Podcast เดินทางคนเดียว..แต่ไม่เดียวดาย: ทำไม "ผู้ถูกเลือก" มักโดดเดี่ยว & ยากจน? (ft. ThaiWikiHow)
Вставка
- Опубліковано 7 лют 2025
- เคยสงสัยไหมว่า ทำไมชีวิตถึงเต็มไปด้วยความโดดเดี่ยว? รู้สึกเหมือนไม่มีใครเข้าใจ แถมยังมีปัญหาการเงิน ทั้งที่ตัวเองก็มีความสามารถ? คลิปนี้มีคำตอบ! เราจะพาคุณไปสำรวจ "ความจริง" ของ "ผู้ถูกเลือก" บนเส้นทางจิตวิญญาณ พร้อมเผยเหตุผลที่แท้จริง เบื้องหลังความโดดเดี่ยวและปัญหาการเงิน
เข้าใจ "ความโดดเดี่ยว" และ "บทบาท" ในเส้นทางจิตวิญญาณ
ค้นพบ "สาเหตุ" ที่แท้จริงของปัญหาการเงิน
เรียนรู้วิธี "รับมือ" และ "เปลี่ยนแปลง"
"เชื่อมั่น" ใน "พลัง" ของตัวเอง และ "แผนการ" ของจักรวาล
อย่าลืมกดติดตาม ThaiWikiHow เพื่อไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณเติบโตและก้าวไปข้างหน้า!
#ผู้ถูกเลือก #จิตวิญญาณ #ความโดดเดี่ยว #ปัญหาการเงิน #พลังจักรวาล #การเติบโต #ThaiWikiHow
Light Worker เรามีเหตุผลที่จะต้องกระจายกันอยู่เพื่อแลกเปลี่ยนพลังงานครับ
ดวงชะตาเรามันจะค่อนข้างอาภัพ แต่มันจะสร้างพื้นฐานและGrowth Mind setและอะไรๆหลายสิ่งอย่าง
เราก็เดินอยู่ในเส้นทางนี้เช่นกันครับ โดยมีพื้นฐานเริ่มต้นจากการเป็นเด็กกำพร้า เรียนรู้ต่อเนื่อง และค่อยๆเติบโต
พึ่งตื่นรู้ได้ไม่นาน รู้สึกเหงา บางวันเศร้า กับความจริงที่ได้รับรู้ ถ้าย้อนกลับไปได้จะเลือกกินยาเม็ดสีฟ้า 😅 แต่เข้าใจได้ว่าทำไมเราต้องเป็นผู้ถูกเลือกให้ตื่น เพราะจิตวิญญาณเราหลงทางไปนาน ❤ ฟังคลิปนี้แล้วร้องไห้อ่ะ
เราคือควัน ว่ายังไงครับแสง ควันแบบเราชอบเงามากเวลาควันนี้พบกับแสง ดินน้ำไฟลม ก็ คงเป็นของโลก ผมจึง บริโภคของๆโลกโดย เห็นค่าของ
ชีวิตย์ แม้กระทั่ง พืช ขอขอบคุณ โลก ที่ทำให้เรามาพบกันในภพนี้
อุตส่าห์เสียเวลาเปิดฟัง 2 รอบ เฮ้ย
ดูแล้วมันคงต้องเปิดฟัง 5 รอบ 10 รอบแน่ๆเลย
มันโดนใจข่อยหลาย เอาใจไปโลด ขอบใจหลาย...หลายๆ
😂😂😂เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ฟังรอบ2 เพราะเนื้อหานี้มันคือตัวเราจริงๆนะตอนนี้ 😢
โดนใจข่อยด้วยแร่ะ โหลดไว้ฟังเลย😂😂ฟังอีกๆ ❤
ชีวิตนับจากนี้ อีกกี่วันกี่เดือนกี่ปี ไม่รู้
แต่ที่รู้ คือ ผมไม่มีครอบครัวได้เหมือนเดิม
อีกต่อไปแล้ว พ่อไปทาง แม่ไปทาง น้องสาวไปทาง ผมไม่รู้สึกถึงการมีพลังหรือการที่จะทำอะไรได้เลย เพื่อให้เราได้กลับมารวมอยู่ด้วยกันอีก
• เหลือเพียงแค่ผมคนเดียวในทุกวันของชีวิต🌈
และอยากมีหวังเล็กเล็กว่าสักวันหนึ่ง
ในสถานที่แห่งหนึ่ง บ้านอันกว้างขวางอบอุ่น
พวกเราจะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น • 🙏🌈✨️🤲
คุณจะผ่านมันได้แน่นอนครับ มันท้าทายที่ไม่เกินความสามารถแน่ๆ
ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ❤❤
@@thananonngoenthaworn9017 ขอบคุณที่สุดครับ 🙏🏽😭✨️🌈
@@ซินเดอร์เรลล่า ขอบคุณครับ 😭✨️🌈 ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณ เช่นกันนะครับ 🤍🤍🙇
@@Lordthellvaphat นายจะผ่านไปได้อย่างเข้มแข็งสุดๆ
โยว้! แสง
แสงต้องกระจายออกนะอย่ารวมตัว จึงโดดเดียว อย่าร้อนมากเย็นมาก แสงเดินทางผ่านความไม่รู้นะ แต่ความไม่รู้นั้นละที่แสงจะไป แต่แสงอย่าไปรวมตัวมันจะเกิดโทษร้อน อะไรไม่รู้นั้นละที่เพื่อนแสงจะไป โดยไม่รวมตัว อะไรดีไปก็ไม่ควรเปิดในที่มืด อะไรมืดก็ส่องให้พอดี ยอมจำนนต่อพระรัตนตรัย และ สรรเสริญ องค์ พระมาหาเทพเจ้าโลกอุดร บ่างก็ได้นะคับ😊! ขอบคุณคับ จบกันคับ❤
Sup Bro.😎
ฟังช่องนี้มาตลอดเป็นประจำ มาหลายปี รู้สึกเป็นอาการเหล่านั้นเช่นกันครับ ให้ถือว่าเป็นการฝึกฝนและเรียนรู้
นึกแล้ว Wikihow ต้องเป็น Light Worker เพราะสนใจเรื่อง เทสล่า เรื่องพีระมิด ยินดีที่ได้รู้จักผู้ถูกเลือก ที่เลือกมาเองอีกคนค่ะ
แรก ๆ มันก็จะรู้สึกโดดเดี๋ยวหน่อย แต่พอทำความเข้าใจได้ มันก็สบายดี
การอยู่เดียว ถ้าลองดูเข้าไปลึกๆ คุณจะรู้สึกว่า ไม่ได้เงา บางครั้งผมดื่มเพื่อให้ลืม เเต่หมือนตัวเราสึกผิด หรือทำพลาดอะไรหรือ? ต้องเดินออกมาทำสมาธิให้มาก สาธุ สาธุ สาธุ
ผมรักอิสระ ชอบงานที่ตัดสินใจได้เลยต้วเอง ชอบคิดทำอะไรใหม่ๆทดลองไปเรื่อยแล้วแต่ว่ามีไอเดียอะไรในช่วงนั้น ชอบช่วยเหลือมีความสุขที่เห็นคนได้ดี บางทีก็ชอบสอนคนแบบไม่คิดอะไรเลยให้หรือไม่ให้ก็ได้ ไม่ชอบงานที่ต้องทำตามคำสั่ง อยู่ในกฎระเบียบที่เคร่งคัด ไม่การถูกกบงการควบคุม ไม่การต้องคอยไปถามคนอื่นเพื่อจะทำอะไรได้หรือไม่ได้ แต่ผมถูกผลักมาให้ทำงานที่ผมแทบจะไม่ชอบมันเลย นอกจากได้ช่วยคนช่วยหมู่มากแบบปิดทองหลังพระด้วยนะ
เหมือนผมเลย ผมเป็นนักกู้ระเบิดครับ
ชอบครับ แปลกฟังแล้วน้ำตาไหลเลย
เศร้าเมื่อเห็นคนอื่นมีความสุข คนอื่นเศร้ากลับรู้สึกว่างเปล่า "โลกนี้ไม่ได้มีอยู่จริง"เมื่อหันกลับไปก็ไม่เจอใครสักคน ถ้าเสแสร้งทำงานได้ไม่นานสุดท้ายจะไม่มีเงิน"แต่ฉันยังสบายใจด้วยสีหน้าเรียบเฉย"จะพูดว่าเป็นชะตากรรมก็คงไม่ถูกนัก...แต่"เป็นสิ่งที่ไม่อาจควบคุมตัวตนไม่ให้เป็นได้"
ขอบคุณค่ะ สรุปคือเรามีเพื่อนร่วมทาง อย่างน้อยก็ผู้เล่าและผู้ฟัง😊
จริงๆตามนั้นเลยค่ะให้100%เดินต่อไปให้สุดทาง...❤🎉
สวัดดีครับพระแสงง❤😊
หาคำตอบมานานขอบคุณความรู้ที่จริงและหายาก
ขอให้พระเจ้าอวยพร เจ้าช่องที่ให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ที่เป็นแก่นแท้
ขอขอบคุณ
ขอบคุณครับผม
ผู้ถูกเลือก=ผู้เลือก🌻
ชีวิตผมเป็นแบบนี้เลยครับ
เมื่อก่อนพยายามหาเหตุผล หาคำตอบ บางครั้งก็น้อยใจ โชคชะตา เหมือนชีวิตตนถูกสาป ให้ต้องเป็นแบบนี้
แต่ตอนนี้ เข้าใจแล้วล่ะ...
จะขอมุ่งสู่นิพพานในชาตินี้ ให้ได้ พอกันทีกับโลกสมมุติ !
โคตรจริง คุยกับคนที่ความต้องการมากๆแล้วเหนื่อยเหมือนต้องแบกอะไรซักอย่าง😂
ตอนแรกไม่เข้าใจ หลังๆมานี้ เข้าใจแล้วว่า พลังงานมันต่างกัน คนที่เข้ากับเราได้ดีก็มี เพราะ พลังงานเราเสมอกัน มาสะท้อนซึ่งกันและกัน
สงสัยผมก็คงเป็นผู้ที่ถูกเลือก ตั้งแต่ผมมีอายุ27ปี ชีวิตผมสูญเสีย สิ่งที่ผมรัก จนมันทำให้ผมรู้สึกว่าผมเบื่อแล้วกับโลกใบนี้ทำไมเราต้องเจอกับความรู้สึกแลบนี้ด้วยนะ
หนี้สินผมไม่มี การเงินผมไม่มีปัญหาอะไรเลย และผมก็รู้สึกว่าผมไม่ให้ค่าอะไรเลยกับสิ่งรอบตัว แม้แต่ลูกๆผม ผมบอกลูกผมเสมอเมื่อเค้าโตแล้วดูแลตัวเองได้แล้วผมจะบวชให้แม่เค้าตลอดไปจนผมจะตาย
หนี้สินผมไม่มี การเงินผมไม่มีปัญหาอะไรเลย และผมก็รู้สึกว่าผมไม่ให้ค่าอะไรเลยกับสิ่งรอบตัว แม้แต่ลูกๆผม ผมบอกลูกผมเสมอเมื่อเค้าโตแล้วดูแลตัวเองได้แล้วผมจะบวชให้แม่เค้าตลอดไปจนผมจะตาย
ยินดีด้วยครับ🙏🏻กับผู้ที่ตรัสรู้ปลดเปลื่องความไม่เป็นอะไรในสังสารวัตที่จะเดินทางไปสู่ประตูของปรินิพาน นั่งสมาธิเยอะๆจิตสงบง่ายมากเพราะท่านมีของเก่าของเดิมที่มองเห็นกิเลสและตัดมันได้ แนะนำฟังธรรมเยอะๆจะสว่างมากครับ🙏🏻
"ไม่รู้อะไรเลยสักอย่าง รู้แค่ลมหายใจตัวเอง "🌀🌪️💨🌊
สวัสดีครับ พี่แสง
เป็นแสงที่ดีแสงคอยนำทาง ผมติดตามพี่มานาน ขอบคุณมากครับ หวังอยากได้เจอพี่สักครั้ง อยากขอบคุณจากปากผมเอง "ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรไม่หวังเยอะ"
เคยมีคำถามแบบนี้กับตัวเอง ตั้งแต่เด็กๆ ทำไมรู้สึกโดดเดี่ยว
ไม่ค่อยมีใครเข้าใจ ไม่ค่อยมีเพื่อน
คนอื่นเข้าไม่ถึง
เหมือนตัวตนของเรา แปลกแยก
มีความแตกต่างจากผู้อื่น
อย่างสิ้นเชิง
ไม่ใช่แค่ผู้คนตีตัวออกห่าง
แต่เรานี่แหละ ตีตัวออกห่างจากผู้คน
เหมือนมีรังสีอำมหิตแผ่ซ่านออกมา
ขอบคุณที่ทำให้รู้สึกดี ๆ ขึ้นครับ ผมจะเตรียมพร้อมคุณสมบัติให้สมบูรณ์ในการเป็นนักรบในกองทัพของ Kalki ในสงครามสิ้นสุด Kali Yuga 💪🙏 นี้ครับ
ฟังทุกวัน เอเซี่ยน ทฤษฏีต่างๆ ศาสนา เอเซี่ยน แต่ ชอบอันนี้สุด
บางทีก็หันกลับไปมองอดีต..เฮ้ย..นี่มันไกลถึงเพียงนี้เลยนะ ไอ้ที่เดินๆมา
เหงาไปบ้าง …ก็จนลืมไปแล้วว่าเคยเหงา เอาจริงๆตอนนี้มันกลายเป็น ปีก ที่โบยบินได้ตามใจคิด..มัน อิสระ..อิสระ มากเลยนะ
ลองดูชิ กล้าที่เดินไปพร้อมมัน แล้วสุดท้าย เราเองต่างหาก ที่ไม่อยากไห้ความเหงา มันจากไป…เชื่อเรานะ🥰
มาเดินไปคนเดียวด้วยกันนะคะ❤
ขอบคุณครับ
ใจเย็นๆ เอาตัวตนออกหน่อยนึง เอาเมตาเข้ามาหน่อยนึงครับแสง พระเจ้าอยู่ทุกที่กับทุกคน ทุกตัว ทุกจิตวิญาณณ แล้วเจอกันใหม่คลิปหน้า สาวัดดีค้าบบ
รู้สึกแบบนี้มาตลอด เหงา โดดเดี่ยวมาก ล้มและลุกมานับคร้งไม่ถ้วน แต่ก็ไปไม่ถึงไหน, ดีใจที่ได้รู้ว่ายังมีเพื่อนร่วมทาง ถ้ามีกลุ่มสำหรับชาวเรา ก็คงดี
เราคือแสงในที่มืด...
ขอบคุณนะ มิสเตอร์ Light ผมชอบคุณนะ ที่ทำให้ผมมีกำลังใจและเข้าใจตัวเอง คนรอบข้าง ทั้งดีและร้าย แต่มันก็จะเหงาๆ นิดหน่อย หวังว่าจะทำคลิปดีๆมาให้ฟังกันอีกนะครับ🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰
ขอบคุณมากๆนะครับผม ❤❤❤
ไปเรื่อยๆ ชีวิตคนเราไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ ต้องมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ มีหลายสปีชี่ส์ มีหลายธาตุรอการเปลี่ยนแปลง รอการมาเกิด ยังมีอะไรอีกหลายอย่างรอให้เราแก้ไขปริศนา พระพุทธเจ้าคือพวกเราทุกคน มีอะไรบางอย่างทดสอบพวกเราจริงๆ ทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง พรสวรรค์ของคุณคืออะไร แชร์ประสบการณ์ที่คุณรู้ อะไรที่เราไม่รู้ก็ถามได้ แบ่งปันกันแชร์ 😊❤🎉
ฟังแล้วเหมือนชีวิตผมมากเลยครับ
ทุกอยางได้รับรู้เรื่องที่เกิด
ผมรู้แล้วว่าผมเกิดมาทำไมแล้วต้องการอะไร หลังจากนั่นอะไรๆก็ง้ายขึ่น
ขอบคุณค่ะ❤❤❤
เส้นทางแห่งการหลุดพ้น
ฝากไปบอกว่าใจแรกใจ ไม่ต้องกลัวเรามาดี ใครมาร้ายตายหมด ต้องระวัง ขอบคุณครับ😁🤝🌏เราอยากพูดคุยกับคุณ😂😂😂😂😂😁🩵♥️
ตรงกับผมมากเลย เหมือนฟังเรื่องตัวเอง ขอบคุณครับ
ถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นผู้ที่ถูกเลือก เพราะคุณคิดว่าคุณพิเศษกว่าคนอื่น ทุกคนล้วนถูกเลือกให้อยู่ในจักรวาลของตัวเอง ทุกคนล้วนแตกต่างและมีเส้นทางของตัวเอง ทุกสิ่งที่เราเป็น เราเผชิญอยู่ คือแนวทางของเรา การมองชีวิต ใช้ชีวิต และความรู้สึกต่างๆอย่างมนุษย์ เพราะคุณยังคงอยู่ในร่างมนุษย์ ความสุข ความทุกข์ ความรู้สึกเหงา ความรู้สึกโดดเดี่ยว ก็เป็นฟังก์ชันที่เกิดขึ้นในร่างมนุษย์
ขอบคุณค่ะ คลิปนั้คือคำตอบที่กำลังตามหาอยู่ค่ะ😊🙏
เหงาอ่ะ แสง!! บอกตรงๆ
เวลามีปัญหาแล้วพึ่งใครไม่ได้เนี่ย เหนื่อย 😢😢
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนคับ
ถูกแล้วครับ เพราะถ้าคนอื่นคิดจะพึ่งคุณ
คุณก็จะยอมเหนื่อยให้เขาพึ่งหรือเปล่าครับ
@@teeraponsiri1980 ไม่อยากยอมค่ะ ตัวเองยังเอาไม่รอดเลย เรามีตัวคนเดียวจริงๆ ถ้าไม่เหนือบากกว่าแรงก็ไม่ยุ่งกับคนอื่นหรอก
@@thamonpat อยากเหล้ามั้ยครับ ผมอยากฟัง
@@teeraponsiri1980 เมาที่นี่ไม่เหมาะ
โยว์แสง อะไรที่ฆ่าเราไม่ตาย มันทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น
ชีวิตผมเป็นแบบนี้เลยคับ
ปลอบใจตัวเอง
ค่ะ ขอบคุณค่ะ❤
ขอบคุณครับผม...❤
เดี่ยวนี้มีผู้แอบอ้างตัวว่าเป็นผู้ปกครองในอนาคต ทั้งๆที่ไม่ใช่ผู้นั้นจริงๆ แต่พวกนั้นก็ยังทำการแอบอ้างถึงพระองค์ท่าน อีกไม่นานหรอกพระองค์ท่านตัวจริงจะปรากฏตัวให้คนไทยได้เห็นได้ยลโฉมว่าแท้จริงแล้ว คนที่เขาตามหากันเป็นบุคคลใดกัน 😅
ปล่อยให้ระบบของวาระเดิม ทำลายตัวมันเอง ดึงพลังงานของตัวเองออกมา อย่าไปโฟกัส ให้ราคา มันแค่หลอกกินพลังงาน เป็นการพยามดิ้นเอาตัวรอดของ หน่วย ในระบบเก่า หน่วยงานที่เขาดูแลเรื่องนี้มอนิเตอร์อยู่ เอาใจช่วยพวกเขา รักพวกเขา บางที งูอาจลอกคราบเป็นแมวได้😅😊❤
ทนายตั้มหรอ
ยินดีที่ได้รู้จักนะแสง ;)
ชีวิตของฉันเกิดมากับความจน ถึงแม้ว่าครอบครัวจะอยู่กันครบ แต่ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวเหงียบเหงามาตั้งแต่เด็ก เมื่อตอนวัยหนุ่มจะรู้สึกเหงา แต่เมื่อถึงวัยที่มีครอบครัว ใหม่ๆก็รู้สึกมีพลังมีกำลังใจที่จะต่อสู้ชีวิตเพื่อสร้างครอบครัวสร้างอนาคต แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปความรักความห่วงใยมันก็ค่อยๆเหินห่างออกไปจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ฉันอยู่อย่างโดดเดี่ยว แต่ฉันกับรู้สึกสงบไม่เดียวดาย อยู่กับหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ไม่มีทรัพย์สินสมบัติใดๆ เพียงแต่อาศัยอาหารของชาวบ้านใส่บาตรให้ประทังชีวิตอยู่เพียงเพื่อรอวันแตกดับของขันธ์ 5
The universe chooses me., want me to be rich & millionaire 😂😂❤❤ Thank you so much.❤
ขอบคุณครับ ❤
เฮ้!!เราคือ space(ความว่าง) ยินดีที่ได้เจอแสง
ขอบคุณครับ 🌍
จริงครับ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ
รู้สึกดี...ครับผม❤❤❤
กลัวคำว่าผู้วิเศษ 😂🤣 เดี๋ยวทัวลงนะเฮีย 🛞🪷🙏🙏🙏🪷🛞
โดดเดี่ยว แต่ไม่ยากจน(หนทาง)
ถึงว่าแหละ โดดเดี่ยวมาตั้งแต่เด็กแล้ว หาคนจริงใจแทบไม่มี ทำไมต้องเป็นผู้ถูกเลือกนะ?😢
อย่าว่าแต่โลกนี้เลยย จักรวาลนี้ผมก็ไม่กลัวอะไรทั้งนั้นแหละ
ให้มาทั้งจักรวาลเลยก็ได้
ไม่หนีและไม่สู้อะไรทั้งนั้นแหละ
ร่วมด้วยคนครับ......❤
จัดไป!!!
สวัสดีชาวแสง ข้าพเจ้าเป็นนักประดาน้ำ ข้าพเจ้าดำน้ำกู้ระเบิด ทั้งบนบกและใต้น้ำ ข้าพเจ้าเสียสละโดยไม่หวังผลตอบแทน ผู้ปิดทองหลังพระ
คือแบบรู้สึกเป็นตัวแปลกประหลาดในกลุ่ม แม้กระทั่งคนในครอบครัวก็ว่าเราไม่เหมือนชาวบ้าน
คุณเป็นเหมือนเลยครับไลท์😊
งื้ออออ น้ำตาจิไหล
เป๊ะมาก 👌
ผมอยากจะรู้ว่าคนเราจะไม่นอนหลับแล้วฝันเลยนานแค่ไหน เพราะผมไม่ได้ฝันเลยเกือบ1ปีแล้ว😅 สงใสมาก 😅😅😅
ผมว่าเรามาสร้างจุด เชื่อมโยงกันดีไหมครับ เช่น Discords เฉพาะ ที่ต้องผ่านการตรวจสอบ ...😊
บทความนี้ดีมากครัช
ผมชอบ แบบนี้
มันจริงมากนะ
ลมหายใจที่ผ่านมา
แต่บางทีมันก็เหงาน่ะ 😅😅🥲🥲
😊😊😊ขอบคุณขอบคุณขอบคุณ😊😊😊
ไม่ได้ถูกเลือก และก็ไม่ได้เลือกอะไร
โดดเดี่ยว =สมถะ
ยากจน =พอเพียง
ขอบคุณนะครับพี่แสง ^____^
พี่แสง จัดมีตติ้งสักครั้งไหมคะ
รู้ด้วยตน..อจินไต..🎉
ปัจจัตตังครับ
ในที่สุดก็หาเจอผมเจอเพื่อนแล้ว
อ่าวงั้นผมนี่โครตทางนี้เลยดิเพื่อนเป็น 0 โดยแท้ ศึกษาธรรมะ เข้าถึงหลักธรรม...จนคิดอยากจะไปนิพพาน
วันนี้ฟังเสียงคุณแสงแปลกๆไป ใช้เสียงai ใช่ไหมคะ😊
ผมเองก็เปน 1 ในนั้น
😊เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่แสงครับทำคลิปต่อไปเรื่อยๆนะครับถึงแม้บางเวลาเราต้องอยู่กับความรู้สึก,ความเป็นไปของชีวิตเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆรวมถึงความคิดเราเองในเรื่องอนาคต😊เราเพียงแค่อยู่กับลมหายใจในปัจจุบันด้วยสำนึกกับคำว่าพอทุกอย่างก็จะดีขึ้นเองโดยลำดับ😊สู้ๆนะครับจากสายลมผู้เดียวดายเช่นกัน😊
ขอบคุณครับ
ถ้าเป็นแสงจริงๆ ก็ให้แสงได้สิครับ กลัวอะไรก่ะกาฝาก แต่จะแปรเปลี่ยนกาฝากให้เป็นแสงแบบเดียวกันได้ คุณต้องเรียนรู้วิธีที่ถูกต้องครับ
แสง ยังอ่อนอยู่มั้ง พวกเขาต้องเปลี่ยนแบต.
อิสระ
หวัดดีค้าบพี่เเสง
🙏🕊️
ก็เพิ่งรู้สึกไม่โดดเดี่ยว หลังฟังไลค์นี่ละครับโผมม แต่ผมไม่ขนาดเป็นผู้ถูกเลือกแน่นอน ผมไอคิว73 เกือบๆจะติงต๊องแล้ว
บางที ผมก็คิดนะครับว่า การดิ้นรนทางการเงิน ทำให้คนดีๆถูกกลืนหายไป
อาจเป็นเพราะเขาใช้ทุกอย่างมากเกินไป
ไม่ถูกที่ถูกทาง
คำถามครับ
...ความเสื่อมสังคมในวันนี้
กับ ความเชื่อ ที่ส่งต่อๆกันมา
สิ่งไหน เป็นความจริงครับ
ถ้าไม่มีศาสนา ความเสื่อมคงเต็มทุกพื้นที่ ในแบบที่ผู้คนไม่รู้จักความเชื่อเลย
ผมหมายถึง ถ้าไม่มีคนสมุติศาสนาขึ้น
ศีล ก็จะไม่รู้ ความจริงของความเป็นจริง คือ ความเสื่อม ที่เราๆทุกคนควรจะเป็น หรือเปล่า การขัดเกลาจิตใจตัวเอง เป็นความรู้ไม่ถึงเหตุหรือเปล่าครับ
เชื่อว่า เข้าใจคำถามผม
ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีโอกาศ เอ่ย..ถึงความไม่เข้าใจนี้ ในชัวิต
อย่าเสียเวลาหาความจริงเลยครับ เพราะความจริงไม่ได้มีเพียงหนึ่งเดียว
ทุกสิ่ง ไม่ดีไม่เสีย ไม่จริงไม่เท็จ ด้วยตัวมันเอง
ทุกสิ่ง มันเป็นของมันอยู่แบบนั้น
แต่เราตัดสินสิ่งนั้น ด้วยการนำเอาสิ่งอื่นๆมาเปรียบเทียบ
คนที่มีแต่ความเชื่อ จะงมงาย
คนที่มีแต่ความรู้ จะยึดติด
สิ่งสำคัญ คือการสร้างสมดุลระหว่าง "ความรู้ และความเชื่อ"
เปิดรับทุกความเชื่อ ทุกความรู้ ทุกความเป็นไปได้
มองให้เห็นทั้งด้านดีและด้านเสีย ที่ซ่อนอยู่ในสิ่งนั้น
แล้วเราจะคนพบความจริงสูงสุด ในแบบของเราเอง
คุณเชื่อในอะไร?? ทำไมคุณถึงเชื่อ??
คุณกลัวในสิ่งไหน?? ทำไมคุณถึงกลัว??
เรามองเห็นทั้งดีเสียในสิ่งเหล่านี้หรือไม่??
@9noy7day โอ้โห ขอบคุณที่ชี้แนะคร้บ
นี่ดีจริงๆเลย อยากกระดื้บๆไปหน้าครับ
หมายถึง ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่เกรงว่าคนทั่วไปจะเข้าไม่ถึงเจตนา เพราะคนทำยังตอบบางสิ่งกับตัวเองไม่ได้
ธุรกิจเกี่ยวกับ การใช้แรงงานผู้สูงอายุ งานที่ทำก็จะแมทกับโรคภัยต่างๆแต่ละท่านน่ะครับ แบบว่าทำด้วยรักษา หรือ อาจจะได้บรรเทาโรคภัย
ความเสื่อม มีผลทางตรงมากครับ
คุณดูมีชีวิตชีวาและเป็นตัวเองมากกว่าคลิปอื่นๆที่ผมเคยฟังนะครับ :)
❤
มันใช่เลยครับ
ขอเบอร์ทีครับ
ทุกวันนี้มันหงุดหงิดที่จดจำตัวเองไม่ได้สักที อะไรคือสิ่งที่เราหลงใหลแบบจริงจัง ทำงานที่เราไม่ค่อยชอบมันก็ไม่เติบโต เพราะต้องบังคับตัวเองเพื่อความอยู่รอด ไม่ชอบความรู้สึกนี้เลยค่ะ😢
Comments support.
เรื่องของเงิน คือเรื่องของการสร้างคุณค่า ตราบใดที่เรายังไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง และยังไม่สามารถส่งมอบคุณค่าของเราให้กับผู้คนในวงกว้างได้ เราก็จะไม่ได้มาซึ่งเงินทอง การเป็นผู้ถูกเลือกก็จะไร้ความหมาย ทุกคนลองเอาไปคิดดูนะครับ
ขอวิธีการเห็นคุณค่าในตัวเอง..แบ่ะวิธีนำมาใช้ให้เกิดผลลัพธ์..น่อยคับ
@@hopehero5826 ทำไมท่านเลือกเรา?? เรามีอะไรดี?? สิ่งที่เราทำได้ดีและมีความสุข คืออะไร?? และเราจะทำสิ่งน้้น ให้เกิดประโยชน์กับผู้คนในวงกว้างได้อย่างไร??
( เน้นที่ความสุข เพราะความสุขจะทำให้เราวิ่งได้นาน วิ่งได้ไกล )
ความคิดที่ยึดในทางโลก แบบนี้ พระพุทธเจ้า พระสงฆ์ที่เขาเดินทางธรรมแบบจริงๆ หรือ นักบวชต่างๆ เขาไม่มีคุณค่าความเป็นคนหรอ? (คุณค่าจอมปลอมที่พวกทุนนิยมสร้างมาปลูกฝังที่ด้อยค่าความเป็นคนมากกว่า เช่น เงิน) แล้วแบบนั่นจะมีศาสนาพุทธมาได้อย่างไร? ตัวคุณตายแล้วไปไหน? หรือ ตายฝังอยู่ที่บ้านกับเงิน? ลองเอาไปคิดดูนะครับ
ความคิดของพวกที่หลงติดอยู่ในสิ่งจอมปลอมที่ที่เขาสร้างขึ้นจะถูกด้อยค่าความเป็นคนเพราะเงิน
@@KoonIntrovert-iz6hi ผมเดินสายกลาง เน้นการสร้างสมดุล เน้นที่การ "สร้างคุณค่า สร้างประโยชน์ให้กับผู้คนบนโลกใบนี้"
เราเกิดมาทำไม??
คุณค่าของเราคืออะไร??
แล้วเราจะสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างไร??
หากเราหาคำตอบได้ เราจะดึงดูดเงิน เพราะเงิน คือเรื่องของการสร้างคุณค่า เงินเป็นแค่ผลพลอยได้
ในดีมีเสีย ในเสียมีดี หาด้านดีๆในสิ่งร้ายๆให้เจอ แล้วนำมาใช้ในทางที่เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์
คีย์หลักคือ "ใช้คุณค่าที่ตัวเองมี ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ก่อนที่เราจะจากโลกนี้ไป"