Đánh giá báo cáo tài chính ngân hàng Quý 3 - Lợi nhuận từ đâu mà ra
Вставка
- Опубліковано 6 лют 2025
- Clip đánh giá báo cáo tài chính của các ngân hàng Việt Nam vào Quý 3 năm 2019 vừa công bố.
Với sự góp mặt của hai chuyên gia đánh giá :
Chuyên gia tài chính Phan Lê Thành Long. facebook: / long.phan1
Chuyên gia ngân hàng Trần Hữu Hoàng. facebook: / hoang.tranhuu.9
---
Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo AFA Research & Education - Chuyên gia lĩnh vực Tài chính, quản trị, kiểm toán, kế toán
Các Chương trình sắp tới tại AFA Research & Education *
Chương trình đào tạo Behind the Numbers - Phương pháp phát hiện gian lận BCTC khai giảng 2020: goo.gl/qJFpjE
Chương trình đào tạo CMA - Quản trị và Tài chính chiến lược khai giảng 2020: goo.gl/7MRnSR
Chương trình đào tạo PA - Kiểm toán viên chuyên nghiệp khai giảng 2020: bit.ly/2LQErlK
Chương trình đào tạo ICAEW CFAB khai giảng 2020: bit.ly/2uGtngt
Chương trình đào tạo CPIA - Kiểm toán nội bộ chuẩn quốc tế khai giảng 2020: goo.gl/TYAhvJ
FANPAGE AFA: goo.gl/gANEjP
FANPAGE Tài chính $ Kinh doanh: goo.gl/xkhdKL
WEBSITE: afa.edu.vn
#TàichínhKinhDoanh
-- WE DON’T TEACH, WE COACH --
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611 ( 24/24h : Từ thứ 2 - Chủ nhật)
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn - tuvan3@afa.edu.vn - tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Nghe mà như được khai sáng, hy vọng 2 anh hòa tấu nhiều hơn nữa. 2 anh kết hợp đỉnh quả, tuyệt vời quá Lượm ơi!
Cảm ơn bạn nhiều
Em lại thích 2 anh cứ nói tự nhiên như thế này lại tốt hơn, như thế em nghe hấp dẫn hơn nhiều. Em chẳng thấy có vấn đề gì hết, cảm ơn 2 anh nhiều!
2 anh kiến thức đều rất giỏi. Nhưng hay ngắt lời nhau quá thành ra xem k được tốt lắm. Dù sao cũng cảm ơn 2 anh
Mấy anh nói tiếng anh nhiều quá, ng khác nghành như em khó tiếp cận, hay khó trong tra cứu, cảm ơn 2 anh!
Video rất hay ạ :D nhưng hai anh đừng giành nhau nói cùng lúc, mấy đoạn đó em không nghe thấy gì cả :(
Rất hay nhưng ko tranh nhau nói còn hay hơn vì nghe rất khó. Cảm ơn!
em không theo đúng chuyên nghành ngân hàng nên 1 số thuật ngữ tiếng anh em không hiểu,hi vọng video sau các anh nói và giải thích thuật ngữ đó bằng tiếng việt nữa ạ,xin chân thành cảm ơn
Hai anh cho em xin thêm ý kiến về dòng tiền kinh doanh của Ngân hàng (nó có quan trọng như đối với các doanh nghiệp kinh doanh khác không? Cần lưu ý những khoản nào trong phần Lưu chuyển tiền tệ của nhóm Ngân hàng?) Xin cảm ơn!
E hay xem a Long chia sẻ kiến thức tài chính trên VTV1. Cảm ơn a
Cảm ơn bạn đã ủng hộ
Rất hay nhưng mong hai anh kết hợp nhịp nhàng hơn trong buổi phân tích.
các anh làm video đánh giá dòng BĐS khu công nghiệp đi ạ.
Mình đồng tình với ý kiến của Trần Đình Minh Anh
cong tai sang tong kiet luon bao nhieu con so tai sang
Báo cáo tài chính ngân hàng có khác với báo cáo tài chính doanh nghiệp không anh??? . Anh làm một vài clip về báo cáo tài chính ảo nhìn vào là biết giả số liệu liền đi a
đồng chí tóc dài hay bị thói quen nói chen ngang khi anh tóc ngắn đang trình bày một cách liền mạch khiến cho dòng chảy bị ngắt quãng .. cảm giác như xem cãi nhau mặc dù kiến thức rất bổ ích.
Tuy nhiên rất cảm ơn hai anh.
Kênh của a rất bổ ích cảm ơn anh
Anh ợi phân tích về ngân hàng SHB giúp em với. Chúc 2 anh sức khoẻ và có nhiều video hay cho cộng đồng.
Sẽ có clip tiếp theo sắp tới bạn nhé.
Hay quá. Em đang xem lại lần 2...
Số liệu dư nợ là số thời điểm. Thu nhập lại là lũy kế thời kỳ. NII tăng nhanh hơn tín dụng sao lại kết luận ngay NH tối ưu được đầu vào mà k xét tới cấu trúc ngành nghề và cơ cấu nợ theo kỳ hạn, những khoản nợ ngắn vốn chiếm tỷ trọng lớn và vay trả liên tục. Ngược lại trường hợp TCB giảm mạnh trích lập dự phòng, tăng lãi dự thu, phụ thuộc vào tăng trưởng tín dụng và trái phiếu lại được đánh giá tích cực hơn. Chưa kể tới rủi ro tập trung của NH này. 2 anh đều là chuyên gia nên nói chồng lên nhau nhiều đoạn rất khó để nghe rõ, ko ai nhường ai cả, tốc độ nói lại rất nhanh. Dù sao vẫn cám ơn 2 anh dành thời gian chia sẻ.
Cảm ơn bạn đã có những góp ý có chiều sâu.
Có vẻ bạn có nền tảng tốt về quản lý Rủi ro và ALM.
Mục đích của cuộc trao đổi này giữa chúng tôi, là giả sử nhìn từ góc độ như Nhà đầu tư hoặc Người phân tích, ngoài Ngân hàng, khá thiếu thốn thông tin.
Chính vì vậy, chúng tôi đang nêu dần ra sự "thiếu chiều sâu" của các báo cáo tài chính, khi đào sâu vào phân tích cấu trúc Bảng cân đối, Dòng tiền của Ngân hàng.
Không có thông tin Gap, MCO, Cơ cấu Ngành nghề Vay để xác định cơ cấu và có căn cứ giải thích cho Chất lượng tài sản.
Dư nợ Cho vay là số theo thời điểm, và chúng tôi giả thiết là đây là số dư tính lãi suốt cả 3 quý. Nhưng suốt 3 quý 2019, tạo được 1 NII lũy kế 25%-28%, trong khi số dư tính lãi chỉ tăng 12%-15%, thì suy đoán cơ bản là NIM giãn ra khá tốt (chúng tôi không kết luận là lsbq Huy Động giảm hay lsbq Cho Vay tăng).
Những vấn đề bạn nói về Vốn vay ngắn hạn không hề trả lời được cho việc NIM giãn rộng, vì Vay ngắn hạn không có lãi suất cao.
Cơ bản thì thông điệp của chúng tôi là các thông tin cần có để phân tích 1 Ngân Hàng, ở Việt Nam, công bố thông tin còn thiếu gì. Chúng tôi sẽ có những thảo luận chuyên sâu về ALM, kinh doanh Ngoại hối, tối ưu Opex, tối ưu hóa Bảng cân đối...
Vẫn rất cám ơn bạn về những góp ý phản biện thú vị.
@@snapeserverus2831 Cám ơn những phản hồi của bạn nhé. Mình nghĩ đây là những mục tiêu rất tốt đối với những đóng góp của các bạn dành cho nhiều đối tượng. Những ngôn ngữ chuyên sâu quá về ngành thì người nghe cũng sẽ khó tiếp cận hơn, nên giải thích theo cách đời thường thôi. Ý mình ở đây là các hợp đồng theo hạn mức DN sẽ vay trả liên tục, kỳ hạn linh hoạt có thể từ 3-6 tháng nhưng tiền kinh doanh họ về rất sớm có thể 1 tháng đã trả rồi. Mặc dù lãi suất ko cao nhưng vòng quay lớn sẽ đóng góp nhiều vào NII. Các DN thường họ cũng sẽ chốt nợ cuối kỳ k để số dư nợ quá cao nhìn BCTC sẽ ko đẹp. Nhưng cứ nhìn doanh số vay nợ trong kỳ sẽ thấy được tốc độ quay vòng nợ như thế nào. Nhìn chung các NH đã và đag dịch chuyển theo hướng bán lẻ nhưng 3 NH mà đề cập trên clip đều tài trợ rất lớn cho các DN. Còn nhiều vấn đề phải nói về ngành NH nếu mà theo góc nhìn đầu tư thôi. Chúc bạn và tổ chức của bạn 1 ngày vui vẻ và đầy năng lượng nhé. 😊
Mong được gặp 2 anh nhiều hơn.
Kênh có thể chú ý hơn về mảng âm thanh ko, âm thanh hơi nhỏ và có độ vang, nhiều khi 2 anh cùng nói nghe ko rõ đc đang nói gì luôn.
Vâng bạn, nhưng nếu cả hai người cùng nói thì tất nhiên là không nghe được mà bạn, kể cả trong đối thoại trực tiếp. Còn về âm lượng bạn để max volume máy bạn lên hoặc đeo tai nghe để trải nghiệm kỹ hơn nhé.
Rất hay!
Hay