงงงงง งง งงงง งงงง งง ใ งงงง งง งงงง งงงง งงงง งง งง งง งง งง งง งงงง งง งงซมงง งงงง งง งงงง งง งงงง งง งง งง งงงง งงงงงงงง งงงงงง งงงงใบง งงงงงง งงงง ง ง งงงง งงงงงง งง งง งบงงงงงง งง ใสงงงง งงงง งง งง งง งง งง งงงง งงงง งงงงงง งง งง งงงงงง งงงง งงงง งง งง งง งง งงงงงงซม งงงง งง งง งง งงใบใบใบงงงงใงงงงง ซมง งงงง งง มงงงงงงใบงงง งง งง งง งงงงงงซมง งงงงใบงง งงงงงงง งงงง งงงงงง ง ง ง ง งง งง งง งงงงงงงงงงงง งงงง ง งงงใงงงงงงใบ งวงใบงซม ง ง ทมมม ทมทม ใ มม ง ทวง ทวม วง ทมงง งง งง ทมง ง วงใ ว ง วทมวง

    • @Phaisonsomeday
      @Phaisonsomeday 3 роки тому +1

      ฮาๆรายยาวเลยนะ ต้องแบบนี้สิ เฉียบมาก
      ไม่ฟังใครรู้เองคือดีที่สุด หากคนไทยเป็นแบบนี้
      สัก 2,000,000 คน พอๆรัฐชุดนี่มันพอกับโควิด

    • @นภาพรอยู่เย็น-ฟ4ฝ
      @นภาพรอยู่เย็น-ฟ4ฝ 3 роки тому

      @@thai787 เห็นด้วยกับเม้นท์มากๆๆๆๆๆๆ

    • @nurwafanarawan385
      @nurwafanarawan385 2 роки тому

      @@อ๊อดเมืองกําแพงฯ เป็นอะไรของคุณห่ะ???

  • @Panna-1994
    @Panna-1994 4 роки тому +33

    เจ๋งมากคนๆนี้. เกิดมาพึ่งเคยเห็น. ชื่นชม. พิธีกร เข้าถึงพี่โตได้เนียนเลยทีเดียว

  • @wacharapola-dam5532
    @wacharapola-dam5532 4 місяці тому +1

    แรกๆผมฟังรายการที่บังโตบรรยายคำพูดเค้าแทงใจแบบทำไห้ไม่อยากฟัง แกพูดตรงมาก ผ่านมาสักพักผมลองเปิดใจฟังอัลฮัมดุดิลละ ดึงผมจากทางที่หลงผิด

  • @docdate7515
    @docdate7515 3 роки тому +5

    ผมว่าผมก็เหมืองบังโตบางอย่าง เป็นมุสลิมที่ไม่อีกหม่านแต่ก็รู้บางอย่างท่องอัลกุรอานมาแต่เด็กแต่ไม่ได้อ่ะไร ไม่รู้ความหมายซะด้วยซ้ำ จนกระทั้งโตขึ้น30กลางๆกลับไปหาข้อมูลที่เคยเรียนตอนเด็กๆมาว่าคืออะไร จึงเห้ยอัลกุรอานไม่ธรรมดา ยิ่งอ่านยิ่งตอบโจทย์ อ่านอายะแรกหลังอาลีฟลามมีนเฮ้ยนี้มันเรานิ ประมาณว่า คัมภีร์นี้ไม่ได้มีความหมายใด นอกจากผู้ที่ยำเกรง อันนี้ไม่ใช้คำแปล คือคนที่ไม่มีความรู้ในหลักการอิสลามหรือไม่ได้มีความเชื่อแบบอิสลาม จะตอบโจทย์ยากพอสมควร แต่ผมได้อบรมมาพอสมควรความรู้สึกเหมือนคัมภีร์คุยกับเรา แล้วก็ตอบโจทย์ชีวิต

  • @jmn3346
    @jmn3346 10 місяців тому +2

    ดีงามมากมาย..
    สุดอะ...

  • @pobsutheemeenakmasok3452
    @pobsutheemeenakmasok3452 4 роки тому +12

    เมื่อก่อนฟังเพลงพี่แล้วสนุก แต่ตอนนี้ฟัง โต ตาล แล้วนำตาไหล ศาสนาพุทธมีอะไรดีมากมาย แต่ อัลลอฮ์ พระองค์คือที่สุดของคนทั้งโลก

  • @กฤตนัยแพทย์อดิพงศ์

    ผู้ชายคนนี้เต็มที่กับทุกเรื่ิองจริงๆ ชอบความคิดแกจริงๆ

  • @โรบินฮู้19
    @โรบินฮู้19 2 роки тому +8

    เพราะเขาใส่ใจ จริงจังกับทุกเรื่องที่ทำ เขาเลยประสบความสำเร็จกับทุกเรื่อง ❤️

  • @เด็กน้อยบุญรักษา

    ชอบนะ ชอบที่พี่โตใช้ชีวิตได้อิสระ และมีพลัง

  • @เสี่ยภูมิอะไรวะ

    ยอมใจความคิดบังเลย สุดมากมืออาชีพทุกอย่างเต็มที่ทุกอย่างละเอียดทุกอย่าง

  • @Dekwat1
    @Dekwat1 2 роки тому +1

    สุดยอด ชัดเจนบางอย่างเท่าที่ฟัง(ฟังไม่จบนะครับ)
    บังโตก็ปฏิบัติธรรมคำสอนแห่งพุทธเช่นกันนะ เช่นความกตัญญู(คำนี้/เรื่องนี้)ซึ่งมีมาเกือบ2600ปีแล้ว.ขอบคุณบังโตมิตรที่ดี.(แบบนี้รึปล่าวจุดรวมสงวนจุดต่าง)

  • @peakksmithh5781
    @peakksmithh5781 Рік тому +1

    บังโคใจถึงๆหน่อยครับ เปิดเม้นทุกคลิป อย่างที่บังบอกว่าความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวก็เปิดเม้นไปเลยอย่าไปกลัว

  • @anaslemans2432
    @anaslemans2432 4 роки тому +35

    เคยเจอบังโตที่ห้องละหมาดเดอะมอลบางกะปิ ได้ฟังบังโตอาซานด้วยเสียงอันทรงพลัง
    จากนั้นแกดันให้ผมขึ้นเป็นอีหม่ามนำละหมาด ผมนี่ขาสั่น อ่านผิดๆถูกๆเลยครับ อิอิ

  • @anwaprasert8116
    @anwaprasert8116 7 місяців тому +3

    ฝากนิดนึงครับ ไม่รู้หลายๆท่านคิดเหมือนผมป่าว พิธีกรพูดต้องให้มีหางเสียง และควรเรียบเรียงคำให้ชัดเจนกว่านี้นะครับ บางทีดูห้วนๆ เกินไปครับผม 😂❤❤

    • @anwaprasert8116
      @anwaprasert8116 7 місяців тому

      ดูจบแล้วนะครับผม พี่ปรับได้นะครับ แล้วจะดูดีมากๆๆๆครับผม บังโต คือที่สุดของแต่ละแขนง สัมภาษณ์ให้ดูนอบน้อม มีความเคารพนะครับ เห็นไหมเวลาบังโตเวลาพูดดูจริงใจและนอบน้อมในตัว การมีหางเสียงทำให้ลดความกระด้างในการสื่อออกมาครับ ฝากด้วยนะครับพี่

  • @Nokremosealion
    @Nokremosealion 4 роки тому +4

    แบบอย่างของการดำรงชีวิต มีความเป็นตัวของตัวเอง อยู่บนหลักการทั้งหมดครับ เป็นเหตุเป็นผล ที่สำคัญคือให้เราใช้สติ ปัญญาในการดำรงชีวิต ...เข้าใจเองตามนี้...ผมพุทธครับ ฟังเพราะชอบบังโตตอนเป็นนักร้อง...ได้ความรู้แนวคิดดีๆครับ

    • @MontriUdomariyah
      @MontriUdomariyah 3 роки тому +1

      ถ้าต้องการแนวทางที่ สมบูรณ์ ลองศึกษาชีวประวัติของ พระศาสดามูฮัมหมัด ซล. ดูครับ มีอะไรน่าสนใจที่จะให้ค้นคว้านอกจากการรู้จักพระพุทธเจ้าท่านเดียว... คุณได้เปรียบเทียบ ยุคแรก และยุคหลัง ของการมีชีวิตของมนุษย์ (ห่างกันประมาณ 1150 ปี)

  • @ยงหลี่แซ่ม้า

    AslamMualikom
    Alhamdulillah

  • @noily3790
    @noily3790 3 роки тому +4

    ได้แง่คิดดีๆ ขอบคุณค่ะ

  • @tananunchonprasert8213
    @tananunchonprasert8213 3 роки тому +4

    รายการ ถามดีมากครับ ถามลึกในแบบที่รายการอื่นไม่เคยถาม ขอบคุณครับ

  • @tkbp873
    @tkbp873 3 роки тому +5

    ใช่ครับ ฟังบังโตแล้วอยากรับอิสรามเลยครับ

    • @ไอแอมเฟริ์ท
      @ไอแอมเฟริ์ท 3 роки тому +1

      ศึกษาหลักอิสลามพื้นฐานควบคู่เลยค่ะ ฉันก็เคยอยู่จุดที่คุณเป็นอยู่

    • @รักสันติสุขใต้ร่มเย็น
      @รักสันติสุขใต้ร่มเย็น 3 роки тому

      ลองเปิดใจศึกษาอิสลามดูครับ แล้วคุณจะได้รับรู้เรื่องสัจธรรมความสุขความสงบความจริงเป้าหมายในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ต่อจากนั้นคุณก็จะได้รับทางนำอันเที่ยงตรง อามีน...

  • @รุ่งอรุณขนานใต้-พ9ด

    เล่าสนุกเลยน่าบังพอพูดเรื่องเพลง

  • @ปูเป้-ว5ฒ
    @ปูเป้-ว5ฒ 4 роки тому +5

    อยากฟังพี่โตอาซาน

  • @hardy731
    @hardy731 4 роки тому +4

    40:52 the best of planner

  • @soapinlovepana8451
    @soapinlovepana8451 4 роки тому +32

    รายการดีขนาดนี้ สาระดีขนาดนี้ ทำไมยอดวิว ต่ำจัง ผมนี่ฟังตั้งแต่ต้นจนจบเลย

    • @RofhanChannel
      @RofhanChannel  4 роки тому +3

      ขอบคุณครับ

    • @chokchaichaiyadet6329
      @chokchaichaiyadet6329 4 роки тому +8

      คนไม่ชอบสาระครับ สิ่งดีๆไม่ค่อยเสพกัน

    • @Nana-uk7vx
      @Nana-uk7vx 4 роки тому +3

      @@chokchaichaiyadet6329 จิงคับพี่

    • @musangjanggut6073
      @musangjanggut6073 3 роки тому +1

      เพราะคนฉลาดมีหน่อย มีแต่คนโง่เยอะมาก.

  • @YouSK96
    @YouSK96 Рік тому +1

    ใจเย็นแล้วฟังก่อนได้ไม ถ้าไม่อยากฟังก็ไม่ต้องฟังงง โครตชอบบังเลย^^(ผมชอบทุกเพลงและฟังทุกเพลง รายการบังผมก็ดูได้ความรู้ตลอดผมดีใจที่บังโตเกิดมาครับบ้างที่บังก็นำทางผมเหมือนกันในการใช้ชีวิตเรื่องศาสนา)

  • @phiseksansuk4683
    @phiseksansuk4683 4 роки тому +20

    เมื่อไรสัมภาษณ์เดี่ยว บังตาล บ้างครับ

  • @TheHoneymelove1
    @TheHoneymelove1 Рік тому +1

    เค้าดูมีพลัง

  • @kintukteekreetukpum
    @kintukteekreetukpum 3 роки тому +2

    สุดยอดครับ

  • @classaway
    @classaway 4 роки тому +10

    ผมคนพุทธนะ แต่ผม จะเอาอย่างพี่ แต่ ไม่ศึกษา อิสลามนะ แต่ ผม จะตั้งใจ ศึกษา พุทธศาสนา

    • @fatoneebaka2664
      @fatoneebaka2664 4 роки тому +7

      ลองศึกษาอิสลามดูน่ะครับ

    • @เสื้อผ้าแฟชั่นวินเทจ
      @เสื้อผ้าแฟชั่นวินเทจ 4 роки тому +5

      เเล้วคุณจะรู้ได้ๆไงความจริงมันคืออะไร

    • @เหตุของผลผลของเหตุ
      @เหตุของผลผลของเหตุ 4 роки тому +3

      แล้วใครยืนยันใด้เหรอครับว่าอันไหนคือความจริง ทุกศาสนาก็มีดีในตัว

    • @fatoneebaka2664
      @fatoneebaka2664 4 роки тому

      @@เหตุของผลผลของเหตุแนะนำน่ะครับ ถ้าคุณเกิดข้อสงสัย อยากให้คุณศึกษาครับ 😊

    • @เหตุของผลผลของเหตุ
      @เหตุของผลผลของเหตุ 4 роки тому +1

      ผมก็อยากให้คุณลองเปิดใจลองศึกษาศาสนาอืนดูบ้างนะครับ

  • @onepiecebountyrush1500
    @onepiecebountyrush1500 2 роки тому +1

    โคตรฟินเลยเวลาบังเล่าเรื่องทำเพลง

  • @จิรารัตน์หาดเด็น

    ชอบสีดำเพราะทำให้ดูผอม​ 555​ ลุ้นคำตอบมาก

  • @no-fk8uc
    @no-fk8uc 4 роки тому +1

    ดีสุดๆๆ

  • @อัฟฟันดีดายะ

    กะคนเรียนน้อย มีความรู้น้อยมาก แต่ชอบดูรายการโตตาลและติดตามดูหลายๆคลิ๊ป ได้ความรู้ได้สาระมากค่ะ

  • @bb-pv1sn
    @bb-pv1sn 4 роки тому +6

    ระหว่างคริสตรกับอิสลามอันไหนถูกต้องสุดครับเเต่พระเจ้าองค์เดียวกันอยากรู้คำสอนไหนดีที่สุด

    • @piecezaza963
      @piecezaza963 4 роки тому +4

      อิสลามครับ

    • @piecezaza963
      @piecezaza963 4 роки тому +6

      คำสอนดีทุกศาสนาครับแต่ยุคสุดท้าย ศาสนาที่พระเจ้ายอมรับและเลือกให้มนุษย์คือศาสนาอิสลามครับ

    • @natchanonchaichaisre2439
      @natchanonchaichaisre2439 4 роки тому +2

      แต่ส่วนตัวผมไม่มีไรมาก แค่คำว่า ดี คำเดียว ไม่จำเป็นต้องมีศาสนาให้วุ่นวายในชีวิต

    • @mudnacare7955
      @mudnacare7955 4 роки тому +3

      ต้องใช้ใจไปศึกษาทุกศาสนา แล้วคิดแบบใช้สติครับ ผมว่าจะรู้เองว่าศาสนานั้นๆอันไหนถูกต้อง

    • @riffdt1197
      @riffdt1197 4 роки тому +2

      พระเจ้าส่งมาแค่ศาสนาเดียว คือ อิสลาม ซึ่งแปลว่า ผู้ที่ยอมจำนนต่อพระผู้เป็นเจ้า ส่วนศาสนาอื่นๆ มนุษย์อุปโลกขึ้นมา โดยใช้คัมภีร์ที่พระเจ้าส่งมากับศาสนทูตนั้นๆ แต่แก่นนั้นเหมือนกันหมด ^^

  • @ผีลม555
    @ผีลม555 3 роки тому +1

    ขอตั้งคำถามครับ อิสลามไว้เคราทำไมครับ?

    • @MontriUdomariyah
      @MontriUdomariyah 3 роки тому +1

      ชอบเพลง ร๊อก เลยแต่งชุดดำ... การไว้เคราสำหรับผู้ชาย เป็นการเลียนแบบพระศาสนา มูหัมหมัด ครับ ....เพราะ "รัก จึง ทำตาม"

    • @ผีลม555
      @ผีลม555 3 роки тому +1

      @@MontriUdomariyah ขอบคุณครับนะจะคล้ายๆพุทธที่โกนคิ้วโกน ผมเข้าใจล่ะครับ

    • @MontriUdomariyah
      @MontriUdomariyah 3 роки тому +2

      @@ผีลม555 โกนคิว โกนหนวด ในการปฏิบัติของพระสงค์ ที่ผมเข้าใจเป็นรูปธรรมของการ "ปลง" ในอิสลามมีลักษณะรูปธรรม ในภายนอกเช่นกัน เช่นตอนทำฮัจญ์เราจะสวมผ้าผืนเดียว(แสดงถึงการเป็นอันหนึ่งอันเดียว ไม่มีใครเหนือกว่าใครในภายนอก) แล้วหลังจากเสร็จพิธีการฮัจญ์แล้ว เราจะโกนศีรษะสำหรับผู้ชายครับ... ศาสนาจะให้คุณค่ากับ สัญลักษณ์ด้วย เป็นสื่อต่อการเข้าถึง นามธรรมของ สัจธรรมครับ..

    • @ผีลม555
      @ผีลม555 3 роки тому +1

      @@MontriUdomariyah ครับ ความรู้เยอะเลย ขอบคุนมากๆครับ

    • @satitsatit3007
      @satitsatit3007 3 роки тому +1

      @@ผีลม555 พระสงฆ์โกนคิ้วนี่ เหมือนจะเริ่มในตอน ร.4 ทรงผนวช ท่านออกกฏให้โกน ที่อื่นเขาไม่ได้โกน พม่า ศรีลังกา อะไรพวกนี้ เขาไม่ได้โกน ไม่ได้มีบังคับมาในสมัยพุทธกาล ร.4 แกออกกฎบังคับเอง 😁😁😁

  • @maggiejourney8487
    @maggiejourney8487 23 дні тому

    พี่โตเวลาพูด คือเขาพูดตรง

  • @แบงค์ระเบิดขีเ

    ทีแรกผมเกลียดอิสลามมากนั่นเพราะผมมองที่ตัวบุคคลที่ถื่อศาสนาอิสลามแค่ในบัดประชน ตั้งแต่ดูรายการโตตาล ผมเข้าใจว่าอิสลามคืออะไร ผมสบายใจและมีความสุข ฮัลเลอะคือผู้สร้างจบเลย

  • @mjai849
    @mjai849 3 роки тому +1

    บังไม่แต่งอนาชีรบ้างอะคะ

  • @โรบิ้นฮู้ด19
    @โรบิ้นฮู้ด19 4 роки тому +3

    ❤️

  • @chareefahtokareem847
    @chareefahtokareem847 3 роки тому +2

    😍😍

  • @teraguy
    @teraguy 4 роки тому +8

    ผมไม่ได้ดูเป็นเรื่องศาสนานะ ผมดูเป็นเรื่องการหลักใช้ชีวิตมากกว่า

  • @fangpleng998
    @fangpleng998 3 роки тому +1

    ทำไมมีเสียงเพลงได้อะ บังเขาไม่ให้ฟังไม่ใช่เหรอ อื้อๆๆๆ

  • @Max-nt1qv
    @Max-nt1qv 4 роки тому +1

    สงครามจะเกิดอีกไม่ช้า

  • @mycanny1
    @mycanny1 3 роки тому +1

    🤩🤩🤩

  • @พพวววงว
    @พพวววงว Рік тому

    ชาอุดูไบมีพระออกบิณฑบาตรแล้ว

  • @frongdead13
    @frongdead13 3 місяці тому

    30:34 555555
    38:59 ตอนนี้ของผม555

  • @เสนาจ้อนริมแดง

    ชอบตรงมีใบสมัคมั้ย 5555

  • @Phaisonsomeday
    @Phaisonsomeday 4 роки тому +1

    บังโตนิกายอะไรครับ

    • @Phaisonsomeday
      @Phaisonsomeday 4 роки тому +1

      @About Stuff อะไรน่ะ เอาไม่มีอะไร ไม่รู้ก็บอกไม่รู้สิ ก็รู้อยู่ว่าอิสามหมดและ แต่ปฏิบัติอย่างไร เราก็เป็นอิสลามแค่อยากรู้ว่านิกายอะไร

    • @retreival1
      @retreival1 4 роки тому +3

      @About Stuff คุณเข้าใจถูกแล้วครับ ผมฟัง บังโตมานานแล้ว “ การเดินตามแนวทางของท่านนบี ”

    • @klaaskay2685
      @klaaskay2685 4 роки тому +1

      @@Phaisonsomeday เขาก็ปฏิบัติตามแบบนบีไง มุสลิมทุกคนก็พยายามตามนบี ว่าแต่นบีนิกายอะไรล่ะ โตก็นิกายนั้นแหละ

    • @Phaisonsomeday
      @Phaisonsomeday 4 роки тому

      @@klaaskay2685 สุนนีไง

    • @klaaskay2685
      @klaaskay2685 4 роки тому +1

      @@Phaisonsomeday ตลอดชีวิตนบีฯ คงไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับนิกายซุนนีหรือชีอะห์ละมั้ง

  • @อาริฟอาเหะ-ณ5ย

    ไอดอลของผมเรย

  • @แบงค์ระเบิดขีเ

    ผมเข้าใจครับ

  • @ialone8739
    @ialone8739 4 роки тому +5

    ตอนบังทำเพลงไม่ค่อยมีใครฟังสิ่งที่บังจะสื่อออกมาในเนื้อเพลง

    • @event9169
      @event9169 3 роки тому

      เช่นเพลงอะไรครับ

    • @pao_danai
      @pao_danai 3 роки тому +2

      @@event9169 “ทำไมคนทั้งโลก
      ต้องคอยเหยียดหยามกัน
      พออยากทำดีก็หาว่าใจฉันดำ
      แม้ว่าคนทั้งโลก
      ไม่ยอมเข้าใจฉัน
      แต่หากมันดีฉันก็จะทำ
      สุดท้ายแล้วมันจะหวาน
      แม้ว่ามันจะดำ” ที่เหลือลองตีความดูนะครับ

    • @Nightmare-ob2qr
      @Nightmare-ob2qr Рік тому

      ​@@pao_danaiเพลงไรครับ

    • @ruszaaa
      @ruszaaa Рік тому

      ​@@Nightmare-ob2qr เพลง Chocolat Hangman ครับ

  • @samsungsan1432
    @samsungsan1432 4 роки тому +25

    ผมชาวพุทธครับชอบศาสนาพุทธแต่ตอนนี้ใจมาอิสลามแล้วครับ

    • @maybemechannel
      @maybemechannel 4 роки тому +2

      เราเหมือนกัน เป็นเพราะเราฟังบังโตมากไปมั้ยน๋าา ชอบในหลักการสอนของบัง มีข้อคิดหลายๆอย่างที่ดีมาก แต่จะไม่เปลี่ยนเพราะพ่อแม่พาทำบุญมา แต่ใจเปิดรับทุกศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม นับถือ

    • @MontriUdomariyah
      @MontriUdomariyah 3 роки тому +2

      ดีครับ ลองศึกษาและทำความรู้จักต่อ อัลเลาะห์ก่อนได้เลยครับ เพียงแค่ 10 นาทีก็เข้าถึงแล้ว

    • @musangjanggut6073
      @musangjanggut6073 3 роки тому +1

      รู้ไหมเพราะอะไร เพราะคุณคือคนฉลาด เลือกไง.จริงๆ

    • @เรียกผมว่าเฮียหลี
      @เรียกผมว่าเฮียหลี 2 роки тому

      👍👍👍🤲🤲🤲

    • @ruszaaa
      @ruszaaa Рік тому

      Samsungsan1432 ท่านเป็นคนที่น่าอิจฉา ที่สุดคับ และเหมือนได้โชค 3 ชั้นเลยคับ อัลลอฮ์ทรงรักท่านมากเลย และ อย่าลืมศึกษาเพิ่มเติมความรู้ บางที ท่านอาจจะดีกว่า ผม คนที่มีศาสนาอิสลามมาจากครอบครัวอิสลามอยู่แล้ว เปรียบ เหมือนท่านได้รับของที่มีค่าที่สุด ท่านจะรักษามันดีที่สุด เพราะท่านรู้ว่ามันมีค่า
      โชค 3 ชั้นที่ว่าคือ
      1.ความดีที่ท่านได้ ปฏิบัติมาก่อน รับอิสลาม อัลลอฮ์จะทรงนำมาคิดคำนวณ ด้วย
      2.ความชั่ว เป็น 0 เหมือน ทารกที่เพิ่งเกิด ตั้งแต่ท่านกล่าว ชาฮาดะ
      3.น้อยคนที่ จะได้รับทางนำ (ฮีดายัด) เพราะทางนำนั้น อัลลอฮ์จะประทานให้กับผู้ที่พระองค์ทรงรัก และหลังจากนี้ท่านได้ รู้จักอัลลอฮ์ พระเจ้าผู้ทรงเกรียงไกร และ เป็นพระเจ้าเพียงพระองค์เดียว
      เราอิจฉา ท่านนะคับ เป็นไปได้ ดึงครอบครัวท่านมาด้วย เพื่อที่เวลาเราได้เข้าสวรรค์ของอัลลอฮ์ ท่านจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน
      อัลลอฮูอัคบัร ☝
      อัลลอฮ์ ผู้ทรง เฝ้ามองบ่าว ตลอดเวลา กล่าวบ่อยๆ แล้วทุกอุปสรรค์ จะดูเล็กไปเลย
      "อัลลอฮุมมาอานา" ~ อัลลอฮทรงอยู่กับเรา
      "ฮัสบุนัลลอฮ์ วาเนี๊ยะมัลวากิส" ~ อัลลอฮนั้นเป็นผู้ทรงเพียงพอแล้วและเป็นผู้ทรงรับมอบหมายที่ดีเยี่ยม
      "บิสมิลลาฮีตาวักกัล ตูอาลัลลอฮ์ " ~ ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ฉับมอบหมายตัวยังพระองค์อัลลอฮ์

  • @ฟิรเดาส์โมบาย

    ศาสนาของพระเจ้าที่แท้จริงบนโลกดุนยานี้และอากีรัต

  • @TheHoneymelove1
    @TheHoneymelove1 Рік тому +2

    ชอบชีวิตที่ก้าวหน้าเพราะโตกับตาลเป็นจิกซอที่ลงลอค