[แม่สลอง] ここがタイ!?国民党の子孫が暮らす美しい村メーサロン【タイ北部の旅】
Вставка
- Опубліковано 5 лют 2025
- チェンライからバスとソンテウを乗り着いてメーサロンへ!
不思議な雰囲気を醸し出す山の上の村でノスタルジーを感じました!
【Part 1】タイ最北の街 チェンライ編 (Chiang Rai)
• [เชียงราย] 最北の街チェンライの週...
【Part 3】山間の桃源郷 タートン編 (Tha Ton)
• [ท่าตอน] チェンマイ県の桃源郷タート...
【Part 4】癒しの古都チェンマイ (Chiang Mai)
• [เชียงใหม่] 癒しの古都チェンマイ...
【Part 5】旅人の楽園パーイ (Pai)
• まるでおとぎ話!旅人の楽園パーイの全てが可愛...
★チャンネル登録はこちら。応援お願いします★
/ @maibaru
twitter : / maibarubangkok
Instagram: / maibarubangkok
Facebook: / maibarubkk
SE提供:OtoLogic
#タイ #メーサロン #旅行記
ไปเที่ยวที่ไหน ในประเทศไทย
ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัยนะครับ
🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇯🇵🇯🇵🇯🇵
ขอบคุณมากนะคะ🤗
ผมเจอพี่ด้วยและ
แต่ไม่ทักเดียวคลิปเสีย
เป็นคำพูดที่ดีมากๆเลย
ขอบคุณทั้งสองคน และชาวต่างชาติอีกมากมายที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ขอให้มีความสุขและปลอดภัยตลอดเวลาที่อยู่ในไทยครับ
ทั้ง 2 คน มองโลกในแง่มุมที่สวยงาม น่ารักมากครับ ชอบเวลาทานอะไรก็อร่อยไปหมด ดูแล้วแอบอมยิ้ม จะติดตามดูเรื่อยๆครับ ^ ^
Parin Kaewsai ชอบครับ ชอบมากๆ
ใช่ๆน่ารักทั้งคู่เลย
จริงด้วย น่ารักดูจิตใจดี
今日家でマイバルさんの動画を観ながらまったりしてました。観まくりでした!!^ ^ ほんとに好きです!!私バンコク出身のタイ人ですけれども、お二人の動画のおかげでたくさん良い場所を知れました!!ありがとうございます!!これからも応援させて頂きます。タイでの楽しい旅、楽しい生活をお送りください!!
本当にほのぼのしてて、面白い二人。下手な漫才よりも面白い。ボケとツッコミ、ナイス!!!
ちなみに私がツッコミですよね?(ゴゴゴ…
คุณสองคนน่ารักมาก ดูเป็นธรราชาติดี ไม่น่ารำคาญเหมือนพวกคนไทยที่พาเที่ยวบางคน
คุณ Mai ดูเป็นคนอยู่ง่ายกินง่าย กินอะไรก็อร่อยไปหมดเลย ดีจังค่ะ
อาหารเช้าที่เชียงรายไม่น่าจะถูกปากถูกใจน้องมายเท่าไหร่ ไข่ดาวที่ทอดจนไข่แดงสุกด้าน มายถึงกับออกปากพูดติ เจ้าของโรงแรมคงชอบกินไข่ดาวแบบนี้และไม่สนใจว่าไข่ดาวที่คนทั่วโลกรู้จักนั้นจะเป็นอย่างไร
น่ารักดูเธอจะมีความสุขกับทุกสิ่งอย่างกินอร่อยทุกอย่าง.. คนไทยเนียกว่ามีบุญ.. อะไรไก็ดีขอบคุณไม่มีจริตลบ.. น่ารักที่สุดน่าอิจฉาคนแบบนี้มาก
毎回楽しく拝見しています。
お2人のお人柄もまた共感でき素晴らしいタイの紹介ブログですね。他の方がたのブログでは決して味わえない空気感。そしてローカルの人々との交流はお2人の人となりがなせるものなのでしょう。これからも楽しみにしています。
นอกจากรายการฮิโระซังแล้วก็มีช่อง มาอิบารุ นี่แหล่ะที่ชอบ ชอบความรู้สึกในทุกๆ ที่ที่พวกคุณไปถ่ายทำ ได้บรรยากาศไทยผสมความรู้สึกคนญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กัน ทำต่อไปเรื่อยๆ นะ ถือว่าผมเข้ามาติดตามและให้กำลังใจอีก 1 คน
ใช่เลย สองช่องนี้ดูไปยิ้มไป
มาอิเป็นผู้หญิงน่ารัก ลุยๆ มี ทัศนคติ ต่อสิ่งต่างๆที่เห็นดีมากๆ น่ารักทั้งสองคนเลย
0:25 มาอิจังชอบไข่ดาวสุกขนาดนี้เลยเหรอออ 11:56 เล่นซ่อนหากับเด็กน้อย....ซีนนี้น่ารักมากกก
ซาวด์ประกอบเพราะมากเข้าบรรยกาศเลย....น้องน่ารักมากใสๆ..เสียดายมันต้องมีมอเตอร์ไซด์พาทัวร์สักหน่อย....จะติดตามต่อไปครับ
まいちゃんとyuuさんの、このチャンネルに出会えて本当に嬉しいです 観光スポットだけでなく、その土地や生活、食事、、、何気ない日常がこんなにも素敵な動画になるなんて凄い✨ 撮影と編集とお二人のコンビがまた最高👍唯一無二のチャンネルだと思います🥰
わぁ懐かしい動画をご覧頂きありがとうございます✨画質も今ほど良くはありませんが、その土地の空気感が少しでも伝わっていたら嬉しいです❣️
ชมต่อไป เที่ยว ทั่วไทย ชิม กิน ไป ให้ สนุก มีความ สุข และ ปลอดภัย นะ ไมบารุจัง & ยูซัง
เดินข้างถนนอยากให้ระวังมากๆนะครับคนไทยการขับรถอันตรายต่อคนเดินเท้ามาก ขอให้เที่ยวให้สนุกครับ
คนแถวบ้านผมขับรถมีมรยาทพอคับม่ต้องหวง
@@athai6653 ทำไมต้องเหมารวม
待っていました。第2段!
のんびりとした空気が流れている様子が良く分かります。
行くまでの様子も分かりやすかったです。
華やかでは無く、シンプルで本当に旅って感じでした。
第3段も楽しみにしています。
画像も良かった。
町の人達が夕方になると家の前に座って談笑してるのがなんともノスタルジー(*´▽`*)
クーラーなんか使わなで、みんな外に出て談笑。
テレビも見ないで。
本来の付き合い方なのかもしれませんね。
便利さを求めて、大切なものを忘れて来てしまった様な気持ちに成りますね。
町の人、みんな知り合いなんでしょうね。
Very nice view. Have fun.
ชอบวีดีโอมาก น่ารักทั้งสองคน เที่ยวให้สนุก กินให้อร่อย เดินทางปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง อาริกาโตะ คนไทยยินดีต้อนรับเสมอ
ชอบมาก ดูสบายๆ เพลินใจ เที่ยวได้น่าสนใจ แตกต่าง แปลกใจคนไทยคอมเม้นต์แนะนำที่เที่ยวแต่ล่ะที่ ที่คนเยอะๆ แย่งกินแย่งเที่ยว แบบนั้น ไม่เห็นน่าไปเลย ทั้งคู่เที่ยวมา น่าตามรอยกว่าเยอะ สโลว์ไลฟ์ ดื่มด่ำสถานที่ แบบนี้สิเติมเต็มพลังใจดี
ขอบคุณมากๆครับ สำหรับคุณสองคน
ชอบค่ะ ดูเพลินๆเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยกัน ชอบสไตล์การถ่ายคลิปมากเลย ขอบคุณที่ทำออกมาให้ดูกันนะคะ❤❤👍🏻👍🏻☺
ฉันพาคุณไปเที่ยวในคลิปนะคะ😄👍
Maibaru เก่งมากๆเที่ยวทั่วไทยเลยน่ะ
ดูจนจบ ชอบมาก น่ารัก
คนไทยเวลาไปญี่ปุ่นชอบไปวัดไปศาลเจ้า แต่คนต่างชาติชอบมาสัมผัสวิถีบ้านๆเก่าๆ ดูดีมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ขอให้มีความสุขนะครับ
พึ่งมาเจอช่องนี้ทั้ง2คนน่ารักมาก เที่ยวให้สนุกทุกทริปนะ ขอให้ปลอดภัย
คุณต้องหาประวัติศาสตร์เมืองนี้คนจีนมาจากไหน ประเทศของเรารับทุก ถ้าคุณเข้ามาแล้วไม่ทำปัญหาให้ประเทศของเรา รักคุณสองคนทำคลิปต่อไป
สุดยอดทั้ง 2คนมากๆๆๆ ลุยเต็มที่จนถึงจุดหมายแม่สลอง ที่ตั้งใจจริงๆ
ขอให้เดินทางปลอดภัยสวัสดิภาพที่ทุกที่นะค่ะ
Thailand always welcome both of you
Both of you are looking only beautiful side and positive thinking. Be safe and fun trip. Thai people love Japanese people especially, both of you.
เดินเก่งอีกแล้ว อยู่ง่ายกินง่ายดีค่า น่ารัก
ไปเหนือ ต้องไปหน้าหนาว ไปใต้หรือชมทะเลสวยๆต้องร้อน นิดๆ ไปต้นฝน ต้องน้ำตก ยังไงไปใหน ก็แล้วแต่ ขอให้เดินทางปลอดภัย และขอให้สุขภาพแข๊งแรงครับ # FC
คนญี่ปุ่นเป็นเพื่อนที่ดีกับคนไทย ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขครับ
ดูแล้วมีความสุขไปด้วย ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่ดีๆน้า
Thank you for another wonderful VDO !
It is a one of the best parts of my Saturday !
Thanks! Your message makes me happy.
I used to bike up Mae Salong 18 years ago with some friends from Chiang Rai. We did not stay long as we needed to bike back to stay overnight in Chiang Rai, thus could not see that much. Thanks for the video. The road then was narrow and there were not so many buildings like now.
พวกคุณลุยมาก เข้าถึงวิถีชีวิตอย่างมาก ขอบคุณครับ
Thk u from France to make me dream
ขอบคุณที่ทำvlog ดีๆให้ดูครับ เดินทางปลอดภัยในทุกทริปครับ
楽しかったです。マイさんは沢山食べても全然太らないですね、羨ましいです。楽しいクリップ、どうもありがとうございます。
タイはおいしい食べ物がたくさんあるので太ってきました(*´▽`*)555
ดูแล้ว คิดถึง ตอนไปเที่ยวน่าจะได้ทำก่อนไม่งั้นได้วิวมาเพียบเลย เสียได้แต่ชอบๆครับผม ช่องนี้ตามตลอดครับผม
เดินกันเก่งจังเลย แบ็คแพ็คเที่ยวไทยได้ สุดยอด ขอตามเที่ยวด้วยคนครับ
มาอิน่ารักกตลอดเลย กินอะไรก็อร่อย❤️❤️
ร้าน(กาแฟ)ยอดฮิตค่ะ..ชาอร่อยมาก
ขอบคุณที่เปิดใจ ขอบคุณที่ชอบมาเที่ยวเมืองไทยครับ ผมหวังว่าคุณทั้งสองจะเดินทางโดยสวัสดิ์ภาพ และได้รับประสบการณ์ดีๆ ที่เมืองไทยนะครับ タイを愛してくれてありがとう
น่ารัก ขอคุณพระคุ้มครองให้ปลอดภัยนะ
ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุขนะครับ เดินทางปลอดภัยนะครับ
ขอบคุณค่ะ🤗
ชอบทุกคลิปเลยค่ะ น่ารัก
้ทั้งสองคนเดินกันเก่งมาก👍😁
น่าจะเช่ารถมอเตอร์ไซร์ไปเที่ยววัดบนภูเขานะคะ มีจุดชมวิวสวยมากๆ
รอนานเลยคลิปนี้..
เที่ยวให้สนุกเดินทางปลอดภัยนะครับ
ขอบคุณที่รอคลิปนะคะ🤗
ขอให้มีแต่ความสุข และปลอดภัยนะคะ
@MAIBARU กินเก่งชอบดูตอนกินนะน่ารักดี คุยเก่งขาลุยการคมนาคมอย่าใส่ใจมาก เนื่องจากหน่วยงานที่รับผิดชอบปล่อยปะละเลย ขอให้เที่ยวให้สนุกทำคลิปมาเยอะๆจะติดตามเรื่อยๆคับ(ชอบคนญี่ปุ่น,love japan)
เที่ยวให้ให้สนุก เดินทางปลอดภัยครับ
สองคนน่ารักจัง ดูแล้วผ่อนคลายคะ ชอบมาก
ดูแล้วมีความสุขจัง เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย
ขอบคุณ นะคะที่มาเที่ยวเมือไทย😊
まいばるはんの空気を感じてる感じの表情って良いよね。
This is even better than a reality show you see on TV. No script 10/10.
เวลาผ่านมานาน
ผมยังดูคุณ 2 คนอยู่เรย.ย.ย ^^
ดีใจ..ทึ่คุณชอบประเทศไทย
แล้วกลับมาใหม่น่ะ
ยินดีต้อนรับเสมอ..ครับผม
น่ารักทั้งสองท่านเลย😁ทานอะไรก็อร่อยไปหมด. ขอบคุณที่หาที่เที่ยวมาลงให้ดู
Lovely both. Good trip. かわい。
1度メーサロン行きました。雰囲気いいですよね。お茶も美味しかったです。
夕方になると町の人が家の前で談笑している風景がほっこりしました(*´▽`*)
รอดูคนแรกเลย คิดถึงรอนานจังครับคลิปนี้
เย้ ได้ดูแล้วหลังจากรอมานาน พอได้ดูแล้วมีความสุขมากๆเลยครับ จะติดตามทุกตอนเลยนะครับ☺️☺️☺️
น่ารักทั้งคู่เลย จะติดตามไปตลอดนะครับ
ขอบคุณมากๆ maibaru ที่ทำคลิปดีๆให้ได้ติดตามตลอด มีความสุขทุกๆครั้งที่ดู😄
ขอบคุณที่ดูคลิปนะคะ🤗
คลิปนี้ยาวดีครับ... ดูติมอิ่มเลย มีความสุขที่ได้ดูครับ เที่ยวให้สนุกมีความสุข เป็นกำลังใจให้ครับ
เก่งมาเลย เดินทางไปถึงด้วย สุดยอดมากค่ะ 👍
ดูพวกคุณแล้วมีความสุขมาก โดยเฉพาะตอนกิน อร่อยทุกอย่าง
今回も最高にのんびり観れました。
ちょいちょい出てくるワンコと子供達、穏やかな田舎町に洗練された部分が絶妙に混ざるいい風景。素敵な街ですね(^^)
老後にこの動画観たら行ったこと無いのに懐かしさで泣いてしまいそうw
行ったこと無いのに懐かしい感じ、分かります!こういう感覚って世界共通なのかも(*´▽`*)
เดินกันเก่งจิงๆ 2คนนี้ ✌️✌️
พึ่งเจอในยูทูบเห็นว่าเที่ยวเชียงราย(บ้านผม)เลยเข้ามาดู...ชอบมากๆครับผมกดติดตามแล้วน่าาาา...ขอบคุณที่ชอบเมืองไทย😊😊😊😊😊
น่ารักมากๆ ขอให้เดินทางปลอดภัย
ขอให้สนุกกับการเที่ยวนะครับ
So cute ,Mai & look like Adventurer
สะอาดสะอ้านน่าเที่ยวมาก
น่าไปเที่ยวจังสงบดี
素敵な所ですね!タイとも中国とも違う雰囲気、異国情緒溢れてノスタルジック👍👍機会があれば行ってみたいです😆マイバルさん、少し痩せましたか?! とてもホッソリして見えますが…。
この続き早く見たい!
オレンジの建物と夕方の雰囲気がぴったりのノスタルジックな町でした。雲南麺も一緒にぜひ(*´▽`*)
ชอบนางน่ารักจังกินอะไรก็อร่อยไปหมดเยี่ยม👍 เที่ยวให้สนุกนะครับ
ติดตามมาตลอดเลย ดูแล้วมีความสุข ชอบมาก
น่ารักอ่ะ เที่ยวเมืองไทย เห็นแล้วอยากไปอีก
15:07 this a very good hotel with great view from your rooms. They also have great dinner and breakfast. The rooms prices are affordable as well. you can go to the rooftop at night to see millions of stars if the weather is good. Early morning should check out the early morning market where the local usually go to.
เดินทางกันเก่งจังเลยคู่นี้ ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวที่เมืองไทยนะ เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทางด้วย👍👍👍
อากาศร้อน เดินไกล คงเหนื่อยน่าดูเลย เป็นกำลังใจให้ทำคลิปต่อไปนะครับ🤘😁
ตอนเย็นเดินเล่นสบายดีค่ะ😊
@@maibaru เที่ยวให้สนุกนะครับ^^💕
初めてドイメーサロンへ行ったのは35年くらい前。当時は入域許可証を陸軍からもらって何か所かの検問所で提示しながら先へ進みました。途中の山岳民族の村では女性が上半身裸でおっぱい丸出しの村もあり驚きました。メーサロンへ着くと雰囲気が突然変わってシナ式になったのも驚きでした。当時はこの地はKok Ming Tang (国民党)と呼ばれてました。中華民国の国民党の兵隊が雲南から逃れてきて住み着いた地なのです。昔は探検気分で面白かったですよ。いまは普通の山岳リゾートになっちゃったけどな。
35年前!Σ(゚ロ゚;)メーサロンの歴史、少し本で読みました。昔は結構大変な?すごい地域だったみたいですね~
กินอะไรก็น่าอร่อยไปหมด. ขอให้มีความสุขกับการเดินทางในไทยน่ะค่ะ
ขอให้พวกคุณมีความสุข ตลอด ในการเดินทาง
ดูรายการนี้หน้าเที่ยว หน้ากินทุกอย่างเลย
All you are very inspired. Lovely.
น่ารักมากครับ แม่ซาลอนน
เที่ยวให้สนุก เดินทางปลอดภัยนะครับ ขอบคุณที่นำวิดีโอดีๆให้ได้ชม 👍👏🙏
ดูคลิปนี้แล้วทำให้รู้ว่าการขนส่งสาธารณะแย่มาก รถบัสเก่าสองแถวแออัดต้องรอรถนานกว่าจะได้ไป ถ้าใครอยู่ต่างจังหวัดไม่มีรถส่วนตัวก็คือเท่ากับไม่มีขา
จริงที่สุด ไม่ได้ปรับปรุงอะไรเลย
รอรถไฟกำลังทำสายเหนือญี่ปุ่นลงทุนด้วยต่อไปจะเดินทางสะดวกขึ้น
เชียงรายรถประจำทางห่วยจริงยอมรับ
จังหวัดนี้เป็นจังหวัดท่องเที่ยว...แต่พัฒนาช้ามาก...รถใหม่ๆไม่ค่อยมี..ไม่ค่อยมีใครกล้าลงทุน...ขนาดรถเมล์รอบเมืองติดแอร์ก็พึ่งจะมีเมื่อกลางปีที่แล้วนี้เอง...
ขนาดท่ารถในคลิปที่พึ่งสร้างเสร็จใหม่ไม่ถึงปีมีลิฟท์ขึ้นลงด้วยแต่ใช้ได้เป็นบางครั้งและการจัดการดูแลเรื่องความสะอาดค่อนข้างแย่...ที่กล้าพูดย้ายมาอยู่ตามเมียได้7ปีไปทั่วมาหมดในจังหวัดนี้...ขอย้ำการพัฒนาที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยังสู้จังหวัดพิษณุโลกบ้านผมไม่ได้
เชียงรายถ้าพูดโดยรวมแล้วคือบ้านนอกดีๆนี่เองครับ ตัวเมืองเล็กมาก แต่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีเยอะ มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์เยอะ มีศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีชายแดนประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ
@@ทักษ์มากสังข์ เชียงราย นี้นะเล็ก แล้ว ยกตัวอย่าง พะเยา นี้ไม่ใช่หมู่บ้านเลยหรอในตัวเมือง เชียงราย ไม่เล็กนะคับ คุณไปทุกซอกทุกมม ของเมืองเชียงราย ยัง
จะรอติดตามผลงานนะครับคลิปดีดูเพลิน น่ารักมากเลย
แวะมาเป็นกำลังใจให้ครับ ยังไงก็ขอฝากช่องเล็กๆของผมด้วยนะครับ สำหรับใครเห็นก็เข้ามาเยี่ยมเยือนได้นะจ๊ะ จะตามไปเยี่ยมทุกๆบ้านเลยจร้า
初めまして毎日楽しく拝見させてもらってます。6年ほど前にメ-チャンに住んでたからメーサーロンは週一位で行ってたからすごい懐かしい。モタサイないとしんどいでしょ。次回のタートンも最近ちょくちょく行きますよ。
初めまして!メーチャンにお住いだったなんて、すごいですね~!タイ通の方にも動画を見て頂けて嬉しい限りです(*´▽`*)
ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวหรือรถมอเตอร์ไซด์ส่วนตัว เชียงรายเที่ยวยากจริงๆครับ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นดอยจะห่างไกลกันมาก และขนส่งสาธารณะของไทยในพื้นที่ต่างจังหวัดก็ไม่ค่อยดี
ดอยแม่สลองจริงๆไม่ค่อยมีอะไรให้ท่องเที่ยว เหมาะกับการไปนอนพักผ่อนตากอากาศเย็นมากกว่า แต่ทั้งสองคนก็เที่ยวแบบมีความสุขได้ น่ารักดีครับ
ชอบทุกคลิปเลยค่ะ น่ารักมากๆ จะติดตามตลอดไปนะคะ❤️❤️❤️
ใช่เลย คุณสองคนมองโลกในแง่ดี
ทุกๆเรื่อง คุณทำตัวนักท่องเทื่ยว
ที่ดีมากๆ ขอบอกเลยรักคุณทั้งสอง
มากๆ ครับ
ชอบแบบนี้มาก เที่ยวไปตามทาง น่าชมกว่าเที่ยวที่หรูๆ แบบว่าเสพบรรยากาศบ้านๆไปเรื่อยๆ
น่ารักจังเลย ขอบคุณที่มาเที่ยวภาคเหนือนะครับ คนเหนือยินดีต้อนรับ
ทั้งสองคนเดินทางกันเก่งมากๆ เลยครับ ในต่างจังหวัด รถสาธารณะน้อย แต่ก็ยังสามารถหาทางไปจนได้ สุดยอด